Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông già, ông trẻ

 

 

Đọc ”Thời lai đồ điếu....”, thấy tác giả bài viết ”đả” Nguyễn cao Kỳ đúng mức !....

 

(Chữ ” đả” ở đây lấy từ khẩu hiệu: ”Trừ phong đả cộng”)

 

Nhưng, làm công việc ấy là làm một công việc chúng ta có thể gọi là ” Ôn cố tri tân”. Trong lịch sử cận đại, từ 1975 đến nay, công việc này h́nh như chưa có người làm đến nơi đến chốn.

 

Đám” người Việt hải ngoại, theo bọn chính quyền CS tại Việt Nam, tuy đáng gờm …nhưng không đáng sợ bằng những lực lượng chống đối trong nước - nếu có!-.... Nói ngược lại, chúng ta sẽ bị thua trận, không phải bị bọn cầm quyền trong nước trực tiếp đánh bại mà v́ chúng ta bị bọn tay sai, ”nằm vùng” của chúng ở hải ngoại đâm sau lưng.

 

Bọn tay sai, ”nằm vùng” trên mạng là loại tuy chúng ta gọi là ”giặc cỏ mạng” ..nhưng, góp phần không nhỏ làm xáo trộn Cộng đồng, gây chia rẻ trầm trọng.

 

Bọn tay sai khác (là những trí thức hám danh, bọn thương gia háo lợi ..v.v..) mà danh sách đă được bọn cầm quyền trong nước vinh danh trong nước, qua những dịp lễ lạc, buổi họp mặt đầu năm ..v.v.. củng cố thêm sức mạnh của bọn giặc ”mạng”.

 

Nhưng, sức mạnh ru ngủ và đưa chúng ta đến ngày 30.04 mới trong lịch sử tranh đấu cho dân chủ, tự do là bọn thay đổi lập trường chống Cộng. Đó là những thành phần trong thế hệ lớn lên hoặc sinh ra tại nước người; những người mà một số trong nhóm đó đă thực hiện được cái việc được chúng ta hay diễn tả là, đă "nhập vào ḍng chính" của đất nước sở tại.

 

Những người đó trong lứa tuổi từ 30-50. Họ được hưởng nền giáo dục khai phóng, nhân bản tại nơi họ trưởng thành. Nhưng, có thể v́ các Hội đoàn người Việt không làm tṛn sứ mạng của ḿnh nên đă khiến lớp trẻ đó không hiểu ǵ về lịch sử của nước nhà..??..và quên đi mất sự việc đă làm cha mẹ, anh chị của họ phải sống lưu vong nơi xứ người. Từ đó, họ có thái độ "bắt tay" dễ dàng với các đại diện của chính quyền CS, làm việc tại các toà Đại sứ hay Lănh sự.

 

Danh sách đó, quí vị đă từng theo dơi những biến chuyển trong Cộng đồng người Việt, chắc hẳn đă có đầy đủ. Nhưng, chỉ một hiện tượng xảy ra tại một vùng có nhiều cư dân người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ, vùng Texas(Houston) là điều chúng ta cần tốn nhiều mực (hoặc thời gian lên mạng) để phân tích và t́m ra cách ứng phó.

 

Tại đó, có nhân vật Tony Đoàn (?), người có nhiều hoạt động gắn bó với toà Lănh sự Việt Cộng. Tên này, xét về tuổi tác, thuộc loại chúng ta đă xếp loại như trên. Hắn làm việc kết nối với các thành phần khác, tạo thành một "trục", kéo dài từ toà Đại sứ đến vùng California...và đến Texas. Bọn chúng chẳng qua v́ việc làm ăn, v́ lợi nhuận...chẳng đếm xỉa ǵ đến tập thể người Việt. V́ không có kiến thức về lịch sử nước nhà, về cuộc chiến 20 năm (1954-1975) nên việc làm của chúng chỉ làm chúng ta buồn. Chúng ta không ngạc nhiên lắm !...

 

Điều mà chúng ta ngạc nhiên (đối với một số người nào đó) là kẻ đứng ra ủng hộ việc làm của Đoàn, đó là Hoàng duy Hùng.

 

Hoàng duy Hùng, đă từng "đánh Đông,dẹp Tây" (thành viên đảng phái này, đảng phái kia, hết về VN -được phóng thích (?)...trở lại Mỹ- rồi chỉ trích đảng này đảng kia chống Cộng "cuội"), bây giờ lại giở tṛ "cuội"!!!...

 

Chiến thuật (mà anh ta gọi là chiến lược) du kích "địch mạnh ta rút" mà anh chàng gọi là "uyển chuyển lấn sân" thật ra chỉ là cái cớ để trước mắt anh ấy thực hiện việc làm trung gian với bọn Lănh sự địa phương, tạo đường bay trực tiếp về VN, gọi là có lợi cho người dân Việt tại địa phương đó (hay có lợi cho riêng cá nhân?...). Đến đây, chúng ta thấy, trường hợp có vẻ giống như của Nguyễn cao Kỳ. Ông Kỳ nói, ông ta về nước làm công cuộc hoà giải đất nước(!)...nhưng lại đi theo và làm trung gian cho một công ty Mỹ, xây dựng những sân Golf tại miền Bắc.

 

Ngày nay, quả đúng là thời buổi "kim, tiền".(Tiền là sức bật của tuồi già....) nên một ông già đă từng có thời "lên xe xuống ngựa" nay sẵn sàng, tuy sắp chết, cũng đi làm dịch vụ để kiếm cơm. C̣n cái anh chàng đă đi vào ḍng chính, Hoàng duy Hùng, chắc cũng chẳng khác ǵ!. Cũng có chiến thuật "lấn sân" để bày hàng trang trí.

 

Có thể v́ những món trang trí đó đă làm người dân bản xứ -nơi anh ấy có vị trí thuận lợi- loá mắt. Nếu không thế, chúng ta không nghe lập luận rằng: nếu anh ấy làm sai, đời nào dân địa phương lại tín nhiệm Hoàng duy Hùng, dồn phiếu cho anh...và cả cho người em gái của anh ấy.    

Giả dụ, việc làm "lóa mắt" đồng hương của Hoàng duy Hùng là điều đă có tác dụng trên thực tế, một lần nữa, chúng ta thấy rằng, nên tốn mực (thời gian lên mạng) để mổ xẻ rốt ráo, nói cho rơ sự thật để nhiều người không biết, cứ từ từ đi theo "lề trái"...và một ngày nào đó, sự việc 30.04 lại xảy ra.

 

Công việc này không phải của riêng ai. Nhưng, đặc biệt, những người sinh sống vùng Houston (Texas) phải làm việc tích cực hơn những người ở các nơi khác; v́ có ai biết rơ bằng họ...và chính họ lên tiếng mới không bị phe nhóm theo Hùng cho rằng, ở xa không biết ǵ mà xía vào chuyện địa phương.

 

Ông già, ông trẻ, ông nào cũng thế ...cũng v́ đồng tiền nên lật bật chạy theo sức quyến rủ, lôi cuốn của nó, bỏ đi nhân nghĩa, phẩm cách con người.

 

 

Đặng Quang Chính

 

Oslo 20.04.2011

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: