Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

THƯ NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG

TRẢ LỜI CHU TẤT TIẾN

 

 

 

 

 

Anh Chu Tất Tiến,

 

 

 

 

 

Cám ơn anh đă cho tôi biết rơ thêm về cái gia tài “văn hóa” thâm thuư của nhà văn Chu Tất Tiến. Mở đầu thư anh viết: “Anh Nguyễn Phương Hùng thân”, làm tôi cảm động và tự hỏi: “Ḿnh và ông Tiến này THÂN nhau hồi nào nhỉ?”, nếu chỉ v́ cùng sống chung trong một điạ phương và sinh hoạt mà cộng đồng thường gặp mặt nhau trong những ngày cuối tuần gọi là thân nhau th́ chắc chúng ta có những vấn nạn chia rẽ nhau. Nhưng đọc xong hết lá thư của anh, tôi không giận anh viết xấu về tôi mà ngược lại tôi lại thương cho những người THÂN và ruột thịt trong gia đ́nh của anh thường được anh gọi là người “THÂN”. Chữ THÂN của nhà văn Chu Tất Tiến kể từ ngày 26/12/2008 phải được hiểu theo nghĩa khác. Tôi không phải là nhà văn, không phải là hội viên văn bút; thỉnh thoảng buồn “văn(g) bút” khơi khơi mà thôi. Tôi không biết viết lách ra sao, nhưng câu chuyện đầu tuần trên đài Người Việt Tự Do được thính giả thích đón nghe, bài viết trên Việt Weekly độc giả thích đón đọc. Ngoài ra c̣n được ông cựu luật sư chủ tịch Văn Bút VNHN khen: “Chẳng thà chơi với Nguyễn Phương Hùng c̣n hơn chơi với dân trí thức, v́ NPH là dân giang hồ, nhưng là một thứ giang hồ đầy nghĩa khí, dám nói, dám làm, dám viết, dám chịu, khí khái không bán rẻ hay phản bội anh em.” Chữ THÂN của Chu Tất Tiến hàm ư CHỬI CHA, theo tôi biết qua nội dung lá thư.

Ngày hôm nay viết thư cho anh tôi sẽ viết trả lời 2 lá thư v́ Chủ Nhật 21/12/2008 anh có viết cho tôi vài hàng ngắn ngủi nhưng tôi chưa trả lời v́ chuyện tang gia trong gia đ́nh. H́nh như anh cũng chưa chia buồn với “anh Nguyễn Phương Hùng THÂN” (Thân đến độ không phân ưu, th́ quả thật t́nh thân trong ng̣i bút nhà văn sao giống như “t́nh Trên Cây Bút Vàng”?). Nhưng tôi yêu cầu anh một điều, nếu anh viết vài hàng ngắn ngủi, anh không bỏ dấu cũng không sao? Nhưng một lá thư dài, không bỏ dấu làm người đọc rất khó chịu. Đă nhiều lần đọc bài viết của anh hôm nay tôi đă hiểu lầm câu “Người đàn bà đảm đang” (không bỏ dấu) thành “Người đàn bà dâm đăng”. Vậy mong anh lưu ư cho. Nếu không biết bỏ dấu tiếng Việt th́ anh nên về nhà tập đánh máy cho thuần (“tính”) rồi hăy hạ sơn múa Bút Vàng cũng không muộn. Xin chân thành cám ơn trước người bạn “không dám THÂN” của tôi.

Trước hết, tôi xin mượn e-mail ngày 21/12/2008 làm gốc để gửi thư trả lời này hầu mọi người biết Chu Tất Tiến đă viết ǵ. Trong e-mail tiêu đề bà Thuấn đă “Méc Bố” anh như sau: “Anh xem thằng Nguyễn Phương Hùng bần tiện không?” (Tôi cố gắng bỏ dấu để diễn đàn hiểu bà Thuấn là người có văn hóa “ĐẢM ĐANG”.) Bên dưới là hàng chữ của anh viết cũng không bỏ dấu chỉ 1 hàng rưỡi đă có nhiều điều sai trái tôi xin được trả lời anh Chu Tất Tiến (Những chữ đỏ là nguyên văn của anh):

1.   Tôi thật rất buồn khi thấy anh tấn công ông Nguyễn Chí Thiện: Thưa anh Tiến nếu được anh dẫn chứng những đoạn nào, câu nào trong e-mail nào tôi “tấn công” ông NCT? Anh nghe audio và video trong http://www.vietname xodus.org chưa? Tôi đă thu trọn bộ âm thanh và không cắt xén. Nếu tấn công ông NCT, tại sao tôi t́nh nguyện phụ trách âm thanh giùm cho anh Bắc, khách sạn Ramada Inn để ông NCT “nắm” micro không nhả và tấn công bà Hoàng Dược Thảo tới tấp? Trên thực tế tôi chỉ phụ trách giùm cho ông Nguyễn Trung Châu (Tổng hội Cựu TNCT và giáo sư Nguyễn Văn Canh mà thôi). Đến phần ông NCT họp báo không có người phụ trách âm thanh và chào Quốc Kỳ, tôi đành hi sinh giúp “Ban Tổ Chức” (không có người tổ chức). Tại sao tôi không dùng máy ghi âm sẵn có trong tay và bất cứ giây phút nào nếu muốn tôi vẫn có thể tấn cống ông NCT mà tôi lại không làm? Về điểm này quả thật Chu Tất Tiến là người rất hồ đồ, vu khống và xuyên tạc. Anh Chu Tất Tiến vơ sư Nhu Đạo đă từng đ̣i tấn công trưởng tràng của một môn đồ Thiếu Lâm Tự, anh muốn tôi kể chuyện này lên NET không? Anh muốn nghe các vơ sư khác phê b́nh anh ra sao không? Một tâm hồn minh mẫn trong một thân h́nh tráng kiện. H́nh như vơ sư Chu Tất Tiến là người thích thách người khác “ra sân vận động”.

Khi anh có cô con gái lớn sắp lấy chồng, anh nghi ngờ tư cách và đạo đức của chú rể tương lai anh hỏi cháu: “Con đă t́m hiểu “thắng ấy” kỹ càng chưa con, nó có Alibaba thơ của ai chưa, có “nhận vơ” tập thơ VÔ ĐỀ của tác giả “VÔ DANH” có nghĩa là anh đang tấn công con gái của anh hay sao? Trong cuộc đời tôi gặp nhiều người vô duyên nhưng tôi chưa thấy ai vô duyên như anh, tư nhiên kết án tôi khơi khơi không bằng chứng. Trong khi ai cũng đồng nhận định tôi chưa bênh và chống ông NCT. Tôi chỉ thắc mắc về một sự kiện không được minh bạch (Giống như anh thắc mắc về ông rể tương lai). Anh thấy ông Lư Trung Tín Tạp Chí Dân Văn là người bên Đức, bênh ông NCT rất mạnh mẽ, nhưng anh ta có tŕnh độ viết rất văn hóa và cũng đă đồng ư ghi tên vào danh sách của bà Hoàng Dược Thảo để yêu cầu FBI làm sáng tỏ nghi án văn học. Anh viết: “Tôi không tin ông NCT là người mạo nhận tập thơ, tôi đồng ư ghi danh để làm sáng tỏ nghi án để phục hồi danh dự của ông NCT.” Anh thấy không người hiểu biết và có chiều sâu suy nghĩ, dù bênh ông NCT vẫn có lối bênh “cao cấp” hơn là tŕnh độ  “văn hoá của Tiến & Thuấn”. Tôi kết luận điểm 1, Chu Tất Tiến hồ đồ, hấp tấp, vụng về.

 

2.   Anh không biết ông ấy là ai nữa hay sao?: Một câu hỏi thật ngớ ngẩn anh Chu Tất Tiến. Nếu tôi biết ông NCT là ai th́ tôi ghi tên vào danh sách nhờ FBI của bà Hoàng Dược Thảo làm ǵ? Tôi chưa bao giờ “được” có dịp nói chuyện với ông NCT quá 3 phút th́ làm sao tôi biết ông ấy là ai? Tôi chỉ biết một người từ VN nghe nói bệnh ho lao nặng (vào được Hoa Kỳ cũng là một điều lạ kỳ.) Kế anh Cố Đại Tá Biệt Động Quân Tham Mưu Trưởng binh chủng BĐQ do tôi bảo trợ có giấy xuất cảnh, nhưng v́ bệnh ho lao Mỹ bắt phải chữa trị cho lành, nhưng rất tiếc ông đă qua đời. Bà Nguyễn Khắc Trường không được ra đi v́ hồ sơ bị huỷ bỏ sau khi ông chết. Sau đó tôi (lúc đó là Hội trưởng Hội BĐQ Nam Cali) nhờ dân biểu Robert Dornan và Ed Royce can thiệp cho bà và con trai qua đây được. BĐQ Nguyễn Khắc Long là con trai trưởng của cố Đ/T Nguyễn Khắc Trường đang cư ngụ tại Nam California.

Trở lại chuyện ông NCT, khi sang Mỹ được Mặt Trận Hoàng Cơ Minh thổi ống đu đủ và nhờ nghị viên Tony Lâm đánh xi-ra bóng loáng tại tiền đ́nh hội đồng Thành Phố Westminster. Trong khi nghị viên Tony Lâm tặng ch́a khóa vàng TP Westminster cho NCT th́ các ông Nguyễn Nam Hà, Lê Đức Anh, Cao Hữu Vinh …v…v… dựng những bích chương và h́nh ảnh sinh hoạt của Mặt Trận tại Hoa Kỳ xung quanh tiền đ́nh. Sau đó tôi chỉ biết một ông thi sĩ (lúc đó tôi rất khâm phục) nhưng dù kính mến tôi cũng thắc mắc tiền đâu mà lúc nào ông cũng đội mũ phớt, mặc complet, áo choàng và khăn nỉ đi du lịch khắp nơi. Không cần lao động mà tiền bạc vẫn rủng rỉnh. Nhưng no star where, ông ta chống cộng thi xà và, và tôi chỉ biết như vậy mà thôi. Cho đến khi tập thơ nổ lên từ tuần báo Văn Nghệ Tiền Phong (tôi viết cho VNTP với bút hiệu Người Miền Tây qua loạt bài về Điện Toán). Tôi gặp anh Hồ Anh tại miền đông năm 1995 và nói chuyện với anh Lê Triết một lần tại nhà hàng Pagolac (Westminster, California) th́ tôi đă có những nghi ngờ khi nghi vấn liên quan đến nhà báo Bùi Bảo Trúc, Châu Kim Ngân và một số người qua tập thơ VÔ ĐỀ.

Tôi không biết anh Chu Tất Tiến biết ǵ về ông NCT và biết bao nhiêu. Nhưng chưa thấy anh Chu Tất Tiến chứng minh sự hiểu biết của anh ngoài những câu ông NCT chống cộng. Ông NCT chống cộng mănh liệt bằng Nguyễn Hữu Chánh chưa anh Chu Tất Tiến, tổ chức VNTD đi diễn hành một rừng cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là tổ chức chống cộng thực? Cái ngớ ngẩn của anh là bắt tôi phải đồng quan điểm với anh và phải biết về ông NCT như anh? Anh có bao giờ nghĩ rằng sự chủ quan của ḿnh có thể là một sai lầm hệ trọng không mà lại buộc người khác phải tin theo ḿnh? Cái sai lầm tai hại này là một trong những công việc mà các ông Tôn Thất Sơn, Nguyễn Phước Đáng, Lê Minh Ngọc, Tú Trần, Chu Tất Tiến, Bút vàng …v…v… đă buộc mọi người phải tin ông NCT là tác giả tập thơ bằng một luận điệu duy nhất: Ông NCT là người chống cộng. Thắc mắc lư lịch và xuất xứ tập thơ là phá hoại công cuộc chống cộng là những luận điệu tuyên truyền dùng để khỏa lấp mà không có dữ kiện chứng minh để thuyết phục dư luận. Kết luận điểm 2 là chủ quan và cục bộ.

            

3.   Nếu anh đứng về phe Hoàng Dược Thảo, Aladin, Lỗ Trí Thâm … mà tấn công Bút Vàng th́ sẽ mang tiếng là đi cạnh tranh với một phụ nữ đấu tranh chống cộng, chỉ khiến cho cộng sản cười người hải ngoại: Thưa anh Chu Tất Tiến anh có chứng cớ ǵ là tôi đứng về phe những người trong danh sách “thiếu tử tế”? Cách viết của anh vô h́nh chung đă vạch ra một ranh giới: Nếu tôi không đứng về bên anh tức là tôi đứng về phía bên kia. Một hành động ngu ngốc và dại dột. Mất 1 người bạn ḿnh sẽ có 2 kẻ thù, anh không hiểu thế sao? Tôi tấn công bà Bút Vàng v́ cái “văn hóa” của bà Thuấn đă hỗn hào, vô lễ với tất cả mọi người trên diễn đàn. Ngay trong cái tiêu đề của e-mail: “Anh xem thằng Nguyễn Phương Hùng bần tiện không?” đă chứng tỏ tŕnh độ giáo dục và học thức của bà ta ra sao? Nói như anh th́ những người chống cộng tha hồ vô văn hóa, v́ bộc trực ra sợ thằng VC nó cười người hải ngoại “vô văn hoá” đang chống cộng à? Nói đi th́ phải nói lại. Khi bà Thuấn vu khống tôi ăn cắp tiền tổ chức Đại Nhạc Hội th́ anh bảo tôi “Kệ bà ta”. Sao anh không sợ VC nó cười người hải ngoại. Tôi không phải là người chống cộng à? Anh đừng bắt tôi phải kể thành tích chống cộng của tôi tại hải ngoại nữa nhé. Riêng thành tích của anh và bà Bút Vàng gọi là chống cộng so với tôi th́ xách dép cũng chưa xứng đáng. Nói về cái gọi là cạnh tranh với một phụ nữ đấu tranh chống cộng th́ thưa anh Chu Tất Tiến: Ở hải ngoại chỉ có Mặt Trận/Việt Tân mới độc quyền chống cộng. Nay nhờ anh tôi được biết thêm bà Thuấn không muốn người khác cạnh tranh. Nhưng nói thật với anh kiểu tôn thờ Bùi Tín, Hoàng Minh Chính, Nguyễn Xuân Ngăi như bà Thuấn th́ không ai dám cạnh tranh đâu thưa anh. Bà Thuấn cứ yên trí độc quyền, mỗi năm ngày giỗ của Hoàng Minh Chính bà cứ tự nhiên cùng ông Hoàng Cơ Định mặc áo thụng xanh “Tử Tế” (Lạy người chết) Hoàng Minh Chính bảo đảm trong đó không có tôi.

Thư khá dài hẹn ngày mai sẽ trả lời e-mail “đảm đang” anh viết sáng nay.

 

 

Nguyễn Phương Hùng      

 

 

 

 

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Quảng Cáo . Mục Lục . Photo . Photo 1***