Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

"Chúng ta sẽ sống lâu hơn chủ nghĩa cộng sản".

Ai đă nói câu này và nói từ khi nào ?

 

 

 

 

 

 

"Chúng ta sẽ sống lâu hơn chủ nghĩa cộng sản."

 

Tôi thật sự rùng ḿnh khi chợt nhớ ra câu nói này từ đâu mà ra.

Ấy cũng là thêm một chuyện mà tôi đă đặt cho cái tên, như ai đó đă gọi và lấy làm tựa đề cho một bài viết : "Dĩ diệt Dĩ, Cộng diệt Cộng".

 

Thật t́nh cờ, cũng  đúng hôm tôi thấy trên Diễn Đàn Phố Nắng xuất hiện câu thần chú : "Vừng ơi, mở cửa ra !" Rồi lại thứ nữa: "Vừng ơi, đóng cửa lại !"  Và kết thúc bằng : "AliBaBa va` 40 tên cướp". Khi tôi vào Net mà thấy điều đó th́ đă là rất khuya ở bên Pháp. Nhưng tôi vẫn được cười muốn chết sặc luôn. Và như thói quen bấy lâu nay, khi trong Net có điều chi "vui vui" hay cũng đáng để "học hỏi" mà "biết  thêm" về con người thế gian, th́ thế nào tôi cũng phải chuyển bài viết đó cho một hay nhiều người tôi quen biết, nơi đời thật hay đời ảo. Lần này tôi gọi ngay một chị bằng cách chuyển câu chuyện "Vừng ơi !... " , rồi tôi chỉ nói : nếu quả t́nh đă là "vừng ơi, mở cửa ra !" -- mở ra tiếp hồ sơ NCT. Thế th́ cũng nên cho vụ nghi án văn học, NCT và Thơ Vô Đề, lần này được đóng lại vĩnh viễn luôn nhỉ. Ấy là bằng cách cho NCT khép lại màn kịch ông ta diễn quá dở : chí sĩ chống Cộng 101% (như l/s BKT khẳng định).

Nói vậy, chứ lúc đó tôi chỉ nghĩ sẽ tiếp tục viết về chính những ǵ thuộc về NCT mà bên phe che đỡ đưa ra để tung hô NCT mới gần đây thôi. Nhất là màn NCT bị tù 27 năm luôn được đem ra làm bả bối.

Đến khi đêm hôm đó, tôi ngủ không được v́ đầu óc mải suy tư chuyện nước non tang bồng. Bỗng nhiên như có ai đó gơ vào đầu tôi và nhắc lại câu nói : "Chúng ta sẽ sống lâu hơn chủ nghĩa cộng sản!" Và, tự nhiên tôi nh́n ra từng kẻ đă nói câu này. Vậy họ là ai ? Và v́ sao họ nói như thế ?

Đó là sau những tháng ngày chắc hẳn bọn cộng sản Việt Nam (csVN) vô cùng sợ hăi, khi một loạt các nước cộng sản Đông Âu bị sụp đổ thảm hại. Nhưng v́ csVN là con rắn độc c̣n độc ác hơn cả ông tổ cộng sản của chúng là Nga Sô. Nên chúng lại lột xác bằng cách dă man hơn, là lấy ra một "tư tưởng Hồ Chí Minh", từ trong xác chết của một kẻ chúng quen gọi "Bác Hồ". Tên "Hồ" mà chính "hắn ta" khi c̣n sống, cũng như chúng - một bầy lâu la csVN của Hồ, xưa và nay đă bắt toàn dân Việt Nam từ già tới trẻ, không kể già tới hơn 100 tuổi đến con nít u ơ chưa biết ǵ, đều nhất nhất phải gọi bằng "Bác". Thêm vào việc chúng làm tṛ ảo thuật "mở cửa kinh tế thị trường". Thế là toàn dân đang đói khổ v́ miếng ăn lại chỉ c̣n biết bươn chải lo cho có tiền bạc để đối phó với đời sống "thời mở cửa " quái dị này. Kinh tế gọi là thị trường mà lại do đảng chỉ đạo và đảng thâu tóm bất kể "phiên đoạn" nào đảng muốn. Thế mới có chuyện sản sinh ra vô tội vạ như là nghị quyết, chỉ thị, chỉ định … Nào là mở đường, khơi lối, nào là sửa sai, chữa lỗi… Nhưng kết quả chỉ thêm sai nhiều hơn và tội lỗi nhiều hơn mà thôi. Bởi thế mới sinh ra t́nh trạng kinh tế, xă hội loạn xà ngầu và luôn bên bờ vực thẳm của hiện trạng Việt Nam bấy lâu nay. 

 

Về cái gọi là "tư tưởng Hồ Chí Minh" mà csVN "nhào nặn" từ cái  không có ǵ  của đầu óc Hồ, mà chính chúng cũng từng vứt Hồ vào sọt rác thời tranh chấp quyền bính Lê Duẩn. ( Chuyện này từ ngày xưa cũng đă rất nhiều người biết, và có kẻ c̣n thấy phẫn uất và thương cho Hồ) Nhưng lâu lâu, thấy bí kế cho việc giữ ngai vàng mà tiện bề trị dân, th́ lại có kẻ lôi xác Hồ ra mà "nặn" cho thành con rắn kiểu mới. Và đương nhiên, lần này khi cộng sản quốc tế đă về chầu ma thật sự, th́ Hồ được tôn lên làm sư tổ cộng sản c̣n oách hơn cả cha cộng sản của Hồ. Thế là con rắn cũ mà  xác mới với cái đầu độc ác độc nhất vô nhị đă được mọc ra  - độc chiêu : "tư tưởng Hồ Chí Minh" được tŕnh làng.  

 

Và khi đă thấy là vừa ḷe lại vừa bịp được dân chúng thêm một lần nữa -- quá sức là gian manh,  thế là bọn chóp bu csVN lên tiếng "chúng ta sẽ sống lâu hơn chú nghĩa cộng sản" . Lúc đầu chúng chỉ dám nói xầm x́ vụng trộm giữa chúng với nhau. Sau to dần và lan ra như nạn dịch hạch thâm độc. Và cuối cùng là thành tiếng hô hoán tự đắc đến điên rồ : "chúng ta sẽ sống lâu hơn chủ nghĩa cộng sản" ! Ấy là cái thứ "tư tưởng Hồ Chí Minh" đă giúp cho csVN ngồi trên ngai vàng tiếp, dẫu ngai vàng đó đang lung lay, bởi mối mọt xông từ lâu lắm rối, của tệ nạn tham nhũng, tham ô, móc ngoặc…làm điêu đứng đời sống người dân lành Việt Nam, và thêm vào sự  tàn phá nền văn hóa nhân bản của Dân Tộc…Những tội lỗi tày trời đó là của chính bọn quan lại csVN ngu si đần độn từ trên xuống tới dưới.  

 

Khoảng mười năm trước, tôi đă nghe thấy bầy đoàn csVN chúng nói câu "chúng ta sẽ sống lâu hơn chủ nghĩa cộng sản". Chúng làm tôi kinh tởm sự độc ác và những mưu mô xảo quyệt của csVN. 

 

Cũng v́ bầy đoàn csVN chúng luôn ra rả phun nọc độc ra hải ngoại : "Việt Nam bây giờ hết cộng sản rồi, chế độ csVN  bây giờ cũng chỉ c̣n là tên gọi thôi chứ thực tế là tư bản…". Mà đến nay, nhiều người Việt hải ngoại đă bị mắc mưu thâm độc của csVN - nghe riết điều ǵ thành quen tai và quen miệng, nên đă nhắc lại như những con vẹt : "Việt Nam bây giờ hết cộng sản rồi, chế độ csVN  bây giờ cũng chỉ c̣n là tên gọi thôi chứ thực tế là tư bản…".

 

Và, thật lạ lùng đến mức kinh dị, là hôm nay tôi lại được nghe câu nói nầy : "chúng ta sẽ sống lâu hơn chủ nghĩa cộng sản" từ chính miệng lưỡi của một kẻ đang được nhiều người tung hô là "chí sĩ chống cộng 101%". Điều đó làm tôi thêm khẳng định rất đúng rằng, chỉ có "Dĩ diệt Dĩ, Cộng diệt Cộng" mà thôi.

 

Ví dụ :

 

Bùi Văn Phú : "Ông từng nói là chúng ta sẽ sống lâu hơn chủ nghĩa cộng sản. Ở những nước khác chế độ cộng sản đă hết, c̣n trên đất nước Việt Nam th́ sao?"

Nguyễn Chí Thiện : "Trên đất nước ḿnh th́ phải nói là chủ nghĩa cộng sản nó cũng đă hết rồi. V́ chủ nghĩa cộng sản có hai phần, một phần là kinh tế th́ phần đó đă mất rồi. Kinh tế chỉ huy không c̣n nữa ở hạ tầng cơ sở. C̣n thượng tầng về văn hoá, chính trị th́ chủ nghĩa Mác muốn xây dựng con người mới xă hội chủ nghĩa, mà những con người mới là những con người máy. V́ thế trong quá khứ, nhạc như "Suối Mơ" của Văn Cao cũng bị cấm hết v́ bị cho là yếu đuối. C̣n bây giờ về mặt xă hội, sống hoàn toàn theo tư bản: nhảy đầm, hộp đêm, vũ trường, bia ôm, các thứ ăn chơi, thi hoa hậu, sinh hoạt c̣n ghê gớm hơn xă hội tư bản nữa. Những mặt đó th́ không thể gọi là xă hội cộng sản trên lí thuyết.

Bây giờ chỉ c̣n độc tài, độc đảng để duy tŕ quyền lực. Quyền lực đối với họ là quyền lợi. Họ duy tŕ để kéo dài được ngày nào hay ngày ấy chứ không c̣n ǵ là cộng sản. Nhưng tại sao họ vẫn giữ cái mác cộng sản, vẫn bảo vệ chủ nghiă Mác, vẫn giữ nhăn hiệu Hồ Chí Minh, là v́ nếu bây giờ anh là đảng viên cộng sản, vẫn tự hào về hai cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ, coi đó là cái giá họ đă trả để cầm quyền, thế bây giờ tuyên bố không c̣n chủ nghĩa Mác-Lê nữa th́ sự tồn tại của cái Đảng Cộng sản trở thành vô nghĩa. Nếu thừa nhận cộng sản là sai trái th́ họ phải thừa nhận chuyện đánh miền Nam, gây chết chóc cho 4, 5 triệu người là hoàn toàn vô lí, rồi những chuyện như đánh tư sản, cải cách ruộng đất là có lỗi. Bây giờ những giáo điều như "thiên đường cộng sản", "làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu", "thế giới đại đồng mọi người là bạn" th́ trong Bộ Chính trị có ai c̣n ngu tối mà tin tưởng nữa đâu."  (talawas phỏng vấn NCT tại Úc Châu 19/11/2007.)

Tôi đă đối thoại với NCT về đoạn trên như sau : ( NCT chưa hề trả lời những câu hỏi được đặt ra cho ông ta )

NCT luôn nhắc lại : "Bây giờ không c̣n cộng sản nữa, nó chỉ mượn danh cộng sản để cai trị thôi" và "trên đất nước ḿnh th́ phải nói là chủ nghĩa cộng sản nó cũng đă hết rồi"

và NCT khẳng định : "C̣n bây giờ về mặt xă hội, sống hoàn toàn theo tư bản" và "sinh hoạt c̣n ghê gớm hơn xă hội tư bản nữa" để NCT suy ra : "Những mặt đó th́ không thể gọi là xă hội cộng sản trên lí thuyết."

Vậy theo NCT th́ thế nào gọi là "xă hội tư bản" ? Và thứ nữa, thế nào là "sinh hoạt của xă hội tư bản" ? Và, nếu theo NCT th́ csVN hiện nay không phải là "cộng sản trên lư thuyết" th́ là ǵ ?

Sự biến chứng của khối u ác tính chủ nghĩa cộng sản trong thi thể csVN như thấy bấy nay và ngày càng tới hồi di căn, loang ra khắp xă hội Việt Nam, ăn sâu lủng hết tất cả tim, gan, ruột, phổi...và đă lên tới óc. Đó là sự tha hóa nhân cách, tư cách... phá tan nền tảng văn hóa Việt Nam từ ngàn xưa : tôn ti trật tự, nề nếp, lành mạnh, thương yêu tương kính, chia sẻ va` ḥa đồng ...

Nếu csVN chỉ mượn dạnh chủ thuyết cộng sản để cai trị, th́ có nghĩa là về cơ bản chủ thuyết ấy đúng và tốt đẹp ? 

Điều này làm tôi nhớ đến bọn csVN từ chóp bu tới hạ cấp đều ra rả : chủ nghĩa cộng sản là tốt đẹp, Max, Lê là đúng. Và, nhất nữa lại Hồ c̣n cao siêu hơn cả Max, Lê nên mới đây sinh ra "tư tưởng HCM". V́ thế mà chúng bao biện rằng những thứ trên là đúng, là tốt, là cao nhất của mọi sự trên trần gian, chỉ có điều là những người thực hiện chủ thuyết cộng sản chủ nghĩa bị sai chút đỉnh mà thôi. Do đó, csVN ráng sửa đổi bằng cả núi nghị quyết, thứ này đè lên thứ kia loạn xà ngầu  ( mà thực tế là để mỗi lần sinh ra một nghị quyết mới, là lại có phần kiếm chác, chia nhau cả về tiền bạc và thế lực ).

NCT chỉ nói : những ǵ trong cải cách ruộng đất 1954, những cuồng ngông và ngu si đưa cả dân tộc vào cuộc chiến tranh đánh thuê cho cộng sản quốc tế là Nga Sô và Tàu Cộng mà làm chết cả 4, 5 triệu người dân lành, những ǵ trong chuyện đánh tư sản sau 1975... chỉ là có "lỗi" thôi ư? Trong khi đó là có "Tội" và csVN là tội nhân rất nặng, nếu nói cho đúng th́ chúng là những tên "tội đồ" của Việt Nam và Nhân Loại đích thực, chứ c̣n gọi là chỉ có "lỗi" thôi sao ??

Và hăy xem NCT nói ǵ về bọn chóp bu cs khát máu : "Bây giờ những giáo điều như "thiên đường cộng sản", "làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu", "thế giới đại đồng mọi người là bạn" th́ trong Bộ Chính trị có ai c̣n ngu tối mà tin tưởng nữa đâu" .

 

Thế th́ phải tách ra thành những đoạn câu cụ thể :

 

"Thiên đường cộng sản" - vẫn đúng cho cộng sản, chủ nghĩa cộng sản là vô thần, chỉ coi vật chất trần gian mới là điều được so sánh là thiên đường ? Vậy th́ csVN chúng đang phè phỡn ngập ngụa trên tiền bạc, vật chất nhờ tham nhũng mà cướp bóc cưỡng hiếp từ mồ hôi xương máu của người dân trắng trợn chứ cũng chẳng cần tinh vi ǵ thời nay. Rơ ràng, gần đây chỉ sơ sơ một vụ nhỏ xíu thôi mà cũng có tên thứ trưởng BGTVT Nguyễn Việt Tiến, có tài sản chỉ đâu 350 triệu Mỹ kim thôi, bị làm ví dụ cho chống tham nhũng, nhưng lại hóa ra "nhầm" nên tên Tiến được tha bổng. Vụ PMU18 chỉ là để che lấp những uất hờn của nhân dân về tội bán Đất, dâng đảo, đàn áp tôn giáo như giáo xứ Thái Hà ...

 "Làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu" - câu này chính xác phải là : dân vẫn được làm hết sức lực (bụng thóp, ngực lép, bịnh tật đầy người…) cho đảng phải khổ mà hưởng quá xá cả nhu cầu. Thế mới có sự thật là ông nào bà nấy chóp bu tới xuôi xuôi phía chóp bu cũng tràn đầy ngân hàng ngoại quốc dollars Mỹ, hay Franc Thụy Sĩ, hay Euro.

