H

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Forum . Portal . Tinh Hoa . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHẠM TỘI ÁC, VẪN C̉N VÊNH VÁO !!! 

 

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

 

 

 

Trên trang mạng của ông Đào Hiếu mang tên Lề Bên Trái, có nghĩa rằng đây là một trang mạng có xu hướng đối lập với “Lề Bên Phải” – chủ trương chỉ đạo báo chí của Đảng Cộng Sản Việt Nam – tôi thấy xuất hiện bài viết của Hoàng Phủ Ngọc Phan dưới tựa đề “Trịnh Công Sơn và những hoạt động nằm vùng” để phản bác lại những ǵ do Thiếu tá Liên Thành vừa tiết lộ về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông Đào Hiếu là một người quê quán ở B́nh Định, theo cộng sản v́ ông cho rằng Hồ Chí Minh là nhà cách mạng tranh đấu cho độc lập dân tộc; c̣n Ngô Đ́nh Diệm chỉ là viên quan lại triều Nguyễn và sản phẩm của Đế quốc Mỹ. Ông Đào Hiếu cũng tiết lộ cho độc giả biết thân sinh của ông khuyên ông đừng đi theo cộng sản, nhưng ông vẫn không vâng lời. V́ “cá không ăn muối”, ông Đào Hiếu đă nhận ra là ḿnh “Lạc Đường” khi chứng kiến những tráo trở, lật lọng, nhớp nhúa, gian tham, cướp bóc của cộng sản. Độc giả hải ngoại thích đọc những bài viết của Đào Hiếu v́ ông ta tỏ ra phản tỉnh.

Thiết nghĩ, là con người, ai cũng có thể phạm sai lầm. Dũng cảm xác nhận ḿnh sai lầm, bỏ chỗ tối để ra chỗ sáng hoặc cải tà quy chánh là điều đáng khen ngợi. Không phân biệt quốc gia hay cộng sản.

Viết lời giới thiệu huê dạng về văn tài sắc sảo, bút pháp tinh tế, pha trộn tài t́nh giữa hài hước và sự uyên bác của Hoàng Phủ Ngọc Phan, Đào Hiếu cố t́nh hướng dẫn độc giả đánh giá bài viết dưới đây là một tác phẩm văn học có giá trị, trước khi độc giả đọc trọn bài.

Mở đầu bài viết, ông Hoàng Phủ Ngọc Phan tỏ ḷng biết ơn ông Đào Hiếu, có lẽ v́ được ông Đào Hiếu khen ngợi bằng lời giới thiệu huê dạng như tôi vừa nêu trên. Sau đó, tác giả viết tiếp:

“Thú thật tôi không hề có nhu cầu và hứng thú tranh luận với những người như ông Liên Thành v́ giữa tôi và những người như ông ấy có quá nhiều khác biệt. Nhưng v́ bài viết của ông ấy chứa không ít sai lầm - đặc biệt là những sai lầm về nghiệp vụ chuyên môn của nghề làm cảnh sát quốc gia. Lại nhờ những sai lầm đó mà ông ta được chính quyền cũ đề bạt lên giữ những chức vụ quan trọng và gây thêm những hậu quả nghiêm trọng hơn. Nay nếu một người trong cuộc như tôi mà cứ im lặng măi th́ bạn bè và bạn đọc trong và ngoài nước sẽ không hiểu được sự thật.”

 Con người uyên bác Hoàng Phủ Ngọc Phan (viết tắt: HPNP) tỏ ra trịch thượng “không có nhu cầu và hứng thú tranh luận với những người như ông Liên Thành v́ giữa tôi và những người như ông ấy có quá nhiều khác biệt”. Ông HPNP không hiểu ư nghĩa hai chữ “tranh luận” nên mới nói không thèm tranh luận với người có quá nhiều khác biệt. Chính v́ sự khác biệt nên cần phải tranh luận để chứng minh điều ǵ đúng, điều ǵ sai, điều ǵ phải, điều ǵ trái. C̣n đă “nhất trí” như trong Đảng Cộng sản rồi th́ tranh luận làm “cái con mẹ” ǵ nữa?

Do người cộng sản HPNP hiểu chữ “tranh luận” như thế, tôi cũng không dại ǵ tranh luận với ông ta trong bài viết này. Tôi chỉ có vài nhận xét về bài viết của ông HPNP với tư cách một độc giả. Hơn nữa, tôi chả có văn tài sắc sảo, bút pháp tinh tế như cái kiểu của ông HPNP !

Vừa xác nhận không có nhu cầu tranh luận, ông HPNP tương ngay chữ “NHƯNG” tiếp theo đó để có lư do phản bác chứng cớ Liên Thành viết hai anh em HPNT & HPNP trốn ra bưng từ nhà của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là sai sự thật. Ông HPNP viết: “Sự thực là chúng tôi không hề ghé nhà Trịnh Công Sơn ở đầu cầu Phú Cam mà ghé nhà anh Nguyễn Kim Sơn ở gần Bưu Điện Thành Phố Huế. Nguyễn Kim Sơn là kỹ sư tốt nghiệp ở Mỹ, từng dẫn đầu đoàn biểu t́nh đọc tuyên cáo bằng tiếng Anh trước khi đốt ṭa Tổng lănh sự Mỹ ở Huế vào ngày 23-01-1965. Cho đến lúc ấy và cả đến hôm nay, Nguyễn Kim Sơn chưa hề ở trong một tổ chức nào của cách mạng. Hiện anh sinh sống ở CHLB Đức và trước sau như một-là một phật tử thuần thành”.

Trong hồi kư Hoàng Phủ Ngọc Tường, tuyển tập số 3 do nhà xuất bản Trẻ vào năm 2002, ở trang 161 Hoàng Phủ Ngọc Tường  – anh ruột của HPNP – viết như sau: ...Tôi và Phan biết ngay đă tới hồi "nguy biến" bèn quyết định đánh bài chuồn. Nhân hồi ức nhỏ nầy, tôi xin bày tỏ ḷng biết ơn sâu sắc với anh chị Khánh Quỳnh, chủ hiệu sách ở ngă tư Anh Danh trong gia đ́nh thầy Dương Kỵ và gia đ́nh bác Chính (ở 66 Phan chu Trinh-Xí nghiệpDược bây giờ) là những cơ sở của thành ủy đă bố trí để che chở anh em tôi khi bị địch lùng bắt. Chúng tôi vào nhà bác Chính, ẩn náu chờ giải pháp. Tối hôm ấy tôi sang nhà Trịnh Công Sơn ở bên kia cầu phủ Cam (chỗ tôi ở bây giờ) ăn bữa cơm chia tay với gia đ́nh, nhờ Sơn thưa lại với ba mẹ tôi rằng chúng tôi sẽ ra đi kháng chiến...”

Những ǵ ông anh của HPNP tiết lộ trong Tuyển Tập Hồi Kư Hoàng Phủ Ngọc Tường đều đúng như những ǵ Thiếu tá Liên Thành đă viết trong bài về Trịnh Công Sơn vừa rồi. Vậy Sự Thật ở về phía nào? Ông anh nói sự thật hay ông em nói sự thật? Chỉ riêng vấn đề này thôi, tôi nghĩ rằng ông HPNP không tranh luận với Thiếu tá Liên Thành là đúng, v́ hai anh em họ Hoàng Phủ chưa …“nhất trí”. Từ điểm này trở đi, những ǵ ông HPNP viết đều vô giá trị về sự kiện lịch sử. Phải chăng ông Đào Hiếu cũng biết anh em nhà họ Hoàng Phủ nói dối, cho nên ông Đào Hiếu mới giới thiệu đây là một bài có giá trị văn học nhờ bút pháp sắc sảo; chứ không có giá trị chuẩn xác về sự kiện lịch sử?

Tôi không nhớ vào năm nào xảy ra sự kiện ông Hoàng Phủ Ngọc Tường được cái Hội Yêu Huế ǵ đó ở Pháp mời một số nhân vật tên tuổi của Huế sang thăm Paris.

Khi Hoàng Phủ Ngọc Tường ra sân bay Nội Bài để đi Pháp th́ ṭa Đại sứ Pháp thu hồi Visa của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường, v́ một bài báo của giáo sư Lê văn Hảo tố cáo bàn tay dính máu của Hoàng Phủ Ngọc Tường trong Tết Mậu Thân. Hư thực thế nào, anh em nhà họ Hoàng Phủ, ông Lê văn Hảo là những người c̣n sống sót có dám đủ can đảm công khai nói sự thật hay không? Ông Lê văn Hảo dạy Đại học Huế, theo cộng sản phá họai Miền Nam. Rồi khi va chạm thực tế th́ ông Hảo mới mở mắt, phải cầu cứu người Pháp để rời Việt Nam.

Nhân nói đến Hội Yêu Huế ở Pháp, tôi xin nhắc đến một nhân vật trí thức hiền ḥa của Huế, v́ nhân vật này cũng được Hội Yêu Huế mời sang Pháp đến hai lần. Đó là giáo sư Bửu Ư. Trong một cuộc họp ở Huế sau 1975, Hoàng Phủ Ngọc Tường nói rằng anh Bửu Ư thường chê ông Tường chạy theo cộng sản. Bửu Ư nghe thế, bèn tỏ vẻ sợ sệt quyền hành của Tường, đi lên phía micro nhỏ nhẹ nói: “Dạ thưa anh Tường, anh nói như rứa là oan cho tui quá! Xin qúy vị lắng nghe cho rơ tui đă nói về anh Tường như ri ń: “Anh Hoàng Phủ Ngọc Tường là người luôn luôn chạy theo liếm đít cộng sản”. Cũng bằng cử chỉ rụt rè, Bửu Ư đi về chỗ ngồi với vẻ mặt b́nh thản. Cả hội trường đều phục cái can đảm của Bửu Ư, trong khi đó Tường chết trân v́ xấu hổ, mà không biết cách ǵ phản ứng. Bửu Ư sang Paris được bạn bè thông cảm hoàn cảnh túng thiếu, nên họ quyên góp giúp anh ta một số tiền khoảng ba, bốn ngàn đô la. Từ Pháp trở về Việt Nam, trước khi về Huế, Bửu Ư ở chơi tại nhà Trịnh Công Sơn tại Sài G̣n mấy bữa để kể chuyện đường xa, kể chuyện bạn bè t́nh nghĩa có ḷng giúp đỡ. Khi rời Sài G̣n để trở về Huế, Bửu Ư mới khám phá số tiền bạn bè ở Pháp quyên giúp nhét dưới gối kê đầu ở nhà Trịnh Công Sơn tự nhiên không cánh mà bay mất tiêu. Thế là tiền Bửu Ư mang về nuôi vợ con thành mây khói. Câu chuyện này được các nghệ sĩ truyền miệng nhau từ Sài G̣n ra tới Huế, không ai là không biết. Từ ngôi nhà của nhạc sĩ thiên tài Trịnh Công Sơn có lắm giai thoại vui lắm. Nếu ai không tin điều tôi kể, xin cứ việc kiểm chứng với nhà trí thức Bửu Ư th́ sẽ rơ.

Trong bài phản bác những ǵ Thiếu tá Liên Thành nêu ra, ông HPNP đều cố gắng tŕnh cho độc giả thấy hai anh em nhà Hoàng Phủ là những người hiền lành, nhân đức, có súng chỉ để đó không bao giờ dùng, bàn tay không hề vấy máu đồng bào Huế như người ta cáo buộc. Tôi không ở Huế lúc bấy giờ, không có bằng chứng chính xác để buộc tội hai ông. Nhưng qua câu trả lời của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường với kư giả Stanley Karnov – tác giả VietNam: A History – khi được hỏi về nạn thảm sát hàng ngàn người dân vô tội ở Huế, ông Tường đáp với đại ư như sau: “Giết những người (nạn nhân) đó cũng giống như giết những con rắn độc”. Nếu là con người hiền lành th́ không bao giờ trong đầu óc lại coi việc giết người vô tội cũng giống như giết con rắn độc, ông Tường có hiểu điều đó không?

Ông HPNP kể mấy thước phim ghi lại sinh hoạt gia đ́nh của Nguyễm Kim Sơn có h́nh ảnh anh em nhà họ Hoàng trong đó, không đủ sức thuyết phục, v́ băng thu h́nh thời bấy giờ chưa có kỹ thuật số để xác định thời điểm thu. Ông HPNP lại nói ông Nguyễn Kim Sơn là người đốt Ṭa Lănh sự Hoa Kỳ cũng không đúng. V́ theo chỗ tôi biết, Đảng Đại Việt nhận thấy Hoa Kỳ không nh́n ra sự gây rối của Trí Quang là nhằm mục đích đuổi Mỹ về nước, nên Đảng phải cài đảng viên của ḿnh là Trần Mậu Tư vào phong trào tranh đấu, ra lệnh cho Trần Mậu Tư đốt Ṭa Lănh sự Hoa Kỳ th́ mới làm cho Mỹ hiểu rằng phong trào tranh đấu này chống cả Mỹ nữa, chứ không phải chỉ chống chính phủ Sài G̣n mà thôi. Khi thấy ngọn lửa bùng lên ở Ṭa Lănh sự Hoa Kỳ, Trí Quang rên rỉ khóc than: “Thầy lạy các con, các con làm như thế là chết thầy rồi!” Trí Quang tưởng đệ tử hăng tiết vịt làm bậy, chứ không hề biết đó là âm mưu của Đại Việt. Sau khi Ṭa Lănh sự bị đốt, Mỹ mới chịu nghiêng về phía chính phủ Sài G̣n. Về sau phong trào tranh đấu biết được Trần Mậu Tư là đảng viên Đại Việt nằm vùng trong tổ chức của họ, do đó Nguyễn Đắc Xuân đă giết Trần Mậu Tư vào hồi Tết Mậu Thân để trả thù.

Việt Cộng Hoàng Phủ Ngọc Phan vẫn có luận điệu xấc láo gọi người lính VNCH như thời chiến tranh “chống Mỹ cứu nước” là quân của Thiệu – Kỳ. Chỉ có lính cộng sản mới hănh diện làm Bộ Đội Cụ Hồ, quân nhân Miền Nam đi lính để bảo vệ chế độ tự do của Miền Nam, chứ không bao giờ tự nhận ḿnh là lính của ai cả. Chủ trương miệt thị đối phương là ngón nghề của Việt Cộng, để biến đối phương thành phi nghĩa và giành chính nghĩa về phía quân xâm lược.

HPNP liệt kê ra một danh sách gồm: Nguyễn Khắc Từ, Hoàng Văn Giàu, Trần Xuân Kiêm, Thái Kim Lan, Vĩnh Kha, Trần Anh Tuấn, Thái Thị Ngọc Dư … để nói rằng những người này chỉ là những Phật tử thuần thành (!), chứ không phải là Việt Cộng nằm vùng cũng không có giá trị khả tín, v́ đó là lời nói thoát ra từ miệng lưỡi … Việt Cộng! Rồi HPNP cho biết Ngô Kha chỉ là một người phản chiến như những người phản chiến trên thế giới. Bọn phản chiến thế giới không hiểu nguyên nhân v́ sao có cuộc chiến tranh Quốc – Cộng. C̣n làm người Việt Nam, lại có ăn có học th́ phải biết rằng sở dĩ có chiến tranh là v́ cộng sản ở Miền Bắc giương lên lá cờ giải phóng dân tộc để đánh lừa dư luận thế giới hầu có chính nghĩa xâm lăng. Bọn Việt phản chiến này, nếu không là đảng viên cộng sản th́ cũng là công cụ của cộng sản trong mục tiêu xâm lăng Miền Nam. Chúng c̣n nguy hiểm hơn. (Chú thích của người viết: Ngô Kha là anh em thúc bá với Tướng Ngô Du, chứ không phải em ruột như HPNP viết).

Bọn nội loạn buôc tội Ngô Đ́nh Diệm đàn áp Phật Giáo là bọn lưu manh, dối trá. Tôi là một đoàn viên gia đ́nh Phật tử Chơn Tuệ ở Chùa Ba La, dưới sự lănh đạo của anh Hồ Viết Lợi và Bác Thị Loan cố vấn. Những khuôn hội Phật giáo mọc ra như nấm, chùa chiền được trùng tu nhiều hơn nhà thờ Công giáo, trường Bồ Đề tự do giảng dạy giáo lư. Cái gọi là đàn áp Phật giáo là do Vơ Đ́nh Cường (một cán bộ cộng sản tuyên thệ vào đảng từ năm 1943) và do Trí Quang âm mưu phịa ra để người Mỹ sai bọn Tướng lănh tôi tớ lật đổ chế độ. Phật tử thuần thành cái quái ǵ mà mang bàn thờ Phật xuống đường để không cho quân đội di chuyển, ǵn giữ an ninh cho dân chúng?

Tôi mới bắt liên lạc được với bác sĩ Nguyễn Tuấn Anh ở tiểu bang Louisiana, sau nhiều năm xa vắng. Bác sĩ Tuấn Anh là thầy thuốc riêng của cố Tổng thống Diệm. Bác sĩ Tuấn Anh cho biết ông Diệm chỉ thị cho bác sĩ Trần Kim Tuyến bảo ông mỗi tuần hai lần đến chăm nom sức khỏe cho ông Hà Thúc Kư, người lập chiến khu Ba Ḷng chống ông Diệm và cũng là người âm mưu ám sát ông Diệm. Ngoài ra, ông Diệm c̣n mật lệnh cho ông Cao Xuân Linh, em ông Cao Xuân Vĩ (hiện sống ở Orange County, California) ngầm giúp đỡ tài chánh cho bà Hà Thúc Kư để có phương tiện cho các con ăn học. Khi ông Hà Thúc Kư ra tù, được biết nghĩa cử của ông Ngô Đ́nh Diệm th́ lấy làm cảm động vô cùng, nhưng không có cách ǵ để đền ơn ân nhân! Đối xử với một người tù âm mưu ám sát ḿnh, lập chiến khu Ba Ḷng chống ḿnh mà nhân đức như thế th́ làm sao dám bảo ông Ngô Đ́nh Diệm là Cần Lao ác ôn? Thử hỏi ở Miền Bắc một người nào dám hành động phản nghịch chống lại Hồ Chí Minh mà toàn mạng và gia đ́nh không tan nát? Chỉ cần sơ ư phát biểu một câu “nghịch nhỉ” cũng đủ tàn mạt suốt cả một đời. Người thi ân cho cách mạng như bà Nguyễn thị Năm ở Hải Pḥng, cũng bị Hồ Chí Minh giết!

Năm 1959, cụ Hoàng văn Chí cho xuất bản cuốn sách Trăm Hoa Đua Nở Trên Đât Bắc, chắc hẳn anh em nhà họ Hoàng Phủ đă đọc, đă biết số phận của những văn nghệ sĩ nổi danh từng có công với Việt Minh cỡ như Phan Khôi, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Hữu Đang, Phùng Quán, Hữu Loan, Văn Cao c̣n bị đày đọa thể xác, bị chà đạp nhân phẩm như thế nào chứ? Vậy mà họ vẫn đi theo cộng sản để đem “Bộ Đội Cụ Hồ” về tàn sát người dân vô tội của xứ Huế là v́ trong con người họ mang bản chất ÁC, coi mạng người dân giống như rắn độc cần phải giết! Đáng lư ra hai anh em nhà họ Hoàng Phủ và những kẻ phạm tội khác như Nguyễn Đắc Xuân phải tự sám hối, thực tâm bày tỏ sự ăn năn th́ đồng bào Huế sẽ tha tội. Đừng t́m cách chối quanh càng làm cho cái nghiệp “hiếu sát” thêm nặng nề.

Ông Ngô Đ́nh Diệm không phải là người có đầu óc gia đ́nh trị. Bộ trưởng Bộ Quốc Gia Giáo Dục Nguyễn Dương Đôn đổi tên trường Quốc Học thành trường Ngô Đ́nh Khả – phụ thân của Tổng thống – để lấy điểm ông Diệm. Tôi c̣n nhớ lơm bơm mấy câu thơ đầu như sau: 

 

“Trường Quốc Học ấy ai xây dựng,

Mấy mươi năm vẫn đứng giữa trời?

Đế đô nhắc nhở tên Người

Cụ Ngô Đ́nh Khả muôn đời tiếng thơm

Ḷng yêu nước gặp cơn suy bỉ

Lo bảo tồn quốc túy quốc hoa

Một nền giáo dục gồm ba …”

 

Đến khi biết được điều này, ông Ngô Đ́nh Diệm ra lệnh Bộ Quốc Gia Giáo Dục lấy lại tên Quốc Học cho trường. Vậy th́, nếu có xảy ra sai phạm trong chế độ là do cấp dưới thuộc loại “bảo hoàng hơn vua” thi hành. Khác với Miền Bắc, Hồ Chí Minh phạm vào tội ác trong Cải Cách Ruộng Đất long trời lở đất, truất chức Tổng Bí thư của Trường Chinh Đặng xuân Khu chiếu lệ để yên ḷng bá tánh, th́ liền gieo ngay tội ác xuống đầu văn nghệ sĩ chỉ khép nép xin lănh đạo nới lỏng kiểm soát tư tưởng trong vụ án Nhân văn Giai Phẩm.

Giới văn nghệ không đ̣i lật đổ chính quyền mà đă bị trừng phạt tối đa.

Ông Ngô Đ́nh Diệm là một nhà ái quốc chân chính nên mới từ chối đ̣i hỏi của Hoa Kỳ đưa quân bộ chiến vào Việt Nam. Ông Ngô Đ́nh Nhu là người đa mưu túc trí, chắc chắn ông cũng biết khuyên anh nhượng bộ đ̣i hỏi của Hoa Kỳ để rảnh tay tiêu diệt bọn Trí Quang và các sư săi cùng Phật tử tranh đấu rồi tính sau, giống như Hồ Chí Minh kư hiệp ước chấp nhận Thực dân Pháp trở lại Đông Dương để có th́ giờ diệt các đảng phái Quốc gia.

Nhưng ông Diệm, ông Nhu quyết giữ vững lập trường không chấp nhận cho quân đội Hoa Kỳ vào Việt Nam để khỏi bị hậu thế kết tội măi quốc cầu vinh. Hai anh em đă bị giết bởi những bàn tay bọn phản phúc của Tướng lănh. Phật Giáo dù được cộng sản yểm trợ tối đa cũng không thể nào đủ sức lật đổ chế độ Ngô Đ́nh Diệm. Chỉ có Hoa Kỳ dùng tiền mua chuộc mấy Tướng lănh phản chủ mới có khả năng lật đổ mà thôi.

Ngày nay bọn văn nô, bồi bút cộng sản bôi bẩn ông Ngô Đ́nh Diệm là để tôn vinh Hồ Chí Minh là Cha Già Dân Tộc … Việt Cộng. Nhưng thực tế ngày nay, Trung Cộng lấn đất, lấn biển, chiếm đảo mà bọn cầm quyền dùng vũ lực đàn áp nhân dân phản đối th́ đó là thành quả cách mạng suốt một đời hoạt động của Hồ Chí Minh không thể chối căi.

HPNP phủ nhận tin đồn bị “đối phương” cáo buộc ông ta là thủ phạm giết các bác sĩ người Đức dạy Đại Học Y Khoa Huế. Vậy HPNP là người trong cuộc, chắc chắn phải biết thủ phạm giết các vị giáo sư là ai chứ, thế th́ tại sao không nói ra để giải oan cho ḿnh? Nhờ có học vấn, ông HPNP có khá nhiều mưu mẹo để qua mắt độc giả. Ông ta thách thức nếu ai có h́nh ảnh ông giết người như Tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn tên đặc công Bảy Lốp, th́ ông sẵn sàng tự tử ngay tức khắc. HPNP biết không ai có thể có tấm h́nh ông giết người để chứng minh, v́ Việt Cộng chẳng bao giờ cho kư giả đi theo hành quân để chụp h́nh nên mới thách thức.. Hoặc nếu có kư giả đi theo chăng nữa mà chụp những tấm h́nh bất lợi cho tuyên truyền của Cách Mạng (!) là cái Mạng của kư giả sẽ bị … Cách ngay.

Minh chứng anh em nhà Hoàng Phủ vô tội trong vụ thảm sát Huế xong, ông HPNP nói đến tại sao Miền Nam thua trận thư hùng với Miền Bắc, bằng cách dẫn chứng lời của cựu Bộ trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ, Mc Namara như sau: “chúng ta thua v́ đă đánh giá thấp ḷng yêu nước của người Việt nam.”

Ông Mc Namara có thể là một nhà tài chánh giỏi, một nhà quản trị tài ba, nhưng ông không thể nào hiểu được sự gian manh láu cá của cộng sản Việt Nam. Ông Việt Cộng Hoàng Phủ Ngọc Phan theo đuổi sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, nhưng nay thấy câu nói của ông Mỹ có lợi cho ḿnh là vồ lấy ngay. Miền Bắc thắng Miền Nam là nhờ lừa bịp giỏi và tàn ác hơn Miên Nam, chứ không v́ yêu nước.

Sau tháng Tư năm 75, người anh Cả của tôi ở Miền Bắc là một bác sĩ vào Miền Nam thăm ông em – một người anh khác của tôi – ở Miền Nam, mang theo mấy cái bát, mấy đôi đũa, gói nhỏ đường, bột ngọt để cho em, v́ nghe nói ở Miền Nam bị đế quốc Mỹ bóc lột đến độ không có lấy một cái bát để ăn. Khi vào đến sân nhà người em th́ ông anh Cả tôi thấy một biệt thự nguy nga ở đường Tú Xương với chiếc xe Hoa Kỳ lộng lẫy đậu.

Ông anh Cả bèn len lén ném mấy cái bát, gói đường, gói bột ngọt vào thùng rác, trước khi bấm chuông cửa. Hồi chưa mất nước, anh em chúng tôi ở Sài G̣n thường mua vợt, giày, áo quần Tennis gửi sang Paris, rồi nhờ người quen chuyển các thứ ấy về Hà Nội. Tất nhiên ông anh Cả phải hiểu rằng các em ḿnh ở trong Nam phải khá giả lắm mới có thể tiếp tế cho ḿnh các thứ hàng “xịn” đó.

Nhưng sự nhồi sọ của cộng sản giỏi đến độ biến một người bác sĩ không có nổi cái suy luận tối thiểu. Nhà văn Dương Thu Hương là một chiến sĩ yêu nước t́nh nguyện lên đường chống Mỹ, tới khi bà đặt chân vào Sài G̣n, ghé vào Nhà sách Khai Trí bày đủ các loại tác phẩm cộng sản trên giá sách th́ bà ngồi phệch xuống lề đường, rồi ôm mặt khóc nức nở v́ biết ḿnh bị lừa.

Tù binh cộng sản xuất phát từ Miền Bắc cung khai: “chúng em t́nh nguyện vào Nam chiến đấu v́ được phát quần áo bộ đội và gia đ́nh đỡ một miệng ăn.”  Nếu bảo cán binih cộng sản yêu nước th́ tại sao phải dùng dây xích sắt khóa chân của lính vào ghế ngồi chiến xa? 

Là nhà văn có bút pháp sắc sảo và tinh tế, HPNP hư cấu cái chuyện ông Nguyễn Kim Sơn chứng kiến cảnh tượng binh sĩ Hoa Kỳ sàm sỡ khám xét thân thể các cô gái khiến cho một nông dân long mắt lên ṣng sọc lộ vẻ căm thù th́ cũng giống như Trần Huy Liệu hư cấu chuyện cậu bé Nguyễn văn Tám tẩm xăng vào người biến thành ngọn đuốc chạy vào kho đạn Thực dân Pháp thôi! Đó là ngón nghề vẽ rắn thêm chân của văn công bồi bút Việt Cộng, chỉ có kẻ nào ngây thơ mới tin.

Theo tôi, một lư do rơ ràng nhất để khiến Miền Nam thua Miền Bắc, v́ Miền Nam giữa lúc đánh nhau một mất một c̣n chống kẻ thù mà nhân đạo quá! Nếu Miền Nam thi hành một chính sách phi nhân như Miền Bắc th́ cái thứ như Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân không bao giờ có chỗ dung thân, đừng nói tới có cái may mắn bước chân vào Đại Học để làm loạn.

Cuối bài, HPNP viết: “Tại trung tâm lưu trữ Aix-en Provence ở Pháp có một bức thư bằng chữ Hán được mật thám Pháp dịch ra tiếng Pháp, gần đây đă được các nhà nghiên cứu sử học dịch ra tiếng Việt như sau: 

 

Ngày 17 tháng 12 năm 1931.

Gửi đồng chí Nguyễn Ái Quốc

Tôi vừa được biết đồng chí đang ốm nặng tại Hồng Kông và tin này làm tôi vô cùng lo lắng.

Cho phép tôi gửi đồng chí kèm theo đây 300 yên để đồng chí mua thuốc men. Mong đồng chí tích cực chữa bệnh. Điều đó cần cho sự nghiệp của tổ quốc.

Chúc đồng chí sớm b́nh phục. 

PHÚC ĐAN

 

Phúc Đan là tên hiệu của Kỳ Ngoại Hầu Cường Để, nội tổ của Thiếu tá Liên Thành. HPNP trích đăng mẩu thư trên để có ư nói rằng đến Ngài Kỳ Ngoại Hầu Cường Để c̣n trân qúy “Cụ Hồ” như thế, mà tại sao hàng hậu duệ Liên Thành lại chống Cộng quá vậy? Nhưng qua sự trích dẫn của Hoàng Phủ Ngọc Phan, chúng ta càng thấy rằng người quốc gia vốn có ḷng nhân, dù không đồng chính kiến vẫn nghĩ đến sự giúp đỡ lẫn nhau. Cũng giống như Thủ tướng Trần Trọng Kim được ông Đại sứ người Nhật đề nghị giúp tiêu diệt trọn vẹn tập đoàn cộng sản do Hồ Chí Minh lănh đạo vào năm 1945, mà cụ Trần trọng Kim đă phản đối, v́ không muốn người Việt bị ngọai nhân giết. Ḷng nhân đạo của phe Quốc Gia đôi khi dùng không đúng chỗ, cho nên đă đưa đến “Chánh Thua Tà”. Nhưng rút cục, Tà cũng sẽ bị sức mạnh của SỰ THẬT tiêu diệt thôi.

Nhân đây, người viết bài này cũng có một câu chuyện bên lề do một nhà danh họa gốc Miền Nam thường ăn ở, giao du trong cái Tuyệt T́nh Cốc của anh em nhà họ Hoàng Phủ, kể lại:

Vào khoảng năm 1976 hay 1977 ǵ đó, hai vợ chồng Việt Kiều Yêu Nước từ Canada mang hai đứa con  về Việt Nam, chồng tên là Nguyễn tấn Phục và vợ là Hoàng thị Ngọc Thủy. Bà Hoàng thị Ngọc Thủy này là em gái của Hoàng tá Thích, em rể Trịnh Công Sơn. Trước kia, Hoàng Phủ Ngọc Phan và Hoàng thị Ngọc Thủy yêu nhau, nhưng chàng HPNP theo Việt Cộng vào bưng biền, c̣n nàng được học bổng Colombo du học Canada. Dù đă có chồng và có hai mặt con, bà Hoàng thị Ngọc Thủy gặp lại người yêu cũ là HPNP từ rừng về, nên t́nh xưa bén lại. Nàng muốn ly dị chồng để se duyên cùng chàng Việt Cộng, nhưng Hoàng Tá Thích ra tay can thiệp, v́ biết em ḿnh mà lấy ông Việt Cộng mặt xanh nanh vàng th́ cuộc đời không khá được.

Cuối cùng, Hoàng Tá Thích phải kiếm một giải pháp dung ḥa bằng cách để cho em gái ḿnh hưởng “một ngày hạnh phúc” với người “chiến sĩ cách mạng HPNP” từ sáng sớm đến hoàng hôn trong một gian pḥng đóng kín cửa không ai được phép héo lánh đến gần. Ngôi nhà đó là của gia đ́nh nhạc sĩ Trịnh Cộng Sơn, tọa lạc tại số 47 C đường Phạm Ngọc Thạch (tức là đường Duy Tân cũ) ở Sài G̣n. Trong khi đó, người chống của bà Hoàng thị Ngọc Thủy là ông Nguyễn Tấn Phục đi lang thang ngoài phố đến chiều mới quay về nhà Trịnh Công Sơn để đón vợ xong xuôi cuộc truy hoan với người yêu cũ là HPNP.

Chuyện nhà danh họa kể, có lẽ không phải là chuyện phịa, v́ tôi từng đọc những bài viết của danh họa thường hay ca tụng anh em nhà họ Hoàng Phủ và nhạc sĩ Trịnh công Sơn, th́ không lư do ǵ nhà danh họa phịa ra để làm mất uy tín của HPNP. Ư của nhà danh họa là muốn nói lên một điều: Cộng sản cũng chỉ là con người, cũng ham hưởng khoái lạc, chỉ làm bộ đạo đức giả bề ngoài thôi. Nay HPNP phản bác bài viết của Liên Thành là hành động một công hai việc, vừa để bào chữa tội lỗi cho anh em ḿnh không hề nhúng tay vấy máu đồng bào vô tội Huế, vừa bào chữa cho nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không phải là cộng sản như một h́nh thức cám ơn anh em gia đ́nh họ Trịnh đă dàn xếp cho ḿnh hưởng một chầu “khoái lạc” với người t́nh xưa. Âu cũng là một cách ân đền, oán trả cho đúng luật chơi giang hồ! Đó là đạo đức xă hội chủ nghĩa!

Rời xa Huế tính đến nay đă non nửa thế kỷ, tôi vẫn c̣n nhớ khuôn mặt của ông HPNP mà hồi đó bạn bè trong trường Quốc Học thường mô tả anh ta có tướng mạo Việt Cộng: môi thâm, mắt trắng, da xám bủng như mặt Việt Cộng được lôi lên từ hầm bí mật. Đặc biệt, anh ta có nụ cười vừa mới nở ra liền tắt ngay. Theo tướng học, đó là loại người có máu lạnh, giết người không gớm tay. Dù anh ta cứ chối bay, chối biến không hề nhúng tay vào máu, th́ nội cái việc dẫn đường cho cán binh Việt Cộng về thành phố Huế để giết hàng ngàn lương dân vô tội cũng đủ cho anh ta bị đọa xuống chín tầng địa ngục. Tấm h́nh của HPNP trên trang mạng Đào Hiếu đă được kỹ thuật photoshop sửa sang cho dễ nh́n thôi.

Hiện nay, Ḥa thượng Quảng Độ bị quản chế bởi cái chế độ bất nhân th́ chẳng thấy các Phật tử thuần thành theo Việt Cộng tranh đấu v́ Đạo Pháp ngày xưa đâu cả! Bất công xă hội ngày nay bằng vạn lần dưới thời VNCH, cũng chẳng thấy các Phật tử thuần thành tranh đấu, đệ tử của Trí Quang, dám hé môi nửa tiếng. Phải chăng lương tâm của chúng bị rụng hết răng hay sao mà không thấy cắn rứt?

Thiết nghĩ anh em nhà Hoàng Phủ và phe nhóm nếu không thể nói lời sám hối, th́ nên im lặng là hơn. Bao lâu các ông c̣n cố gắng chạy tội, tôi tin chắc rằng sẽ có nhiều người biết hơn tôi những “thâm cung bí sử” của những kẻ đứng núi này trông núi nọ “ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản” tởm lợm gấp trăm lần những ǵ tôi tường thuật.

 

 

 

Bằng Phong Đặng văn Âu