Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan, các lĩnh vực học thuật khác nhau từ nhiều nguồn khác biệt với mục đích cung cấp thông tin đáp ứng yêu cầu tham khảo, điều nghiên, nâng cao kiến thức của Người Việt Quốc Gia. Nội dung các bài viết được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 


 

Quỷ lộng Chùa Minh Đạo

 

Trải qua ba lần tù Cộng Sản dài hơn hai mươi hai năm, hứng chịu không biết bao nhiêu khổ h́nh bởi v́ cái khí chất ngang tàng, bất khuất cố hữu nhưng tôi vẫn sống c̣n chính là nhờ ở triết lư thâm viễn của nhà Phật. V́ thế cho dù chẳng thụ pháp với ai nhưng tôi vẫn tự coi ḿnh là một Phật tử.

Một Phật tử nhưng chẳng mấy khi đến chùa. Hàng năm, họa hoằn đưa vợ con đến cúng dường chư Phật, tôi cũng chỉ đứng ngoài hút thuốc định tâm, quán tưởng đôi phút, chờ gia đ́nh lễ xong ra về.

 

Phật tại ngă, Vô Phật tại ngă...

Cung cách tín ngưỡng như vậy chắc làm nhiều người bật cười nhất là những cô đang quấn quưt các “thầy”, cùng các ông đang tranh giành đánh chuông, gơ mơ hẳn là không chịu nhưng nếu những người này hiểu được tôi đang hết sức chán ngán cái thời hạ ngươn, mạt pháp này th́ sẽ hiểu tại sao tôi không muốn bước vào chùa.

Hiện nay như mọi người đă biết, rất nhiều nhóm hoạt đầu chính trị đang kêu gào đấu tranh gỉai trừ pháp nạn của Phật giáo ở quê nhà. Đấu tranh chống Cộng Sản đàn áp tôn giáo là điều tốt nhưng nếu theo cái nh́n sáng tỏ về đạo pháp th́ pháp nạn của Phật giáo không chỉ đến từ sự đàn áp bên ngoài bởi v́ đối với những người sùng đạo chân chính mọi sức mạnh cường bạo đều vô nghĩa.

Đạo nằm trong ḷng người. Khi tâm đă định thử hỏi ai trục được đạo ra khỏi ḷng ta?

V́ thế Pháp nạn thật ra đang tiềm tàng ngay trong cái tâm ma chướng, của đám tăng lữ vô hạnh.

Pháp nạn trong TÂM mới thực sự là PHÁP NẠN.

 

Phật tại tâm, Vô Phật tại tâm...

Phật tử trong TÂM có PHẬT th́ dẫu có đắm ch́m trong khổ hải trầm luân nhưng ngoảnh mặt đă thấy bờ. Những kẻ tâm đầy ma chướng, vô hạnh, vô luân th́ có xuống tóc quy y, khoác áo cà sa nương nhờ cửa Phật chẳng qua cũng chỉ là tṛ muợn “y phục làm dung mạo” để phủ kín “ḷng lang, dạ sói”, che mắt chúng sanh để hưởng nhàn, hưởng lạc khỏi phải tốn công lao tâm, khổ trí như người thế tục.

Suy cho cùng thật ra ĐẠO không xấu mà chỉ có con người xấu do không hiểu ĐẠO. Suy cho cùng ĐẠO không SAI chỉ tại con người chúng sanh và tăng lữ làm SAI.

Thường người Phật tử đến chùa cúng dường chư Phật hay mắc phải sai lầm coi những vị trụ tŕ c̣n hơn đức Phật. Có những người tuổi đă bảy, tám mươi vẫn thành kính gọi những ông sư trẻ bằng THẦY và xưng CON trong khi thực ra ông sư trẻ đấy tuổi tác chỉ vừa bằng cháu chắt của họ. Có những người trí thức, khoa bảng đầy ḿnh cũng mê muội đến mất cả lư trí khi dùng cách xưng hô như trên.

Tất cả những hành động kính Phật sai lầm thượng dâấn khiến cho những tên bất tài vô hạnh, vô đức làm người chưa xong lại chọn con đường chui vào hàng tăng lữ kiếm ăn, cố t́nh tôn cao ngă mạn để biến TÍN của chúng sanh thành MÊ để trục lợi tiền tài, nhục dục.

Con người đến với tôn giáo tất phải dốc ḷng tin ĐẠO. Nhưng giữa TÍN và MÊ là hai cảnh giới hoàn toàn khác biệt.

Người biết TÍN lúc nào tinh thần cũng minh mẫn, hành vi tỏ rơ thấu triệt lẽ đạo.

Kẻ đă MÊ th́ tinh thần ám chướng, mông muội chẳng biết PHẢI - TRÁI , CHÍNH - TÀ.

Nh́n ngón tay ḷng cứ tưởng mặt trăng. Thấy áo cà sa tưởng là thấy Phật,

Lầm lạc lấy chữ BI dung dưỡng loài vô đạo nên ngay chốn thiền môn mới nảy sinh những điều tệ hại; những điều tệ hại này phát sinh càng lúc càng nhiều, lan rộng khắp nơi đến mức thực sự đă trở thành pháp nạn.

Chuyện nhơ nhuốc của những kẻ đội lốt tu hành làm hoen ố đạo pháp ngày nay tại hải ngoại không phải là ít. Tài liệu ṭa soạn chúng tôi lưu trữ có thể đem ra viết hàng năm không hết. Vụ án nhơ nhuốc ở Denver, Colorado kéo dài cho đến gần đây mới kết thúc, tiếp nối theo ngay là sự việc xảy ra ở ngôi chùa Minh Đạo tại bang nhà Georgia mà bản chủ nhiệm dù bận rộn trăm bề cũng phải cất công theo dơi lâu nay.

Trong một cuộc gặp mặt với một số Phật tử tại chùa Minh Đạo chúng tôi được nghe thuật lại về những chuyện dâm ô, bẩn thỉu của gă trọc trụ tŕ.

Vốn đă biết khá nhiều về hành động dâm loàn của những tên sư hổ mang núp dưới Phật đài nên chúng tôi không lấy làm ngạc nhiên khi mấy vị này giao cho ṭa soạn chúng tôi một cuộn băng làm bằng chứng. Chúng tôi cũng chẳng cần phải mở cuốn băng để nghe những lời dơ bẩn cũng đă biết đây mới chỉ là một trường hợp trong hàng chục trường hợp mà nạn nhân từợ những thiếu nữ c̣n non trẻ đến các bà vợ hiền của những gia đ́nh mộ đạo trong suốt khoảng thời gian hàng chục năm qua.

Theo lời kể lại của mấy anh em Phật tử này th́ gă trọc thối tha này sau khi sự việc đổ bể đă thương lượng với anh em là y sẽ ra đi giao lại chùa cho hai vị sư khác trụ tŕ. Nhưng rồi y đột nhiên bỏ trốn không thấy tăm tích và mọi người ai cũng biết ư định của y là muốn chiếm đoạt ngôi chùa dựng lên bằng tiền tài và công sức của bá tánh đóng góp. Sau đó anh em mời chúng tôi xuống chùa để t́m hiểu sự thật đồng thời góp ư để lấy lại ngôi chùa cho Phật tử.

Chủ nhật đầu tiên xuống chùa Minh Đạo, chúng tôi gặp gỡ một số phật tử và được biết thêm những hành vi dơ bẩn của tên lưu manh đội lốt tu hành. Nhiều bà kể cho chúng tôi nghe chuyện tín nữ này bị sờ mó, tín nữ kia bị bồng bế, hôn hít sàm sỡ khiến nhà báo cũng chỉ biết lắc đầu.

