Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một Vài Ẩn Số Đàng Sau Cuộc Biểu T́nh Chống

 

Đại Sứ VC Lê Công PhụngTại San Diego .

 

 

Phùng Ngọc Sa

 

 

 

 

Qua tin tức được phổ biến rộng răi trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt tờ tuần báo SaiGon Nhỏ sô 612 ngày 25-2-011 và SGNhỏ  hằng ngày đều có đăng tải thông cáo của Hiệp Hội Người Việt (HHNV/SD) báo tin cho đồng bào tị nạn, Đại sứ VC Lê Công Phụng (sắp măn nhiệm) sẽ thăm viếng Trung Tâm Thương Măi (TTTM), một đầu cầu chiến lược quan trọng của CSVN ở San Diego, một thành phồ du lịch xinh đẹp nằm tại vùng cực tây-nam, tiểu bang California, Hoa Kỳ, cạnh Tijuana, Mễ. Ngoài tin tức liên quan đến chuyến viếng thăm của LCP, Ban Chấp Hành Hiệp Hội cùng các đoàn thể đấu tranh c̣n kêu gọi đồng bào mọi giới tích cực xuống đường biểu t́nh, đả đảo tên VC khi hắn đến San Diego. Riêng trên tuần báo SàiG̣nNhỏ c̣n có đăng tải thêm bài viết nói về TTTM để đồng bào khắp nơi hiểu biết thêm về hang ổ của CSVN ở nơi đây.

Được biết, TTTM mà tên LCP đến thăm là một văn pḥng chuyên lo thúc đẩy các “dịch vụ” đầu tư & thương măi, nó kết hợp bởi hai công ty World Trade Show của Mỹ và hăng đại diện Tiếp Thị Toàn Cầu Hi-Tech của VN, có nhiệm vụ quảng cáo cho hơn 3000 công ty VN. Nói chungTTTM/SD, có nhiệm vụ lo quảng cáo cho các thương hiệu buôn bán từ VN đến thị trường Hoa Kỳ. 

Trong thời gian chờ đợi, các đoàn thể người Việt và HHNV/SD đă có những buổi họp bàn, cụ thể là soạn thảo chương tŕnh hành động, chuẩn bị , cờ, biểu ngữ, bích chương bằng hai thứ tiếng Anh-Việt để phân phối cho tất cả đồng bào tham gia biểu t́nh. Ngoài ra, HHNV cũng đă liên lac với các đoàn thể đầu tranh, đề nghị cung cấp phương tiện chuyên chở và một số chi tiết khác cho cuộc biểu t́nh. Phần Cảnh Sát Đông Dương cũng được thông báo chi tiết về: ngày giờ và các địa điểm tập họp biểu t́nh của đồng bào VN tại San Diego.

 

A- ) Thử t́m hiểu v́ lư do nào mà Đại sứ LCP đến thăm TTTM/SD?

 

Tuy một vài bí ẩn chưa sáng tỏ nhưng một vài điều dưới đây đă được bàn đến:

1- Trước hiện t́nh kinh tế của CSVN đang bị “xuống dốc” trầm trọng: các kế hoạch đầu tư của tư bản ngoại quốc lần lượt đang chuyền sang vài nước Á châu khác, như Indo, Thái và Mă Lai. Riêng ngoại tệ dự trữ của VC gần như khô cạn; theo ước tính giới kinh doanh, VN chỉ chịu đựng trong một thời gian ngắn nữa là hết tiền nhập khẩu. Cứ nh́n vào hiện tượng cán bộ VC đua nhau qua Miên rút tiền đô, c̣n trong nước, dân chúng tranh nhau mua bán đô la và vàng lá cũng đủ chứng t́nh trạng ngặt nghèo của kinh tế VN. V́ lư do đó, thân là trưởng nhiệm sở VN tại Hoa Kỳ, mặc dầu măn nhiệm, nhưng LCP phải cố vớt vát, lăng xăng tích cực t́m mọi cách vận động để cứu nguy nền kinh tế VN.

 

2- Được cơ hội hướng về phía tây, LCP có dịp tiếp xúc với các giới chức Mỹơ phía Thái B́nh Dương, nói là để “thương lượng” về một số vần đề liên quan đến Jonhson City, tức cảng Cam Ranh VN một khi chế độ CSVN công khai “mở cửa”cho mướn cảng nầy. V́ thếâ, mới đây Hà Nội có ướm lời:”VN sẵn sàng tiếp nhận tàu chiến Mỹ”- Có điều, CSVN lầm tưởng bọn Mỹ thuộc loại gà mờ; họ nghĩ  rằng chúng sẽ gạt được “đế quốc”. Ngờ đâu, người Mỹ đă thuộc ḷng bài bản của VC; họ biết rơ: khi hữu sự th́ bọn Tàu phù, của cái được gọi là “Giải Phóng Quân”TC hiện đang ngụy trang dưới lớp công nhân khai thác ở các “khu vực bauxite”; mấy vùng”đất cho thuê đầu nguồn” và đông đảo chuyên viên thuộc hảng xưởng TC được bọn đầu sỏ VC ưu tiên cho “trúng thầu” hiện làm ăn tại VN. Với bọn nầy th́ chỉ trong chốc lát, chúng  sẽ thay đổi phục y, trang bị giống quân dội NDVN chống lại bọn “đế quốc xâm lược”. Đố ai biết và phân biệt được đứa nào là Tàu và ai là VC? Tuy nhiên, các nhà quân sự Hoa Kỳ đă có ước tính về trường hợp đó. Câu hỏi?Tại sao, VC chỉ nghĩ chuyện đánh nhau bằng súng đạn mà không dự trù địch sẽ áp dụng biện pháp kinh tế hạ đối thủ?

 

B-) Nguyên nhân nào khiến cuộc thăm viếng của Đại sứ VC bị hủy bỏ “ngang xương”

Với tầm mức quan trọng như đă nói trên. Mặt khác, theo lịch sự tối thiểu trong bang giao quốc tế; HK, nước chủ nhà, v́ thể diện, và tối thiểu phải nể mặt CSVN, một quốc gia mà mới thoáng nh́n người ta cứ tưởng lầm “đế quốc Mỹ” hiện có vẻ đang cần sự hợp tác của VC, và mong muốn bọn CS rừng rú nầy sớm trở thành đồng minh cốt lơi trong chiến lược toàn cầu của Hoa Kỳ tại vùng Tây Thái B́nh Dương. Thế nhưng than ôi! Tận cho đến giờ phút chót, chính quyền Hoa Kỳ, v́ một lư do bí ẩn nào đó, hoặc người Mỹ đánh giá sự hiện diện của Đại sứ VC Lê Công Phụng không có lợi; có thể việc có mặt của tên Đại sứ VC sẽ cản trở “kế hoạch” của Mỹ; v́ thế họ đành“sorry”, hủy bỏ ngang xương cuộc viếng thăm chính thức một cấp Đại sứ của một quốc gia tại San Diego vào giờ ngày nói trên.

 

C-) Hệ lụy sau việc thăm viếng TTTM/SD của Lê Công Phụng bị hủy bỏ.

Dựa vào các thông báo chính thức của Cảnh Sát và Cơ Quan liên hệ của Tp  San Diego Hiệp Hội Người Việt/SD đă khẩn họp và có thông cáo chính thức báo cho đồng hương và các đoàn thể biết: kế hoạch tập trung biểu t́nh chống lại tên Đại sứ VC đă chính thức hủy bỏ; đồng thới HHNV cũng cẩn trọng có thư cảm tạ đồng bào và các đoàn thể đấu tranh.

Sự kiện đă rơ ràng minh bạch như thê, nhưng liền đó, băng đảng Việt Tân (VT) vẫn tiếp tục hô hào biểu t́nh chống LCP ; băng đảng VT từ Santa Ana kéo nhau đến San Diego nói là săn đuổi LCP, thấy thế tác giả Vũ Lâm báo Con Ong Việt đă vội đánh tiếng: “Muốn rơ biết LCP đi đâu, chỉ cần hỏi cộng đồng 4 L. . .,tức là băng đảng VT th́ biết ngay”. Ư nói, VT đă rơ đường đi nước bước của LCP tại SD, việc mà trước đâyVẹm cái Tôn Nữ Thị Ninh có hẹn hội thảo với cư dân San Diego vào buổi chiều tại UCSD, nhưng sáng hôm đó y thị đă âm thầm tiếp xúc với một số cán bộ VT để bàn thảo hành động của chúng.

 

Quả thật đúng như lời của nhà báo Vũ Lâm; những người tiếp tục săn đuổi LCP từ xa đến toàn là những nhân vật VT “nổi tiếng” ở Santa Ana; trong đó có Nguyễn Phương Hùng, một người từng chống VT, cụ thể là băng đảng VT đuổi NPH ra khỏi hội trường của Tập Thể Chiến Sĩ vào tháng 9/2010, nhưng sau đó, y thấy gió có vẻ đổi chiều nên chạy theo VT rồi từ đó công khai kiếm điểm, bợ đỡ VC, bằng cách tham dự họp báo với tên Tổng lănh sự CSVN NQH, đặt ra những câu hỏi ướm cho tên VC/ NQH được dịp tuyên truyền có lợi cho ngụy quyền Hà Nội.Người đời kết tội các tên lưu manh đó là loại “c̣ mồi”; câu châm ngôn kết án bọn ác ôn nầy là “bọn dẫn đường cho kẻ cướp”.

 

Cuộc biểu t́nh của VT được dư luận đánh giá là bị“hố nặng”; nói chúng chỉ là bầy chó sủa ma, v́ LCP đâu chả thấy mà người quan sát chỉ thấy VT đón gặp viên Đại sứ VC ở những nơi y bất chợt xuất hiện, và không có trong lộ tŕnh chính thức. Một phần v́ thái độ hung hăng bọ xít, họ năng nổ chống CS cực kỳ khác lạ, mặt khác một vài điều vô t́nh hé lộ, điển h́nh là lời kêu gọi của Zuyên Hồng Trần, tức LXS, tên đầu nậu VT/SD; y  lớn tiếng gào thét “cực lực phản đồi LCP, tên bán nước”(CS th́ thằng nào mà trốn tránh được tội bán nước,

Hơn nữa nhờ đúc kết thành tích và hành động của LCP từ trước đến nay; từ đó một số người theo dơi thời cuộc nghĩ là, chính CSVN sử dụng VT, một công cụ của chúng tại hải ngoại để ,“đ́”một tên bị đảng kết án “phản bội”. Phần dưới đây sẽ giải thích, v́ sao lại có dư luận như trên. Họ kết luận:VT cũng như LXS biểu t́nh săn đuổi, hạ nhục LCP là thi hành lệnh của CSVN triệt  hạ một tên phản đảng..

 

Cũng sau cuộc biểu t́nh không có đối tượng nói trên, băng đảng VT xét thấy là bị hố nặng, v́ đồng hương địa phương đă chứng kiến tận mắt tṛ hề rẻ tiền của họ, nên VT ấm ức rồi quay sang chửi HHNV và những nhân vật từng lên án VT. Cầm đầu loạt “chửi đổng” nầy là Lê Xuân Sơn (LXS), hải ngoại đều biết đó là một tên VC nằm vùng nổi tiếng; y đă dùng Phiếm Đàm Hải Ngoại (PĐHN) một Web do VC dàn dựng từ trong nước để xỉa xói và chửi bới, đánh phá Người Việt Quốc Gia Tị Nạn; các nhân sĩ đấu tranh, đặc biệt những ai đă từng công khai chống CSVN; đă từng lên án các thủ đoạn lừa bịp lưu manh của VT . Bọn nầy tuy do mấy tên có học (nhưng thiếu hạnh), khoa bảng trí thức cầm đầu nhưng lại tỏ ra qua ngu dốt không hề biết đến lư luận chính trị.

 

Từ khi biết VT đến giờ, chúng tôi chưa bao giờ gặp được một tên VT nào dám công khai, biết lư luận hay đối thoại, chúng chỉ dùng tên ma, địa chỉ giả, đặt điều chửi bậy và vu khống. Tỉ du: khi chúng tội phê phán VT làm bậy, đổi Ngày Quốc Hận 30-4 thành Ngày Tự Do. th́ VT lên đài “Tiếng Nước Tôi” chửi bới, nói tác giả là, bọn phá hoại cộng đồng; Lúc VT len lỏi xâm nhập vào Tập Thể Chiến Sĩ VNCH vào 9/ 2003, đặt ra nhiều sai lầm căn bản và sai nguyên tắc, bị phê b́nh, th́ LXS dưới tên Zuyên Hồng Trần chửi nói, tác giả bài viết dốt, chưa có Tú Tài, ngoài ra lại khinh thường cấp HSQ. T

 

hêm vào đó, LXS phịa ra một tên HSQ Nhảy Dù ma nào đó mà hắn nói đă từng biết tác giả, rồi vu khống và đặt điều một cách vô lư và bỉ ổi. Vừa mới đây trong tháng 6/010, ở San Diego có mấy thằng nhóc con của cái tổ chức gọi  “Little Saigon Foundation SD”(thuộc VT); quảng cáo h́nh ảnh có lợi cho VC, chà đạp chính nghĩa quốc gia bị chúng tôi phản đối, th́ bọn VT lại áp dụng cung cách hạ cấp, phịa và tung tin nói tác giả bài viết đi chơi đĩ bị cảnh sát bắt- Hành động phá hoại của LXS  và VT sau vụ thăm San Diego của tên LCP bị hủy bỏ, th́ băng đảng hiện nay tiếp tục tung tin thất thiệt; mục đích rỉ tai t́m cách ly gián và nói xấu HHNV, bừa băi vu khống, nói láo:

 

- Một số viên chức HHNV/ SD đi tham dự hội họp vơí tên LCP . Có người hỏi h́nh ảnh, chúng nói không có, và không có một tài liệu nào chứng minh và chúng “chỉ nghe nói”

- Lên net, hoặc dùng PĐHN, chửi rủa những người từng chống VT nói chung và HHNV  nói riêng: phỉ báng, rêu rao rồi xuyên tạc nói: “Thường th́ bọn nầy chi lo chống CS cuội; đến khi CS tới th́ chỉ biết rúc . . dưới háng mấy thằng khoa bảng HHNV SD, bọn người nầy chỉ biết ăn nhậu, nhảy đầm và đú đởn – Ư của VT: Không theo chỉ đạo của Đảng, nhục mạ LCP theo yêu cầu, là hèn, và VC.

 

Xin lưu ư độc giả: Với LXS và người viết chưa một lần gặp mặt; cũng chưa từng liên lạc xă giao. Vào cuối năm 1994, lúc LXS đến Hoa Kỳ, trong phương vị đại diện Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị/SD, có dịp đi đón LXS, nhưng khi biết rơ tin tức về LXS từ quốc nội nên cố tránh, v́ thế chưa hề gặp và biết mặt y .

 

D-) Câu hỏi đặt ra:

- Tại sao VT lại tỏ ra hung hăng bọ xít chông LCP một cách phiến diện như vậy?

- Hoặc, phải chăng CSVN sử dụng tay sai VT để hủy diệt tên “đảng gian LCP”, cố loại hắn v́ tội “ăn chia không đều”.

Sau khi bị ngă bệnh; và cần thời gian để đắn đo suy nghĩ về các tin tức liên quan đến t́nh báo ngoại giao CSVN. Mặt khác, may mắn nhờ một số nhà hoạt động và chính khách có kinh nghiệm cho biết về một vài dữ kiện liên quan đến mấy tên CS như, Nguyễn đ́nh Bin và đặc biệt là LCP, chúng tôi mới thấy được lư lịch và thành tích phản bội tổ quốc của bọn VGCS , mới dám mạnh dạng viết, nói ra để thông báo quư  đồng hương và độc giả rơ.  

Theo tiết lộ của một số chính trị gia lăo luyện th́ tên LCP bị cách chức giải nhiệm chứ không phải “luân chuyển” như thường lệ của ngành ngoại giao. Sự thay đổi phương vị của y do phe phái CSVN gây ra .

Được biết từ năm 2002-2005, LCP đứng đầu ủy ban chuyên lo các công tác ngoại giao liên quan đến vấn đề: vạch định biên giới, biển và hải đảo với TC. Tuy nói, là mọi việc đều do BCT (Bộ Chính Trị) chỉ đạo, nhưng cũng phải thừa nhận phần lớn đều do thủ thuật người đứng đầu Ủy Ban. là LCP đạo diễn. Kết quả cho thấy, mọi cuộc đàm phán của Ủy Ban do tên LCP cầm đầu thương thuyết với TC, phía VN bị đều thua thiệt. Biên giới mất tới hàng ngàn Km2; Vịnh Bắc Việt bị thu hẹp 2/3 so trước đây.

 

Ngoài ra c̣n bị TC ép, VN phải nhường một vùng rộng lớn trong Vịnh Bắc Việt thuộc VN cho TC; cụ thể, đảo Bạch Long Vỹ khi phân định vùng biển, dù bị mất mát nhiều, nhưng đảo Bạch Long Vỹ vẫn thuộc về ta; thế mà khi họp bàn LCP vẫn chịu để cho TC chiếm về phía tây của đảo Bạch Long Vỹ một vùng rộng 20,000km2; rồi TC đặt tên vùng là “Tây Thủ”, tên tiếng Anh West Hand.; cấm không cho ngư dân VN được vào đánh cá. Nói chung, trước đây LCP được sự yểm trợ của đồng bọn trong Bộ Chính Trị do chịu “nhượng bộ” ; đáp lại bọn Tàu cộng đă“lót tay” cho LCP rất nhiều tiền.

 

Những ai từng làm ăn buôn bán với chu Ba Tàu đều rơ biết điều đó. Trước đây, nhờ quen biết, nhiều người cùng phe trong BCT, có ăn chia đúng quy định, mọi việc tạm ổn. Nhưng với băng đảng mới th́, một phần bọn mới lo t́m người của chúng thay thế LCP để thủ lợi; thứ đến. Với bọn mới, LCP đâu đủ tiền của mà chia chác như đ̣i hỏi  Lư do đó, LCP bị lên án phản bội đảng. Mặt khác, cũng do việc phát giác của t́nh báo Mỹ, LCP không những là đại diện cho CSVN tại Hoa Kỳ mà y c̣n có nhiệm vụ phụ giúp xây dựng t́nh báo cho TC tại Bắc Mỹ.

 

V́ sơ sót lớn khi LCP sử dụng một tên hai mang thu lượm tin tức Mỹ bị phản thùng, nên lư lịch của y mới bị lộ, nhờ đó người Mỹ mới biết:” LCP, bước đầu cũng không có được chuẩn cho làm nhiệm sở tại Mỹ, nhưng do áp lực của TC mà LCP mới được bổ nhậm và từ đó phải làm tay sai TC tại Hoa Kỳ. Xin lưu ư, sở dĩ TC thuê mướn VC thu lượm tin tức Hoa Kỳ v́ biết người Mỹ đă sử dụng rất nhiều chuyên gia trong đám VT. Hơn nữa, sau cuộc họp của Quốc Tế T́nh Báo Sở TC tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Triết Giang, TQ; trong đó Nguyễn Chí Vịnh thuộc Tổng Cục 2, đại diện CSVN đă xin TC cho VN gia nhập Trung Quốc, tức VN tương lai sẽ trở thành một quận huyện của Hoa Lục giống như: Mông, Măn, Hồi, Tạng. Và kể từ đó t́nh báo TC nắm đầu mọi hoạt động t́nh báo của CSVN; băng đảng VT là một thành phần ngoại vi của đảng CSVN, đương nhiên phải phục vụ TC; đặc biệt được phép chửi bới VC và TC và khi cần, có thể “mượn” áo quốc gia và chính nghĩa của người Việt tị nạn để hành xử vai tṛ tay sai.

 

E-) Tại sao CSVN lại sử dụng VT để “đ́” LCP.

Áp dụng đúng sách thuật, sử dụng VT, công cụ tay sai chiến lược của VC tại hải ngoại chống LCP là một tác động rất ma mănh của CSVN. Người ta thường nói, “một mũi tên bắn hạ được hai con chim”. Trường hợp sử dụng VT săn đuổi LCP không những hạ được 2 con chim, mà c̣n hơn nữa, chúng hạ tới 3 con chim. Lư do:

 

1/ Dùng bàn tay nói là của địch để diệt một tên bị kết án là phản bội đảng (do ăn chia

không đều) là một biện pháp rất hay, v́ giải quyết sạch gọn một tên đàn em bất trị, dám “phạm thượng” không chung đủ”; mặt khác là cơ hội báo cho “người bạn” Hoa Kỳ biết, LCP, người của chúng tôi không biết điều th́ chúng tôi xóa sổ nó.

 

2/ Một cơ hội bằng vàng để“đánh bóng”cho VT, một tên tay sai đắc lực “có vẻ chống CS, và là lá cờ đầu  chống cộng tại hải ngoại. Chỉ có VT mới kiên tŕ chống cộng như thế; trái lại, tụi cuốc ra cuốc vào thường th́ hung hăng bọ xịt tuyên bố chống, nhưng khi hữu sự th́ trốn chạy.

 

 3/ Một cách buộc chặt tay sai VT phải luôn luôn trung thành với CSVN; theo VC th́ một khi VT diễn tṛ quá dỡ, diễu không ra ǵ bị người Việt tị nạn khinh ghét xa lánh, điều đó sẽ càng buộc chặt bọn VT phải theo ḿnh; không trở mặt phản bội. Một khi bị tập thể người Việt tị nạn khinh bỏ và chống đối, bọn VT không c̣n chọn lựa nào khác hơn là phải bám chặt theo VC .

 

Nêu lên một vài sự kiện nói trên, trước là tŕnh bày cho quư độc giả và đồng hương biết, nguyên do nào mà băng đảng VT cố biểu t́nh , một cuộc biểu t́nh các mà giới chức liên hệ của thành phố San Diego đă cho biết, chương tŕnh và “đối tượng” cuộc biểu t́nh dă đổi hướng và hủy bỏ.  Và tại sao VT lại liên tục chửi bới xỉ vả HHNV/SD và một số nhân sĩ chông cộng tại San Diego, một thành phố hiền ḥa và xinh đẹp tai phía tây-nam Hoa Kỳ. Biết rằng, lư do duy nhất là VC muốn sử dụng tay sai VT để cố triệt người Việt quốc gia và xóa bỏ đi làn ranh Quốc-Cộng tại nơi đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tŕnh bày đến qúy độc giả về hoạt động của băng đản VT khi có cơ hội.

 

 

PNS. 

 

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/motsaochovt.asp

http://www.chinhnghia.com/ptdcchn.asp

http://www.chinhnghia.com/vongthanhomhinh.asp

http://www.chinhnghia.com/vtcaoloiduoi.asp

http://www.chinhnghia.com/traloitrongtin.asp

http://www.chinhnghia.com/hoidaphtn.asp

http://www.chinhnghia.com/thamgianghitruong.asp

http://www.chinhnghia.com/cackevietthuong.asp


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: