Trang Chủ . Kim Âu . Video . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . Tác Gỉa . Forum 4 . Groups . Portal 1 . Forum 2 .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . ChinhNghia Media . Tác Phẩm . Dịch Thuật . Tự Điển . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vài nhận xét về bài của bà Trần thị Lệ  

viết về Lê thị Công Nhân

 

 

Nam Nhân

 

 

 

Sau khi đọc xong bài của bà Trần thị Lệ viết về con gái của ḿnh là Ls. Lê thị Công Nhân, Nam Nhân tôi xin có một số thắc mắc cũng như xin được phân tích nhằm chia xẻ với bạn đọc những sự thật trong bài viết của bà Trần thị Lệ. 

1.- Tại sao cả một bài viết rất dài gịng văn tự mà không thấy bà Trần thị Lệ viết về bố ruột của Lê thị Công Nhân? Ông ta tên họ thật là ǵ, quê quán ở đâu, làm nghề ǵ, c̣n sống hay đă chết, Lê thị Công Nhân chịu ảnh hưởng ǵ của bố ruột, lư do ǵ mà chỉ nói tới bố dượng mà không nhắc nhở ǵ tới người đă sinh thành ra Lê thị Công Nhân là bố ruột!!!??? 

Truyền thống Việt Nam, những kẻ chối bỏ bố mẹ đẻ của ḿnh, cho dù là trộm cắp, lừa đảo, cũng đều bị xă hội lên án là bất hiếu. Giũ bỏ cha đẻ như tuột vứt một chiếc dép cũ, th́ thử hỏi kẻ đó có đáng tin là người có tư tưởng cứu đời cũng như thực sự có đức tin tôn giáo và có thể phát huy truyền thống dân tộc???!!!  

2.- Lê thị Công Nhân là thành viên công đoàn “độc lập”. Vậy th́ công đoàn độc lập đó của ngành nghề nào? Bởi v́ t́nh h́nh ở Việt Nam hiện nay khái niệm công đoàn “độc-lập” có nghĩa là một tổ chức của người lao-động cả trí óc lẫn chân tay, do người lao động đồng thuận lập ra, hoàn toàn không phụ thuộc cái tổ chức công đoàn của việt-gian-cộng-sản. 

Nếu Lê thị Công Nhân là thành viên công-đoàn “độc lập” của tên ăn cắp xe đạp Nguyễn Khắc Toàn, th́ có nghĩa là Lê thị Công Nhân có thể đă cùng chí hướng với tên ăn cắp, cho nên mới ăn cắp cái tổ chức công đoàn “đối lập” với công đoàn của việt-gian-cộng-sản do một người công nhân tự đứng ra kêu gọi thành lập, đó là anh Hoành (đă bị việt-gian-cộng-sản bắt giam).  

3.- Năm 1979, t́nh h́nh Việt Nam lúc đó, đảng việt-gian-cộng-sản dưới sự lănh đạo của Lê Duẩn, Lê Đức Thọ… đang lâm chiến với Tàu cộng ở phía Bắc và Pôn Pốt ở Tây Nam. Chưa có khái niệm và lời kêu gọi về cái gọi là “đổi mới và mở cửa”. Đồng thời nên nhớ rằng, các nghị quyết Đại hội lần 4 của việt-gian-cộng-sản đă đặt vấn đề phải nâng cao vai tṛ giai cấp công nhân; phải tăng tỷ lệ thành phần công nhân trong các tổ chức đảng việt-gian-cộng-sản từ cơ sở tới trung ương; trong mỗi cấp ủy của việt-gian-cộng-sản phải có thành phần công nhân tham gia, coi đó là biện pháp nâng cao tính chiến đấu và thống nhất tư tưởng trong đảng việt-gian-cộng-sản. Cho nên những đối tượng được ưu tiên đề bạt trong mọi tổ chức và hoạt động của đảng việt-gian-cộng-sản phải là công nhân. 

Chính v́ thế, hoàn toàn không có chuyện ở giai đoạn đó lại có một kẻ nào đủ “tiến bộ và can đảm” đặt tên con là Công Nhân với ư nghĩa là: Công = công bằng, Nhân = nhân ái. Mà chỉ có những loại cơ hội muốn lấy việc đặt tên con để bộc lộ lập trường chính trị của việt-gian-cộng-sản mà thôi. Cho nên, nếu trước kia bọn cơ hội đó đặt tên cho con như kiểu: 

-Dương Trung Quốc; 

-Vơ Điện Biên (con của Vơ Nguyên Giáp); 

-Trương Ḥa B́nh (tên chánh án ṭa án tối cao hiện nay của việt-gian-cộng-sản); 

Chiến Thắng;

 Vàng Sao (một bút nô việt-gian-cộng-sản); 

Chư Nghé (một bút danh khác của tên Thép Mới, phó tổng biên tập báo nhân dân của việt-gian-cộng-sản, phụ trách khu vực phía Nam Việt Nam); 

Thạnh Hăn…

 Cho nên cái tên Công Nhân chắc chắn 100% không như bà Trần thị Lệ giải thích. Bạn đọc nào c̣n nghi ngờ, xin cứ t́m hiểu qua những người dân lớn tuổi (khoảng 70 tuổi trở lên) hiện c̣n ở Việt Nam sẽ rơ.

 

4.- Những tâng bấc về ngoại h́nh Lê thị Công Nhân một cách trâng tráo của bà Trần thị Lệ, vừa vô căn cứ, vừa khờ khạo kiểu lấy vải thưa che mắt thánh. 

Nam Nhân tôi căn cứ vào các bức h́nh của Lê thị Công Nhân, cũng như căn cứ vào nhận xét của Tiền-nhân chúng ta về h́nh tướng của người phụ nữ, mà những điều này cũng gần như trùng hợp với cuốn “tướng mệnh phụ nữ” do Cụ Vũ Tài Lục biên soạn. Nghĩa là Nam nhân nói có sách, mách có chứng. 

a) Theo kinh nghiệm của Tiền-nhân chúng ta, th́ mặt của Lê thị Công Nhân thuộc vào loại có tên là “mặt nạc bánh dày” (tính cách người có khuôn mặt này là dại trai). Kiểu mặt này c̣n có một tên khác nữa là loại mặt “miệng ngậm hột thị” (bản tính này biểu hiện rằng người như thế thường mắc bệnh hôi miệng bẩm sinh).

b) Môi của Lê thị Công Nhân không phải là môi h́nh trái tim như bà Trần thị Lệ viết. Nh́n vào trong ảnh của Lê thị Công Nhân th́ thấy môi trên mỏng, môi dưới dầy và trề ra. Tính cách loại người có môi dạng này là ăn nói ba xạo, thích tụ họp ngồi lê mách lẻo, hễ không vừa ư th́ hờn giỗi như con nít. Tiền-nhân ta đă căn dặn: 

 

Mỏng môi hay hớt, (hớt lẻo, mách lẻo) 

Dầy môi hay hờn”

  

Môi dưới dầy và trề ra c̣n có nghĩa là hay đ̣i hỏi về t́nh dục, nhất là lại thêm cái răng khểnh. Sách tướng của Pháp gọi đó là: “denture de loup = răng chó sói”, người có răng chó sói như thế này là loại háo danh, tính cách hay tàn nhẫn, vô ơn, (thật là đúng, v́ Lê thị Công Nhân đă bỏ quên cha ruột của ḿnh), cái răng chó sói đi cặp với môi dưới dầy là người có xu hướng bạo dâm. 

Có má lúm đồng tiền là người có duyên. Nhưng nó có nghĩa là lẳng lơ, thích có nhiều bạn khác giới và thích nghe tán tụng. 

c) Đầu to, chân nhỏ, người lại béo tṛn như củ khoai là biểu hiện cân đối trong h́nh tướng. Người có tướng như vậy có nhiều tham vọng nhưng khả năng th́ lại kém cỏi mà tiền-nhân ta gọi là “lực bất ṭng tâm”. Bàn chân quá nhỏ cũng là một biểu hiện dễ bị kích thích vào các chuyện t́nh dục, dâm đăng. Cho nên bên Tàu, chúng có tục bó chân người đàn bà cho bàn chân nhỏ lại nhằm kích thích sự phát triển bộ phận sinh dục và dễ bị kích thích dục tính. 

d) Theo kinh nghiệm của tiền-nhân Việt Nam, th́ con gái hay leo trèo như khỉ là loại thích bắt chước người khác, không có tính độc lập, bị xúi bẩy mắc bẫy như kiểu “suỵt chó chui bụi rậm” hay “xúi trẻ ăn cứt gà sáp”. Tiền-nhân ta cũng có nhận xét là con gái hay leo trèo là có tính lẳng lơ, đĩ thơa. 

e) C̣n chuyện mặt Lê thị Công Nhân bầu bĩnh, không phải v́ dễ thương quá, bị nhiều người hôn làm xệ má. Nếu nh́n vào tấm ảnh chụp cả gia đ́nh, th́ thấy mặt bà Trần thị Lệ c̣n núng nính hơn và tṛn xoe như trái banh, đâu phải v́ bị nhiều người hôn cho nên già như hiện nay đâu???!!! Ngay cô em của Lê thị Công Nhân cũng một kiểu mặt “ mồm ngậm hột thị” đấy thôi! 

Nói đúng ra đó là di truyền, cho nên cả ba mẹ con đều có khuôn mặt giống nhau, là kiểu “mặt nặng bánh dày, môi mỏng”… nên hay ăn nói thổi phồng sự việc một cách mù quáng. Cho nên những ai dại như kư giả Tường Thắng c̣n tin rằng Lê thị Công Nhân có quư tướng, sẽ vinh hiển và có quân theo hầu. V́ ngay bà Trần thị Lệ đến nay đă hơn sáu chục tuổi rồi, đă làm nên cơm cháo ǵ đâu, ngoài mấy tên trong ban nhạc nhà đ̣n Tôbia, gọi điện phỏng vấn, thổi kèn đu đủ, chỉ thêm bẩn … Cái sự thổi phồng của bà Trần thị Lệ đă thành một bằng chứng cụ thể: Đó là bài viết vài nét về Lê thị Công Nhân. 

Bà Lệ viết rằng:

 

- Bàn chân Lê thị Công Nhân nhỏ, đẹp có h́nh ngôi sao năm cánh!!! (chim chỉ có hai cánh đă bay được rồi, mà chân Lê thị Công Nhân có năm cánh làm sao mà từ xe hơi bước xuống lại bị té th́ c̣n nói ǵ đến bay với bổng). 

- Lê thị Công Nhân mới hơn một tuổi vậy mà đă phán ra hai câu xanh rờn, mà chưa có “anh thư nào” nói được ở cái độ tuổi như thế, trên phạm vi toàn thế giới, từ cổ chí kim???!!! 

Đó là: 1. “Lớn lên con sẽ đi tu” (tiếc là chưa nói là tu ở Thanh Minh Thiền Viện, ở Làng Mai và theo cách của Ấn Quang, đưa bàn thờ Phật xuống đường cạnh băi rác… 

2. “Con đi tu để giúp đời” (Chắc lại giống như Phan Khắc Từ, Đinh Xuân Minh; hay Vơ văn Ái…). 

Bà Lệ đem lời nói của ông Tiến sĩ Hoàng Phương, bố dượng của Lê thị Công Nhân, để giải thích hiện tượng trên, th́ làm sao ai mà hiểu nổi. Xin nhắc khéo rằng, bà nên cầu cứu sự giải thích nơi những nhân vật như Nguyễn Phú Trọng, Tô huy Rứa, Nguyễn văn Hưởng, Phan Khắc Từ, Quảng Độ, Vơ Văn Ái… hoặc tốt nhất là nên hỏi Cao Quang Ánh, Nguyễn Đ́nh Thắng, Đinh Thạch Bích, Trần Nhu… có lẽ mới gơ đúng cửa. 

Lời thật dễ mất ḷng. Nhưng Nam Nhân tôi chỉ căn cứ vào những h́nh ảnh đă được công khai đưa lên các phương tiện truyền thông cả trong và ngoài nước, và kinh nghiệm xem tướng mà Tiền-nhân ta đă để lại, hầu như các bậc trọng tuổi ở nông thôn, thành thị Việt Nam đều biết cả. V́ khi xưa các Cụ học tập để làm sao kiếm được “rể hiền, dâu ngoan”. 

Xin bà Trần thị Lệ bỏ qua cho những ǵ Nam Nhân tôi v́ nói lên sự thật đă làm bà mếch ḷng. 

C̣n lũ thổi kèn nhà đ̣n Tôbia, từ kèn Tây chuyển sang ống đu đủ, muốn lên tiếng phản bác Nam Nhân cần phải dẫn chứng đúng cách nói có sách, mách có chứng. Chứ đừng thổi bậy. 

 

Anh quốc, ngày 15 tháng 3 năm 2010

 

Nam Nhân

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: