Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Kỹ thuật . Mục Lục . Quảng Cáo . Groups . Forum . Portal . Tinh Hoa . Da Lat. Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Hiện tượng phản tiến hóa

từ người xuống vượn:Nguyễn Cao Kỳ

 

 

 

 

Chuyện Nguyễn Cao Kỳ về Việt Nam không làm tôi bận tâm nhiều. Bởi v́ năm trước khi tên cẩu tướng này trả lời phỏng vấn của De Vos tôi đă tung lên một bài viết về hắn với tựa đề là :" THỜI THẾ TẠO ĂN MÀY". Người Bắc mà mắng ai là: "Đồ ăn mày" th́ có nghĩa là hạng người đó không c̣n ǵ đáng để nói tới.
Nhất là ăn mày cái kiểu tên cẩu tướng Nguyễn Cao Kỳ th́ viết thêm về "thằng ăn mày" này không những mất công mà c̣n chuốc thêm bực bội v́ vậy chúng tôi không muốn nhắc đến hắn nhưng vừa qua do hắn tuyên bố vung vít ở Thành Hồ nên khắp nơi đều nổi cơn thịnh nộ. Bài viết thượng dẫn của tôi lại xuất hiện trên một số tờ báo của bạn bè thêm vào đó một số độc giả quá phẫn nộ đă gọi điện đề nghị chúng tôi lên tiếng..
Dưới đây, một lần nữa, xin mời quư độc giả cùng chúng tôi nhận xét về hành vi, ngôn từ qua đó thấy rơ bản chất của Kỳ.
Như quư độc giả đă biết Nguyễn Cao Kỳ đă xin được ḥa giải!!! với CSVN từ lâu rồi nhưng măi cho tới lần này hắn mới được chấp thuận cho về VN, và tư tưởng của ông Kỳ đă được xác định qua trả lời phỏng vấn với Đỗ Hiếu, đài phát thanh Á Châu Tự Do. Kỳ nói: "Tư tưởng chính của tôi là bỏ qua chuyện dĩ văng, nhất là chuyệnhận thù với nhau đi, anh em trong nước hay ngoài nước cũng đều là người VN cả, v́ vậy nếu có chuyện ǵ không đồng ư th́ cứ ngồi lại và gặp nhau rồi nói chuyện và thảo luận"
Chao ôi! Nghe Kỳ nói mà phát ngán. Dễ thường từ xưa tới nay chúng ta và đồng bào quốc nội KHÔNG PHẢI LÀ người Việt Nam. Và việc ngồi lại nói chuyện và thảo luận chắc hẳn ai cũng thấy đó chỉ là chuyện rất thường. Có điều Nguyễn Cao Kỳ nói ở đây ư rằng Cộng Sản Việt Nam cũng đang nuôi ư muốn ḥa giải để kêu gọi chúng ta - những người tỵ nạn Cộng Sản - bắt chước theo Kỳ: XIN VỀ, ĐƯỢC CHO PHÉP VỀ ĐỂ DIỄN VỞ KỊCH TUNG HÔ CÔNG LAO CỦA BÁC và ĐẢNG,
Trong cuộc trả lời phỏng vấn này Kỳ khoe đă có nhiều lần "mấy anh em bên nhà liên lạc " Kỳ khoe được đi đánh golf và đi ăn uống với "ông Thứ trưởng Nguyễn Đ́nh Bin" "rồi trân trọng mời tôi (Kỳ) về thăm quê hương". Kỳ bảo rằng: "Bởi v́ ổng (Bin) nói thôi bây giờ chuyện cũ bỏ qua đi, nên đặt vấn đề đại đoàn kết dân tộc mà hướng về tương lai". Rồi Kỳ tự cho ḿnh là sáng: "Nhưng mà đối với tôi, th́ tôi suy nghĩ và làm với tất cả tâm hồn ḿnh, với một tâm sáng như mặt trời và mặt trăng, sáng bởi v́ tôi hướng hoàn toàn về đất nước và dân tộc, có thế thôi".
À ra thế ! Đến bây giờ do được nghe những lời chỉ dạy của Nguyễn Đ́nh Bin nên Kỳ mới thấy được chân lư v́ thế dù không có đủ can đảm để đọc lên mấy câu của Tố Hữu:
" Từ đó trong tôi bừng nắng hạ.
Mặt trời chân lư chiếu qua tim"

nhưng ngôn từ của Kỳ cũng vẫn đầy chất cúc cung, vâng mệnh.
Rơ dơ ! Rơ nhục!
Từ ngày ra hải ngoại đến nay, lần đầu tiên mới nghe tiếng của tên cẩu tướng này trả lời phỏng vấn. Qua vài câu đối đáp thôi cũng đă thấy rơ bản chất một con người mất nhân cách, thiếu liêm sỉ. Tâm của Kỳ sáng quá, tâm của một "thằng ngợm hoạt đầu" không hơn , không kém: " Đi lính cho Pháp để chống Cộng hộ Thực Dân, đi theo Mỹ để chống Cộng cho Đế Quốc Mỹ?!
Rồi đến hôm nay ăn mày trên nước Mỹ th́ trơ trẽn quay về ôm chân Cộng Sản."
Kỳ quên rằng sở dĩ cuộc đời của Kỳ có lúc được như "chó nhảy bàn độc" cũng nhờ vào tinh thần chống Cộng chứ chẳng phải do Kỳ có tài "kinh bang tế thế" lệch đất nghiêng trời ǵ đâu. Và đến ngày hôm nay, gần đất xa trời, Kỳ bị phỉ nhổ cũng chỉ v́ quay lưng, phản bội với con đường toàn dân tộc đang theo đuổi.
Thật là phí th́ giờ khi phải nói đến chuỗi dài thất bại của Kỳ hoặc nói đến những "tṛ khỉ" từ quá khứ cho đến hiện tại. Kỳ nhắc tới lời Nguyễn Đ́nh Bin dạy dỗ Kỳ:" chuyện cũ bỏ qua đi, nên đặt vấn đề đại đoàn kết dân tộc mà hướng về tương lai"đồng nghĩa với "bỏ qua quá khứ để bàn chuyện tương lai."
Vấn đề cần đặt ra ở đây là "quá khứ nào cần bỏ và tương lai nào" thật sự dân tộc ta đang muốn tiến tới.
Người Việt Quốc Gia chúng ta với tấm ḷng thương yêu dân tộc sẵn sàng "bỏ qua quá khứ lỗi lầm của bọn Cộng Sản cho chúng trở về với chính đạo của dân tộc để cùng hướng về một tương lai rực rỡ của một Việt Nam Tự Do- Nhân Bản - Phú Cường" chứ chúng ta không thể ngu xuẩn "bỏ qua quá khứ" để Việt Cộng tiếp tục duy tŕ thể chế độc đảng, phản dân, hại nước, tham nhũng, thối nát đưa cả dân tộc hướng về một tương lai lạc hậu, đói nghèo, băng hoại hơn hiện tại.
Kỳ cũng ví von :"Con đường nào cũng tới La Mă". Rồi sau đó Kỳ bảo rằng Kỳ cũng có một con đường. Đúng thế! Con đường của Kỳ đă đến đoạn cuối. Với những thất bại triền miên, Kỳ cắm cúi đi ḷng tưởng đang tiến tới nhưng "cóc chết ba năm quay đầu về núi" lúc nào chẳng biết.
Ba mươi năm đă trôi qua. Những tưởng loại "chó nhảy bàn độc" kia cũng biết tự đào luyện ḿnh sao cho phù hợp với vở tuồng đă từng sắm. Ngờ đâu " chó nhảy lên bàn rồi chó lại nhảy xuống".
Chỉ có thế thôi! Vận nước có kỳ hưng thịnh, có lúc suy vong. Kiếp nhân sinh tất phải trải qua vinh nhục. Nhưng "lấy nhục làm vinh" th́ chỉ có Nguyễn Cao Kỳ.
Kỳ nói khi mới đặt chân xuống phi trường Tân Sơn Nhất là thấy rơ đất nước có nhiều đổi thay tiến bộ. "Sau khi tận mắt chứng kiến những đổi thay của quê hương, tôi tự thấy có bổn phận phải nói lại, không chỉ cho kiều bào, mà cả thế giới biết rơ hơn về đất nước Việt Nam đổi mới\. Tôi hy vọng sẽ c̣n trở về thăm quê hương nhiều lần."
"Nước Việt Nam giờ đây đă là một cơ thể thống nhất. Người nào đó mà c̣n bị dĩ văng ám ảnh th́ đó là không tưởng, phản lại quyền lợi của đất nước".
"Đến giờ phút này, quyết định trở về quê hương là một quyết định đúng đắn, và chắc rằng nhiều anh em ở hải ngoại khi trở về sẽ tán đồng với ư kiến của tôi"
Nguyễn Cao Kỳ cũng nói: "Nếu như Đảng thực hiện được những chính sách đường lối đề ra, đưa đất nước phát triển, làm cho dân giàu nước mạnh, tôi sẵn sàng đứng lên hô: Đảng Cộng sản muôn năm".
Thật là tự sỉ nhục!
Kỳ thấy ǵ khi đi hầu tiếp tên đầu đảng thành Hồ?
Kỳ thấy ǵ khi đi chơi "golf" bằng tiền của người bạn Mỹ?

Mắt Kỳ chố nhưng thật ra Kỳ mù rồi. Sự mù ḷa của một tâm hồn thấm đẫm chất cường toan vị kỷ.
Kỳ tưởng rằng sau chuyến trở về sám hối với Bác và Đảng tư thế của Kỳ sẽ nổi như cồn chứ không thấy rằng chuyến đi này là một quyết định ngu xuẩn chứng minh cho mọi người thấy rơ cái tên Nguyễn Cao Kỳ thật đáng "lưu xú vạn niên" không c̣n ǵ có thể bào chữa được.
Trên báo New York Times số ngày 26 -01 - 2004. Jane Perlez trong bài viết với cái tựa :" After Decades, Saigon Figure Visits Vietnam With U.S. Nod" có đoạn như sau: " Mr. Ky's visit, though informal, comes with some behind-the-scenes encouragement from the Bush administration. Last year, an American official suggested to the government here that it try to mend fences with Mr. Ky as a way to help Vietnam improve its image in the United States. Picking up on the idea, a deputy foreign minister, Nguyen Phu Bin, went to San Francisco last spring and met with Mr. Ky. Mr. Bin, now the Vietnamese ambassador in Paris, suggested the trip to Vietnam. In the months leading up to Mr. Ky's arrival, Vietnam took several conventional steps to foster better relations with Washington."
Chuyến du hành thân thiện của ông Kỳ đến từ những khuyến khích nơi hậu trường của chính quyền Bush. Năm ngoái, một viên chức Mỹ gợi ư cho Hà nội là họ nên liên hệ với ông Kỳ để giúp họ có một vóc dáng nào đó với Hoa Kỳ. Theo ư đó, thứ trưởng Nguyễn Đ́nh Bin tới San Francisco gặp ông Kỳ; và nay ông Kỳ cho biết, ông Bin, hiện là đại sứ tại Ba Lê, đă đề xuất ra chuyến viếng thăm này.
Sự thật nếu đúng như Jane Perlez viết chắc chắn giọng điệu của Kỳ đă không đến nỗi phản trắc nhớp nhúa như chúng ta đă thấy. Vả lại điều này cho chúng ta hết sức ngạc nhiên khi thấy rơ những viên chức trong hậu trường của Bush ( viên chức cấp nào?) đă hết sức sai lầm khi "vắt lại múi chanh đă nằm trong sọt rác".
Theo những thông tin mà chúng ta nhận được về những phát ngôn lếu láo của Nguyễn Cao Kỳ không đại diện cho bất cứ một nhóm người Việt tỵ nạn Cộng Sản nào. Tất cả những vở tuồng màu mè mà Kỳ, Kim và con gái Kim sắm tỏ rơ sự sám hối của một gia đ́nh nhận biềt lỗi lầm của gia đ́nh đối với Bác và Đảng nay đang quyết tâm chuộc lỗi chứ chẳng được chính thức giao phó một nhiệm vụ nào.
Nguyễn Cao Kỳ đă là con số không từ lâu bởi thế hành vi và ngôn từ của Nguyễn Cao Kỳ chẳng những không kêu gọi được một sự ḥa giải , ḥa hợp nào mà trái lại c̣n làm ngọn lửa chống cộng bùng cháy mănh liệt.
Đối với hạng người vô liêm sỉ như Nguyễn Cao Kỳ lẽ ra không cần thiết phải có bài viết này nhưng v́ trách nhiệm với tinh thần chống Cộng vẫn c̣n bỏng cháy của đồng bào và chiến hữu chúng tôi phải lên tiếng.
Và có một SỰ THẬT cần phải được nói lên rằng :
"Cuộc chiến đấu v́ đại cuộc của dân tộc Việt Nam hiện nay không thể phụ thuộc vào bất cứ một ông chủ lớn hay một tên Đế Quốc mới nào. Chỉ có sự thức tỉnh của tinh thần dân tộc và sự quật cường trong ḷng dân tộc mới đưa đất nước thoát khỏi t́nh trạng đói nghèo, lạc hậu để tiến tới những bến bờ của Dân Chủ, Tự Do, Phú Cường"

Kim Âu