Thậm chí c̣n chuyện có đức ông chồng ngu xuẩn đến mức cam chịu đi bách bộ quanh chùa chờ vợ vào pḥng riêng cho thầy truyền “tâm ấn”. (vị này làm ở hăng Auto Venshade tên Đ...).

Khi t́m hiểu lai lịch của tên quỷ râu xanh đội lốt nhà sư, chúng tôi mới được biết tên tục của hắn là Nguyễn văn Nam có (pháp danh Thích Minh Huệ) thành tích tu tập của y lừng lẫy qua vụ bị phật tử và Thượng Tọa Thích Chơn Minh (Louisiana) tống cổ ra khỏi chùa Quang Minh khoảng hơn chục năm về trước. Lúc y khăn gói lủi thủi đi khỏi chùa lại được môt bà nạ ḍng “động t́nh” trắc ẩn rước về nuôi dưỡng.

Nhân đợt những gia đ́nh H.O sang sau mỗi lúc mỗi đông, mụ nạ ḍng lại khoác áo cà sa cho tên sư hổ mang này để quyên tiền bá tánh mới sang chưa biết rơ mặt thật của y.

Nhờ vào số tiền ban đầu y thuê một căn nhà trên đường Lawrenceville Highway lập bàn thờ Phật làm kế sinh nhai. Căn nhà đó là tiền thân của Chùa Minh Đạo hiện nay.

Chính nhờ bàn đạp này y đă lừa được một số người mới sang bỏ công đi quyên góp tiền bạc dự tính mua một nhà thờ cũ để làm ngôi chùa nhưng khi ông Vơ Đại Lănh, Trần Đắc Lập và một số người khác nữa thu góp được gần hai chục ngh́n th́ hắn tự ư lấy tiền đi mua căn nhà số 4180 Arc Way. Norcross, GA 30093 và tự đứng tên sở hữu.

Khi ông Vơ Đại Lănh tức ḿnh v́ bị lừa hỏi tại sao y tự ư làm vậy th́ y bảo nếu không đồng ư th́ y sẽ trả dần.

Tiền bá tánh góp để dựng chùa thờ phượng mà hắn đă làm vậy th́ có ai thu hồi làm ǵ. Ông Vơ Đại Lănh và những người hảo tâm đành im lặng.

Sau đó một thời gian, khi chùa Minh Đạo bắt đầu thu hút được một số phật tử mới, tên ma tăng này liền t́m cách loại bỏ những công thần đă giúp y tạo dựng cơ sở ban đầu.

Với bộ óc xảo quyệt, tên ma tăng này xem nhà chùa như cái cần câu nhục dục và tiền tài. Phật tử không biết tông tích, tâm địa và tính nết dâm ô của hắn thấy chùa là đến lễ bái cúng dường nhiều người đă bị hắn làm nhục đành ôm hận bỏ đi.

Thiếu nữ bị thất tiết chẳng dám hé răng sợ nói ra không c̣n ai dám đến hỏi cưới về làm vợ.

Mấy bà có chồng con đứng đắn có bị “truyền tâm ấn” lại sợ lộ ra th́ tan nát gia đ́nh.

Nhiều người biết những chuyện ô nhục này nhưng cũng cứ lặng thinh đồng lơa với tội ác.

Thậm chí có người c̣n bảo rằng việc phạm giới của y với người này người nọ đă hơn tuổi vị thành niên cũng không hề hấn ǵ!?!?

Như vậy phải chăng hễ khoác áo cà sa là có quyền sờ soạng tín nữ và đă cạo đầu thành sư là được phép dẫn tín nữ vào buồng riêng “truyền tâm ấn” như vào nhà chứa hay sao?

Nhà chùa là chốn tôn nghiêm, kẻ tu hành buộc phải khắc kỷ tuân theo giới luật.

Thiện nam, tín nữ đến chùa cúng dường chư Phật ít ra cũng phải thấu hiểu lẽ đạo vậy mà cũng nhắm mắt làm ngơ, tự bịt miệng ḿnh chẳng dám nói khác ǵ tiếp tay cho yêu quái lộng hành.

Chuyện vô đạo, vô luân xảy ra ở chùa Minh Đạo hiện nay không phải chỉ v́ tên yêu tinh khóac áo cà sa mà xét kỹ cũng có phần trách nhiệm của những người đă từng bao che, bênh vực cho hắn.

Thử hỏi khi hắn có hành vi bỉ ổi mấy thiện nam thẳng tay giáng cho hắn mấy cái bạt tai, đá đít th́ liệu hắn có c̣n dám ló ṃi đểu cáng.

Ngày nay mọi chuyện đă vỡ lỡ, bộ mặt lưu manh của tên Nguyễn văn Nam đă phơi bày qua việc đóng cửa chùa, đuổi phật tử trong hai ngày Chủ Nhật và thứ hai vía Như Lai.

Chắc chắn mọi hành vi tội lỗi của y sẽ phải trả lời trước vành móng ngựa. Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi phật tử c̣n lưu giữ những bằng chứng đóng góp như phiếu công đức, check return hăy chuyển cho toà soạn báo Chính Nghĩa để nộp cho điều tra viên.

Đồng thời chúng tôi kêu gọi những nạn nhân đă bị y làm nhục nên nh́n rơ mối nguy hại lâu dài để cung cấp dữ kiện cho điều tra viên hoặc đồng ư đứng vào vị trí nguyên cáo hay ra làm chứng trước ṭa.

Sự góp sức của quư thiện nam, tín nữ vào việc đưa tên lưu manh đội lốt thầy tu ra trước ánh sáng công lư mới thực sự làm sáng tỏ đạo pháp.

 

 

Kim Âu

 

 

 

 

 

Khơi lối xưa: Tên thật của tôi trong khai sinh là  Hà văn Sơn. Thời mới lớn đi chơi, nhảy nhót, hát ḥ với bạn bè ở Đà Lạt, tôi ghép tên một ban nhạc nổi tiếng vào sau chữ Sơn. Tất cả đám choai choai thời đó đều gọi tôi với cái tên đầu Việt đuôi Anh: "Sơn Beatles" do tôi để tóc kiểu con bọ hung và ăn mặc theo Beatles, sau một thời gian ngắn cái tên đó nổi lên trở thành "une marque déposée" vang về  Sài  G̣n, xuống Nha Trang, ra Đà Nẵng, Huế do những người bạn của tôi trong Lycée Yersin, đại học Đà  lạt kể lại những lối hành xử mă thượng, ngang tàng, khí phách trong thời đoạn nổi loạn của tuổi trẻ. Hàng tuần vào thứ bảy, chủ nhật ngồi cà phê Tùng, Mekong, Shanghai rồi dẫn đào bát phố Ḥa B́nh, đi "bal de famille" tối vào La Tulipe Rouge quay cưồng trong những điệu nhảy. Những cuộc chơi của thanh niên đầy kích thích bạo lực nóng máu anh hùng, thường đưa đến những cuộc va chạm dẫn tới đọ sức phân cao thấp thậm chí choảng nhau cả bằng đủ loại vũ khí nhưng chưa một lần chiến bại càng ngày càng đưa marque déposée Son Beatle lên hàng cao thủ.

Đại danh tỉnh lẻ thời son trẻ đó đă vang lừng một thuở, kéo dài trong ḷng bằng hữu đất cũ cho tới ngày nay vẫn chưa phai nhạt.

Mặc dù có một giai đoạn người ta tưởng tôi đă chết khi đi Thông dịch viên cho Biệt Kích Lội Hổ (Oplan 35) từ năm 1967 sau khi biệt tích trong một chuyến công tác qua Lào ( dù theo chính sách của VNCH chẳng bao giờ tôi phải ṭng quân, nhập ngũ

 


 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

  

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten