Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

C̣n Cờ Đỏ Sao Vàng, C̣n Đảng Cộng Sản Việt Nam   

 

Th́ Không Bao Giờ Có Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc 

 

Lê Trung Thành

 

 

 

 

Tôi bước đi không thấy phố không thấy nhà

Chỉ thấy mưa sa trên mầu cờ đỏ

Trần Dần

  

 

Ngày mùng 2 tháng 9 năm 1945, Hồ Chí Minh tuyên bố “độc lập” để rồi hàng năm vào cái ngày tối tăm đó đất nước ḿnh dẫu đói nghèo vẫn phải oằn ḿnh tổ chức “quốc khánh” ŕnh rang tốn không biết bao nhiêu là tiền của, phô diễn cờ hoa rợp trời, quan chức đua nhau đọc diễn văn với các bữa tiệc xa xỉ vô tội vạ, cùng lúc đó th́ hàng triệu người khác đang c̣ng lưng trên những cánh đồng cằn cỗi với cái bụng đói meo, tất cả chỉ với một mục đích ca ngợi sự vẻ vang của Đảng đă lănh đạo nhân dân đánh đuổi thực dân Pháp dành “độc lập” cho dân tộc.

  

Nhưng giờ đây nhân loại đă bước vào kỷ nguyên tin học với tốc độ truyền tải thông tin vô cùng khủng khiếp mà chắc chắn ông Hồ không thể nào tưởng tượng nổi, người Việt Nam giờ có thể dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều “thông tin ngoài luồng”, nhiều anh chị mặt đỏ bừng bừng khi vô t́nh đi lạc vào một “website phản động” nào đó, một người bạn cũ c̣n kín đáo gởi tin nhắn vào blog của tôi với nội dung như sau : “lâu rồi mới vô đọc blog của mi, phản động quá, tau không có đủ can đảm để đọc hết bài nữa, lo học đi mi, việc nước đă có nhà nước lo…”. Và nhiều lần tôi đă cố giải thích cho bạn tôi hiểu rằng thực ra sau mùng 2 tháng 9 năm 45 nước ta không hề có độc lập, đó chỉ đơn giản là việc thay thế Chủ Nghĩa Thực Dân bằng Chủ Nghĩa Cộng Sản, mà chính ông Hồ là tay sai và lá cờ đỏ sao vàng mà ông ta mang về ngang nhiên bay trên bầu trời nước ta từ đó. Bài học năm xưa, lợi dụng người dân ít học ông Hồ đă khéo léo che đậy Chủ nghĩa Cộng Sản bằng cách kích động ḷng yêu nước, bao nhiêu triệu người đă bỏ lại tuổi thanh xuân trong cuộc chiến “chống Mỹ cứu nước”, chữ “cứu nước” là chữ linh thiêng nhất của Dân Tộc chúng ta v́ nó gắn liền với suốt chiều dài lịch sử của Dân Tộc. V́ hai chữ đó người Việt Nam sẵn sàng hy sinh tất cả.

 

 Nhưng than ôi, tất cả đă bị lừa và ngày hôm nay vẫn tiếp tục bị lừa. Dân tộc ta đâu thiếu người tài, Phan Bội Châu, Nguyễn Thái Học, Lư Đông A, Huỳnh Phú Sổ, ... nhưng chỉ có Hồ Chí Minh là người gặp thời, thời của quỷ, chính xác là thời “quỷ đỏ” lộng hành, với tham vọng nhuộm đỏ cả địa cầu. Chúng ta hăy tưởng tượng xem nếu như ngày hôm nay khắp hoàn vũ này nước nào cũng bị áp bức bởi Chủ Nghĩa Cộng Sản th́ sẽ ra sao ? Xin thưa tất cả hơn 6 tỷ người sẽ sống trong "thế giới đại đồng", lúc đó kinh đô ánh sáng Paris sẽ tăm tối như Bắc Hàn, và người dân New York cũng sẽ chèo thuyền đánh cá trên phố giống như Hà Nội của chúng ta. Tất cả sẽ b́nh đẳng, ai sinh ra cũng đói khổ như nhau, ai cũng mất nhân quyền như nhau, cũng được Đảng nhồi sọ như nhau, sẽ không c̣n ai ganh tỵ ai, tất cả sẽ không c̣n đấu tranh, cứ như thế sinh ra làm nô lệ, không chết v́ già th́ cũng chết v́ kiệt sức. Đó là viễn cảnh một trái đất màu hồng của máu và nước mắt.