 "Thế giới đại đồng mọi người là bạn" : Câu này vẫn đúng ngoài cửa miệng, v́ tư bản đem tiền vào cho csVN chia chác hối lộ, tham nhũng, mafia th́ vẫn là thế giới đại đồng và mọi người là bạn ( bạn tiền thế gian ?). Trên thực tế, csVN thấy chỗ nào cũng là thế lực thù địch của cách mạng. Điều csVN luôn nghi ngờ xung quanh là đúng, v́ chúng là vô thần nên chúng  không tin công lư của loài người là dựa trên căn bản của công b́nh Thượng Đế. Ngược lại, những người làm chính trị hoàn toàn tốt và trong sáng  đều muốn đưa đất nước  tới gần hơn với hy vọng chạm tới được điều thuộc về công b́nh của Thượng Đế. Và trên thực tế những văn minh tiến bộ của thế giới ngày nay đang ở h́nh trạng "thế giới phẳng". Thế giới này có mặt tốt và có mặt c̣n chưa tốt. Điều chưa tốt là do chính từng con người cố t́nh không làm sự tốt và v́ thế tràn lan ra sự xấu. Trong khi đó, điều tốt là nhờ những con người có ư thức muốn sự tốt và đă, đang và sẽ làm  điều tốt. Khi nào sự tốt thắng được cái xấu trên toàn địa cầu, th́ có nghĩa là thế giới nhất thể và người với người sống chỉ để thương yêu nhau.

csVN nh́n đâu cũng ra kẻ thù và thế lực thù nghịch th́ làm sao chúng có khả năng nhận biết đồng bào ruột thịt ?

NCT nói : "Bộ Chính trị có ai c̣n ngu tối mà tin tưởng nữa đâu". Thực ra, bộ chính trị csVN này có ngu tối ǵ đâu, chúng sáng suốt lắm đấy chứ  v́ biết tin ở điều không đúng cho người, nhưng lại là đúng cho ḿnh! Và do đó, chúng tham quyền cố vị và độc ác gian manh có thừa.

Đấy, rơ ràng là NCT nói 100%.  Thế th́ người viết có cần phải viết lại để rồi trả lời thay cho người đọc và chính NCT câu hỏi : Nguyễn Chí Thiện là ai?

Và đó cũng là khởi sự của việc csVN chúng đưa tiếp ra chiêu bài "xóa bỏ hận thù"  và  "khúc ruột ngàn dặm" như ai cũng thấy  "Hà Nội 36 phố phường" chạy  khắp các đường phố, ngơ ngách ở các nước có người Việt tị nạn cộng sản. Mà điển h́nh ai cũng đă thấy là vụ cô Tim (Tim 9 lỗ ) và csVN giật dây sau lưng "Tim 36 lỗ", tim đen và đầu đỏ.

 

Chấm hết cho tựa đề : "chúng ta sẽ sống lâu hơn chủ nghĩa cộng sản".

 

Và bây giờ quư vi hữu tự trả lời câu hỏi : ai đă nói câu này ? và nói từ khi nào ?

Hỡi cộng đồng Người Việt Hải Ngoại, hăy  cảnh tỉnh ! Cảnh tỉnh !! Để đừng bị  rớt  vào lưới nhện độc csVN  giăng khắp mọi nơi !

Mẹ Việt Nam cần được giải thoát khỏi ách Cộng Nô của loài quỷ đỏ csVN. Đất Nước chúng ta cần có Tự Do và Dân Chủ thật sự, chứ không cần thứ Dân Chủ giả danh, c̣ mồi. Hay thứ Tự Do mà lại là nằm trong rọ cộng sản biến chứng thêm lần nữa.

Xin nguyện cầu cho công cuộc tranh đấu này sớm thành công, v́ đồng bào của chúng ta đă quá khốn cùng rồi. Nhưng trước hết  trong tranh đấu, chúng ta phải biết nhận diện ra kẻ thù mọi lúc và ở mọi nơi. Cũng như cần  nhận biết  đâu là người đồng đội trung tín và chí t́nh của ḿnh. Cuộc tranh đấu này cần tất cả sự góp mặt của những người con nghĩa hiếu của Mẹ Việt Nam.

 

Trân trọng,

Paris, 3 Dec 2008

 

Việt Hoài Phương

 

ThyThy_HoàngThyMaiThảo

 


 

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Quảng Cáo . Mục Lục . Photo . Photo 1***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1 ***