Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá

CHÍNH NGHĨA

 

   

 

 

MẶT THẬT CỦA

MẶT TRẬN - VIỆT TÂN

 

 

 

 

 

 

 

 

Ls. Hoàng Duy Hùng

Sau khi Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng ra mắt tại Berlin vào ngày 19/9/2004, dư luận xôn xao, trên mạng lưới, người ta đọc những lời chống đối Việt Tân nhiều hơn là sự ủng hộ. Đa số cho rằng đây là sự thoái thân của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam của cố Đề Đốc Hoàng Minh. Nhiều người cho rằng đây là tổ chức Cộng Sản trá h́nh - nằm vùng, bề ngoài mang nhăn hiệu Quốc Gia nhưng thực chất là được điều hành bởi Cộng Sản để t́m cách khống chế các hoạt động của người Quốc Gia hoặc lèo lái các công việc chống Cộng theo sự cho phép và hướng dẫn của họ.

Nhiều người cho rằng hiện nay Việt Tân c̣n yếu nên tỏ vẻ “ḥa hoăn” với những người chống đối. Một số người cho rằng khi nào Việt Tân mạnh lên, nanh vuốt sẽ vung ra (giống y như khi Mặt Trận mạnh vào thập niên 1980's th́ đă có những hành vi côn đồ liền như vụ án của hai kư giả Đạm Phong và Tú Rua) và họ sẽ công khai bày tỏ bộ mặt tay sai Cộng Sản của họ. Chưa có đủ mạnh, thế mà trên mạng lưới có những người của Việt Tân hoặc thân hữu của Việt Tân đă dùng những lời lẽ tục tĩu như “ăn l..” của đàn bà (lời của Người Miền Xuôi khi viết “phê b́nh” các bài viết của Hoàng Duy Hùng, và khi viết đă không ngại ngùng viết huỵch toẹt không biết thế nào là văn hóa cả) hoặc những lời hăm dọa giết bỏ Hồ Công Tử v́ đă có những bài thơ chống đối Việt Tân!!! Bản chất tục tĩu và côn đồ này đă nằm sâu trong xương tủy của chúng nên dầu đă được “chỉ thị” là chớ có vọng động, chúng cũng không kềm hăm được và đă ló cái ṃi này ra cho mọi người cùng thấy.

Như tôi viết ở trên, v́ có bản chất côn đồ nên một số cán bộ của Việt Tân không kềm hăm nổi tính này, hay vung vít lên. Đầu tháng 10, 2004, ông bác sĩ Đặng Vũ Chấn, một cán bộ cao cấp của Mặt Trận - Việt Tân, dùng lời nói miệt thị Đức Tin của PGHH một cách thậm tệ. Một người đặt vấn đề với ông Bs. Đặng Vũ Chấn trên đài Việt Nam Hải Ngoại tại sao Đề Đốc Hoàng Cơ Minh đă chết mà cứ dấu diếm hoài, th́ Bs. Đặng Vũ Chấn đă láo lếu và phải nói là có tính cách khinh miệt khi trả lời như sau: “Điều đó cũng giống như Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ vậy.” Một tín đồ PGHH ở Atlanta là ông Nguyễn Tấn Đức nghe lời so sánh này đă tức ói gan cực lực phản đối. Tôi đồng ư với ông Nguyễn Tấn Đức, tôi lên án lời ngạo mạn khinh miệt này của ông Bs. Đặng Vũ Chấn nói riêng và của cả Mặt Trận - Việt Tân nói chung đối với Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ và đối với Phật Giáo Ḥa Hảo. Quư vị không thể nào so sánh Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ, một vị sáng lập Đạo và Ngài “vắng mặt để thử thách đức tin của các tín đồ” với cái chết của Đề Đốc Hoàng Minh được. Sự so sánh này ám chỉ Đức Thầy “đă chết” và như vậy Đức Tin của Phật Giáo Ḥa Hảo coi như không c̣n ǵ nữa hết. Chưa kể Mặt Trận - Việt Tân không phải là kháng chiến thật, mà chỉ là buôn xương bán máu các chiến sĩ Quốc Gia yêu nước, làm tay sai cho Cộng Sản để mưu cầu quyền lợi cá nhân chia ghế chia phần với chúng, làm sao có thể so sánh với công đức bao la của Đức Thầy và sự đóng góp vô bờ bến của Phật Giáo Ḥa Hảo cho đất nước và cho dân tộc Việt Nam?!! Do đó, sự so sánh này gián tiếp nói rằng “PGHH cũng là dân lừa bịp mà thôi.” Tôi lên án Mặt Trận - Việt Tân chuyện này và mong rằng những ai c̣n quan tâm đến PGHH hăy cùng lên tiếng để bảo vệ danh dự Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ và Đạo PGHH, một trong 5 tôn giáo lớn nhất của Việt Nam.

Khi yếu thế không được quần chúng ủng hộ, Cộng Sản đă khéo léo lùi một bước, “khai tử” luôn cả cái đảng này, lập nên Đảng Lao Động. Lúc mạnh lên th́ công khai dùng lại danh xưng Đảng Cộng Sản Việt Nam. Khi muốn chiếm Miền Nam Việt Nam, Cộng Sản thành lập Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Trong Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, những vai tṛ chủ chốt đa số là do đảng viên Cộng Sản nắm giữ. Một số người ngây thơ lọt vào, tưởng rằng sẽ điều động được Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Sau khi cưỡng chiếm được Miền Nam Việt Nam, Cộng Sản khai tử Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và chẳng ai làm ǵ được. Khổ cho những kẻ nhẹ dạ ngây thơ đem đóng góp tâm huyết của ḿnh vào trong tổ chức Cộng Sản tay sai và trá h́nh này.

Cộng Sản nhận ra người Việt ở hải ngoại là vốn liếng to lớn vô cùng hiện nay nên chúng t́m cách khai thác, dụ dỗ người Việt hải ngoại đưa tiền bạc và chất xám về nước đầu tư giúp chúng ngày thêm giàu mạnh xiết chặt ghế cai trị của chúng. Nếu chúng công khai ra mặt làm chuyện này, chúng sẽ bị phản đối dữ dội. Do đó, Cộng Sản phải dùng những tổ chức bề ngoài mang nhăn hiệu là Quốc Gia nhưng bên trong là do chúng khống chế, do chúng chỉ đạo, để từng bước một khống chế người Việt hải ngoại và đưa đẩy người Việt hải ngoại chấp nhận chính sách của chúng.

Hai tổ chức tay sai to lớn của Cộng Sản ở hải ngoại là Mặt Trận, nay là Việt Tân, và cái gọi là “chú phỉnh” Việt Nam Tự Do - Đảng Dân Tộc của Nguyễn Hữu Chánh. Có người đă ví von hai tổ chức này tuy hai mà là một như tay phải và tay trái trong kế hoạch thâm hiểm đó của t́nh báo CSVN.

Về “chú phỉnh” VNTD - Đảng Dân Tộc của chú Chánh, năm 2001, tôi đă hỗ trợ cho Nhóm Sự Thật của Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh lên tiếng trong Diễn Đàn Công Luận và đă in sách Sự Thật Về Những Hoạt Động và Con Người Nguyễn Hữu Chánh để trưng dẫn bằng chứng. Sau đó, ngày 25/7/2004, Diễn Đàn Kitô Hữu của ông Nguyễn Xuân Tùng đă tổ chức tại hội trường Sequoia, Anaheim, Nam California, 1800 người đă tham dự để nghe những diễn giả đưa ra bằng chứng Nguyễn Hữu Chánh là tay sai Cộng Sản. Chính Nguyễn Hữu Chánh đă tuyên bố Đảng Dân Tộc của y được thành lập và lănh đạo bởi 43 đảng viên cao cấp của Cộng Sản ở trong nước. Chánh cũng tuyên bố không lật đổ chế độ Cộng Sản, chỉ dẹp đi sự cầm quyền của Bộ Chính Trị Cộng Sản mà thôi!! Chánh và Chu Tấn (Phó Thủ Tướng của Chánh) c̣n bạo mồm nói trước năm 2005 sẽ dẹp được sự cầm quyền của bọn Cộng Sản này, hăy đợi mà xem!!! Dẹp tên Cộng Sản này th́ đưa tên Cộng Sản khác lên cai trị th́ “cũng rứa” không khác ǵ cả. Ngoài chuyện này ra, c̣n vô số những chuyện đại bịp khác để chứng tỏ Chánh cố t́nh đốt cháy niềm tin và chính nghĩa Quốc Gia như vụ đặt bom không ng̣i nổ ở Bangkok v.v.

 

Trở lại vụ Mặt Trận - Việt Tân.

 

Thập niên 1980's, Mặt Trận ra đời chủ trương dùng bạo lực lật đổ Cộng Sản. Mặt Trận cho cán bộ, đặc biệt là ông Hoàng Cơ Minh, mặc áo bà ba đeo khăn rằn ri, bắt chước y hệt Hồ Chí Minh và Cộng Sản làm nhiều người nhíu mày không khỏi suy nghĩ tại sao Mặt Trận là thần tượng hóa Hồ Chí Minh và Cộng Sản như vậy? Mặt Trận tuyên bố có 10 ngàn quân ở biên thùy nay mai đánh thẳng vào Việt Nam (10 ngàn quân ma thuê của Thái Lan đóng phim để bịp thiên hạ, buôn bán ḷng yêu nước của quần chúng, gọi tắt là buôn bán kháng chiến, sau này bể quá, bà Trần Diệu Chân, phát ngôn viên của Mặt Trận, tuyên bố “tổng nổi dậy ḥa b́nh” để bịp thêm lần nữa!). Nhờ bịp tài t́nh nên khi ấy quần chúng không nh́n ra được mưu mô và dă tâm của Mặt Trận, thế rồi, ḷng người nô nức đóng góp nhiều triệu Mỹ Kim và công sức cho tổ chức buôn bán kháng chiến này.

Cương Lĩnh của Mặt Trận là đấu tranh vũ lực lật đổ CSVN, Đảng Chế, Đảng Qui và Chương Tŕnh Hành Động của Việt Tân là hợp tác làm tay sai cho CSVN. Việt Tân tuyên bố đă thành lập 22 năm, 22 năm song song với Mặt Trận, tức là Mặt Trận và Việt Tân đă chơi ván bài 2 mặt với quần chúng, nói nôm na ra là chơi xỏ lá đặt mọi mặt, ra con nào cũng ăn cả, nên gọi Mặt Trận - Việt Tân là con bài bịp ḷng yêu nước hay gọi là buôn bán kháng chiến quả không sai.

Mặt Trận bị đổ vỡ v́ theo Đại Tá Phạm Văn Liễu, khi ấy là Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hải Ngoại, tố cáo Hoàng Cơ Định lem nhem tiền bạc do mồ hôi công sức đóng góp của quần chúng và gia đ́nh Hoàng Cơ Định âm mưu biến tổ chức này làm của riêng gia đ́nh theo thể chế gia đ́nh trị (giống như hiện nay chúng ta thấy ở Nam California có ông Đỗ Hoàng Điềm cháu gọi Hoàng Cơ Định bằng cậu ruột là một cán bộ cao cấp của Việt Tân, Hoàng Tứ Duy con ruột của Hoàng Cơ Định đứng đàng sau ông Minh Tâm ở UÔc để điều khiển Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường, v.v.).

Năm 1987, ông Hoàng Cơ Minh tử trận trong chiến dịch Đông Tiến I. Sau đó, Mặt Trận vẫn dày mặt tuyên bố ông Hoàng Cơ Minh vẫn c̣n sống, tiếp tục mở chiến dịch Đông Tiến II và III để nhiều người yêu nước bị bắt, bị giết (ai làm chuyện vô luân tàn nhẫn này nếu không phải là Cộng Sản nằm vùng đă khống chế được đầu năo của Mặt Trận để sát hại người Quốc Gia?) Năm 1999, tôi tố cáo tội ác này của Mặt Trận, Mặt Trận mở chiến dịch hăm dọa và bôi lọ tôi, kiểu cách nào cũng có. Mấy cán bộ cao cấp của Mặt Trận dày mặt “khẳng định” tôi vu khống họ, họ c̣n mang y học ra chứng minh ông Hoàng Cơ Minh c̣n sống, nhưng, quần chúng áp lực quá, vài năm sau, họ trơ trẻn tuyên bố làm lễ truy điệu cho ông Hoàng Cơ Minh!!