 

Chính v́ hiểu được hiểm họa đó nên nước Mỹ với vai tṛ là một siêu cường có trách nhiệm phải đi tiên phong lănh đạo các nước khác trong việc chặn đứng sự bành trướng của khối Cộng Sản trên thế giới, thế nên việc “ngụy Hồ” kêu gọi “chống Mỹ cứu nước” trên thực chất phải được hiểu đúng đắn là chống Mỹ cứu Chủ Nghĩa Cộng Sản. Chỉ có người dân quê thật thà chất phác là mù quáng tin theo những khẩu hiệu ngụy tạo đó, và có lẽ nếu tôi sinh ra dưới xă hội miền Bắc vào thời đó tôi cũng sẽ yêu nước mù quáng, sẽ cầm súng đi đánh Mỹ, sẽ nuôi giấu cán bộ, sẽ liều chết trong các cuộc xung phong, và nếu không bỏ mạng th́ sẽ may mắn được sống cuộc sống “ḥa b́nh” với tay cụt, chân cụt, đang ngồi chờ khách bơm xe ở dọc đường, hay về nhà đi cày với mảnh ruộng bé hơn hồi c̣n chiến tranh, v́ ḥa b́nh rồi th́ người ta biến nó thành sân gôn hay các khu “ŕ sọt” để “sánh vai với các cường quốc năm châu”, rồi đời sống quá khổ, quá oan ức tôi cũng sẽ đi khiếu kiện như bao người khác, tôi sẽ kêu “thủ tướng ơi cứu dân”, “quốc hội ơi cứu dân”, đến một lúc kêu hoài chúng nó không nghe th́ có khi với bản tính ngông cuồng cộng với việc hết đường sống, tôi lại đánh bom cảm tử cũng nên.

 

 Chính v́ thế nên tôi muốn nói rằng nếu không có lá cờ đỏ của ông Hồ mang về th́ sẽ không có quá nhiều bi kịch trên đất nước như ngày hôm nay. Tất nhiên lịch sử không bao giờ nói nếu.

 

 Và ngày 30 tháng 4 năm 1975, là ngày mà triệu người vui, triệu người buồn, nhưng triệu người vui kia th́ cũng mếu máo không lâu sau đó. Từ đây nửa nước Việt Nam tự do đă ch́m vào biết bao nhiêu khổ đau mà kể cho hết. Vết thương lịch sử này ngoài trách nhiệm của người Việt, cũng không thể không nhắc đến việc Mỹ đă phản bội đồng minh, v́ cục diện chính trị lúc đó và v́ chiến lược lâu dài, Mỹ đă để cho màu đỏ của máu loang lổ trên khắp miền Nam sau khi kư kết hiệp định Paris 1973, hiển nhiên Mỹ không thể thả nổi cho khối Cộng Sản bành trướng sang đến Mỹ nhưng ở một chừng mực nào đó v́ lợi ích của nước Mỹ được cân nhắc kỹ càng th́ Mỹ sẳn sàng thỏa hiệp với Cộng Sản cho dù thỏa hiệp đó sẽ giết chết hàng triệu người hay cả một dân tộc khác. Gần đây nhất trong bộ phim "Việt Nam Việt Nam" của đạo diễn John Ford được công bố sau 37 năm bị giấu kín, thượng nghị sĩ Ronald Reagan đă thừa nhận : "… chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. V́ lẽ, cái giá phải trả cho loại ḥa b́nh đó là ngàn năm tăm tối cho các thệ hệ sinh tại Viêt Nam về sau." - Mỹ đă thua Cộng Sản trên chiến trường Việt Nam, nhưng trên chiến trường thế giới th́ Mỹ đang thắng sau khi một loạt khối Cộng Sản Đông Âu và Nga Xô xụp đổ, đến trong tương lai gần th́ Trung Cộng, Bắc Hàn và Việt Cộng cũng sẽ chịu chung số phận với ông tổ của chúng mà thôi.

 

 Biết chắc chắn là Cộng Sản phải đến hồi suy vong nhưng cái hậu quả của nó để lại sau 33 năm hà hiếp dân tộc mới ghê gớm thay, biết bao nhiêu năm nữa mới phục hồi được môi trường sống đang bị phá hoại, bao nhiêu năm nữa mới cải thiện được ṇi giống đang ngày một bệnh hoạn, và bao nhiêu năm nữa mới làm sáng lại đạo đức nhân phẩm của người Việt khi ngày một băng hoại. Tôi cảm thấy tiếc nuối vô cùng, tiếc cho cơ hội được sống tự do hạnh phúc của người Việt đă vỡ tan tành, tiếc cho những ai chưa từng và đă từng được “ghé bến Sài G̣n, là nơi du khách dập dồn từ 5 châu tới viếng thăm thủ đô, ḍng sông chen chúc tàu đ̣, ngựa xe buôn bán hẹn ḥ , người dân no ấm sống đời tự do”, tự do th́ đă mất, tiếc nuối cũng đă muộn, mong sao con cháu thế hệ sau sẽ khắc cốt ghi tâm bài học của một nước nhược tiểu phải gánh chịu.

 

 Sau mùng 2 tháng 9 năm 1945, ông Hồ đă đưa đất nước vào con đường khánh kiệt với những cuộc chết chóc triền miên chỉ v́ ích kỷ thủ đắc riêng cho cái bản ngă đầy ắp tính man rợ của Quốc Tế Cộng Sản. Ở thời chiến th́ người dân chết theo kiểu của thời chiến, nay thời b́nh th́ chết theo kiểu thời b́nh, ví như giết “cường hào ác bá” trong cuộc cải cách ruộng đất, thảm sát hàng ngàn người dân vô tội ở Huế trong trận Mậu Thân, hay trên đại lộ kinh hoàng, Việt Cộng đă hả hê mở một bữa tiệc thịt người khi nả đại pháo 130 ly và hỏa tiễn 122 ly vào người dân Quảng Trị đang rồng rắn kéo nhau dài hàng chục kilômét vào Huế để lánh nạn Cộng Sản, c̣n giờ đây th́ người dân mất đất mất ruộng đói mà chết, ra đường sập hố gà hay xe đụng mà chết, ăn uống ngộ độc mà chết, đi làm giấy tờ bị hành lên hành xuống tức mà chết ...v.v.v… rất nhiều kiểu chết và cứ ở đâu có Cộng Sản th́ ở đó có phi lư, có bất công, có mùi tanh của máu, có xú uế của xác người nên người ta c̣n gọi cờ đỏ sao vàng với một cái tên dễ nhớ khác : Cờ Máu.

 

Ngày hôm nay vui mừng lắm khi ngày càng có nhiều người trẻ yêu nước chống Cộng quyết liệt, nhiều người không chống Cộng nhưng cũng yêu nước quyết liệt, nhưng tất cả nên là những người chịu khó t́m hiểu lịch sử trước đă.

 

Hăy nh́n xem cả thế giới đều rùng ḿnh khi nghe nhắc đến Chủ Nghĩa Cộng Sản, và Quốc Tế Cộng Sản bị toà án quân sự thế giới lên án với tội ác chống lại ḥa b́nh thế giới, tội ác chiến tranh, và tội ác chống lại con người. Những năm gần đây người Trung Quốc tự do đă ra mắt tác phẩm Cửu B́nh (9 bài b́nh luận về Đảng Cộng sản Trung Quốc), tác phẩm đă phơi bày những tội ác những cuộc giết người man rợ mà Trung Cộng đă gây ra và vạch trần bản chất lưu manh tà giáo, phản con người, phản vũ trụ của Chủ Nghĩa Cộng Sản, người đọc sẽ không khỏi kinh hoàng và thương cảm cho dân tộc Trung Hoa luôn vỗ ngực xưng hùng xưng bá giờ đây thê thảm đến như vậy, thật là khủng khiếp khi nhận được con số thống kê của thời báo Đại Kỷ Nguyên từ ngày 3 /12/2004 cho tới nay 13/3/2009 chỉ vỏn vẹn 4 năm 3 tháng mà đă đă có 51.193.607 người kư tên ủng hộ việc dẹp bỏ Đảng Cộng Sản, tính ra trung b́nh một ngày gần 10 ngàn người thức tỉnh, điều đó như như báo trước cái chết của Chủ Nghĩa Cộng Sản trên đất nước Trung Quốc chỉ c̣n là vấn đề thời gian. C̣n ở Nga từ sau năm 1991 đă thay lá cờ búa liềm bằng lá cờ ba sọc trắng xanh đỏ có từ thời Nga Hoàng, những tượng đài Lênin đă bị tháo bỏ, viện Lênin nay đă đổi tên là Medical Biological Technologies, và nước Nga đă có kế hoạch sẽ mai táng cái xác ướp Lênin vào năm 2010, trong khi ở Việt nam th́ trẻ con cứ thắc mắc rằng “ông Lênin ở nước Nga, sao ông lại đứng ở vườn hoa nước ḿnh...” , tất cả các lĩnh vực nghệ thuật, hội họa, văn thơ, phim ảnh, âm nhạc ... “trăm hoa đua nở” thỏa sức vạch trần tội ác Cộng Sản cho người dân được biết, người ta cũng đă đưa tội ác của chủ nghĩa cộng sản vào chương tŕnh giáo dục học đường và rất nhiều lần trong những tiết học các em bé đă phản đối kịch liệt v́ cho rằng làm sao mà con người có thể đối xử với nhau c̣n tệ hơn cầm thú như thế được ?! Thầy giáo chỉ biết nhăn mặt mỉm cười, đă qua rồi các em yêu mến ! Qua rồi “thời đại của những lời nói dối tuyệt vời”.

 

Tôi nêu lên những điều này v́ muốn nói rằng xă hội Việt Nam rồi cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn y như thế, lá cờ vàng ba sọc đỏ chắc chắn sẽ lại tung bay ngạo nghễ trên quê hương Việt Nam, quốc ca sẽ không c̣n “xây xác quân thù”, lăng Hồ Chí Minh sẽ bị phá bỏ, tiền Việt Nam sẽ phải có h́nh hai bà Trưng, Lư Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo .v.v... tất cả 64 tỉnh thành mỗi tỉnh sẽ có một viện bảo tàng tội ác Cộng Sản, cả Dân Tộc sẽ bừng tỉnh, cả Dân tộc sẽ xót xa đau đớn chen lẫn hạnh phúc trước quá nhiều sự thật sẽ được phơi bày, tất cả sẽ phải tiếp tục đấu tranh lâu dài và gam go trước là để lập lại trật tự xă hội, sau là để hoàn thiện dần dần nền dân chủ mà những nước láng giềng như Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Nam Hàn, Nhật Bản đă bỏ quá xa rồi.

 

Càng nh́n lại lịch sử rồi đối chứng với hiện tại th́ tôi lại càng căm phẫn tột cùng, khi gần 40.000 người Việt Nam đă hi sinh dưới lá cờ đỏ sao vàng trong cuộc chiến biên giới với Trung Cộng vào những năm 79, để rồi hôm nay v́ quy phục quan thầy Bắc Kinh mà những hy sinh mất mát đau thương đó trở thành đề tài cấm kỵ trên tất cả các phương tiện truyền thông trong nước, học sinh th́ không được học, sử gia th́ không được đào sâu phân tích, nhà văn nhà thơ th́ không được tự do xuất bản, ngay đến cả những người đồng đội anh dũng năm xưa, giờ đây cũng chỉ dám “đặt ṿng hoa trong tâm tưởng”.

 

Trong khi đó lại có đến 40 nghĩa trang “Đời đời nhớ ơn các liệt sỹ Trung Quốc” trên đất nước Việt Nam. Tác phẩm Ma Chiến Hữu của nhà văn Trung Quốc Mạc Ngôn viết về cuộc chiến biên giới 1979, được phát hành trong nước với lời giới thiệu của nhà xuất bản như ca tụng về chủ nghĩa anh hùng của những người lính Trung Quốc đă xâm lược giết hại người dân Việt Nam. Và gần đây với “Vụ án Bôxít”, Trung cộng đă âm thầm hủy diệt môi trường sống của người Việt đồng thời ngang nhiên đưa hàng ngàn công nhân chiếm đóng Tây Nguyên và những công nhân đó sẵn sàng cấm súng bất kỳ lúc nào, và tôi dám chắc rằng một ngày rất gần đây thôi chúng ta sẽ được nghe phát ngôn bộ ngoại giao Việt Cộng Lê Dũng hùng hồn lên tiếng “Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lư và bằng chứng lịch sử về chủ quyền của ḿnh đối với TÂY NGUYÊN”, rồi cũng giống như Hoàng Sa Trường Sa, Vịnh Bắc Bộ, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc mà thôi, việc của báo chí th́ cứ lu loa khẳng định chủ quyền, c̣n việc mất đất mất biển là chuyện quốc gia đại sự nên chỉ một ḿnh Đảng biết Đảng giải quyết. 

 

Nói như thế để thấy rơ bản chất vong nô của Việt cộng và bản tính bá quyền lưu manh của Trung cộng, dù chúng nó thân thiết với nhau hay chúng nó quay sang đánh nhau th́ chỉ có nước ḿnh nhiễm độc, nước ḿnh mất, dân ḿnh khổ, dân ḿnh chết thôi, chứ nhà nó vẫn to, xe nó vẫn sang, trương mục ngân hàng vẫn kếch xù từ sức lao động của nhân dân, và dù bè lũ chính trị bộ có chạy theo Tàu hay theo Mỹ đi nữa nhưng chắc chắn rằng không có tên nào theo Dân Tộc ḿnh, đối với chúng là nước Tàu hay nước Việt Nam có khác ǵ nhau, Tố Hữu đă báo trước rồi mà : “Bên kia biên giới là nhà, bên đây biên giới cũng là quê hương”.

 

Tôi biết nói những điều này với những người đă bị Đảng nhồi sọ quá lâu sẽ bị họ đấu tố là Việt gian phản động, họ sẽ dùng những lư lẽ như nhờ ơn “bác” ơn Đảng mà mới có ngày hôm nay độc lập tự do hạnh phúc, nhưng việc tôi sinh ra và lớn lên dưới lá cờ đỏ sao vàng không có nghĩa là nhờ lá cờ đó mà tôi được sống được học tập... mà đúng ra v́ “nó” mà tôi phải mất đi rất nhiều thứ vốn dĩ là quyền cơ bản của một con người. Nói dễ hiểu cũng giống như việc người ta nuôi nhốt những con chim từ lúc nó lọt ḷng, khi lớn lên nó sẽ quanh quẩn với cái lồng, sống với “tư tưởng ăn ỉa có người dọn” trong khuôn khổ của cái lồng, được quyền tự do hót nhưng thường th́ khi từ nhỏ người ta sẽ dạy cho nó hót những câu “đúng đắn và lặp đi lặp lại ” đại loại như “líu lo líu lo, V́ Tổ Quốc Xă Hội Chủ Nghĩa - v́ lư tưởng của bác Hồ vĩ đại - sẵn sàng” hay “huưt, huưt, v́ sự nghiệp dân giàu, nước mạnh xă hội công bằng văn minh”... , những chú chim hót hay này sẽ được người ta cho hưởng những đặc quyền đặc lợi, thức ăn ngon, chổ ở đẹp .... C̣n tất nhiên biện pháp tốt nhất dành cho những con chim suốt ngày gào thét “két két, tự do, dân chủ, nhân quyền” điếc tai th́ sẽ bị đưa vào những “chuồng cải tạo với những tội danh rất lạ tai như “Phản động” “thế lực thù địch”, “chống phá nhà nước XHCN, “âm mưu diễn biến ḥa b́nh” .... và cải tạo đến chừng nào chịu hót đúng bài th́ thôi, c̣n không thể cải tạo th́ t́m mọi cách loại bỏ khỏi đời sống của loài chim. Cũng v́ hoàn cảnh sống trong lồng tù túng cứt cơm lẫn lộn như thế, nên khi nghe thấy những chú chim khác hót ca kể về đời sống văn minh của loài chim tự do, nhiều chú chim trong lồng rất hoang mang không biết có thật ḿnh đă bị đánh lừa suốt quăng đời qua không ? Dù sao may mắn thay cho ṇi giống của loài chim vẫn c̣n nhiều những con chim đại bàng khao khát tự do, phá cũi xé lồng oai hùng tung cánh t́m về với bầu trời xanh lơ.  

 

Này bạn tôi ơi ! Đất nước ḿnh có độc lập không khi đất nước bị lèo lái bởi những thái thú của Tàu cộng, tự do là ǵ khi đến ḷng yêu nước cũng bị tước đoạt, và hạnh phúc ở đâu khi hàng chục triệu người trên đất nước ḿnh vật lộn kiếm ngày 2 bữa ăn không nổi.  

 

Khi nh́n thấy các mẹ các chị cầm cờ đỏ, ảnh “bác” đi khiếu kiện, thấy sinh viên học sinh yêu nước mang cờ đỏ đi biểu t́nh chống Tàu Cộng, thấy các anh lính ǵn giữ tổ quốc nơi biên ải xa xôi hay trên các vùng hải đảo mang theo lá cờ đỏ sao vàng, tôi đă thốt lên : “Các anh ơi ! Các chị ơi ! Các mẹ ơi ! C̣n cờ đỏ sao vàng th́ không bao giờ có độc lập tự do hạnh phúc.”

  

***

  

- Viết cho “Bác” ở dưới địa ngục để báo cho “Bác” biết dù tôi đă bị Đảng của “Bác” nhồi sọ suốt 2 chục năm nhưng đầu óc vẫn c̣n tỉnh táo.

 

- Viết cho d́ của tôi đang vất vă kiếm kế sinh nhai nuôi đàn con nhỏ.

 

- Viết cho dượng của tôi đang ngày đêm canh giữ trên ḥn đảo Trường Sa “c̣n sót lại”.

 

- Viết cho anh chị tôi đang hăng hái dấn thân “v́ sự nghiệp dân giàu nước mạnh xă hội công bằng văn minh”

 

- Viết cho bạn tôi tốt nhiệp đại học loại khá, thất nghiệp, đóng tiền nhà th́ hết tiền ăn, muốn ăn th́ hết đóng tiền nhà.

 

- Cũng viết cho bạn tôi, con một gia đ́nh quan chức giàu có nhưng đang sống mất phương hướng trong xă hội lộn ngược này.

 

- Và viết cho thằng em tội nghiệp của tôi đang ngồi trên ghế nhà trường, miệng đọc ê a, mặt mày ngơ ngác.

 

 

Đài Loan 07/4/2009

 

Lê Trung Thành

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: