Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VIỆT THƯỜNG, VỚI NÍ NUẬN  "MĂ TẤU RĂNG ĐEN"

 

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A. ( tinparis.net).

 

 

 

     Việt Cộng có cái "ní nuận" rất là cơ bản và cũng rất ấu trĩ, theo đó cán ngố, cán dốt từ trung ương đến địa phương, luôn tự cao tự đại, thường tuyên truyền với dân chúng là: "chủ nghĩa Mác Lê Nin vô địch, bách chiến, muôn năm, không bao giờ sai lầm. Đảng Cộng Sản lấy chủ nghĩa Mác Lê Nin làm chủ đạo, cũng không sai lầm, Hồ chí Minh đi theo chủ nghĩa Mác Lê Nin là không sai lầm và đảng viên cộng sản thi hành, thực hiện theo đường lối của đảng, cũng không sai lầm". Như vậy, bất cứ súc vật Việt Cộng nào cũng tự cao tự đại, coi ḿnh là ông thánh, nên tên Bùi Tín mới cho là: "mỗi một người Cộng Sản là một tinh hoa dân tộc", dù hại dân, bán nước, làm đầy tớ ngoại bang, căn bả nhất trong thành phần bất lương trong xă hội… cũng là: "tinh hoa" cả, có ai chấp nhận điều nầy không?.

 

     Tên Việt Thường cũng có niềm tự hào là: "tinh hoa dân tộc" cho dù hắn nói rơ ràng trên phần phỏng vần về việc "kêu gọi ứng cử vào quốc hội bù nh́n Việt Cộng, để từ từ, có dân chủ", hắn c̣n "ní nuận" có vẻ "duy vật" là đưa ra con số đại biểu "phe dân chủ" là 20 %... "ní nuận" của tên Việt Thường rơ ràng hơn cả "đêm giữa ban ngày" mà khi bị vạch mặt" tên đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh", giả vờ chống Cộng, chui vào" đáy quần treillis của quân lực VNCH" để núp và được che chở, đoạn dùng lối viết bới móc "sơ yếu ní nịch" một cách có "lô-gít" bài bản, là lối nói sảng y như đảng súc vật Việt Cộng, có nghiệp chuyên "lật lọng" để hành động theo tấm bản chỉ đường của đảng, là bản chất gian manh, không bao giờ thay đổi, dù sông có cạn, núi có ṃn.

 

       Khi đọc qua một số bài viết "cơ bản" của Việt Thường, người ta đặt nghi vấn:

 

-Có trí nhớ rất tốt, nên mới nhớ vanh vách từ lư lịch, cuộc đời của những đối tượng mà Việt Thường đưa ra trên vài diễn đàn như Hồn Việt, Vietnamexodus

 

-Tài liệu do đảng súc vật Việt Cộng cung cấp để nhờ Việt Thường triệt hạ những "đồng chí thân thương", nhưng thuộc cánh khác trong đảng cướp; đó là những cuộc thanh trừng thường trực trong đảng.

 

Cho nên tên Việt Thường, có thể là thi hành lịnh đảng để "truy kích" phe cánh khác trong đảng như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Nguyễn Minh Cần… nếu ở trong nước th́ bắt bớ như vụ án Cù Huy Hà Vũ, c̣n ở nước ngoài, chúng không thể "thanh trừng" nhau như thế; đây là sách lược "đấu đá" theo t́nh h́nh hiện này là: chỉ có nhờ "truyền thông" để triệt hạ uy tín, đưa ra toàn bộ "sơ yếu ní nịch" rất kỷ như tên Việt Thường đă làm từ nhiều năm qua đối với những đối tượng bị đảng thanh trừng, được Việt Thường cho là: "những tên đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh". Hắn không có chống Cộng đâu, nhưng làm công tác thanh trừng những thành phần Việt Cộng khác cánh. Về cái "sơ yếu ní nịch" của Việt Thường, không cần phải" động viên, động năo" để biết, v́ sau khi hắn bị vạch mặt qua cái vụ" ứng cử vào quốc hội bù nh́n Việt Cộng" th́ có một số người từng bị hắn "đấu tố" như Tô Hải, đă nói rất kỷ "con người và sự nghiệp làm cách mạng" của Việt Thường, nên không cần phải nói nhiều nói thêm, v́: "không ai biết rơ lư lịch của những người cùng trong tổ chức" như câu: "gịi từ trong xương", nên phần "ní nịch Việt Thường" đă có một số người đưa ra.

 

    Như cây kim dấu trong quần "treillis của lính VNCH" lâu ngày chắc ḷi ra, nên cái vụ: "ứng cử vào quốc hội bù nh́n" được tên Việt Thường tung ra một cách "vội vả" trên truyền thông là do đảng súc vật của hắn "hốt hoảng" khi nh́n thấy hơi hám cuộc  "cách mạng Hoa Lài" đang diễn ra ở Trung Đông và Bắc Phi; tức là đảng đă "nuôi quân ba năm, dùng một giờ" mà tên Việt Thường là thí dụ điển h́nh.

 

    Nói về sách lược: "cứu, giữ đảng súc vật Việt Cộng được thanh tâm trường cai trị", theo như "cách lật đổ VC" một cách ôn ḥa,  y như sách lược băng đảng Việt Tân, tay sai Việt Cộng: "đối đầu bất bạo động để tháo gỡ độc tài" bằng con đường "ứng cử vào quốc hội bù nh́n".  Ai cũng biết đây là cơ quan "cầm cặt chó đái" của Việt Cộng, nói đúng th́ đây là "xưởng gật", một lối đánh lừa thế giới về cơ cấu tổ chức của đảng cướp. Tuy nhiên dù là xưởng gật, CÔNG CỤ như là bộ phận CU-CỘNG, nhưng cũng rất khó vào để GẬT theo chính sách, nên "ứng cử viên" phải được tuyển lựa khó hơn "tuyển lựa ca sĩ" qua cửa ngơ "Mặt Trận Tổ Quốc" hay được đảng đề cử, như câu "đảng cử dân bầu". Ngay cả "con đảng cháu bác" có "ní nịch" rất là "cách mạng" như Cù Huy Hà Vũ, vậy mà khi đâm đơn xin ứng cử, c̣n bị rớt, v́ khác phe cánh. Như vậy nếu tên Việt Thường được đảng cướp súc vật Việt Cộng: "chọn làm ứng cử viên" vào "bầy súc vật trong chuồng quốc hội Việt Cộng" cũng phải là:

 

" Nếu không phe cánh, cũng gốc to.

Ứng cử quốc hội, là tṛ mị dân".

    

Từ cái sách lược ứng cử vào" chuồng quốc hội Vẹm" để cùng nhau" sủa rống, hét, gáy, kêu"…th́ Việt Thường quả xứng đáng và hội đủ tiêu chuẩn để:" nhập bầy súc vật" hầu làm" triển lăm" vở hài kịch LÓI" dân chủ theo định hướng xă hội chủ nghĩa".

  

 Qua lối " ní nuận" trong đợt" bắn tỉa lần thứ 3" mới đây, tên Việt Thường đă để lộ ra bản chất" ngoan cố, ngoan cố, đại ngoan cố-tự cao, tự cao, đại tự cao" của một tên Vẹm ṇi " nâu năm". Nhưng lần nầy đúng là:" giặc điên cuồng bắn nhiều đợt A.K", là lối nói theo:" định hướng xă hội chủ nghĩa" được đào tạo kỷ từ ḷ" ní nuận" chủ nghĩa Mác Lê Nin, ưu tiên nói láo, báo cáo hay, nói nhây nói bậy, nói đậy, nói đưa, nói chưa có cơ sở, nói dài, nói dỡ mà không hề biết mắc cỡ, là bài học nhắc nhở của thượng tá Tám Hà:" đừng nghe những ǵ Việt Cộng nói, hảy nh́n kỷ những ǵ Việt Cộng làm". Cho nên lối nói" XÀM" của Việt Thường lại càng tỏ tường về" ní nuận" ngang bướng của đàn súc vật Việt Cộng, quá tŕnh lật lọng, hành động gian manh, được ngụy trang bằng h́nh thức" đấu tranh dân chủ" được bao phủ bằng những từ ngữ chống cộng.    

Từ cái" nối ní nuận" cơ bản ấy, ảnh hưởng cả" tư duy" của Việt Thường, nên hắn có lối viết" chất nượng cao" theo tiêu chuẩn của hầu hết bọn súc vật cán Cộng sử dụng trong tuyên truyền:" nói dài, nói dai, nói dỡ và nói quanh co" qua cái" ní nuận" co giản như" ḷ xo" ḷi ra bản" mặt mo" với" mồm to mép giải", nói bậy mà hay cải", không phân biệt" trái-phải", lải nhải nên rất là" thừa thải", thế là dân Việt Nam quá nhàm chán cái " ní nuận" của đám súc vật Việt Cộng qua các bài tham luận từ ngày có đảng súc vật Việt Cộng đến ngày nay. Do lời nói của Việt Cộng toàn là gian ư, từ đó, tên nào cũng quanh co, ṿng vo tam quốc, trật lất như câu ca dao dành cho súc vật Việt Cộng:

  

" Vai mang túi dết kè kè.

Nói quấy nói quá, chúng nghe rầm rầm". 

 

(Đó là ca dao thời khủng bố miền nam trước 1975, nếu dân quê nói khác đi những ǵ cán ngố nói, là bị chụp mũ phản động, tay sai Mỹ ngụy, bị giết hại, nên Việt Cộng nói bậy, không ai dám cải, trái lại c̣n bị ép vỗ tay khi c̣ mồi vỗ tay trước)

 

    Bản chất gian manh, nói quanh, cộng thêm" tự cao tự đại", cho nên tên Việt Thường có lối" ní nuận" y chang như những cán ngố Việt Cộng. Bản Chất Việt Thường tự cao, dù nói hưu nói vượn:" lời nói của Việt Thường theo chủ nghĩa Mác Lê Nin là không bao giờ sai lầm", ngay cả nói sai như:" ứng cử và nhập vào đàn súc vật biết GẬT là quốc hội bù nh́n Việt Cộng" để giúp đảng cướp được" thanh tâm trường thống trị" mà cho là" đấu tranh cho dân chủ Việt Nam.

 

    Nói quấy nói quá như vậy mà lại được Hồn Việt và một số tay chân bộ hạ, ngây thơ, bá vơ trên diễn đàn ca tụng như là:" đỉnh cao trí tuệ phản tỉnh, đỉnh cao chói lọi chống Cộng", đó cũng là" cơ sở" đưa một" đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh" lừa phỉnh lâu năm lên hàng" chống Cộng cao cấp" ở hải ngoại.

 

    Tarzan Việt Thường, khi ở Việt Nam, học được ba mới chủ nghĩa Mác Lê, lư luận theo lối tham luận của đảng" giáo dục và đào tạo" nên tưởng đâu là" đệ nhất thiên hạ", cộng thêm bản chất tự cao tự đại, khi được đi Anh Quốc theo diện đoàn tụ gia đ́nh, bèn tung ra cụm từ:" Việt Gian Cộng Sản" ( VGCS) để gọi là" thứ vũ khí hiện đại chống Cộng". Cho nên Việt Thường mang ra" đeo ṭ ṭ" vũ khí" Việt Gian Cộng Sản" bên ḿnh qua hấu hết bài viết, như con dao găm của Tarzan, được người rừng tự hào là" vũ khí cực kỳ lợi hại" vậy. Nhất là trong Hồn Việt, có một số" c̣ mồi" hoặc là có khi cũng chính Việt Thường viết, tự ca tụng minh như hồ chí minh lấy bút hiệu Trần Dân Tiên trong quyển sách mang tựa đề là:" Những mẩu chuyện về đời hoạt động của hồ chủ tịch", do đó cái câu:" Việt Gian Cộng Sản" được cho là cao cấp nhất, hay nhất….để chống Cộng; thế là tên Việt Thường được gọi là nhà báo, được tâng bốc lên tận mây xanh, trở thành" đỉnh cao trí tệ phản tỉnh". Nhưng nào ngờ là" đặc công đỏ" khi bị ló đuôi qua việc" ứng cử vào quốc hội bù nh́n" nhập vào bầy súc vật Việt Cộng để cùng nhau" rống, hét, gáy, kêu…" trong chuồng súc vật quốc hội.

 

    Khi được lên tận mây xanh, nếu có bị vạch mặt là dỏm, phản tỉnh giả… th́ lập tức có những" phản xạ có điều kiện" là:

 

-Một số kẻ tâng bốc Việt Thường làm" minh chủ chống Cộng" nhào ra để đỡ gạc, khi THẦN TƯỢNG Việt Thường bị sụp đổ từ THƯỢNG TẦNG" tư duy" hoàn toàn, bị sập mà cứu cũng không được, khi căn nhà sập, cố chống đỡ cũng vô ích.

 

-Chính Việt Thường phản ứng mạnh qua bài thứ 3 nầy, tức là hắn bị ví mà phản xạ có điều kiện như là" phản ứng của loài thú vật" khi bị trúng đạn, trúng tên, bị trúng đ̣n, côn trùng bị trúng thuốc Pest control…nên những bài viết lạng quạng, lung tung, viết như "gà mắc dây thung" được Nguyễn Đức Chung, tung lên Hồn Việt để cứu nguy cho "tư duy Việt Thường" như chữa cháy, nhưng càng chữa càng cháy, càng cháy càng "té đái" khi bị cháy thêm do từ chất liệu "ứng cử vào quốc hội bù nh́n để có dân chủ", đó là" bài học tủ" của đảng Việt Cộng lừa bịp bấy lâu nay, được Việt Thường "recycle" để giữ đảng khỏi sụp đổ, nên càng phổ biến, càng dẫy dụa, càng cháy và té đái thêm.

 

     Cái lối "ní nuận" của tên Việt Thường cũng không nằm ngoài " cơ bản" chụp mũ theo lối "tư duy" của hầu hết cán cộng từ hạ tầng cơ sở đến thượng tầng kiến trúc. Khi bị đuối lư, là hắn loạn cào cào trong" ní nuận" một cách" lựng khựng" nên: cứ cho Hứa Vạng Thọ là Chệt, một lối chụp mũ ngây ngô, thúi như "bô cứt" lại là" chiêu hạng nhất" của súc vật Việt Cộng, được Việt Thường ứng dụng một cách vụng về.

 

    Theo đó Việt Thường có" ư đồ" dùng lối" suy diễn chụp mũ" để ngầm ư cho là" Chệt Hứa Vạng Thọ là hậu duệ, ḍng máu của Bắc Kinh" là xâm lược đấy", để từ đó kích động những: "nhà ái quốc mù, yêu nước gà mờ" không phân biệt trái, có đầu óc như" robot" bèn thù ghét Hứa Vạng Thọ và đi xa hơn c̣n có khả năng suy diễn một cách máy móc: "Hứa Vạng Thọ là là người của Bắc Kinh, vâng lịnh Trung Cộng để đánh phá người Việt chống xâm lược và Việt Thường bị đánh phá". Nhưng cái" ní nuận" xỏ lá, đá cá lăn dưa, nói mà không biết có lư chưa của tên Việt Thường, ḷi ra cái" THƯỜNG" chụp mũ của đảng súc vật Việt Cộng đối với người dân Việt Nam, từ những tên cán ngố trong đàn súc vật Việt Cộng. 

 

     Tuy nhiên, không lẽ bất cứ ai mang những họ như" Hứa, Trương, Tô, Trang, Giang….đều là Trung Cộng cả?. Đây là lối" ní nuận" ngây ngô, thúi như bô cứt của Việt Thường, không thể thuyết phục ai, trái lại càng ḷi mặt là một tên cán cộng hay có hành động chụp mũ theo lối cũ từ thời súc vật hồ chí minh, đến nay vẫn không thay đổi, được chúng áp dụng từng mỗi đối tượng, bằng cách mượn lối lư luận" suy diễn" để khai triển tới khi đạt được" mục đích yêu cầu" là triệt hạ đối tượng thù nghịch, thật là lố bịt. Như vậy, thiếu tá Ngụy Văn Thà, đề đốc Chung Tấn Cang, đề đốc Diệp Quang Thủy…và hàng triệu người mang những họ giống như trong chuyện kiếm hiệp Kim Dung đều là" bành trướng Bắc Kinh hay sao?".

 

    Chưa hết, tên Việt Thường điền cuồng, có" tư duy thúi như phân chuồng" nên hắn c̣n qui chụp Hà Văn Sơn là Mường Mán….đây là cách viết" kích động hận thù, gây phân hóa dân tộc" mà Việt Công thường dùng để làm rối loạn những dân tộc cùng sống ḥa b́nh với nhau trên lănh thổ Việt Nam, hầu phát động" đấu tố" để gây phân hóa, dễ cai trị, do các sắc tộc nghi kỵ nhau, và đảng súc vật thừa cơ triệt hạ những thành phần nổi bật trong các sắc tộc. Trong lịch sử chống xâm lược, người Việt Nam nhớ công lao của anh hùng Nùng Trí Cao trong việc giữ giang sơn….như vậy là tên Việt Thường đúng là "kỳ thị sắc tộc" y như Việt Cộng kỳ thị bắc-nam, khai thác mâu thuẫn giữa kinh-thượng, nhưng mồm vẫn lếu láo:" đoàn kết dân tộc".

 

     Lối" suy diễn chụp mũ" của tên Việt Thường, không khác ǵ mẫu chuyện của một cậu bé ở Saigon, sau năm 1975, cha là thiếu tá VNCH bị tù, em mê đá banh, nên lùa trái banh ra đường, bị công an khu vực bắt, kết tội danh: "phá rối trật tự trị an", giải lên huyện, được cán ngố suy diễn là: "vi phạm an ninh chính trị" và bị tống lên các trại tù thuộc dạng:" chính trị hiện hành" bị đưa đi từ khám Chí Ḥa đến Bù Gia Mập, Xuyên Mộc…

 

     Việt Thường cũng" suy diễn" y chang như đám cán cộng, bầy súc vật nầy rất có" mặt mạnh chụp mũ dây chuyển" theo lối suy luận:" nghĩa Mác Lê Nin bách chiến, vô địch, muôn năm, không bao giờ sai..". Do đó tên Việt Thường chụp mũ chúng tôi là Trương Minh Ḥa viết:"mă tấu răng đen", thế là chụp mũ là "đánh phá cả tổ tiên Việt Nam" có tục lệ nhuộm răng đen.

 

    Một qui luật không thay đổi, dù ở bất cứ thời kỳ nào:"hể là ăn cướp, là không bao giờ lương thiện" và:" không phải xă hội nào cũng đều tốt hay xấu cả". Nhuộm răng là phong tục của tiền nhân nước Việt, nhưng không phải ai nhuộm răng cũng đều là Việt Cộng cả. Tuy nhiên tên Việt Thường dùng lối " suy diễn chụp mũ" y chang như cách" đấu tố" của Việt Cộng, chắc chắn là hắn học tập nhuần nhuyễn lối "đấu tranh giai cấp" từ thời cải cách ruộng đất đến nay…hắn mang ra nước ngoài để" áp dụng" một cách" sáng tạo lẫn tối tạo" một cách" không người lái".

 

     Nhuộm răng đen không phải là xấu, nhưng chính đảng súc vật Việt Cộng tạo ra ấn tượng không tốt cho những người nhuộm răng, đó là phản ứng tự nhiên của người dân Việt Nam, nhất là nạn nhân của Việt Cộng. Trong cuộc chiến chống Cộng tại Việt Nam trước 1975, nhiều" sư đoàn chánh qui bắc Việt" xâm nhập qua đường ṃn hồ chí minh, đánh phá, gây tang tóc cho dân miền Nam, tạo oán hờn chồng chất. Nên trong đoàn quân viễn chinh" giặc từ miền bắc vô đây, bàn tay nhuốm máu đồng bào" có thành phần nhuộm răng, làm nạn nhân tức, cho nên mới có câu tục ngữ: "mă tấu răng đen", để ám chỉ riêng cho những tên sát nhân trong hàng ngũ súc vật Việt Cộng, có một số tên nhuộm răng.

 

    Khi nói đến tục nhuộm răng, người ta chỉ nói đến" răng đen" như khi nói đến:" mă tấu răng đen" là biết ngây đây là súc vật Việt Cộng. Việt Thường không thể "ní nuận" như thế để qui chụp bất cứ ai về tội dám phỉ báng phong tục nhuộm răng, từ đó, hắn cũng mang thâm ư là: Trương Minh Ḥa đánh phá cả dân tộc, tiền nhân…quả là ngây ngô, lư luận" thúi như bô cứt" của hắn, không thể chấp nhận. Ở Vùng U Minh Hạ, trước 1975 có công trường chánh qui bắc Việt mang bí số 75 A, các đơn vị địa phương quân, sư đoàn 12, gọi là " công trường mă tấu răng đen", cũng không có ǵ là ngạc nhiên.

 

     C̣n những từ từng địa phương, vần L, N…ở miền bắc, là đặc thù của từng nơi, người Việt hay có tính khôi hài nhưng không có ác ư. Cho nên khi những người miền bắc đến các nơi khác, nói chữ L, thành chữ N…được dân vùng khác nghe và đùa cợt cho vui, đồng thời cũng sống chung, hài ḥa.

 

    Tuy nhiên, từ ngày súc vật Việt Cộng làm chủ miền bắc sau 1954 và sau 1975 ở miền nam, những ai phát âm thay đổi như vậy, bị chế nhạo, là do dân" căm thù bọn VC" trong đó có những cán ngố gốc từ các địa phương như " Hà Nam Ninh". Mức độ căm thù tràn lan trong các vùng khác, nên trong dân chúng, hể nghe ai nói những giọng như vậy là họ mất cảm t́nh, v́ bọn cán cộng gây quá  nhiều tội ác.

 

     Cũng như câu tục ngữ: "tự nhiên như người Hà Nội", do bọn súc vật làm cho dân chúng mất cảm t́nh khi nghe, thấy, biết Hà Nội là nơi đặt bản doanh của tập đoàn "thái thú Việt Cộng" và cũng là nơi có lăng hồ chí minh, xuất phát đấu tố, cải cách ruộng đất, đánh tư sản, xâm lược miền nam….người Hà Nội nổi tiếng là thanh lịch, xuất phát từ thủ đô "ngàn năm văn vật", nhưng từ khi súc vật Việt Cộng chiếm, chúng lùa dân Hà Nội đi nơi khác, để đàn súc vật đảng viên Việt Cộng tràn ngập thủ đô, thế là vùng đất nầy trở thành nơi mang ư nghĩa: "đất Hà Nội, súc vật Việt Cộng chiếm hữu, dưới sự cai trị của đảng súc vật Việt Cộng". Đất nầy trở thành: " HàNội ta đánh Mỹ Giỏi", hay" Hà Nội Niềm Tin và Hy Vọng" của bầy súc vật Việt Cộng.

 

    Từ ngày súc vật Việt Cộng cướp Hà Nội, chúng làm cho Hà Nội thành HÀ LỘI ( mỗi khi có mưa lớn) và dân cư Hà Nội không c̣n giữ bản sắc" đất ngàn năm văn hóa" nữa, khi người Hà Nội bị tứ tán, lớp di cư vào nam, lớp bọ đuổi đi về vùng rừng núi… thay vào đó là thứ "văn hóa theo định hướng xă hội chủ nghĩa". Do đó, những tên súc vật Việt Cộng thường huênh hoang" ông từ Hà Lội đấy", tức là biết ngay chúng không phải là dân Hà Nội, nhưng là" Hà Lội".

 

      Người Hà Nội không những chỉ lịch sự từ lời nói, cư xử, khéo léo, chứ không phải là" Người Hà Lội ngày nay", có những tên cướp, luôn ḍm ngó túi tiền, chúng trơ trẽn ăn cướp của dân, coi nhà dân, tài sản dân như là của ḿnh, nên có câu:" tự nhiên như người Hà Lội". Đây là câu chuyện xuất phát từ vùng đất Cà Mau, nơi mà nước mưa rất quí vào mùa hè. Một hôm có một bộ đội miền bắc, hắn thấy bà già múc nước uống ở cái lu ngoài sân, bèn đến và nói:" bác cho tớ tí nước nhé!". Bà già dễ giải nói:" ừ, cậu cứ múc"…thế là tên cán ngố mang thùng đến múc, gánh nước mang về dùng, đoạn hắn tiếp tục tới múc nước nữa, múc đến khi cạn cả lu nước, khiến bà già miền nam bực ḿnh:" cậu có hỏi tôi chưa?", tên cán ngố đáp:" bà cho tớ một phen, tới đến nần sau, chả cần phải xin phép"…câu chuyện nầy được đồn đăi, lan rộng nên mới có câu:" tự nhiên như người Hà Lội", song hành với những câu như" cà chớn đầy đường"…

 

    Như vậy tên Việt Thường áp dụng cái lối: " ní nuận " để chụp mũ theo lối suy diễn, là thứ " tư duy " cơ bản, nói sảng của bầy súc vật Việt Cộng trong hầu hết sinh hoạt từ nội bộ đến học đường, truyền thông…những "tư duy vĩ đại" của Việt Thường được Hồn Việt chụp lấy như là" báo vật" để phổ biến những thứ mà Việt Thường" nói, viết, suy tư theo gương chủ tặc hồ chí minh vĩ đại" được dùng qua lối" chụp mũ" một cách" tự biên tự diễn"…nhưng càng chụp mũ, dẫy dụa như loài dán, mối, rệp…bị trúng phải thuốc sát trùng từ các nhản hiệu: Hứa Vạng Thọ, Trương Minh Ḥa, Hà Văn Sơn, Hồ Công Tậm, Tôn Nữ Hoàng Hoa…khiến càng dẫy càng đau, càng biết kết quả của những hiệu thuốc" diệt đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh hải ngoại".  

 

     Căn nhà Hồn Việt lâu nay có côn trùng núp bóng, nay chúng ḷi ra:" ứng cử vào quốc hội" và lập tức, thuốc sát trùng ập tới, nên trước khi dẫy chết, phải có những phản ứng "vật lư" qua 3 bài viết của Việt Thường, nếu chúng dẫy dụa, th́ xịt thuốc tiếp, xịt đến khi loài côn trùng không c̣n cựa quậy nữa, để hải ngoại được yên ổn.

 

    Hồn Việt tự nó không có xương sống, nên phải nhờ một đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh" đỡ đầu" như câu tục ngữ:"hồn Trương Ba, da hàng thịt" và nay th́: "Hồn Việt Thường, web Hồn Việt"../.

   

      

 

 

Trương  Minh Ḥa

15.04.2014

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: