MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI,ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửChính NghĩaTinh HoaKim ÂuCongress US HouseVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ Học Viện Công Dân

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng

 

 

CÁ MÈ MỘT LỨA 

 

 

Gởi anh Hứa Vạng Thọ

Anh Nhung cho tôi biêt anh có đăng một bài của Ngô Thị Hiền trong đó có đoạn gài tên chúng tôi vào trong đấy. Tôi có lên tinparis xem lại và thấy buồn cười v́ anh đă vô t́nh tiếp tay cho đám hoạt đầu theo đuôi bọn Phở Ḅ Việt Tân.

Anh không biết Ngô Thị H́ền là ai nhưng cho dù cô ấy có là ai th́ anh cũng phải đọc thấy những ư đồ bẩn thỉu của cô ta trong việc “lập lờ đánh lận con đen” quy chụp láo lếu.

Cô ta chửi VIỆT CỘNG , ĐÓ LÀ ĐIỀU CHÚNG TA HOAN NGHÊNH nhưng việc cô ta gài những dụng ư xấu vào đó, trong tư cách người cầm bút, chúng ta phải t́m hiểu cặn kẽ để loại bỏ những ǵ không đứng đắn, gây ra mâu thuẫn giữa những người cùng chiến tuyến.

Nhờ anh bạn báo cho biết, tôi mới đọc được bài viết của cô Hiền với tựa đề

“Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết và Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng “Ngậm Phẩn Phun Người”

Việc cô Hiền phản biện hay tự biện hoặc khoa trương ǵ đó không ăn nhập ǵ đến chúng tôi. Đối với chúng tôi, chửi Cộng Sản là tốt, nhưng cuối cùng th́ cô Ngô Thị Hiền lại cũng làm tṛ “Ngậm Phẩn Phun Người” như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng.

Đọc qua bài viết ai cũng thấy cô Hiền đă cố t́nh dùng một mũi tên bắn ba mục tiêu:

 

1- Phản bác những điều bọn Cộng Sản viết về cô Hiền

2 - Trả thù ông Hoài Thanh và một số người khác về việc viết bài vạch mặt cô Ngô Thị Hiền lem nhem, mờ ám trong việc xử dụng tiền quyên góp của đồng bào để cứu trợ băo lụt.

3- Trả thù Kim Âu v́ đă  lên tiếng chỉ trích Ngô Thị Hiền khi cô  ta nói rằng Người Mỹ thù ghét lá cờ VNCH nên cô Hiền kêu gọi đừng mang cờ VNCH đi biểu t́nh.

 

Người đọc thấy những cái tên được ghép vào với dụng ư  ám chỉ  xấu xa nhưng hoàn toàn không biết sự việc ǵ đă xảy ra. Thông cảm, cô Hiền là dược sĩ quen pha chế thuốc, không biết viết văn nên lộn xộn là đúng rồi.

Người cầm bút viết th́ phải biết không gian, thời gian, sự việc, bằng chứng cụ thể chứ không ai viết càn bửa như cô Hiền viết về chúng tôi. Cô Hiền không viết hay không nhớ th́ tôi giúp cô làm sáng tỏ vấn đề vậy:

Tôi nhớ, chúng tôi có viết một bài đề cập đến cô Ngô Thị Hiền v́ lúc đó cô ta kêu gọi đồng bào “đừng mang cờ Việt Nam Cộng Hoà đi biểu t́nh v́ người Mỹ thù ghét lá cờ VNCH”, để hỗ trợ cho lời kêu gọi đó cô ta đưa ra một con số thống kê rất láo lếu.

Đối với tôi, một người trưởng thành trong thể chế VNCH, từng là một công dân tận hiến, đó là một sự xúc phạm quá lớn đến “hồn thiêng sông núi.” Chúng tôi phải lên tiếng.

Tôi chỉ viết duy nhất có một bài đó và không bao giờ viết thêm ǵ về cô ta.

Ông Hoài Thanh chủ báo Đại Chúng thấy bài của tôi luân lưu trên mạng nên TỰ Ư thêm thắt vài câu, đem đăng trên báo, tôi cũng không hề biết. (tôi không quen ông Hoài Thanh và cũng chưa tiếp xúc với ông ta trước đó). C̣n việc ông Hoài Thanh làm công việc “văn dĩ tải đạo” đứng ra vạch trần bộ mặt của Ngô Thị Hiền không liên can ǵ đến chúng tôi.

Lẽ dễ hiểu, chúng tôi không ở điạ phương đó nên không tham gia. Trường hợp, tôi ở tại địa phương đó chắc chắn tôi không để yên cho những phường bịp bợm tác oai, tác quái.

Tuy vậy, khi chị em cô Hiền kiện báo Đại Chúng cũng kiện luôn chúng tôi, nhưng chúng tôi chỉ tốn có mấy đồng tiền tem gửi văn bản “deny” mà không đi ṭa (âm mưu của Ngô Thị Hiền muốn lấy tiền bạc áp chế người cầm bút).

Vụ kiện kéo dài bốn năm, cuối cùng chúng tôi nhận được văn bản “dismiss”.

Chúng tôi chỉ cười và  cũng không có  ư  kiến ǵ  thêm v́ thật ra đài của Ngô Ngọc Hùng có hỗ trợ chúng tôi trong việc tổ chức Ngày  Việt Nam 30 Năm Quốc Hận (năm 2005), Vụ biếu t́nh chống Phan văn Khải. Chúng tôi là  một người trong ban tổ  chức nên có lên đài truyền h́nh VNHN đôi ba lần và không bao giờ quên việc làm v́ công ích đó của ông Ngô Ngọc Hùng.

Tuy nhiên cô Hiền th́ rất cay cú, cô ta đă t́m đủ cách kiếm người để bịa đặt, bôi nhọ chúng tôi qua vụ chúng tôi vạch mặt tên phản quốc, phản đồng đội mà người đời lầm tưởng hắn là kiệt xuất. Nhưng cuối cùng th́ CHÍNH TÀ ĐĂ PHÂN ĐỊNH.

Cô Ngô Thị Hiền quá sức tầm thường khi bày đặt chơi chữ “báo biếu” hay tự hoang tưởng ra chuyện những nhà báo quốc gia đi nhận tiền của Cộng Sản. Nhưng cô Hiền tự vả vào miệng cô ta v́ Cộng Sản mà trả tiền th́ làm sao báo thua lỗ và chết được?

trích :

v.v.. Từ đó tờ Đại Chúng mất quảng cáo, thua lổ và tự đóng cửa. Và cũng từ đó, ông body-shop-chủ-bút-Hoài-Thanh cũng lánh mặt cộng đồng người Việt hải ngoại tại Hoa Thịnh Đốn.

hết trích

 

Bằng một giọng ngoa ngoắt, cô Hiền muốn hạ thấp giá trị của Tuần Báo Chính Nghĩa nhưng quên rằng chính cô đă tự hạ thấp cả ngành truyền thông, báo chí hải ngoại, trong đó có cả đài truyền thanh và truyền h́nh của chị em cô, báo của bạn cô. Báo của chúng tôi chưa từng biếu ai. Các cơ sở ủng hộ mua báo của chúng tôi trả tiền theo định kỳ và họ toàn quyền xử dụng số lượng báo tương xứng với số tiền chi trả.

Điều đặc biệt là  12 năm viết báo, làm báo chúng tôi chưa bao giờ đặt điều, bịa chuyện, xoi mói đời tư của ai, và chúng tôi không bao giờ phải ngửa tay, lừa bịp, ăn mày thiên hạ để  làm giàu như ai đó vẫn làm.

 

Tuần Báo Chính Nghĩa th́ quá nhiều kẻ thù v́ bọn nhân danh chống Cộng để bịp, làm tiền đồng bào hải ngoại quá đông, bọn nhân danh thiện nguyện, quyên góp, cứu trợ bịp bợm để lấy tiền đồng bào bỏ túi làm giàu lại càng đông hơn. Trong khi đội ngũ những người chủ  báo, cầm bút chân chính lại quá mỏng, chúng tôi không dư  thời gian nhưng thái độ có học mà vô hạnh của cô Hiền trong bài viết của cô buộc chúng tôi phải lên tiếng.

 

Người như chúng tôi :”Lập Pháp và Hành Pháp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đă Vinh Danh và  truy phong anh hùng cho chúng tôi từ lâu rồi. V́ thế chúng tôi đứng trên tất cả những thị phi, dèm xiểm, ganh tỵ nhỏ nhen của những bọn vô lại, hoạt đầu đang trên con đường tranh nhau t́m chút danh phận hăo huyền.”

 

Việc cô Hiền pha chế không đúng công thức trong bài báo của cô chỉ là một tṛ vớ vẩn. Lá thư này không phải là một bài viết để tấn công cô Ngô Thị Hiền mà nhằm chỉ cho cô ta thấy rằng những âm mưu bé mọn, tư thù cá nhân của cô đă tự hạ thấp giá trị của chính cô ta và bài viết.

 

Đồng thời, chúng tôi cũng muốn nói cho cô Hiền hiểu:

Con người phải biạ điều đặt chuyện để vu chụp người khác là một con người đă tự hạ thấp nhân cách của chính ḿnh xuống hàng sinh vật hạ đẳng mà thôi.

Bọn cộng sản đă làm điều đó với nhiều người.

Cô Hiền đă biết chửi bọn cộng sản “Ngậm Phẩn Phun Người” th́ cũng đừng nên tiêm nhiễm cái tánh xấu đấy

 

Kim Âu

 

 

ĐÍNH KÈM BÀI

 

MỤC ĐÍCH TỐT NHÂN SỰ XẤU

NGUYÊN NHÂN SUY GIẢM TIỀM LỰC

 

 

 

Kim Âu

 

 

 

 

Tôi xuống phi trường Boston khoảng gần hai giờ chiều. Vừa đi ra khu lấy hành lư, vừa gọi cho người bạn ra đón để bạn biết rằng ḿnh đă tới. Tiếng của Xuân vang qua điện thoại: "Lấy hành lư xong cứ đi ra ngoài, ḿnh đang chạy vô đây. Kẹt xe dữ lắm” .

- Cứ b́nh tĩnh! "Moi" c̣n đang chờ, chưa lấy được hành lư đâu. Gọi cho biết là ḿnh đă xuống phi trường vậy thôi.

 

Khu "baggage claim" cũng hơi trống trải, quan sát kỹ cũng không thấy dấu hiệu nào có người của Ban Tổ Chức ra đón khách đấu tranh từ xa đến. Dù người phụ trách vận chuyển của Ban Tổ Chức tại Boston đă nói với tôi, phải để anh ta làm trách nhiệm đă nhận với Ban Tổ Chức. Tôi thoái thác v́ đă có người lo liệu cho ḿnh rồi. Tôi thường vẫn không mấy tin cậy vào tính chuẩn xác của các nhóm hoạt động mới, phối hợp cấp thời. Tất nhiên, Ban Tổ Chức có trục trặc ǵ với khách phương xa rồi cuối cùng cũng gặp nhau. Bởi v́ những người đă đến tham gia vào cuộc đấu tranh th́ ai cũng có yêu cầu phải đi tới điểm hẹn. 

Tôi đang đứng hút thuốc, nh́n ḍng xe trôi qua trước mặt để đợi Xuân, th́ người bạn thân lại gọi giật từ sau lưng: “Sơn ! Đây nè".

 

Tôi quay lại: 

- Ủa! Sao vậy? Vô parking rồi hả? 

- Đường đang sửa. Kẹt xe dữ quá. Phải đậu vô parking . Thôi đi về tắm rửa cho thoải mái. Bà xă với mấy đứa nhỏ khỏe không? 

- B́nh thường! Mấy bữa nữa đứa con gái lớn vô đại học ở rồi. 

- Tốn tiền nhiều nghe Sơn. 

- Cũng không có ǵ v́ con nhỏ học giỏi nên được học bổng toàn phần.  

- Mừng cho "toi" "hổ phụ sanh hổ tử ". Kỳ này lên vụ Nhân Quyền ǵ đó phải không? 

- Ờ! Xuân biết Hà Văn Hải không?  

Xuân nhanh nhẩu: 

- Biết chứ ! Hải bạn của ông Bản, ông Kư anh bà xă ḿnh mà. 

- Đúng rồi! Hải học chung với ḿnh một trường, một lớp thời trung học. 

- Hải làm chủ tịch Cộng Đồng ở đây lâu lắm, chịu hoạt động và đứng đắn chứ không như mấy tên khác.

- Hải là trưởng ban tổ chức Tuần Lễ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền ở Boston nên ḿnh cũng phải lên để quan sát và góp sức với bạn đồng môn. Hơn nữa làm báo th́ phải có trách nhiệm trong việc dẫn dắt dư luận. Phải tiếp cận và nói lên Sự Thật chứ nằm kềnh viết láo th́ thật thiếu liêm sỉ. 

- Vụ này có ǵ đặc biệt không? 

- Có chứ! Nếu b́nh thường th́ đâu cần phải lên đây mà dành tiền bạc và thời gian đi chỗ khác. Xuân nên nhớ John Kerry và John Mc Cain là hai trong năm thượng nghị sĩ bảo trợ dự luật công nhận Vietnamese Commandos và đưa ḿnh vào điều trần trước quốc hội. Ḿnh có khả năng gặp riêng ông ta để nói lên quan điểm, nhận xét của ḿnh nhưng vụ Dự Luật Nhân Quyền này thực chất là "policy" của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ hiện nay, chứ đâu phải của John Kerry – Dân Chủ hay của John Mc Cain – Cộng Ḥa. Mà thôi ! Xuân đâu có ham mấy cái vụ chính trị này phải không?

- Đúng vậy! Về nhà tắm rửa rồi làm mấy chai hàn huyên cái đă. Chuyện chính trị ở hải ngoại này 99 lần là tṛ lừa đảo mà lần thứ 100 cũng vẫn là ba xạo. Ḿnh hết tin nổi. Bái phục sự kiên nhẫn của "toi". 

Tôi cười

- Không lẽ ai cũng buông xuôi. Ḿnh phải tin sẽ có một ngày vận nước đổi thay chứ. Khí thiêng sông núi rồi cũng sẽ tạo nên những anh hùng. Tất nhiên, hồn thiêng sông núi không phải ở Hoa Kỳ, nhưng nếu ở đây trong môi trường này, mà im tiếng, an phận thủ thường nh́n kẻ thù trêu ngươi th́ liệu trong ṿng cương tỏa của Cộng Sản có mấy ai là người quật khởi. 

Xuân cũng cười: 

- Bạn bè hiểu nhau quá! Ḿnh th́ tin rằng Sơn là con người có chí hướng và quyết tâm. Chẳng thế mà bỗng dưng biệt tích gần hai mươi năm, ra tù vào tù vẫn cứ ngang nhiên chống trả nhưng thử hỏi bạn bè cùng trang lứa mấy người c̣n nguyên vẹn ư chí như bạn. Mẹ kiếp! Rặt một lũ hèn. Ở Việt Nam th́ hèn với Cộng Sản. Ở Mỹ cũng vẫn tiếp tục hèn v́ sợ Cộng Sản không cho cơ hội"Áo gấm về làng"

Động một tư là xin tiền, nào là quyên góp nuôi quân Kháng Chiến, nào là quyên góp cứu trợ đồng bào bị thiên tai, nào là cứu trợ thương phế binh. Rặt một phường bịp bợm, lừa đảo.

 

Tôi bật cười: 

- Th́ có v́ thế mới hơn hai mươi bảy năm vẫn cứ dẫm chân tại chỗ. Nhưng cũng không hẳn là ai cũng giống ai.

 

Xuân im lặng v́ xe đang vào hầm: 

Qua lời bạn nói, tôi nhớ lại mấy ḍng gởi Hải và vài người hôm trước: Lập ra một tổ chức chỉ có tên mà không có thực đâu có ǵ khó. Miệng th́ ḥ hét đấu tranh chống Cộng, nhưng thật ra CHỐNG CỘNG hay chỉ CHỐNG NHAU th́ khách quan nhận xét một chút là hiểu ngay. Mà CHỐNG NHAU v́ lư do ǵ? Dễ hiểu thôi! Sợ người khác giật mất vị thế của một LĂNH TỤ. Than ôi! Đại cuộc đâu cần loại người có BỆNH LĂNH TỤ. Đại cuộc của dân tộc cần những người sẵn sàng góp chút tâm t́nh vào mọi cuộc đấu tranh để CHỐNG KẺ THÙ CHUNG. Xét cho cùng, mọi cuộc đấu tranh hiện nay chỉ là nhen nhóm lại chút tâm t́nh của người vong quốc TÔN VINH TỰ DO để MƯU CẦU TỰ DO cho dân tộc chứ đâu phải đến với những cuộc đấu tranh để tôn vinh LĂNH TỤ. Đến với nhau, cốt để cùng chung lưng, góp sức với anh em. Nếu có ai trưởng thành, thăng hoa thành một LĂNH TỤ có khả năng quang phục được đất nước và dân tộc đó là điều đáng mừng hơn là đáng sợ.  

Tôi không sợ có ai thoát thai từ quần chúng trở thành LĂNH TỤ. Điều mà tôi sợ nhất là cứ qua mỗi cuộc đấu tranh, chúng ta lại thấy lộ thêm ra nhiều bộ mặt hoạt đầu. Cứ như thế rồi th́ chúng ta sẽ mất hết cả những CON NGƯỜI, chứ nói ǵ đến chuyện LĂNH ĐẠO và LĂNH TỤ. CON NGƯỜI mà chẳng c̣n th́ c̣n ǵ là ĐẠI CUỘC CỦA DÂN TỘC?. 

Chuyến đi Boston lần này, khởi đầu cũng với ư tưởng như vậy nhưng chưa đi đă nhận được một ư kiến của một nhóm hoạt đầu gọi là Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo đề nghị bỏ cờ Việt Nam Cộng Ḥa trong cuộc biểu t́nh này để chỉ dùng cờ Hoa Kỳ bằng cách đưa ra những dữ kiện và con số giả tạo, để ḷe bịp những người quốc gia thật ḷng đấu tranh cho Nhân Quyền của đồng bào quốc nội. 

Gọi cái gọi là Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo là Ủy Ban Hoạt Đầu chắc chắn không sai. V́ tiền thân cái ủy ban này là do Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và Nguyễn Đ́nh Thắng rủ nhau dựng lên. Nhưng dần dà "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.do mục đích nguyên nhân sâu xa nào đó về vấn đề “Fund”. Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và các vị trong Hội Đồng Liên Tôn đă bỏ chạy thục mạng v́ sợ?! Nguyễn Đ́nh Thắng bèn cấu kết với Ngô Thị Hiền - Ngô Ngọc Hùng cướp luôn tổ chức này. Đó là lư do, tại sao một Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo mà chẳng có một ông sư, ông linh mục nào làm Giám Đốc cả? 

Ngô Thị Hiền ở đây, chắc nhiều người đă biết. Đó là Nữ Kê Tác Quái ra cái gọi là ngày đại nghĩa khó ngửi bằng cách lợi dụng, nắm bắt được sự phẫn nộ của người Việt tỵ nạn trước tin bọn CS dâng lănh thổ cho Trung Cộng và ngày Giỗ Tổ cũng gần sát nhau chắc chắn các cộng đồng Việt Nam ở các địa phương sẽ “nhất cử lưỡng tiện” hài tội, tố cáo tội bán nước của Việt Cộng . Do đó, y thị tự lập ra một cái gọi là Ban Điều Hành Trung Ương lập lờ "đánh lận con đen “ nhằm tạo cho gia đ́nh và tổ chức hoạt đầu của y thị một tư thế lănh đạo. Lại cũng đ̣i "LĂNH ĐẠO" (SIC).

 

Kể ra cũng lắm kẻ nhiệt t́nh và mê muội bị sa vào bẫy.

Đến vụ này, y thị cũng ăn theo với ban tổ chức do Hà Văn Hải đứng để củng cố thêm uy tín. Nhưng phản ứng của quần chúng với ư kiến của thị đă cho thấy sự thức tỉnh của quần chúng.

Trong buổi diễn văn nghệ đấu tranh chiều hôm sau, có khoảng hơn trăm người từ các tiểu bang xa về tham dự chắc hẳn không mấy ai hài ḷng với sự hờ hững của người Việt tại Boston.

Tổng số người dự buổi văn nghệ không quá 400. Chúng tôi trực tiếp phỏng vấn người phát ngôn chính thức của ban tổ chức - anh Phan Nam -nên được biết, Ngô Thị Hiền chỉ là một thành phần hỗ trợ, nhưng do tôn trọng tinh thần dân chủ nên không có phản ứng với ư kiến của y thị. Phan Nam cũng công nhận với chúng tôi, cho dù Ban Tổ Chức hiện vẫn dùng cờ Việt Nam là chính nhưng hậu quả do ư kiến của Ngô Thị Hiền đă làm mất đi khá nhiều sự ủng hộ của quần chúng đồng bào.

Ban Tổ Chức ở Boston đă tốn quá nhiều công sức nhưng thành công chắc chắn không được như ư. Cuộc biểu t́nh có gây được tiếng vang trong dư luận Hoa Kỳ nhưng đáng tiếc trong khối người nhiệt tâm lại có đám hoạt đầu nhảy vào lũng đoạn.

Tất nhiên, một ngày nào đó Dự Luật Nhân Quyền sẽ được đưa ra Thượng Viện nhưng không phải là do áp lực của cuộc biểu t́nh mà thực ra đó là lúc "policy" của Hoa Kỳ cần có nó.

Có điều, cho dù kết quả thế nào chắc chắn Nữ Kê Ngô Thị Hiền sẽ cao rao công sức và thành quả của thị.

Mục đích của nhóm hoạt đầu trong Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo sẽ chỉ tạo ra chút tiếng tăm để dễ bề quyên góp. Quyên góp để làm ǵ xin quư độc giả t́m đọc những bài vạch mặt Ngô Thị Hiền và Ngô Ngọc Hùng về số tiền quyên góp băo lụt miền Trung năm 1999 và miền Tây 2000 của báo Đại Chúng ở Washington D.C để hiểu rơ thực hư.

Đại cuộc của đất nước và dân tộc không có chỗ đứng cho đám hoạt đầu bịp bợm. Đạ́ cuộc đ̣i hỏi chúng ta phải có thành tâm, thiện chí, ngay thẳng và trong sáng.

Chính nghĩa của dân tộc không bao giờ bị lu mờ chỉ tại chúng ta buông lỏng để cho những phần tử xấu xa mượn chiêu bài và danh nghĩa để trục lợi nên vận nước chưa thể văn hồi.

Chúng ta cần phải nghiêm khắc và thận trọng với việc củng cố hàng ngũ và tổ chức trong tất cả mọi cuộc đấu tranh để thật nhanh chóng loại trừ những phần tử đầu cơ trục lợi.

Có làm được điều này th́ mới hy vọng khội phục lại niềm tin của quần chúng./.

 

KIM ÂU