Các tôn giáo không thể nào chấp nhận được việc làm “bắt ông Hoàng Minh sống” như vậy được. Đạo Ông Bà, một khi có người chết, cần làm nghi thức cúng để cho họ siêu thoát trở về với Trời, Đất. Đạo Phật phải làm lễ tụng niệm để cho người chết có cơ hội đầu thai làm người lại. Án phạt nặng nề nhất đối với người chết là không cho họ đầu thai, không tuyên bố họ chết, bắt họ “sống” tức là đày đọa một cái án lớn nhất đối với người chết. Bên Thiên Chúa Giáo cũng vậy, người chết phải được đọc kinh cầu hồn cho họ an b́nh về với Chúa. Không biêt ông Hoàng Cơ Minh đă làm nên tội t́nh ǵ với họ Hoàng Cơ, với Mặt Trận mà họ nhẫn tâm bắt ông Hoàng Cơ Minh phải chịu cái án nặng nề nhất này? Nếu họ đă có nhẫn tâm ngay đối với người ruột thịt, với người lănh đạo của họ, th́ chuyện tàn ác nào mà họ không dám làm đối với kẻ khác? Nếu họ đă tàn ác như vậy th́ lư nào mà nói đến ḷng yêu nước, nói đến nhân nghĩa, nói đến “canh tân” đất nước? Tất cả chỉ là một chiêu bài cho quyền lợi riêng của họ mà thôi.

Năm 1989, FBI truy tố Mặt Trận nhiều tội danh, sau rút xuống c̣n 39 tội, các cán bộ cao cấp của Mặt Trận nói rằng mọi trách nhiệm ông Hoàng Cơ Minh phải gánh v́ ông là kẻ cầm đầu, nhưng ông Hoàng Cơ Minh đă chết rồi!!! Để dễ quyên tiền đồng bào, Mặt Trận tuyên bố ông Hoàng Cơ Minh c̣n sống, nhưng để chạy tội trước cơ quan luật pháp của Hoa Kỳ, họ đổ lên trên đầu trên cổ ông Hoàng Cơ Minh và cho biết ông Hoàng Cơ Minh đă chết, muốn làm ǵ với cái xác ông ấy th́ làm? Trơ trẽn làm sao hai mặt này của Mặt Trận!! Mặt Trận mở chiến dịch thu tiền đóng góp cho Quỹ Công Lư để ông Hoàng Cơ Định và các cán bộ cao cấp hầu ṭa (thêm một lư do để moi hầu bao những kẻ yêu nước nhưng không biết chuyện!). Theo luật, người đầu năo phải chịu trách nhiệm mà người đầu năo đă nằm xuống rồi th́ c̣n làm được ǵ! Mặt Trận khôn khéo xin điều đ́nh, trả tiền cho FBI. Sau khi nhận được tiền của Mặt Trận, FBI xếp lại hồ sơ. Người Mỹ họ rất thực tế, lợi nhuận là điểm chính, hơn nữa, những tội ác Mặt Trận gây ra là đối với người Việt Nam, chẳng ăn nhầm ǵ đến họ, nên họ cũng chẳng quan tâm lo cho đến nơi đến chốn. Nếu hai kư giả Đạm Phong, Tú Rua và những nạn nhân khác là Mỹ trắng hoặc Mỹ đen th́ chuyện đă không ngưng ở đó đâu.

Để dễ thâu tóm quần chúng, Mặt Trận lập nhiều tổ chức ngoại vi như Hội Chuyên Gia gọi tắt là VPAC, sau này lại có thêm Phong Trào Phan Bội Châu, Tuổi Trẻ Lên Đường, Ủy Ban Liên Kết Trong Ngoài, v.v.

Năm 1994, Mặt Trận chơi chiêu bài ba lá xào bài thành lập Liên Minh Việt Nam Tự Do và ra mắt cũng tại Berlin. Cụ Duy Xuyên đă ôm bụng cười viết bài thơ: “Liên Minh Mặt Trận phở ḅ, tuy hai mà một cùng ḷ chui ra.” Năm 1999, tôi tố cáo những tội ác của Mặt Trận và việc Mặt Trận dấu diếm cái chết của Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, tôi nêu rơ Hội Chuyện Gia, Ủy Ban Liên Kết là ngoại vi, và Liên Minh Việt Nam Tự Do là con bài bịp ba lá của Mặt Trận và nay mai Việt Tân sẽ ra ḷ để thế cho cái thây śnh thối của Mặt Trận. Ông Nguyễn Ngọc Đức, Tổng Thư Kư Liên Minh Việt Nam Tự Do ra văn thư hùng hổ “khẳng định” tôi vu khống cho Liên Minh Việt Nam Tự Do và “khẳng định” Liên Minh Việt Nam Tự Do độc lập không có lệ thuộc Mặt Trận!! Hội Chuyên Gia cũng làm chuyện tương tự như vậy. Tôi thách thức họ đưa tôi ra ṭa, họ im thin thít, ai nấy ôm bụng cười!! Cái tẩy của mấy ông, người ta biết quá rồi, vậy mà c̣n tháu cáy, thà các ông chơi bài lật ngữa th́ người ta c̣n nể đôi chút!!

Mười năm sau đến lượt Việt Tân, lại cũng ra mắt ở Berlin. Làm sao biết Việt Tân là thoái thân (luật gọi là alter ego nghĩa là một thực thể khác, nôm na nghĩa là tráo bài ba lá lừa quần chúng) của Mặt Trận? Để biết Alter Ego của một tổ chức, người ta xét cơ sở, cơ cấu tổ chức, nhân sự, và hành động, nếu cơ sở, nhân sự và hành động giống y tổ chức kia th́ tức là một sự tráo bài che mắt thiên hạ cần phải được chọc thủng (pierce the veil). Các nhân sự ṇng cốt của Mặt Trận cũng chính là của Liên Minh Việt Nam Tự Do, Hội Chuyên Gia, và nay là Việt Tân. Cơ cấu cũng na na như nhau, hành động cũng giống nhau nên Việt Tân chính là alter ego hay là sự thoái thân của Mặt Trận là thế. T́nh báo cao cấp của Cộng Sản khống chế được Mặt Trận quyết định ra mắt Việt Tân là để thả ra quả bóng thăm ḍ dư luận, xem thử mở bảng “hành nghề” tay sai cho Cộng Sản có làm ăn được hay không như Hồ Công Tử đă vịnh thơ:

 

Việt Tân vấn kế Tú Bà,

Mần răng dụ dỗ chuyên gia Việt kiều,

Dạy rằng: Học lấy tuyệt chiêu,

Ba mươi sáu kiểu thương yêu mặn nồng.

Chiêu bài Ḥa Giải nằm ḷng,

Cho nai tơ mắc vào tṛng nghiệt oan,

Chị em hoạt động an toàn,

Môn bài Nhà Thổ Đảng Đoàn Quốc Doanh.

Hôm nay làm lễ cải danh,

Phở Ḅ Kháng Chiến đổi thành Việt Tân.

Chị em rước khứa xa gần,

Hành nghề đă có lai-sần Quốc Doanh!

 

Có phải Việt Tân thật là Đảng Quốc Doanh - tay sai hoặc nằm vùng của Cộng Sản - hay đây chỉ là cảm tính không thích của cá nhân tôi, Hồ Công Tử cũng như các cá nhân khác về tổ chức này? Nói phải có sách, mách phải có chứng, tôi xin nêu dẫn dữ kiện và lư luận như sau:

I.       Trước hết, về danh xưng.

Danh xưng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng nói lên đảng này chủ trương canh tân đất nước chớ không phải lật đổ bạo quyền. Khi nói đến “canh tân” th́ nói đến 2 vế hay 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chấp nhận sự cầm quyền của chế độ hiện hữu như là thế chính thống; 2/ Trở thành một phần của chế độ này để vận động sự “canh tân”. Việt Tân chấp nhận chế độ Cộng Sản, vận động sự “chấp nhận” đó ở trong và ngoài nước với những bằng chứng như sau:

1/ Tuyên bố sự chính thống của chế độ này khi xác nhận: “Việt Tân xác nhận tính toàn dân của cuộc cách mạng tháng 8 - 1945 và tính tự chủ của chính quyền được h́nh thành váo tháng 9 -1945.” Việt Tân tuyên truyền để các đảng viên chấp nhận chuyện này, sau đó vận động sự “chấp nhận” của quần chúng. Như tôi đă nói, ngày 2/9/1945 là ngày mà Cộng Sản áp đặt một chế độ tang thương cho cả đất nước, những ai c̣n chút lương tri không thể chấp nhận được, nhưng Mặt Trận - Việt Tân lại châăp nhận và vận động sự chấp nhận này.

2/ Trong Chương Tŕnh Hành Động mà Việt Tân đọc trong ngày ra mặt tại Berlin, Việt Tân đă kêu gọi các sử gia hăy can đảm nghiên cứu kỹ lưỡng hơn lịch sử cận đại để soi sáng cho thế hệ trẻ ngơ hầu “xóa bỏ những ngộ nhận của quá khứ giữa các thành phần dân tộc, để tất cả cùng hướng về tương lai Việt Nam và đến với nhau bằng t́nh nghĩa đồng bào, bằng ư chí xây dựng đất nước.” Lời kêu gọi này ám chỉ là hăy viết lại lịch sử để coi ngày 2/9/1945 là ngày “chính thống” ngơ hầu “mọi thành phần dân tộc .. huớng về tương lai.” Lư luận đểu cáng không thể tả được, vận động mọi người coi CSVN là “thành phần dân tộc” và vận động Việt kiều về “xây dựng đất nước”.

3/ Với phương hướng hành động này nên không lạ ǵ Mặt Trận - Việt Tân phân phát lồng đèn trung thu Cộng Sản ở Houston và Paris và “khẳng định” câu “v́ các cháu thiếu nhi toàn dân ta kháng chiến” là của Hoàng Cơ Minh chớ không phải của Hồ Chí Minh; Hội Chuyên Gia ở Bắc California vận động giới trẻ về Việt Nam bắt tay với Cộng Sản xây dựng đất nước; Liên Minh Việt Nam Tự Do in bài của những người Cộng Sản “phản tỉnh” ca tụng Hồ Chí Minh mà không cần có lời phi lộ giải bày mặc nhiên công nhận sự ca tụng này; các cá nhân của Mặt Trận - Việt Tân như ông Đặng Tiến Dũng ở Bergen (Na-uy) trao giải thưởng văn học Nguyễn Trường Tộ cho cuốn Danh Nhân Hồ Chí Minh do Cộng Sản in ở trong nước (xin hỏi Bs. Tôn Thất Sơn moderator diễn đàn Nước Việt v́ Bs. TTS đă lên án ông ĐTD rất nặng nề về chuyện này), và cô Kiều ở thành phố Oslo, con ông Phước, Xứ Bộ Trưởng Na Uy đă vận động đồng hương đi coi cuốn phim Beautiful Country mà nội dung cuốn phim là phỉ bảng tập thể người Việt tỵ nạn Cộng Sản là phường trộm cướp đĩ điếm. Tâng bốc chế độ Cộng Sản, chà đạp người Việt tỵ nạn Cộng Sản để rồi cho rằng cả hai đều có “lỗi lầm” cần phải “ăn năn” cùng ngồi lại hướng về tương lai, đó là phương hướng hoạt động của Mặt Trận - Việt Tân!! Cũng với phương hướng hành động đó, Việt Tân muốn biến Tháng Tư Đen thành Tháng Tư Xanh, ngày Quốc Hận thành Ngày Dân Chủ, tất cả đều có tính toán chớ không phải là ngẫu nhiên hoặc sơ sót, nếu họ giả vờ nhận “khuyết điểm” th́ cũng đừng có tin.

II. Thứ đến là Đảng Chế và Đảng Qui của Việt Tân.

1/ Đảng chế của Việt Tân nhận mọi người Việt Nam, trong và ngoài nước (Cộng Sản và không Cộng Sản), trên 18 tuổi, tham gia vào Việt Tân. Khi gia nhập, phải được bảo chứng của 2 người, phải làm lễ tuyên thệ hứa trung thành với Việt Tân và tuyệt đối giữ bí mật. Nếu không trung thành và không giữ bí mật th́ sẽ bị kỷ luật như bị cách chức, hạ tầng công tác v.v., và nếu bị Hội Đồng Kỷ Luật xét là “phản đảng” th́ sẽ có những “biện pháp kỷ luật thích đáng.”

Phần Mở Đầu của Đảng Qui, Việt Tân xác định được thành lập là để thực hiện: Cách Mạng Giải Phóng Việt Nam và Cách Mạng Canh Tân Việt Nam!!

Cả Đảng Chế lẫn Đảng Qui không hề nhắc đến đấu tranh giải thể bạo quyền Cộng Sản. Hầu như không có hai chữ “Cộng Sản” hoặc “bạo quyền” trong Đảng Chế và Đảng Qui này.

Một đảng được thành lập mà không cần gạn lọc các thành phần của Cộng Sản ra tức nhiên công nhận sự tham gia của các đảng viên Cộng Sản. Đảng lại đặt nặng vấn đề “bí mật”, các thành viên cấp dưới không được biết những việc làm “bịp bợm” ở trên, và nếu biết mà cho người ngoài biết th́ là “phản đảng” sẽ bị xử kỷ luật cách thích đáng th́ đủ nói lên sự bưng bít và khống chế của đảng này. Thí dụ, 100 đảng viên sáng lập đảng này, có 30 đảng viên cao cấp t́nh báo của Cộng Sản xâm nhập, họ quyết định mọi chính sách, sau đó, nhiều đảng viên Cộng Sản khác gia nhập, đảng này coi như là cánh tay nối dài của Đảng Cộng Sản. Một người nhẹ dạ ngây thơ một ngày nào đó khám phá ra sự thật, bước ra ngoài lên tiếng cho mọi người biết th́ nhân danh là “phản đảng”, Việt Tân cho người có “biện pháp kỷ luật thích đáng” đủ nói lên bản chất hung bạo và khủng bố của Việt Tân lo bảo vệ cho việc làm tay sai Cộng Sản của họ.

Việt Tân xác nhận Cách Mạng Giải Phóng là cách mạng nào, hay là mập mờ đánh lận con đen để sau này lộ nguyên h́nh là Cộng Sản tuyên bố đă thành công cuộc Cách Mạng Giải Phóng năm 1975 khi họ cưỡng chiếm được toàn thể đất nước? Tại sao Việt Tân không dám nói rơ ràng là Cách Mạng Giải Phóng Dân Tộc Khỏi Ách Cai Trị Tàn Bạo của Cộng Sản mà chỉ nói trống không? Như vậy là Việt Tân chơi bài đánh lận con đen đă xác nhận Cách Mạng Giải Phóng 1975 của Cộng Sản, bay giờ tiến đến giai đoạn “canh tân”.

2/ Chính v́ mập mờ đánh lận con đen này nên trong Chương Tŕnh Hành Động, Việt Tân nói không nắm quyền, sẵn sàng để tổ chức đảng phái nào xứng đáng hơn lănh đạo Việt Tân. Không nắm quyền th́ làm sao mà canh tân chỉ trừ phi Việt Tân là cánh tay nối dài của Đảng cầm quyền là Đảng CSVN. Việt Tân sẵn sàng đặt dưới sự lănh đạo của đảng khác, đảng nào bây giờ nếu không phải là ĐCSVN? Khi mà Việt Tân lừa được quần chúng để lớn mạnh xong rồi, lúc đó Việt Tân “bật mí” chuyện này ra th́ mọi người chưng hửng nhưng không dám làm ǵ v́ Việt Tân sẽ “có biện pháp thích đáng” như đă có “biện pháp thích đáng” với hai kư giả Đạm Phong và Tú Rua!

 

LỜI KẾT:

 

Khi tôi lên tiếng vạch trần những dối trá bịp bợm làm tay sai cho Cộng Sản của hai tổ chức lớn ở hải ngoại là “Chú Phỉnh” Việt Nam Tự Do - Đảng Dân Tộc của Nguyễn Hữu Chánh và Mặt Trận - Việt Tân của Hoàng Cơ Định, tôi chấp nhận mọi hậu quả do hai tổ chức này ngày đêm rỉ tai, vu khống, thư rơi, thư rớt, hù dọa, xuyên tạc trên báo chí truyền thông v.v. Người ta có câu “không sợ người quân tử trả thù mà chỉ ngại kẻ tiểu nhân trả thù.” Tiểu nhân th́ thù dai sẵn sàng làm mọi chuyện tồi bại. Do đó, sau khi tôi lên tiếng về cái chết của Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Mặt Trận cho người ra rả nói tôi bị mất bằng hành nghề luật sư (bây giờ th́ quê lắm rồi), hù doạ, thư rơi thư rớt, không tṛ dơ bẩn nào mà không có. Sau này phe Nguyễn Hữu Chánh cũng áp dụng chính sách này, c̣n in cuốn Sự Thật của Sự Thật, Luận Về Hiện Tượng Hoàng Duy Hùng nhưng rồi cuối cùng cũng phải xin lỗi tại ṭa án!!

Bây giờ, họ cũng sẽ trở lại cái màn cũ rích ấy nữa. Họ sẽ không trả lời điều tôi tố cáo, họ sẽ xoay sang tấn công bôi lọ cá nhân để đánh lạc hướng dư luận. Họ sẽ nói tôi nhận 100 ngàn Mỹ Kim ở Bắc California mà không làm ǵ được! Tôi đă trả lời rất nhiều lần, thành công hay thất bại không luận anh hùng, tôi đă cố gắng hết ḿnh, không thành công, và tôi đă thanh toán ṣng phẳng với người gởi tấm ngân phiếu 100 ngàn Mỹ Kim cũng như công bố trả lại tiền cho những ai đă đóng góp cộng với 10% tiền lời. Họ sẽ bới lông t́m vết, vạch lá t́m sâu, mang cuốn Hồi Kư Việt Nam Trong Trái Tim Tôi của tôi ra để chẻ chữ, chẻ từng câu, bóp méo xuyên tạc. Đó là bản chất của những kẻ sợ ánh sáng, đó là bản chất của những kẻ lưu manh. Tôi sẵn sàng trả lời tất cả những câu hỏi về đời tư của tôi cho những ai hoặc cho những diễn đàn nào mong muốn với những lời lẽ có tính cách văn hóa chớ không phải những lời lẽ hoặc hành động du côn du đảng.

Chúng ta hô hào chống Cộng, Cộng đâu dại ǵ ra mặt bề ngoài ở đây mà cho chúng ta dủa chúng. Chúng ta bị mất nước là do những kẻ nằm vùng như Vũ Ngọc Nhạ, Huỳnh Tấn Mẫm, Phạm Ngọc Ẩn. Lịch sử đang tái diễn trên một tầng lớp cao hơn, những Vũ Ngọc Nhạ - Việt Tân, Huỳnh Tấn Mẫm - Đảng Dân Tộc ở ngay trước mắt, chúng ta không dám lên tiếng lột trần cái gian cái ác của họ th́ c̣n đợi lúc nào nữa? Chống Cộng mà không dám chống t́nh báo Cộng th́ làm sao thành công? Xin hăy khôn khéo đừng để Cộng cười chúng ta là “bay chống tao mà bay lại nâng bi những kẻ tay sai của tao!” Ôi, đúng là chống Cộng cửa trước, rước Cộng cửa sau, đau ḷng cho Mẹ Việt Nam đang bị bọn Cộng Sản dày xéo. Kính mong các chiến sĩ chân chính hăy tỉnh táo đừng để mắc bẩy bọn Mặt Trận (MT = Mẹt) Việt Tân (VT = Vẹt) và giúp cho thế hệ đàn em tránh không rơi vào bẫy này của chúng như Việt Minh (VM = Vẹm) đă lừa cha anh chúng ta vào thập niên 1940's.

 

Xin hăy nhớ:

 

Nói dối như Vẹm,

Dày mặt như Mẹt,

Điêu ngoa như Vẹt./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

R