Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐỪNG MÚA RỐI TRÊN VŨ ĐÀI CHÍNH TRỊ.

 

Nguyễn Đăng Tŕnh

 

Đă trên 35 năm mở mắt trên vùng trời văn minh, nhưng vẫn c̣n nhiều viên gạch tỏ ra vô tác dụng, lại nằm ỳ cản lối thành chướng ngại vật.

Người Việt tỵ nạn CS phải có một tŕnh độ chống Cộng khác hơn những con giao liên Vc, phải có một khả năng lư luận và phân tích Chính trị sắc bén và “ người lớn” th́ mới nên nhập cuộc đóng góp lạm bàn, bằng không th́ im lặng nghe ngóng học tập th́ tốt hơn.

Chính trị là một sân khấu đấu tranh tư tưởng chứ không phải nơi tŕnh diễn tuồng chèo, hay bán thuốc “ Cao Đơn Hoàn Tán ”. Chính trị tham chính như kiểu Lư Tống học, chỉ để câu cơm không hơn không kém ( nhập gịng chính, chính khách, Nghị viên, Dân Biểu ….) nó khác với Đấu tranh chính trị chống lại Cs Hà nội đầy mưu ma chước quỷ, đầy cạm bẫy và thủ thuật gác kèo nhau trong thế trận cài răng lược hoặc CỦI ĐẬU NẤU ĐẬU.

Tôi không là văn sĩ, chỉ là một Tù nhân Chính Trị dưới gông cùm Cs từ những năm sau khi chúng cướp đoạt được miền Nam (bị bắt năm 1978). Chống phá một guồng máy đầy sức mạnh, thủ đoạn gian manh và tráo trở ( ôm hôn, bắt tay vui cười là để giết đối phương một cách chính danh…), với một đội ngũ công an đàn áp tinh vi, tuyên truyền lư luận có kỹ thuật, có phương pháp uốn nắn bộ óc ngây thơ của người DÂN chất phác hiền ḥa, thiếu cảnh giác và ngây thơ chính trị….đặc biệt với một mạng lưới t́nh báo đảng, t́nh báo nhân dân dày đặc đan chéo nhau, mà những năm đó chúng gọi là Bảo vệ Chính trị, có 6 Ban Bảo vệ Chính Trị phụ trách 6 lănh vực an ninh t́nh báo khác nhau.

Hoạt động trong ḷng địch, chống phá sức mạnh CS trong lúc đó phải hội đủ nhiều yếu tố, phải có bản lĩnh chính trị, phải trang bị cho ḿnh nhiều khả năng đáp ứng kịp thời, xoay chuyển t́nh thế từ bị động sang chủ động để bảo toàn bí mật tổ chức, nhân sự, mạng lưới hoạt động của tổ chức và tính mạng,  mọi dấu vết theo dơi phải được ngụy hóa phi tang….bộ phận lượng giá hiệu quả công tác c̣n nguy hiểm hơn nhiều. 

Nói sơ đôi điều trên, tôi chỉ muốn góp phần nhỏ nhoi của ḿnh để nhận diện lại gương mặt của ĐẤU TRANH CHÍNH TRỊ tại Hải ngoại và Quốc nội khác nhau một trời một vực : ở trong nước không hề có chuyện chưởi bới, mạ lỵ….Cs, cũng không hề có cơ hội để xuyên tạc tranh công, bôi tro trát trấu, bịa điều đặt chuyện chống phá nhau giữa các Tổ chức chống Cộng ( mà cụ thể là ở San Jose, tôi đang chịu đ̣n thù của lũ ngu muội, hết xôi rồi việc, và tay chân Cs đánh phá rất hạ cấp và cực kỳ bỉ ổi, đơn giản đó chỉ là tṛ cười trên bàn nhậu mà thôi ), bởi công tác đấu tranh chống phá tư tưởng bán nước CS đang đè nặng trên vai và nỗi khắc khoải rên siết của người dân trong một t́nh huống hết sức bi thương và ngộp thở, nghiệt ngă và hiểm nguy, khi giây tḥng lọng CS cứ từ từ thắt lại. 

Chí phèo th́ tự rạch mặt, cào cấu da thịt ḿnh, tạo ra cảnh thương tâm để mở túi tiền thương xót của xă hội, tức dùng chính bản thân ḿnh để ĐÁNH BÓNG M̀NH.

C̣n người Đấu tranh Chính trị th́ khác, họ dùng bản thân ḿnh để phá tan BÓNG TỐI MA VƯƠNG CS, mà chẳng thu về một lợi nhuận vật chất nào ngoại trừ nguy hiểm đến tính mạng, tù đày khổ sai, gia đ́nh ly tán.

Chính trị là một sân khấu đấu tranh cam go và nghiệt ngă, đối đầu với thủ tiêu và mạ lỵ, mua chuộc nội tuyến và cài cắm nội trùng, và v́ thế nó không hàm chứa tính ủy mỵ, bi lụy, tấu hài hay bùa phép phù thủy âm binh, mà phải đầu tư trí tuệ, điều nghiên, phân tích lượng giá t́nh h́nh và tính khả thi của phương án đó một cách có khoa học : Khoa học Chính trị ( Political Science ).

Vậy khi đưa ra các phương án như “ Cách mạng đua xe mô tô gầm rú long trời để…Cs tắt thở”,  “ đạp 8 lần lên nóc Cầu trường của Olympic Thế giới 2010 ”, th́ đó là óc mộng du hay phô trương ngớ ngẩn để đánh bóng cá nhân một cách ti tiện, hạ thấp giá trị và làm tṛ cười cho Cs về Tư Tưởng chống Cộng của người Việt chống Cộng  ?,  khả năng và tư tưởng chống cộng của một Tiến sĩ không luận án Chính Trị Học nó khôi hài, chí mén thế sao ? khi bọn t́nh báo chiến lược/ hải ngoại của Cs hoạt động ở Bắc Cali, đặc biệt ở SJ, chúng cài người xâm nhập và hiện diện ở nhiều lănh vực mà chỉ với khả năng chuyên môn mới có thể nhận diện được một ít, c̣n lại, th́ chỉ là “ t́nh - chiến - hữu - chống - cộng ” theo mô h́nh của Trung Úy phi công Nguyễn thành Trung ( cũng ôm gái nhảy đầm, ăn nhậu tại Câu lạc Bộ Huỳnh hữu Bạc – TSN ), chờ giờ G ngày N th́ dội bom lên đầu VNCH.

Tóm lại,những ai đang a dua nịnh bợ những kẻ mộng du chống cộng, liên kết với bọn đầu cơ chính tri, kinh doanh chính trị, diễu cợt và hề hóa công cuộc đấu tranh chống cộng hiện nay của  người Việt tại hải ngoại, xin hăy suy nghĩ lại và dừng ngay chiến dịch chống phá và hề hóa tư tưởng chống cộng, đừng khoác áo chống cộng, lương tâm chống cộng, tinh thần đoàn kết…để đánh sập nỗ lực và nhiệt t́nh thật sự của cả một cộng đồng tỵ nạn có chính nghĩa và nhiều hiểu biết hơn hẳn các con rối đang múa máy trên sân khấu, đặc biệt ở San jose hiện nay, đồng hương quá chán nản v́ những tên to họng, gào thét chưởi bới vung vít, ngôn ngữ thô lỗ cộc cằn du đăng ( gây hấn và hành hung tấn công thân xác ) và  lại được một số ma cô chính trị đỡ đầu, cùng với bọn nhăi ranh thèm khát danh hăo cũng bi bô chính trị lại dùng mă tấu lương tâm để chém vè và nhảy bàn độc. Đồng hương đă quay lưng tẩy chay và sẽ c̣n tiếp tục tẩy chay bất cứ sinh hoạt đấu tranh nào có sự hiện diện của đám múa rối  chính trị đó, mà Lư Tống, LĐCT, LTCG là điển h́nh của tẩy chay ( số ủng hộ viên tuột dần thảm hại từ số ngàn xuống c̣n số chục ), khi hào quang đó chỉ là bọt xà pḥng lóng lánh ngũ sắc.

 

 

Nguyễn đăng Tŕnh.

 

 

 

http://vkhuc.tripod.com/ConSoiGia.htm

 

http://www.chinhnghia.com/motsaochovt.asp

http://www.chinhnghia.com/ptdcchn.asp

http://www.chinhnghia.com/vongthanhomhinh.asp

http://www.chinhnghia.com/vtcaoloiduoi.asp

http://www.chinhnghia.com/traloitrongtin.asp

http://www.chinhnghia.com/hoidaphtn.asp

http://www.chinhnghia.com/thamgianghitruong.asp

http://www.chinhnghia.com/cackevietthuong.asp


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: