Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

Cộng Đồng Mặt Trận San Diego

 

 

 

Tứ Nhân Bang 4 L..Ờ 

 Thuở sinh thời, chủ tịch H.C.Minh lúc c̣n tại ngũ trong QLVNCH thích chơi bài cào nên ngày đêm lúc nào ngài cũng tơ tưởng đến 9 nút. Chơi bài cào, làm cái mà 9 nút th́ vung tay hốt cả làng, họa hoằn lắm mới đụng phải thằng 3 tây, xui xẻo lắm mới thua thằng sâm ḿnh, tay cầm quả lựu đạn rút chốt xưng, tao là “Tư Vồ”. Đến khi H.C.Minh làm chủ tịch Kháng Chiến Cuội, ngài vẫn tính nào tật ấy, việc ǵ cũng phải 9 nút. Ngài lấy bí danh là Anh Chín. Ngày tuyên bố Bản Cương Lĩnh Chính Trị của Mặt Trận trong chiến khu bịp Ubon trên đất Thái, ngài bắt cử hành lễ lúc 9 giờ, ngài tuyên bố đă có sẵn sàng 9 ngàn tay súng, tại đây hôm nay có 9 đơn vị hiện diện. Trên loa phóng thanh vang lên: đây là đơn vị 18, và cứ thế lần lượt diễn hành qua khán đài các đơn vị mang số 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, ... số nào cộng lại cũng thành số 9 nút ... Ấy thế mà chủ tịch H.C.Minh vẫn thua thằng “Tư Vồ”, Cảnh sát Thái “Vồ” ngài tại khu động đĩ Thái Lan, đăng h́nh ngài chầng dầng trên báo. Cộng Sản nó “Vồ” ngài ngay tại biên giới Thái, Hoàng Cơ Định nó “Vồ” luôn tiền kháng chiến, c̣n bắt chủ tịch chết rồi phải sống lại, tiếp tục “Khiến Chán” mười năm nữa để “Vồ” thêm nữa!! Rồi cuối cùng Hoàng Cơ Định cũng bị  FBI “Vồ”, c̣ng tay lôi ra toà.

Đến ngày hôm nay, đám hậu bối Mặt Trận của H.C.Minh không c̣n thích 9 nút nữa, cho là điềm gở, con số xui xẻo. Ông trưởng cơ sở Mặt Trận tại San Diego đổi “style”, ông chọn “ L..ờ” làm biểu tượng của sự may mắn. Tên ông là Nguyễn văn Lộc, ông được hưởng nhiều ân huệ, nắm giữ nhiều bất động sản, tài sản của Mặt Trận nên “L..ờ” phải là chữ của may mắn. Tin ở “L..ờ” là biểu tượng của sự may mắn nên ngay khi tuyển chọn các thành viên để tổ chức Cộng Đồng Mặt Trận San Diego, ông đă chọn 3 L..ờ, L..ờ Mai Lang Luông, L..ờ Nguyễn văn Lực và L..ờ Phan Văn Lít. những người khác không có L..ờ đều bị cho ra rià.

Ngay trong buổi họp báo của Cộng Đồng Mặt Trận vào ngày 8-4-06, phu nhân nhà “cây kiểng” Phan Văn Lít, trong “diễn văn” đọc trước cử tọa đă nhấn mạnh đến yếu tố tất thắng “3L..ờ” của cộng đồng Mặt Trận sắp thành h́nh tại San Diego. Bà tuyên bố:

- “Xin bà con đừng vội ồ lên. À! Ba Lờ (3L). Xin đừng nghĩ rằng ba cái tên “L” này rồi đây cũng chỉ lờ mờ, lề mề và lật lọng . . . (cắt đoạn). Ba Lờ ở đây phải là làm lợi, làm lời, làm lớn ...”.

Phu nhân L..ờ Lít dẫn giảng về L..ờ rất hùng hồn, bao nhiêu L..ờ bà kể gần hết, bỗng nhiên bà ngưng bặt, mặt đỏ e thẹn rồi ấp úng nói không ra lời. Khi về nhà Phạm tôi phải mở Đại Tự Điển Tiếng Việt để t́m hiểu thêm về L..ờ. Ôi thôi! vô số là Lờ, không sao kể hết, nào là: lôi thôi, lẫn lộn, lổn nhổn, lộn xộn, ĺ lợm, lộn mề, lộn máu, lộn tiết, lờ đờ, lơ láo, lộn mửa, lẳng lơ, lồng lộn, lông mi, lông mày, lông L.., Lờ nào trong tự điển cũng được dẫn giải tràng giang đại hải, chỉ riêng có một chữ “Lờ” chẳng được giảng giải ǵ cả, chỉ viết có hai chữ vỏn vẹn “Âm Hộ” ... À ra thế! phu nhân L..ờ Lít huư kỵ không nói đến nghiă của chữ  “Lờ” này cho các ông Lờ Lang Luông, Lờ Lít, Lờ Lực và không muốn phạm thượng đến Lờ Thái Thượng Hoàng là Lờ Lộc trưởng cơ sở của Mặt Trận. Bà Lờ Lít không nhắc đến cái “Lờ” này quả là một thiếu sót lớn trong bài diễn văn bởi v́: Từ thuở khai sinh lập địa, trong vườn Eden, Adam và Eva sau khi ăn trái táo tội lỗi, rồi mở mắt ra thấy ḿnh trần truồng, Adam thấy được “Lờ” của Eva, từ đấy Eva mới làm mẹ của cả loài người và người đàn ông mới bị Đức Chúa Trời phạt: “Trọn đời ngươi phải chịu khó nhọc, làm đổ mồ hôi, vật đất ra mới có mà ăn”. Cái “Lờ” này là thiên chức của người đàn bà, cái Lờ mà từ vua quan đến bần dân, ai cũng mỏi gối chồn chân mà vẫn phải trèo, “cái Lờ” mà làm quan lớn quan nhỏ phải vô tù v́ trộm cắp tham nhũng . . . “Lờ” này quan trọng như thế mà sao bà Lờ Lít nỡ bỏ quên trong ngày họp báo thành lập cộng đồng Mặt Trận. Rồi đây, ba cái Lờ này, Lờ Luông, Lờ Lực, Lờ Lít sẽ làm công cụ cho Mặt Trận cho Việt Tân cho Việt Cộng để xáo trộn, phá nát cộng đồng San Diego.

 

Dưới đây là thành tích Phạm tôi truy tầm được về 3 ông Lờ:

1-/ L..ờ Mai Lang Luông: Lờ này háo danh, thèm tước vị, gian lận, dối trá cả tiền bạc lẫn lư lịch:

a- Gian dối tài chánh của Hội Cao Niên/SD: Trong tiệc tất niên của Hội Cao Niên San Diego, phần ăn của các bô lăo hội viên và quan khách mỗi bàn chỉ $80, Lang Luông Lờ lại bảo nhà hàng làm “bill” $120. Đặc san Xuân Tuổi Hạc của hội phát hành hàng năm chỉ trả tiền in cho 700-800 quyển, Lờ Luông khai gian là tiền in phải trả cho 1,500 quyển.

b- Dối trá lư lịch: Sau 30-4, Lờ Lang Luông cũng như tất cả SQ/QLVNCH phải đi tŕnh diện ở tù như mọi người. Ngày 30 tháng 4 năm 2005, tại khuôn viên thư viện Linda Vista, ngài lên diễn đàn le lối (cũng vần Lờ nữa) “nổ” như nổ kho đạn Long B́nh: “Tôi đă từ chối tŕnh diện và dự định vào rừng tiếp tục chiến đấu chống VC”. Sau đó, khi chạy theo Mặt Trận Việt Tân. Ngu muội, Ấu trĩ như đứa trẻ lên 10, để bôi nhọ Hiệp Hội và nịnh đám Việt Tân, Ông lại lên diễn đàn trách lếu láo Hiệp Hội là: “Người ta bắt tôi lên nói, tôi phải nói”. (già rồi, làm quan đến trung tá mà ai bắt ông được). Tồi bại! Đúng là loài tráo trở phản trắc. Nghĩ đến ngày xưa, trước 75, ông  đeo cái lon trung tá làm tôi tủi nhục ... tủi nhục cho QLVNCH.  Nội hai điểm hèn hạ, bẩn thỉu kể trên, ông không đáng là người hót phân hốt rác trong cộng đồng. Đừng nghĩ đến việc làm chủ tịch, đại diện cho cộng đồng San Diego mà 90% cư dân, đa số là những người thầm lặng, có học thức, có tư cách hơn ông. 

c- Sau khi nhận mấy ngàn đô của Lư Thái Heo, đầu lĩnh Việt Tân để tổ chức học tập “bồi dưỡng” chính trị cho “”giới trẻ” Việt Tân (lẫn lộn có đámViệt Cộng con) ở San Diego, không hiểu Lờ Luông dạy dỗ tài t́nh thế nào mà “giới trẻ” nầy đă trở cờ, công khai phản đối hai chữ Quốc Hận, hay ông là nội gián của Việt Cộng?  Cái việc ông bất chấp nội quy, đem cả Hội Cao Niên SD bán cho Việt Tân, và việc ông tự ư quy tụ vào hội, vào ban chấp hành của hội những thành phần hạ cấp, say xỉn suốt ngày như ông xâm ḿnh Ngọc Hỷ, ông Phú và Lục chủ tịt, cũng đủ thấy cái dơ bẩn của ông. Ông đang bán danh kiếm tiền ... đống cứt thối “Mặt Trận”, mọi người bịt mũi chạy đi, ông đâm đầu vào kiếm ăn.

 

2-/ L..ờ Phan Văn Lít: Một tên rất lạ trong cộng đồng, chưa sưu tập được hồ sơ rơ ràng, chỉ biết là một ông già chơi cây kiểng, làm “chủ tịt hội cây kiểng” hội viên khoảng vài người. Cũng là loại háo danh, chức “chủ Tịt” đáo hạn, c̣n tiếc rẻ không muốn giao lại cho ai. Dành dựt không được nữa đâm ra hận thù, từ đó không nh́n mặt các bằng hữu, tuyệt giao với anh em, sẵn dịp Việt Tân chiêu mộ “lính mới” lập cộng đồng nên đầu quân may ra sau này làm lớn (phu nhân Phan văn Lít đă dẫn giải chữ Lờ là làm lợi, làm lời, làm lớn). Đúng là người mà trong bài viết tháng trước Con Ong nói là đă đọc được ba đời gia phả.

 

3-/  L..ờ Nguyễn Văn Lực: Tên nầy th́ khỏi nói dài ḍng v́ hắn quá vô liêm sỉ, do không đủ đất, mong bạn đọc xem lại báo Con Ong Việt số 69 ở trang 36, trên số báo nầy ông Đỗ Châu Trọng đă nói rơ. Theo ông Đỗ Châu Trọng th́ Lờ Nguyễn Văn Lực là HSQ Hải Quân, khi c̣n ở bên nhà lái giang đỉnh trong sông cho Việt Cộng, những giang đỉnh bỏ lại của các giang đoàn Hải Quân VNCH. Qua Mỹ, không rơ theo diện nào, thường chui ḷn vào các hội đoàn tôn giáo để tuyên truyền cho Việt Tân, ngang ngược nhất là đi khuyến khích gia đ́nh VN nên treo “Cờ Đỏ Sao Vàng” trong ngày Quốc Hận 30-4-05. Y chống lại chính nghĩa quốc gia một cách lộ liễu, ngay cả trong bữa ăn tân gia của Y. Lờ Lực và băng đảng Việt Tân vẫn c̣n vận động để xóa bỏ Ngày Quốc Hận. Lờ Lực đă bán cả hội HQHH/SD cho Việt Tân, tự ư bỏ Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego vào trong danh sách Nhóm “V́ Tự Do”. Chúng tôi cũng đă được đọc bản thông báo phản đối và đính chính của niên trưởng trong hội đồng cố vấn của hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH San Diego Nguyễn Kim Hương Giang.

 

4/  Cái “Lờ” thứ tư: Trưởng cơ sở Mặt Trận của San Diego trong cả chục năm nay, Lờ Nguyễn Văn Lộc, cả San Diego ai cũng biết, có lẽ người viết không cần phải nói thêm.

Ông là người rửa tiền, giặt tiền, phát lương, người trách nhiệm, cầm đầu, sai khiến, ra lệnh cho tất cả mọi hành vi, hoạt động của Mặt Trận Việt Tân ở San Diego.

Trong bài phỏng vấn cuả Luật Sư Đinh Thạch Bích với đài Việt Nam Hải Ngoại, L/s Đinh Thạch Bích đă cho biết:

Tôi có thể nói ở ngay San Diego này, ông trưởng cơ sở San Diego của “Mặt Trận Hoàng Cơ Minh”, tôi ngồi tôi “run title” (truy lục giấy chủ quyền) địa ốc ở đây có hàng trăm nhà cửa trị giá cỡ từ 10 triệu đến 15 triệu mà bây giờ nó lên giá có thể nhiều hơn nữa.   . . . . . . . .Ông Lục Phương Ninh ngồi ḷ ṃ lấy cho tôi một bản mười mấy trang có hàng trăm căn nhà. Ông trưởng cơ sở đó (thành viên của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh) chỉ đứng tên thôi. Ông đứng cho ông, cho vợ, cho bà con, nhưng tất cả các mortgage (công ty cho vay tiền) đó thuộc công ty Mortgage (Công Ty cho vay tiền) của Mặt Trận.

    Tiện đây tôi khuyên mấy ông Con Ong nên cảnh giác, ông trưởng Cơ Sở Mặt Trận hoăïc ông Hoàng Cơ Định dư tiền để thuê cả chục sát thủ từ Canada sang, bắn nát tổ Ong của mấy ông đấy.

 

     Nếu phải so sánh nhân sự giữa Cộng Đồng Mặt Trận sắp thành H́nh và Hiệp Hội Người Việt San Diego đă hoạt động trên 25 năm tại San Diego, Phạm tôi xin được tóm tắt bằng vài hàng chữ:

Cái cḥi lá    bên   cạnh căn nhà gạch

Trẻ con        và        người lớn

Học tṛ         và       thầy giáo

Thất học       và      trí thức

Băng đảng    và      lương dân.

Ăn cướp       và       khách bộ hành

Con sâu       trên     quả Lê

Đống cứt     giữa     sân cỏ.

***

NÓI CHUYỆN PHÁP LƯ VỚI CỘNG ĐỒNG MẶT TRẬN 3 L..Ờ.

     Tôi chỉ là cư dân b́nh thường trong thành phố San Diego, nhưng nh́n vào “background” của 4 ông L..ờ, cả bầy Việt Tân, cùng lũ nhố nhăng vây quanh trong ngày họp báo thành lập cộng đồng, và nhất là sau khi đọc thư ngỏ của các ông về thể lệ và luật bầu cử, tôi thấy tội nghiệp các ông, các ông như những con ḅ hung hăng, nhưng không có óc, hoặc trong đầu chứa toàn “KK”, những con ếch muốn to bằng con ḅ. Lẽ ra tôi không cần vặn vẹo các ông về pháp lư bởi lẽ các ông không có một tí hiểu biết, kiến thức ǵ về luật để nói chuyện. Các ông chỉ ḍ dẫm, bắt chước theo kiểu tổ chức tại các thành phố khác mà ở đấy, có thể là quá đông và cư dân không thèm đếm xiả đến các hội đoàn, họ thấy bát nháo, họ mặc kệ cho các ông muốn vẽ hươu vẽ vượn, bầu cử loạn xạ, ầm ĩ, múa rối làm sao cũng được, miễn là không đụng chạm đến quyền lợi cuả họ. San Diego sẽ cho các ông thấy sự khác biệt. Tôi nh́n thấy tại San Diego thành phần dân trí có lẽ sẽ cao hơn tôi nghĩ. Dĩ nhiên các ông tiến hành đúng những thủ tục căn bản như xin fictitious name, xin license rồi các ông bầu bán phong cho nhau chức chủ tịch, lập ban chấp hành vân vân. Trường hợp không có ai đá động tới, không ai khiếu nại th́ mọi việc sẽ êm xuôi, các ông cứ chia nhau làm chủ tịch ... đại diện cho cộng đồng ... đứng trên đầu tất cả dân cư Việt Nam trong thành phố này. Nhưng nếu có bất cứ hội đoàn, tập thể hay chỉ một cá nhân đặt vấn đề về luật pháp với các ông, th́ những con ḅ sẽ chỉ là con ḅ, loài cóc nhái sẽ trở lại cóc nhái.

Cái License các ông sẽ cầm trong tay để tổ chức cộng đồng bị ràng buộc trong bộ luật Corporation Law (luật về đoàn thể hay hội đoàn). Corporation th́ chỉ có một trong hai, NonProfit (Bất vụ lợi) hoặc Profit áp dụng cho các công ty buôn bán làm ăn. Dĩ nhiên các ông sẽ thuộc loại Nonfrofit Corporation và trong đó chỉ có 2 ngả cho các ông chọn lựa: Non- Membership và Membership. Non-Membership không có vấn đề bầu cử được đăït ra và chỉ cần 3,4 người là các ông có thể xin được cái licence này. Các ông muốn đại diện cộng đồng, dĩ nhiên Corporation Licence của các ông phải là Membership, luật ứng cử, bầu cử chỉ áp dụng cho member trong Corporation mà thôi. Chỉ có members (thành viên) mới được ứng cử và bầu cử. Báo trước để các ông biết, không ai, người Việt trong San Diego này là menber (thành viên) trong Corporation của các ông. Không ai có làm đơn để xin thẻ hội viên rồi từ đấy các ông lập danh sách cử tri và ứng cử viên. Bầu cử theo như các ông phổ biến trong thư ngỏ đăng báo là phạm luật. Đại diện cho những người không phải là Member của Corporation là phạm pháp. Bất cứ ai cũng có thể đứng đơn kiện cái Corporation của mấy ông được. Khi nói đến chủ tịch cộng đồng San Diego, đại diện cho cư dân Việt cư trú tại San Diego, là các ông tiếm dụng danh nghĩa, đă xúc phạm đến đời sống riêng tư của những người Việt cư trú tại đây. Bất cứ ai, bất cứ cơ sở thương mại, bất cứ hội đoàn nào cũng có thể lôi cái Corporation của các ông ra toà được.

Tôi không có sức viết dài và chi tiết, chỉ tặng các ông ... những con Ḅ, một bài học giản lược nhất.

***

Nếu cần, chúng tôi sẽ lập một uỷ ban truy tố hành động bất hợp pháp, trái luật về tiếm danh và quyền đại diện những người không phải là Member (không là đảng viên Việt Tân, hay thành viên) trong Corporation của quư ông. Private Detective sẽ thâu thập dữ kiện về những hành vi phạm luật của quư ông. Trong tṛ chơi ma bùn dính dáng đến đảng phái này, chúng tôi xin báo trước, quư vị nào trong cuộc, nếu hưởng tiền trợ cấp xă hội, nhận lănh tiền “cash” từ Mặt Trận hoặc nhận lănh bất cứ tài khoản nào từ đâu đến, mà không khai báo với sở thuế, cũng như bất cứ h́nh thức làm ăn trốn thuế nào. Một khi có đầy đủ dữ kiện tang chứng, đùng trách chúng tôi độc ác, hẹp ḥi.

Phạm Quang Thụy

(Trích đăng trên Nguyệt San CON ONG VIỆT số 73 phát hành tháng 6 2005)

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum