Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Con Đường Đấu Tranh Bằng Cách Xin Tham Gia Quốc Hội Bù Nh́n Vẹm Để Đ̣i Tự Do Dân Chủ Cho Dân Tộc Việt Nam!

 

 

Tôi xin vào đề ngay. Sau khi nghe bài phát thanh của nhà báo Việt Thường trên Hon-viet. Uk Online của ông Nguyễn Đức Chung, tôi rất ngạc nhiên, nghĩ rằng Việt Thường đă quay ngoắt 180 độ, kêu gọi mọi người trong nước đừng xuống đường đấu tranh nữa bởi bộ máy đàn áp của bạo quyền CSVN c̣n quá mạnh. Những thất bại của phong trào dân oan ở vườn hoa Nguyễn Văn Thưởng Hà Nội, ở Văn Pḥng 2 Quốc Hội tại thành Hồ, của phong trào Giáo Dân Đ̣i Công Lư ở Thái Hà, ở nhà khu thờ Tam Ṭa, Thanh Hóa, ở Cồn Dầu, v.v… không đưa tới kết quả. Nay trước cao trào Cách Mạng đ̣i Dân Chủ của mọi tầng lớp nhân dân bị trị  tại Trung Đông và Bắc Phi nổi lên như vũ băo, đă đưa tới thành công, lật đổ được guồng máy cai trị độc tài, tham nhũng, gia đ́nh trị ở nhiều nơi. Cao trào Cách Mạng “Hoa Lài” đă thổi một luồng gió mới, một sinh khí hào hứng và hy vọng vào lục địa Trung Hoa và Việt Nam khiến các nhà cầm quyền Cộng Sản ác ôn tại đây lo lắng và t́m mọi cách đối phó.   

Giữa không khí sục sôi, người người phẫn uất, nhà nhà ai oán và t́nh h́nh kinh tế suy sụp, có cơ nguy đưa đến một cuộc cách mạng toàn dân xuống đường đối diện một mất một c̣n giữa tầng lớp bị trị và bộ máy thống trị bạo quyền, th́ nổi lên hai tiếng nói ở hai phương trời hải ngoại: Một của Nguyễn Minh Cần ở phần đất Nga-xô. Và, một ở Anh Quốc. Cả hai tiếng nói này cùng có một điểm chung: họ đều là sản phẩm “xă hội chủ nghĩa” trưởng thành phía bên kia vĩ tuyến 17 trước năm 1975. 

Nguyễn Minh Cần ỏ Nga trả lời phỏng vấn của Đải Voice of America đại ư cảnh giác các nhà đấu tranh dân chủ không nên kêu gọi dân chúng xuống đường trong hoàn cảnh “chưa chin muồi” là đắc tội với tổ quốc và lịch sử v́ đă xô đẩy nhân dân vào biển máu. 

Việt Thường  ở Anh Quốc lên tiếng kêu gọi các nhà dân chủ và mọi người ở trong nước nên thay đổi đường lối đấu tranh bằng cách xin ứng cử và bầu cử vào Quốc Hội, dùng phương pháp chấp nhận tham gia đấu tranh nơi nghị trường để từng bước đ̣i hỏi công lư, tự do, dân chủ cho dân. Ru ngủ phong trào đấu tranh, hăy lấy thời gian đổi lấy thắng lợi. Khóa Quốc Hội này các nhà đấu tranh dân chủ được 10% tổng số đại biểu trong Quốc Hội th́ năm, mười năm sau, khóa tới hy vọng thành phần đối lập “cuội” (?!) trong Quốc Hội bù nh́n Vẹm sẽ tăng lên 20% hoặc hơn nữa đưa tới cải cách thay đổi Chính Quyền ở Việt Nam. Ôi lại một giấc mơ “huy hoàng” (!),  Cách Mạng Nhung sao mà đẹp thế! Xin mọi người cứ ngủ yên, sẽ có một ngày đẹp trời 15 thằng Ủy Viên Chính Trị Bộ Đảng CSVN chúng nó lăn đùng ngă ngửa, sùi bọt mép, trợn mắt chết hết cả trước khi mặt trời lên trên dải đất h́nh cong chữ S thân thương! 

Nhà văn nghị luận chính trị Duyên Lăng Hà Tiến Nhất ở San Jose, Bắc Califrnia, vừa tung ra bài viết bào chữa cho cái chủ trương đấu tranh cải lương, đổi mới của nhà báo Việt Thường. Theo tôi bài viết của Duyên Lăng chỉ có giá trị như lời phát biểu của một luật sư có tài, hết ḷng biện hộ cho thân chủ, nói đúng hơn cho một phạm nhân không hơn không kém.  

Chủ trương xin tham gia ứng cử và bầu cử vào Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam để hợp tác, ḥa giải ḥa hợp, từng bước ôn ḥa, đổi mới canh tân đất nước là chủ trương đường lối của Đảng Việt Tân mà nhiều người đă lên tiếng tố cáo là tay sai, công cụ của Đảng CSVN để hướng dẫn và đoàn ngũ hóa người Việt ở hải ngoại, những khúc ruột thân thương ngàn dặm vậy. Này Đỗ Hoàng Điềm và Lư Thái Hùng hăy cho người tới kết nạp ngay nhà báo Việt Thường! Lẹ lên kẻo không kịp: Ông ấy đang nằm trong nhà dưỡng lăo bên Anh Quốc, chỉ nằm trả lời phỏng vấn thôi, ngồi viết cho thành bài mạch lạc như ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất là không được đâu.  Đề nghị Đảng Việt Tân hăy tưởng thưởng công lao cho nhà báo Việt Thường cái Giải Thưởng Nhân Quyền năm 2011. Lẹ lên kẻo không kịp đấy nghen!

Xin kính nhi viễn chi! Thú thật, tôi là không có sở trường nghị luận chính trị, nói ṿng vo tam quốc lại e mất ḷng mấy người anh em cùng chiến tuyến. Xin cho tôi trở về uống trà mần thơ an dưỡng tuổi già.  

Austin, March 20, 2011 

Hồ Công Tâm       

 

 

 

CHÙM THƠ CHO VIỆT THƯỜNG 

[1]

 

MƯU MÔ CỨU ĐẢNG

 

Nói cuội nói giăng cũng một thằng

Ba hồi ḥa hoăn bốn hồi găng!

Khi xanh khi đỏ khi quờ quạng!

Lúc nhiệt lúc hàn lúc giá băng!

Chủ nghĩa thời cơ ưa phét lác,

Lập trường "cắc ké" thích lăng nhăng!

Hô hào ứng cử và bầu cử

Giúp Đảng tai qua nạn khỏi răng?!!!

 

March 14, 2011

 

HỒ CÔNG TÂM

 

 

[2]

 

DẸP HẾT CÔNG CỤ BÙ NH̀N

 

Quốc Hội Bù Nh́n Vẹm báu chi

Mà đ̣i ứng cử với bầu b́ ?!

Tay sai ác đảng chờ bà hú,

Công cụ bạo quyền dẹp nó đi!

Thế giới Tự Do cùng sóng bước,

Kỷ nguyên Dân Chủ hẹn đồng quy

Độc tài tham nhũng giờ đền tội!

Băo nổi lên rồi nước đại phi!

 

March 15, 2011

 

HỒ CÔNG TÂM

 

 

[3]

 

PHONG CÙI VẸM HỦI

 

Ngụy biện quanh co chán mớ đời

Mẹ ḿn dụ dỗ trẻ đôi mươi

Đặc công lộ tẩy trông như mếu

Khi đỏ ḷi đuôi ngó mắc cười

Căi cối căi chày nghe lộn mửa

Nói trăng nói cuội ngỡ ngon xơi

Thôi đừng bẻm mép lừa cô bác

Phỏng vấn ầu ơ chuyện vá trời

 

March 17, 2011

 

HỒ CÔNG TÂM

 

 

[4]

 

QUỐC HỘI BÙ NH̀N VGCS

 

Ảo mộng đấu tranh chốn nghị trường

Tiếp tay đồng chí Vẹm thân thương

Gia nô "nhất trí" chờ ăn lộc,

Đại biểu bù nh́n gật lănh lương!

Kêu gọi kết đoàn qua ách nạn,

Hô hào liên hiệp vượt tai ương!

Tham gia Quốc Hội bù nh́n Vẹm

Báo cáo Đảng ta có Việt Thường!

 

March 17, 2011

 

HỒ CÔNG TÂM

 

[5]

 

NAM-NHÂN-VIỆT-THƯỜNG: XÁC QUỶ HỒN MA!

 

Hăy nhớ danh ngôn cậu Tám Hà

Đừng nghe đường mật Vẹm ranh ma!

Nằm vùng hiến kế pḥ phe giặc,

Phản gián bày mưu cứu đảng ta!

Cảnh giác chiêu bài ma dụ dỗ,

Đề pḥng sản phẩm vẹm tuôn ra!

Rơ là xác quỷ hồn ma nhập

Ám chướng u mê lậm bả tà

 

Austin, March 18, 2011

 

HỒ CÔNG TÂM

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: