Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.

Những Người Thầy Cố Vấn của Obama

 

 

Nói theo tính cá nhân, bạn có thể cho rằng Obama liên hệ với bất cứ người khuynh tả nào, nhưng hăy nh́n tất cả những người mà Obama đă từng gặp liên quan việc chuyển tiền qua các đường giây bên trong, bạn sẽ thấy một khuôn mẫu của sự kết hợp chặt chẽ, những thành phần không thể coi như được bỏ qua. Họ là những người cực tả làm việc cho "công bằng xă hội" bằng quan niệm chia xẻ những vật chất giàu có cho đồng nhau.

 

Chương tŕnh của Obama là giải quyết vấn đề "nghèo đói của thế giới", và việc này có thể sẽ phải tốn gần 1 tỷ dollar cho Liên Hiệp Quốc, trong ư nghĩa căn bản của Obama là chia phân của tiền cho mọi người trên toàn thế giới. Chương tŕnh thuế của ông sẽ gia tăng từ 32% tới 44% cho những nhân viên làm việc lương trung b́nh, và ngay cả cho thêm tiền những người không đi làm. Gần như phân nửa toàn dân Mỹ, cả đời họ chưa hề phải đóng tiền thuế cho chính phủ.

 

Obama là sản phẩm của bộ máy thuộc thành phần cực tả tại Chicago là một chuyện không ǵ là cũ. Mặc dù chúng ta không biết ông ta thuộc loại "cốt lơi của chủ nghĩa Marxist", cái mà ông đă bị gán cho trong thời gian vận động tranh cử vào 2004, chúng ta  biết ông ta được ủng hộ bởi một hệ thống của những thành phần hoạt động theo đường lối chủ nghĩa xă hội.

Hệ thống này gồm những thành viên cũ của nhóm gọi là Students for a Democratic Society, nơi mà các nhóm như Weather Underground được thành lập, nhóm Cộng Sản Mỹ Communist Party USA, và nhóm Democratic Socialists of America. Cái trục này muốn Obama nắm giữ giây cương của quyền lực tại Ṭa Bạch Ốc. Họ có chương tŕnh nghị sự theo chủ nghĩa xă hội cho nước Mỹ - một chương tŕnh  không xa mấy so với cái của Obama. Thật vậy, Obama chưa đưa ra sự khác nhau giữa hai bên như thế nào.

 

Trong khi Obama có thể lên án những hành động khủng bố mà cộng sản Bill Ayers đă thú nhận khi Obama mới có 8 tuổi, điều này không giải nghĩa Obama c̣n tiếp tục liên hệ với Ayers khi Ayers đă là chủ của Obama, đồng thời là đồng viện, fellow board member, của rất nhiều tổ chức.

Nó cũng không giải nghĩa tại sao Ayers thu nhận rất nhiều bạn bè của ông ta để giúp Obama - những người hiện đang liên kết với Obama ngay thời điểm này trong việc vận động tranh cử tổng thổng.

Sau khi Obama đưa ra vấn đề này, với  sự đồng ḷng của giới truyền thông Mỹ, th́ tốt hơn hết là nên t́m đến, không chỉ Bill Ayers, mà tất cả những người cực tả hiện đang chung quanh Obama qua sự liên kết với Ayers.

 

Những cán bộ thuộc thành phần cực tả của Obama được chia ra ba loại: Những thầy cố vấn, the mentors, những người theo phe tả, the radicals, và những người làm việc theo cung cách được đề ra, the enablers. 

Những người thầy cố vấn là thành phần đă giúp Obama h́nh trạng và có cái nh́n chung về thế giới, worldview.   

 

Những Người Thầy Cố Vấn

 

Barack Obama Sr: "Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chỉ mang trong người một h́nh ảnh duy nhất là cha tôi, người mà tôi đang cố xem như là chính tôi," Obama viết trong cuốn "Dreams From My Father." H́nh ảnh ấy là ǵ? Đó là "người cha của ước mơ của tôi, người đàn ông trong những câu chuyện của mẹ tôi, đầy những tư tưởng cao bay lượn."

 

Obama thêm, "Nó đă đi vào h́nh ảnh của cha tôi...mà tôi gói ghém tất cả những đặc tính chính tôi đă đi t́m."

 

Mặc dù Obama nói rất ít về những ǵ gọi là "tư tưởng", những ǵ đă được kết tinh trong h́nh thức của trang giấy vào năm 1965, viết bởi Obama Senior và được đăng trong tờ East African Journal. Trong đó, tựa là "Hiện Trạng của  Xă Hội Chủ Nghĩa của chúng ta," Problem Facing Our Socialism, ông Obama già này biện hộ việc chủ quyền tập thể, the communal ownership, về đất đai và ngay cả tịch thu bằng vũ lực những ruộng đất tư nhân đang làm chủ. Ông ta c̣n kêu gọi những dân da đen đang sống là công dân tại Âu Châu và Á Châu đang là chủ nhân những cơ sở hăy cùng ủng hộ trao quyền làm chủ cho thành phần da đen bổn xứ. Xa hơn, cha của Obama c̣n muốn tăng thuế trên thành phần giàu có, ngay cả tới độ 100%, cho rằng "không có giới hạn về thuế nếu những quyền lợi đi ra từ những việc làm có tính phục vụ công chúng do xă hội định lượng tới mức mà họ phải trả."  Ngẫu nhiên, ư niệm này không hoàn toàn xa lạ đối với người Obama trẻ này, khi mà chương tŕnh thuế của ông ta là chia đều sự giàu có cho những người chung quanh bằng cách tăng thuế rập theo khuôn của người cha Obama đề ra.  

 

Frank Marshall Davis: Khi c̣n là thanh niên, mẹ của Obama bỏ rơi ông ta tại Hawaii để qua Indonesia tiếp tục học lấy bằng tiến sĩ. Vào tuổi 16, một thân một ḿnh, Barack Obama bắt đầu giao tiếp liên hệ với thành phần không có gia đ́nh - người Marxist nổi tiếng Frank Marshall Davis. Davis, trước sống tại Chicago, là thành viên của Đảng Cộng Sản USA đồng thời là biện hộ viên, apologist, cho Liên Sô.

Tường tŕnh vào năm 1951 của cơ quan Commission on Subversive Activities đến cơ quan Legislature of the Territory of Hawaii nhận diện ra Davis là thành viên của đảng cộng sản CPUSA. C̣n ǵ nữa? Tổ chức chống cộng gồm House Un-American Activities Committee, tố cáo Davis có liên hệ và nhúng tay vào nhiều hội đoàn và mặt trận cộng sản. Obama giải thích "Frank và Quyền Lực Đen cũ", Frank and his old Black Power dashiki self, đă khuyên nhủ Obama trước khi ông rời Hawaii đến trường đại học Occidental College năm 1979 vào tuổi 18. Đoạn văn từ "Dreams From My Father" gợi ư rằng Frank Marshall Davis là một cái ǵ đó rất liên hệ mật thiết như là người cha đở đầu của Obama trong thời gian đó. Người duy nhất Obama liên lạc khi tới Chicago là Davis.

 

Alice Palmer: Là người người dân biểu tiểu bang Illinois nhiệm kỳ trước Obama. Alice Palmer giới thiệu Obama đến nhóm cực tả Chicago ngay nhà tại pḥng khách, living room,  của Bill Ayers và Bernardine Dohrn vào năm 1995 và công khai ủng hộ, endorsed, Obama trước sự chứng kiến của đám đông trên 200 người đồng ḷng. Palmer là một nhân vật cực tả hoạt động năng nổ trong thập niên trước khi bà ta chọn Obama thay vào chỗ của bà. FBI, cơ quan t́nh báo Hoa Kỳ, đă ghi rằng bà phục vụ trong Hội Đồng Ḥa B́nh của Hoa Kỳ, US Peace Council, một mặt trận liên kết với Liên Sô có tên Hội Đồng Ḥa B́nh Thế Giới của Liên Sô, Soviet World Peace Council. Palmer tham dự lần  thứ 27 Đại Hội Đảng Cộng Sản Liên Sô, 27th Congress of the Communist Party of the Soviet Union, và bà rất  thán phục hệ thống cộng sản này.

 

Gregory Galluzzo: Trước là  linh mục Jesuit và là giám đốc điều hành của Gamaliel Foundation. Galluzzo được phỏng vấn bởi New Republic's Ryan Lizza và tŕnh bày cho ông ta thấy cuốn sách chỉ dẫn huấn luyện ông đă dùng với những tổ chức viên mới. Galluzzo nói với Lizza rằng nhiều người được huấn luyện này có sự chán ghét đối với Saul Alinsky và đường lối gan góc của ông, bởi v́ họ tới tổ chức như là những người có lư tưởng thay v́ hiện thực. Galluzzo, cùng với huấn luyện viên Mike Kruglik, chỉ dạy Obama về những thủ thuật của Alinsky. Tổ chức có tên The Developing Communities Project là chủ đầu tiên đă mướn Obama làm việc tại Chicago, cũng là một phần tử của hệ thống  Gamaliel .

 

Mike Kruglik: Kruglik là giám đốc địa phương của tổ chức Gamaliel Foundation. Cũng như ông chủ là Greg Galluzzo, Kruglik đồng thời cũng huấn luyện Obama về phương pháp tổ chức của Alinsky. Kruglik đă hoạt động vào năm 2007 về việc truyền bá, indoctrinating, những thiện nguyện viên cho Obama về phương cách của Alinsky.

 

Rev. Jeremiah Wright: Mục sư Wright là bạn thân của gia đ́nh Obama. Ông đă làm lễ cưới chính thức cho Obama, làm phép lễ cho các con của Obama, và Obama là thành viên thường trực của nhà thờ Trinity United Church of Christ trong hơn 20 năm như một chứng minh cho ḷng mộ đạo của ông ta - cho tới khi những lời miệt thị chỉ trích của mục sư Wright trở thành xấu hổ cho việc vận động tranh cử. Một cái nh́n gần hơn về ông mục sư của Obama và thời gian dài đi nhà thờ đă cho thấy rằng nhà thờ Trinity thực hành và giảng dạy thuyết Giải Phóng Dân Da Đen, Black Liberation Theology, và ông Wright xem cách thức của ông ta từ căn bản rất khác biệt với những nhà thờ khác bao gồm dân da trắng và đen. Một của những bữa giảng chống Mỹ, anti-American, la hét khó quên, ông đă nói: "Chính phủ cho họ những thuốc ghiền, xây thêm những nhà tù lớn, thông qua luật 3-strike và muốn chúng ta ca bài Thượng Đế Ban Phước cho nước Mỹ, God Bless America, No, no, no, Thượng Đế nguyền rủa nước Mỹ, God damn America, đó là trong Thánh Kinh về việc giết hại những người vô tội."  

Nhà thờ Trinity đă cho số tiền khoảng 5 ngàn tới 10 ngàn đô la cho Hội Làm Mới Xă Hội, Community Renewal Society, một hội nằm trong kế hoạch của người cha của Bill Ayers, ông Tom Ayers. 

John L. McKnight: John McKnight là giáo sư tại đại học Northwestern University và cũng có chân trong ban điều hành của nhóm Gamaliel Foundation. McKnight đồng thời là huấn luyện viên của hội, người đă dạy Obama về phương pháp của Alinsky. Trong hồi kư, Obama có viết ông ta muốn vào học trường luật Harvard với mục đích là làm một sự thay đổi lớn, large scale change, như là một chính trị gia có tầm vóc, và chính McKnight, người đă viết lá thư tiến cử giới thiệu, letter of recommendation. Obama nói rằng được chỉ dạy bởi McKnight, Galluzzo và Kruglik coi như là sự giáo dục thượng đẳng ông chưa từng có, c̣n tốt hơn những ǵ ông ta gặt hái tại trường luật Harvard, nguyên văn "the best education I ever had, better than anything I got at Harvard Law School."  

 

Tam DongGT

 

(trích dịch từ "Obama's Mentors" by Brad O'Leary)

 

Oct 17, 2008

  Trang Chủ . Lưu Trữ. Báo Chí . Tác Giả . Mục Lục . ***