Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ẨN MẶT - GIẤU TÊN

 

Đinh Lâm Thanh

 

 

Ẩn danh giấu mặt để thực hiện một việc ǵ đều có mục đích riêng của nó. B́nh thường,   người ẩn danh không muốn người ngoài biết hoặc khám phá hành động của ḿnh dù tốt hay xấu. Việc giấu tên để làm việc thiện th́ nhiều, nhưng trong lănh vực chính trị của người Việt hải ngoại, thành phần che tên giấu mặt để làm chuyện xấu trên các diễn đàn th́ có thể nói rằng khá đông. Thử nh́n lại từ trong lănh vực làm phim điện ảnh (Zoro-Người Nhện...) cho đến hoạt động xă hội ngoài đời, có rất nhiều người làm việc thiện với mục đích giúp đở kẻ khác. Họ không bao giờ ra mặt để mong được đền ơn đáp nghĩa. Những người nầy không cần chụp h́nh, quay phim trong lúc phân phối gói thực phẩm, kư gạo hay một số tiền nhỏ nào đó cho người nghèo để quảng cáo ồn ào trên các phương tiện truyền thông. Đó là do bản tính khiêm nhượng, đầy t́nh người và có tinh thần đạo giáo, v́ họ được hấp thụ một nền giáo dục tốt, biết nghĩ đến việc nhân quả hơn là h́nh thức quảng cáo tầm thường. Nhưng ngược lại cũng có những trường hợp làm việc thiện đáng buồn, như chuyện vừa xảy ra cách đây vài năm tại Mỹ : Một vị khoa bảng, ủy viên của tổ chức chính trị vừa thành lập, đă gởi về Việt Nam 200 $US để yểm trợ cho một nhà tranh đấu trong nước, rồi sau đó, phổ biến rộng răi trên các diễn đàn. Chỉ một chút danh hảo mà vị nầy đă vô ư gây ra hậu quả chính trị không tốt cho người trong nước. Công an sau đó đă kêu kẻ thụ hưởng đến điều tra về những liên hệ với các tổ chức ‘phản động’ ở nước ngoài !

Vấn đề dùng bí danh, ngoại trừ một số văn nghệ sĩ thường xử dụng bút hiệu hoặc mỹ danh để viết văn, làm thơ hay soạn nhạc, ca hát…Nhưng hiện nay, không ít kẻ giấu mặt, thường có âm mưu xấu, tự đặt cho ḿnh nhiều ‘nick name’ để đánh phá bôi nhọ người khác…như chúng ta thường thấy trong các hủ mắm diễn đàn. Những người nầy, đa số là thành phần tránh luật pháp, trốn trách nhiệm để thực hiện những hành động bất chánh hay mục đích ném đá giấu tay, đánh phá bôi nhọ một người nào. Trong khi đó người chính danh th́ chịu trách nhiệm những việc làm của họ cũng như những ǵ họ nói, làm và viết ra. Hơn nữa khi đề cập một điều ǵ, chắc chắn người viết chính danh đă có đầy đủ dữ kiện trong tay. Nếu một ai thấy những bài viết rơi vào đúng trường hợp của ḿnh th́ tốt nhất nên yên lặng, t́m hiểu. Nếu sai và cần thiết th́ cứ xuất hiện chính danh để thảo luận, bổ túc hoặc im lặng và âm thầm sửa đổi. Điều kỵ nhất, đừng xúi dại những tay đàn em ra mặt hăm dọa, v́ dưới ánh sáng mặt trời không có ǵ che giấu được lâu. Cái kim dù cất kỹ trong túi nhưng trước sau ǵ cũng ḷi ra. Chừng đó th́ đă trể, có hối hận th́ chuyện cũng đă xảy ra rồi !

Người ném đá giấu tay ở hải ngoại thật ra không ít, nhất là trong lănh vực chính trị. Họ lấy tên ảo và địa chỉ ma, vào các diễn đàn chính trị để post ra những lời thô tục, mục đích nhằm bôi xấu tôn giáo, người chống cộng hoặc bất cứ ai dám ‘‘đụng’’ đến cá nhân, tổ chức bè phái của họ. Thật ra hành động ‘‘đánh’’ đối phương bằng những lời lẽ vô văn hóa và rẻ tiền như loại nầy th́ chưa chắc đă làm tổn thương đến ai, nhưng đây chính là đ̣n đánh phá cộng đồng nằm trong kế hoạch của cộng sản. Ngược lại, có nhiều trường hợp cần phải đề cao những người can đảm v́ họ dám đích danh ra mặt để tố cáo các tên cộng sản hoặc c̣ mồi nằm vùng không ngoài mục đích trong sạch hóa cộng đồng. Nhưng chuyện nầy không đề cập trong bài viết hôm nay. Vậy trở lại với đề tài, thử t́m hiểu lư do đánh phá của các thành phần ném đá giấu tay :

1. Tuân hành chỉ thị của quan thầy Việt-Tàu-cộng sản để triệt hạ những người chống cộng chân chính trong các cộng đồng và nhằm chia phe phái, xúi giục các nhóm đánh phá lẫn nhau, cũng như gây rối, tung hỏa mù để đồng bào hải ngoại không c̣n phân biệt được đâu là thực đâu là giả. Mục đích chính của địch là chú trọng đến việc đánh phá người uy tín, tạo nghi ngờ, gây chia rẽ và phân hóa cộng đồng nhằm giảm thiểu sức mạnh đoàn kết của khối người Việt Quốc Gia hải ngoại.

2. Đánh thuê cho chủ, cho đàn anh ham-danh-bất-tài giấu mặt, hoặc t́nh nguyện xung phong làm ‘‘người hùng’’, đóng vai ‘‘anh chị’’ ra tay đỡ đ̣n cho phe nhóm một khi bị giới truyền thông hoặc một người nào đó đề cập hay phanh phui những điều không đẹp mắt êm tai. Thường những người đánh thuê nầy, bản thân họ đă không ra ǵ, nên đành phải ‘‘đội tên quỷ’’ lấy ‘‘địa chỉ ma’’ để hành nghề trong các diễn đàn ảo. Có người c̣n tệ hơn nữa, phải bịt mặt giấu tên hai lần, nghĩa là không đủ khả năng, phải nhờ cậy một người khác viết giùm vài trang chửi bới cho đúng văn phạm, rồi lại đặt thêm tên mới để post ra trên địa chỉ email vừa mới mở với mục đích nầy !

3. Hành vi ganh tỵ ở một vài lănh vực nào đó. Đây là hành động tự tố cáo sự yếu kém và thua thiệt của ḿnh với nhữngngười khác. Muốn được nổi tiếng th́ cứ tự nhiên phát triển tài năng. Hải ngoại là vùng đất tự do trên các lănh vực truyền thông, văn hóa và chính trị, nếu thấy đủ hoặc dư khả năng th́ cứ viết và tŕnh bày quan điểm của ḿnh để đóng góp tiếng nói với cộng đồng. Độc giả cũng như dư luận chính là thành phần giám khảo để đánh giá khả năng người viết. Đừng ganh ty vô ích rồi tưởng tượng và thêu dệt ra những chuyện vô căn cứ, buồn cười nhằm bôi xấu những kẻ có một cái ǵ hơn ḿnh. Hành động nầy đă không ích lợi ǵ mà c̣n tự tố cáo bản chất háu đá và nhỏ mọn của ḿnh cho thiên hạ xem…

Giữa người Việt với nhau, hạ đối thủ bằng cách bịa đặt ra nhiều chuyện vô căn cứ để bôi đen đời tư và chửi bới là hạ sách th́ thật không xứng đáng là chính nhân quân tử. Đây là nghề nghiệp của bọn VGCS và tay sai nằm vùng. V́ ném đá giấu tay là việc làm của bọn vô liêm sỉ, không dám ra mặt để đối đầu với sự thật là hành động của loại hàng tôm hàng cá. Hơn nữa những người lính oai hùng, nhất là thành phần sĩ quan của VNCH, th́ không thể có hành động của hạng người thiếu liêm sỉ, giấu tên che mặt để ngậm máu phun người như những tên cộng sản hoặc thành phần xuất thân từ các vùng Chú Ía và Cầu Muối.

Trong cuộc chiến chống kẻ thù Việt-cộng-Tàu-cộng, tất cả mọi người đếu đóng góp công sức ḿnh vào sinh hoạt cộng đồng. Không có ai có thể tự cho ḿnh độc quyền tranh đấu hay làm chính trị, cũng như không ai thể cho phép tự phong ḿnh làm lănh tụ để phản bác tất cả ư kiến của những người không đi theo con đường của ḿnh. Sức mạnh tập thể là tổng số cộng tùy theo khả năng, hoàn cảnh của nhiều người, có thể bằng ng̣i bút, bằng truyền thông, nói chung là bằng ‘‘vơ mồm’’ (như nhiều người đă dùng danh từ nầy) hoặc bằng những hành động xuống đường biểu t́nh… Ai đóng góp được ǵ lợi ích cho cộng đồng, đất nước và dân tộc th́ nên ủng hộ cổ vơ. Trường hợp nếu thấy quan niệm hoăc hành động người nào thiếu sót th́ lên tiếng đóng góp trong tinh thần giúp đỡ lẫn nhau. Đó là thái độ của những người có đầu óc, lương tâm và văn hóa. Nếu có bài viết nào bị xem là ‘‘chạm nọc’’ đụng đến cá nhân hay ‘‘xếp’’ của ḿnh th́ phải xét lại xem chuyện hư thực thế nào. Đừng che mặt gỡ gạc cho đàn anh bằng cách dựng chuyện bôi bẩn người viết rồi tạo ra những tên giả, dùng địa chỉ ma đưa lên diễn đàn những lời hăm dọa tính mạng người viết. Loại người giấu mặt nầy cần phải học hỏi luật pháp ở Tây Phương để tránh phải bóc lịch khi hăm dọa công khai tính mạng người khác bằng bút mực. Nên ghi nhớ rằng, đa số những người vào diễn đàn thuộc thành phần hiểu biết và thầm lặng, họ đọc, nghiên cứu và phân biệt rất rơ ai phải ai trái. Đừng bôi tro trát tấu lên những người có tâm huyết chống cộng. Giới thầm lặng và độc giả sẽ đánh giá hạng người mang ‘‘nick name’’ và xử dụng địa chỉ ma để phá hoại trên các diễn đàn ra thành hai loại : Một là làm tay sai cho địch. Hai là thành phần ung nhọt của cộng đồng, cần phải loại bỏ !

 

Paris 26.3.2011


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: