Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

BẢN LÊN TIẾNG CỦA TRẦN PHONG VŨ

LIÊN QUAN TỚI LÁ THƯ CỦA ÔNG NGUYỄN CẦN

TRONG BÀI VIẾT CỦA BÀ HOÀNG DƯỢC THẢO TRÊN SÀIG̉N NHỎ

 

Nam California, ngày 13-01-2009

 

Thưa quư vị và quư bạn trong các Diễn Đàn Công Luận,

Tôi đă tự hứa khi viết hai bài bày tỏ những suy tư của tôi về nhà thơ Nguyễn Chí Thiện sẽ không tranh luận, phản bác hay thuyết phục bất cứ ai có quan điểm khác tôi. Cũng v́ thế khi được đọc bài viết của bà Hoàng Dước Thảo trên nhật báo Sàig̣n Nhỏ số phát hành ngày 03-01-2009 do một người bạn chuyển đến dưới dạng bài này được post trên mạng lưới Take2tango, thấy có lá thư của ông Nguyễn Cần đề cập tới tôi, tôi vẫn tự chế để viết một thư ngắn gửi ông và chỉ thông báo tới hai người có liên hệ là bà HDT và anh Cao Viết Lợi.

Nếu theo dơi điện báo Ánh Dương của bà Đỗ Thị Thuấn trong các ngày cuối thượng tuần tháng 01-2009 hẳn quư vị và quư bạn đă đọc được những lời minh xác của anh Cao Viết Lợi qua hai điểm:

1/ Với nhân cách của tôi, anh (CVL) không tin tôi là người có hành vi như ông Nguyễn Cần suy đoán. (Về điểm này chính bà Đỗ Thị Thuấn cũng đă công khai minh định là thư của ông Nguyễn Cần công bố trên Ánh Dương không do tôi chuyển đến).

2/ Đối chiếu nội dung: văn bản do ông Nguyễn Cần gửi riêng cho anh (CVL) và văn bản đăng trên điện báo Ánh Dương không có ǵ khác biệt. (Xin đọc nguyên bản nội dung cuộc trao đổi giữa bà Đỗ Thị Thuấn và anh Cao Viết Lợi trên điện báo Ánh Dương trích lại trong phần cuối)

 

Tôi kiên nhẫn chờ đợi thư trả lời của ông Nguyễn Cần để mong đóng lại vấn đề. Nhưng cho đến hôm nay, chẵn một tuần sau, tôi vẫn không nhận được hồi âm. Do đó, buộc ḷng tôi phải phá lệ để công bố trước công luận lá thư tôi viết cho ông Nguyễn Cần sau đây với hy vọng sẽ không phải lên tiếng thêm một lần nữa.

Trân trọng,

Trần phong Vũ

 

 

Nam California, ngày 06-01-2009

 

 

Gửi anh Nguyễn Cần (Lữ Giang, Tú Gàn),

(V́ những liên hệ gần xa với sự việc, tôi xin mạn phép chuyển thư này tới bà Hoàng Dược Thảo, báo Sàig̣n Nhỏ và anh Cao Viết Lợi)

 

Thưa anh,

Tôi ít có th́ giờ nhàn rỗi để theo dơi các tin tức và bài viết trên các mạng lưới, kể cả một số báo chí.

Nhưng sáng nay có người bạn chuyển cho tôi bài viết của bà Hoàng Dược Thảo đăng trên Sàig̣n Nhỏ ngày 03-01-2009, trong đó trích đăng lá thư của anh gửi bà Thảo có vài chi tiết liên quan tới tôi:

 

1/ Sau khi cho biết là đă gửi lá thư có nội dung đăng trên Ánh Dương cho 4 người trong đó có anh Cao Viết Lợi, anh viết: “… người ta suy đoán là Trần Phong Vũ, sau khi sửa chữa và cắt xén đă dùng IP giả để đem phổ biến…” (Anh Lợi là người hiểu rơ cá nhân tôi, v́ thế anh có đủ thẩm quyền để đánh giá nhân cách và tŕnh độ hiểu biết của tôi trong việc sử dụng computer).

2/ Tệ hơn nữa là sau khi gán vào miệng một “người ta vô danh” nào đó suy đoán những hành vi đê mạt như thế cho tôi, anh viết tiếp: “trước đây Trần Phong Vũ đă t́m cách o bế bà, nay đi với phe Nguyễn Chí Thiện, TPV lại dùng mọi thứ để chống bà…”

 

Với lương tâm một người cầm bút biết tự trọng, xin anh vui ḷng thẳng thắn trả lời cho tôi mấy điểm sau đây:

1/ Anh có bằng chứng nào để suy đoán rằng tôi là người đă phổ biến lá thư của anh? Và nhất là trước khi phổ biến đă sửa chữa, cắt xén? (Tuy không liên hệ ǵ tới tôi, nhưng một câu hỏi cần được đặt ra: nội dung lá thư của anh có bị sửa chữa, cắt xén hay không, ngoài tác giả là anh, chắc chắn anh Lợi phải biết rơ hơn mọi người).

2/ Dựa vào đâu anh viết cho bà Hoàng Dược Thảo là tôi t́m cách o bế bà sau đó lại dùng đủ mọi cách để chống bà? (!!!)

Xin anh đưa ra những chứng cớ cụ thể là tôi o bế bà (HDT) o bế như thế nào? Và dùng đủ mọi thứ để chống bà (HDT) ra sao? Mọi thứ này là thứ ǵ?

Về chuyện này, khi có dịp tôi sẽ trao đổi trực tiếp với bà Hoàng Dược Thảo là người hiểu rất rơ mối tương quan giữa bà, anh Nguyễn Văn Lục, anh Nguyễn Chí Thiện và tôi trong thời gian anh Lục c̣n cộng tác với Sàig̣n Nhỏ. Và hẳn bà Thảo cũng biết rất rơ là chỉ có hai bài tôi viết giới hạn trong phạm vi những ǵ tôi hiểu biết về anh Thiện và dường như không có một chữ nào tôi nói tới danh tính bà HDT hay tờ Sàig̣n Nhỏ hoặc những ǵ liên quan tới bà cũng như quan điểm của tờ Sàig̣n Nhỏ. Ngoài ra tôi cũng không hề tham dự vào bất cứ một cuộc tranh luận nào trên NET, như đă minh xác trước khi tŕnh bày trong hai bài viết về những ǵ tôi biết về anh Nguyễn Chí Thiện.

 

Tôi chờ đợi hồi âm của anh và mong sẽ không phải công khai hóa câu chuyện không mấy vui này với những chi tiết cụ thể hơn để làm sáng tỏ vấn đề trước công luận.

Cầu chúc anh luôn có được sự b́nh an trong tâm hồn.

 

Thân kính,

Trần Phong Vũ

 

 

 

2 dieu can dinh chinh trong la thu cua ba HDT dang tren take2tango From Thuan Do

PDF

In

E-mail

 

Người viết: Hoang Van

07/01/2009

 

 

---------- Forwarded message ----------

From: Thuan Do < dothuan@sbcglobal.net Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương tŕnh thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

Date: 2009/1/6

Subject: 2 dieu can dinh chinh trong la thu cua ba HDT dang tren take2tango

 

Thua quy vi,

Co 2 dieu can dinh chinh vi xuc pham danh du cua nguoi khac, trong la thu nay, ma trang web take2tango da dang:

1. Khong phai ong Tran Phong Vu dua la thu cua ong Tu Gan cho toi de dua len Net

2. La thu ay chac chan la khong co ai cạo sửa, v́ nhung nguoi dua la thu ay cho toi la nhung nguoi trong danh du!

De nghi ong Cao Viet Lợi len tieng ve van de nay, so sanh voi nguyen bản và cho biet "la thu co bi cao sua hay khong".

Kính,

Thuan

from  Loi Cao < lcao_orange@yahoo.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương tŕnh thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

to      Do Thuan < dothuan@sbcglobal.net Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương tŕnh thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

date  Tue, Jan 6, 2009 at 1:50 PM

subject       Re: Fwd: 2 dieu can dinh chinh trong la thu cua ba HDT dang tren take2tango

 

Kinh Ba Thuan,

So sanh hai dien thu toi nhan duoc tu anh LG va tu Ba thi noi dung khong co chi khac biet. Viec ai da chuyen cho Ba dien thu noi day thi toi khong ro, nhung toi tin la nhung nguoi ban cua toi trong do co anh TPV chac khong lam nhung dieu gi dang de bi luong tam phe phan. Kinh chao va chuc Ba nhieu suc khoe.

Cao Viet Loi.

 

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1 . Tinh Hoa***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám