Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ

 

Hoàng Hoa Cương

 

 

 

 

Tôi cũng là một người theo  dơi sự việc lịch sử Vietnamese Commandos rất lâu (từ khi tôi t́nh cờ thấy CNN phát h́nh vụ Hearing tại Quốc Hội). Đối với tôi việc đi kiện chính phủ  Hoa Kỳ là một chuyện trời ơi (con kiến mày kiện củ khoai) nhất là lại kiện CIA và Bộ Quốc Pḥng. Người làm chuyện quái dị thế này quả là hết chỗ để nói về cái dũng (hay liều mạng) của họ. Kề bên đó thú thật cũng kèm chút ganh tỵ, v́ người ta làm chuyện lịch sử nổi đ́nh, nổi đám quá trong khi xem ra xuất thân họ không bằng ḿnh. Sau cuộc điều trần  ngày 19- 6-1996, thỉnh thoảng tôi mới đọc được bản tin trên báo chí Hoa Kỳ nên mọi việc cũng dần ch́m vào quên lăng.

T́nh cờ ngày Veterans Day sau khi xảy ra vụ 911 ngồi xem TV tôi thấy CNN từ Atlanta phát trực tiếp đoạn ông Hà văn Sơn thay mặt đoàn Cựu Chiến Binh VNCH tham dự diễn hành trả lời phỏng vấn rất lưu loát… lúc đó tôi nhớ là đă được biết ông Hà văn Sơn từ năm 1996.

Năm 2005, tôi cùng gia đ́nh về Washington DC dự buổi lễ “Tưởng niệm Việt Nam 30 năm Quốc Hận 30 - 4” để chống lại âm mưu xóa bỏ Ngày Quốc Hận của Việt Tân.  Tại đây, tôi gặp ông Hà văn Sơn  lúc đó là một trong ba người đứng đầu Ban Tổ Chức buồi lễ. V́ ṭ ṃ nên tôi quan sát ông ta rất kỹ. Bà xă tôi và tôi nói chuyện với ông ta khoảng mười phút, theo nhận xét của tôi đó là một tay hùng biện, thông minh, rất cứng cỏi.

V́ đă gặp con người thật nên chúng tôi thấy ông Lê văn Sáng chẳng hiểu ở cỡ nào mà viết lên những lời ghen tỵ mù quáng, thiếu hiểu biết. Cái hiểu sơ sài của ông Sáng về tồ chức biệt kích của QLVNCH hết sức tầm thường, ai cũng nói được. Ông nên nhớ tổ chức chỉ là tổ chức, yếu tố con người mới là quan trọng. Những danh xưng mà ông đề cập đến ngày nay chẳng c̣n ư nghĩa ǵ ngoài việc để hoài niệm. Bản thân ông và những người ở trên ông đến mấy từng (tá, tướng, phó tổng thống, tổng thống) hiện sống trên đất nước tạm dung này chỉ là con số không to tướng, chờ chết trong ô nhục.

Ông Hà văn Sơn là ai? Câu trả lời rất rơ: ông ta đă đi vào lịch sử với một đạo luật liên quan đến vấn đề t́nh báo trong chiến tranh Việt Nam. Việc ông ta làm được đó đă lấy lại danh dự cho QLVNCH và Các Lực Lượng Quân Sự của các Quốc Gia Đồng Minh tham chiến trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

 

trích

 

SEC. 535. SENSE OF CONGRESS REGARDING THE HEROISM, SACRIFICE, AND SERVICE OF THE MILITARY FORCES OF SOUTH VIETNAM AND OTHER NATIONS IN CONNECTION WITH THE UNITED STATES ARMED FORCES DURING THE VIETNAM CONFLICT.

 

(a) FINDINGS- Congress finds the following:

 

(1) South Vietnam, Australia, South Korea, Thailand, New Zealand, and the Philippines contributed military forces, together with the United States, during military operations conducted in Southeast Asia during the Vietnam conflict.

 

(2) The contributions of the combat forces from these nations continued through long years of armed conflict.

 

(3) As a result, in addition to the United States casualties exceeding 210,000, this willingness to participate in the Vietnam conflict resulted in the death, and wounding of more than 1,000,000 military personnel from South Vietnam and 16,000 from other allied nations.

 

(4) The service of the Vietnamese and other allied nations was repeatedly marked by exceptional heroism and sacrifice, with particularly noteworthy contributions being made by the Vietnamese airborne, commando, infantry and ranger units, the Republic of Korea marines, the Capital and White Horse divisions, the Royal Thai Army Black Panther Division, the Royal Australian Regiment, the New Zealand ÀV' force, and the 1st Philippine Civic Action Group.

 

(b) SENSE OF CONGRESS- Congress recognizes and honors the members and former members of the military forces of South Vietnam, the Republic of Korea, Thailand, Australia, New Zealand, and the Philippines for their heroism, sacrifice and service in connection with United States Armed Forces during the Vietnam conflict.

 

SEC. 536. SENSE OF CONGRESS REGARDING THE HEROISM, SACRIFICE, AND SERVICE OF FORMER SOUTH VIETNAMESE COMMANDOS IN CONNECTION WITH UNITED STATES ARMED FORCES DURING THE VIETNAM CONFLICT.

 

(a) FINDINGS- Congress finds the following:

 

(1) South Vietnamese commandos were recruited by the United States as part of OPLAN 34A or its predecessor or OPLAN 35 from 1961 to 1970.

 

(2) The commandos conducted covert operations in North Vietnam during the Vietnam conflict.

 

(3) Many of the commandos were captured and imprisoned by North Vietnamese forces, some for as long as 20 years.

 

(4) The commandos served and fought proudly during the Vietnam conflict.

 

(5) Many of the commandos lost their lives serving in operations conducted by the United States during the Vietnam conflict.

 

(6) Many of the Vietnamese commandos now reside in the United States.

 

(b) SENSE OF CONGRESS–Congress recognizes and honors the former South Vietnamese commandos for their heroism, sacrifice, and service in connection with United States armed forces during the Vietnam conflict.

 

hết trích

 

Những văn kiện của Quốc Hội Hoa Kỳ trên đây cho thấy đến nay đă 36 năm không có ai làm được ǵ để Quốc Hội Hoa Kỳ chính thức khôi phục lại danh dự của những người lính VNCH ngoài ông Hà văn Sơn.

Vụ án “Vietnamese Commandos vs US Government” là một sự kiện lớn, kéo dài mấy năm, là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến thể diện của HCQ Hoa Kỳ trên toàn thế giới.

Cả ba ngành của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đă làm việc sưu tra, truy cứu từ lâu. Trước khi Hà văn Sơn bước vào Quốc Hội, con người, chân tướng, hoạt động của Hà văn Sơn, hồ sơ từ tấm bé đă nằm trong pḥng điều nghiên, phân tích của các cơ quan an ninh, t́nh báo của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ và các cơ quan này đă có kết luận từ lâu.

Nếu các cơ quan an ninh của HCQ Hoa Kỳ phải đợi những tên vong quốc nô, di dân tầm thường mạt hạng như Lê văn Sáng, Van Tran, Đang Phuc, Viet Thuong v.v và  bọn ma đầu nhắc nhở th́ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đă tan ră trước khối Cộng lâu rồi.

Trước Uỷ Ban T́nh Báo Thượng Viện Hoa Kỳ, ông ta từ chối không nhận là một biệt kích Việt Nam (không phải Biệt Kích VNCH) đó là sự thực. Ông Hà văn Sơn không hề mạo nhận ǵ cả, ông ta là người của Hoa Kỳ. Điều đó được tướng John K Singlaub công khai xác nhận và Tư Pháp, Lập Pháp, Hành Pháp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ cũng công nhận.

Sự thật như thế  thử  hỏi có ai nghe theo tiếng kêu của đám ễnh ương mù ḷa, ngu đần, ch́m nghỉm trong đám di dân không có mảy may giá trị như Lê văn Sáng, Van Tran và bọn đặc công âm binh chuyên nghề xuyên tạc.

Bọn ma đầu muốn thẩm tra lai lịch Hà văn Sơn để làm ǵ, giúp cho Việt Cộng ư?

Không đâu Việt Cộng cũng không thèm nghe chúng. Việt Cộng chúng nó đă biết Hà văn Sơn từ năm 1973 khi chúng quyết định không trao trả Hà văn Sơn về miền Nam. Khi cưỡng chiếm được Sài G̣n rồi đến lúc thả Hà văn Sơn về với gia đ́nh, chúng chưa thôi theo dơi và c̣n bắt giam thêm hai lần.

Nói về một con người, sự kiện đă đi vào lịch sử như ông Hà văn Sơn là phải chính xác bằng tài liệu, văn kiện lịch sử (primary source) không có chuyện nghe nói lại. (hearsay).

“Nghe” không đưa được bằng chứng là bịa đặt, là nói láo, xuyên tạc. Và thật là ngu xuẩn khi một bọn vô danh tiểu tốt ma trơi mà đ̣i ông Hà văn Sơn nói chuyện với chúng.  Khách quan nhận xét, loại người như Lê văn Sáng chỉ ganh tỵ nhắm mắt lập lại những luận điệu ngu xuẩn của đám ma đầu mà không có chút suy nghĩ. Thậm chí mấy chữ DSCĐ cũng viết sai mà dám đi chê người cao trên hắn vời vợi. Người có đầu óc trước khi nói về người nào phải đọc kỹ và phân tích. Một người đă tự trả lời hàng chục cuộc phỏng vấn trực tiếp của hàng chục phóng viên quốc tế không bao giờ phạm những lỗi sơ đẳng. Người biết nhận xét đều thấy tốc kư viên của quốc hội nghe loáng thoáng nên đánh sai chữ  (thậm chí tên người c̣n sai v́ bản hiệu đính gởi trễ) v́ không lẽ chính Hà văn Sơn tự viết lên bản văn đấy trong khi điều trần.

Cái gọi là BKNB có ǵ đặc biệt để phải học lóm. Tôi đă đọc những bài viết ở www.chinhnghia.com nhiều lần, xem hết  các đoạn phim và thấy ông Hà văn Sơn chưa nói chuyện ǵ ngoài việc coi nhóm người đó là đồng đội, đồng cảnh.

Đọc những ǵ Lê văn Sáng viết ra, khách quan đều thấy đúng là một anh chàng ngớ ngẩn, dốt đặc cán mai mà lớn họng như hiểu biết. Theo tôi đây chỉ là loại người không biết vị trí của chúng trong ḷng xă hội và lịch sử Hoa Kỳ chỉ to mồm nói láo, viết bậy, phơi bày cái ngu đần dốt nát cho thiên hạ khinh khi.

Chỉ có người mất trí mới không suy ra ông Hà văn Sơn đă đi hết mấy ṭa khiếu tố liên bang. Chánh án, luật sư của Bộ Quốc Pḥng và chính phủ Hoa Kỳ làm ǵ nếu không thẩm định con người nhân chứng qua thủ tục “deposition”.

Và chắc chắn chẳng có ai cả gan man khai hữu thệ khi dám đi kiện US Government.  Điều này cho thấy chuyện của những người mù sờ voi hết sức vớ vẩn.

Điều đáng nói và cần bàn là:

Lư do nào khiến Hà văn Sơn đủ tự tin đứng ra để đương đầu. Và trí tuệ nào để Hà văn Sơn viễn kiến thắng lợi trước khi sự việc kết thúc?

T́nh báo là vấn đề hệ trọng và vô cùng phức tạp. Ông Hà văn Sơn là con người có mối hệ lụy đến lĩnh vực cấm kỵ này. Với Việt Cộng ông ta là tử thù bị truy diệt, với Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ ông ta là một người được chính thức công nhận.

Và ông ta đâu có sợ ǵ ai khi ông ta đă thách thức Nguyễn Hữu Luyện lên đối chất trên truyền h́nh. Sự việc khá sôi nổi nhưng cuối cùng ông Nguyễn Hữu Luyện bỏ cuộc, sau đó mất tăm luôn đă cho thấy: “Những kẻ dối trá, gian tà, bịa điều đặt chuyện luôn luôn trốn tránh sự thật”.

Người ngoại cuộc mù tịt như ông Lê văn Sáng lại làm chuyện nhố nhăng. Có lẽ loại người như ông Sáng nên tự biết ḿnh là ai để “im lặng, biệt dạng” th́ hay hơn.

Với ông Hà văn Sơn chắc chắn những nhà sử học nghiên cứu về chiến tranh Việt Nam nhiều thế hệ sau vẫn c̣n biết tới.

Lê văn Sáng hăy nhớ rằng không ai có thể bóp méo được sự thật nhất là Sự Thật của Lịch Sử. Bằng chứng là bọn phản chiến và ông bạn Đồng Minh Hoa Kỳ đă chê bai, phỉ nhổ QLVNCH là một đội quân hèn nhát, không chịu chiến đấu nên mới dẫn tới thất bại, sụp đổ để VNCH lọt vào tay Việt Cộng. Nỗi oan ức đó kéo dài mấy chục năm cho đến ngày 19 – 6 – 1996  sau khi ông Hà văn Sơn vào điều trần trước Uỷ Ban T́nh Báo Quốc Hội Hoa Kỳ mới dẫn tới việc Quốc Hội ra văn bản thượng dẫn.

Qua một vụ kiện, một con người trở về từ cơi chết bước vào Quốc Hội Hoa Kỳ sau khi tới Mỹ mới được 16 tháng đă khiến Quốc Hội Hoa Kỳ phải chính danh tái thẩm định giá trị của QLVNCH,  đó quả là một thành tích khó tin. Nhưng điểm lại ngôn từ của Hà văn Sơn khi vừa xuất hiện. Người đọc dễ dàng nhận thấy điều đó là ư chí, là mục đích thực sự mà ông ta quyết tâm đạt tới.

Tôi là một người lính QLVNCH được đọc những tài liệu trên nên rất cảm kích về những điều ông Hà văn Sơn đă làm được cho sự nghiệp chung.

Loại người như Lê văn Sáng và lũ ma đầu, đặc công đỏ không đáng để cho diễn đàn quan tâm. Bọn chúng càng dẫy dụa quậy phá chừng nào càng chứng tỏ bọn chúng đang ở thế cùng đường.

 

Hoàng Hoa Cương

5 - 4- 2011

 

Tham Khảo

http://www.chinhnghia.com/kimaubaivo.asp

http://www.dailymotion.com/video/xb0qo9_viyt-lyi-lych-sy-secret-army-secret_news

http://www.youtube.com/watch?v=m4tXprFkBmI

http://www.youtube.com/watch?v=tfr-ywbUjkA

http://www.youtube.com/watch?v=m4tXprFkBmI&feature=player_embedded

 “…..Trên 450 người. Hiện bây giờ sống c̣n vào khoảng 290 có trên 50 người bị án tử h́nh, 150 đă qua đời. Trong đó 110 chết trong tù, bốn mươi mấy người chết tại nhà sau khi được tha.

Cái anh mới có mặt trên sân khấu này, anh Hà Sơn là người không phải là trong toán biệt kích đi nhảy công tác dài hạn tại miền Bắc. Anh ta là thành phần theo cái danh từ của biệt kích gọi là Lôi Hổ có mục đích đi những cái công tác ngắn hạn nhất là ở chiến trường Lào.

Năm 1972 anh Hà Sơn trong lúc chuẩn bị  trao trả tù binh đă có thái độ bất hợp tác với Bộ Công An v́ thế cho nên là Bộ Công An quyết định anh Hà Sơn không được trao trả. Anh Hà Sơn là một trong số 7 người cuối cùng của biệt kích được thả về nhà tháng 1987.

Theo cái danh từ của ngoài kia th́  Hà Sơn coi như là thuộc "thành phần ngoan cố không cải tạo được.". Vậy là tôi cũng phải “Xin chào Hà Sơn”.

Theo Hà Sơn và một số cựu biệt kích thống kê là trong vùng Atlanta có 18 cựu bk theo họ nói là: Muốn tin họ hay không. Riêng bản thân tôi là tôi tin v́ tất cả những nguồn tin phối kiểm lại cái ǵ cũng đi với nhau hết, cái nào cũng đi với nhau…….” 

QUA ÔNG Tourison tŕnh bày ông Kim Âu Hà văn Sơn không chỉ là biệt kích mà c̣n là một người anh hùng bất khuất đến nỗi không được trao trả năm 1972. Ông Tourison dùng diễn tả :

“Theo cái danh từ của ngoài kia th́ coi như là Hà Sơn thuộc thành phần ngoan cố không cải tạo được. Vậy là tôi cũng phải “Xin chào Hà Sơn”.” Trong đoạn phim Tourison phải làm động tác chào kính

 

Lực Lượng Biệt Kích bầu lại ông Hà văn Sơn làm đại diện trong ngày hội quân ở Washington DC năm 1999

http://www.dailymotion.com/video/xb0yz0_yyng-yyu-ngyn-gio_people 

Biệt kích Atlanta báo cáo việc ông Hà văn Sơn tiếp tục được tín nhiệm là đại diện của LL Biệt Kích.

http://www.youtube.com/watch?v=3NQL9POio9k

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: