MINH THỊ

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời. V́ mục đích chiến đấu chống kẻ thù chung là Cộng Sản nên nhận được bài cùng lập trường là chúng tôi tiếp sức phổ biến. V́ thế có những tác gỉa chúng tôi đăng bài nhưng chưa liên lạc được. Nếu tác gỉa nào cảm thấy không hài ḷng xin liên lạc qua email, chúng tôi sẽ lấy bài của quư vị xuống trong ṿng 48 tiếng. 

Câu trả lời đă có từ lâu

 

 

  

Cách đây bảy năm, khi vở tuồng Đại Hội Toàn Quân khai diễn, chúng tôi đă nh́n thấy trước sẽ có những màn kịch thối tha.

Thời đó tôi đặt ra chín câu hỏi, không ai trả lời, bồi bút Tú Gàn lập tức chụp mũ chúng tôi là công an PC18.

Trong bảy năm qua cái gọi là “TTCSVNCH/HN" tự cho là đại diện cho những anh em cán bộ và chiến sĩ QLVNCH nhưng thực ra họ chẳng đại diện cho ai ngoài một thiểu số người tự nguyện gia nhập. Và họ cũng chẳng làm được ǵ để đáng được gọi là thành tŕ chống cộng ở hải ngoại. Điều làm được nhất của nhóm người này là khuất thân làm tôi tớ cho bọn Kháng Chiến Phở Ḅ, khuất thân ḷn cúi bọn phản tỉnh gỉa Bùi Tín, Hoàng Minh Chính và tiếp tay chúng phá hoại công cuộc đấu tranh chống Cộng của Người Việt Quốc Gia Chân Chính.

Năm 2005 khi bọn Kháng Chiến Phở Ḅ Việt Tân âm mưu cải danh Ngày Quốc Hận thành Ngày Tự Do nhóm người này tích cực ủng hộ chúng cho đến khi công luận của Người Việt Quốc Chân Chính phê phán kịch liệt họ mới miễn cưỡng chuyển hướng nhưng vẫn tránh không đứng vào hàng ngũ của những Tổ Chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia các nơi tập hợp về D.C. tiến hành Chương Tŕnh "Việt Nam 30 năm Quốc Hận 30 - 4" để chống lại âm mưu cải danh "Ngày Quốc Hận". Đối diện với phản ứng quyết liệt của Đại Khối Người Việt Quốc Gia Chân Chính lúc đó, nhóm được gọi là “TTCSVNCH/HN” chối bỏ việc tiếp tay cho Phở Ḅ Việt Tân, đính chánh cho cô Lữ Anh Thư PCT Hậu Duệ không hề theo Việt Tân nhưng sự thực thế nào mời quư vị theo dơi câu chuyện xảy ra hơn hai năm về trước dưới bóng kỳ đài tại khu Eden, FallChurch, VA.

 

TRÍCH

 

LIÊM SỈ CỦA NGƯỜI LÍNH

 

 

 

Thứ bảy 20 - 10 - 2007, tôi và hiền nội bay lên Washington D.C. để dự đám cưới con của một người bạn đồng môn ở Maryland. Đồng thời gặp một số anh em bằng hữu khác có chút công việc. Sau tiệc cưới tối thứ bảy, vui hội ngộ với số anh em đồng môn thời cuối trung học. Sang ngày chủ nhật, 21 tháng 10, chúng tôi có hẹn với mấy anh em bằng hữu tại nhà hàng Việt Royal, khu Eden để ăn với nhau bữa cơm, uống với nhau vài chén tiêu sầụ

 

Sau khi đậu xe, xem đồng hồ c̣n 15' mới đến giờ hẹn. Tôi ghé vào sạp báo của anh Ly Nhảy Dù và thấy có một nhóm người đang phát "flyers" vận động tranh cử cho một số ứng viên người Mỹ trắng tại địa phương.

 

Khi thấy tôi, một người Mỹ trắng mặc sơ mi dài tay nhưng lại mặc một cái áo T- Shirt màu vàng ra ngoài, tiến đến chào và đưa cho tôi 1 tờ "flyer".

 

Chúng tôi chưa kịp xem nội dung của hai tờ "flyers" v́ đang chú ư xem chiếc áo màu vàng ông ta mặc có ǵ đặc biệt không. Khi người Mỹ trắng này quay đi để lấy cho tôi một tờ "flyer" khác, tôi mới thấy ḍng chữ - 2005 , April 30 , nằm trên ḍng chữ Vietnam Freedom March - khoanh một ṿng cung sau lưng chiếc áo.

 

Lại thêm một người Mỹ bị đảng bịp lừa dối. Tôi nhủ thầm.

 

V́ không phải là người cư ngụ ở Virginia nên tôi chỉ đoán người Mỹ trắng này là một vị dân cử. Chắc chắn ông ta có quan tâm nhiều tới cộng đồng Việt Nam nên mới xuất hiện vận động cho đồng sự trong khu của người Việt. Thế này th́ hỏng, muốn vận động lá phiếu của người Việt tỵ nạn cộng sản mà bị đám lâu la, tay sai Phở Ḅ Việt Tân lừa mặc chiếc áo này th́ lại thành ra tự huỷ.

 

Tôi đứng tại chỗ đợi, ông ta quay lại đưa cho tôi thêm một tờ “flyer” nữa.

 

Tay tôi nhận tờ “flyer” nhưng mắt nh́n thẳng vào ông ta:

 

- “ Who give you this T shirt? I would like to talk with you about this. Can you listen to me".

 

 ( Ai đưa cho ông cái T- Shirt này? Tôi muốn nói với ông về nó. Ông có thể nghe tôi nói không?”

 

Ông ta rất vui vẻ:

 

- OK!

 

Tôi diễn đạt ư nghĩ của ḿnh:

 

-     -"I know that you need Vietnamese Community votes. But our people will not vote for you when they read the words on your T-SHIRT. With Vietnamese people, April 30 was the Black Day, Bad Day, The Worst Daỵ There is not Freedom for April 30. You khow, April 30 - 75 was the day Saigon collapsed. After April 30, all officer of Republic of Vietnam were forced to jail. I know that you support our people but to wear this t- shirt was wrong. Don't wear this dirty thing. Please!

 

Tôi biết rằng ông cần những lá phiếu của cộng đồng Việt Nam. Nhưng đồng bào tôi sẽ không bầu cho ông khi họ đọc được hàng chữ trên áo ông. Với người Việt Nam ngày 30 tháng tư đă là ngày đen tối, ngày tồi tệ, ngày xấu nhât. Không có Tự Do cho ngày 30 - 4. Ông phải biết ngày 30 tháng tư là ngày Sài g̣n sụp đổ. Sau 30 tháng tư tât cả sĩ quan VNCH bị cưỡng bách vào tù. Tôi biết rằng ông ủng hộ cộng đồng chúng tôi nhưng mặc chiếc áo này là một sai lầm. Ông vui ḷng đừng mặc cái đồ dơ bẩn này.

 

Vợ tôi thấy tôi càng nói, càng lớn tiếng, càng có thái độ quyết liệt, vội kéo tôi ra chỗ khác. Người Mỹ trắng sững sờ nh́n theo. Ông ta quay lại hỏi mấy người đi theo. Bên này, tôi vùng vằng định tiến qua nói chuyện tiếp nhưng vợ tôi và bà chị năn nỉ tôi từ từ đừng vội. Vừa lúc ông bạn tôi xuất hiện, tôi nói sơ qua cho ông bạn biết. Sau đó,  tôi lại đi qua chỗ mấy người đang phát “flyers”. Lúc này, ông Bob Hull thấy vậy đi lui xuống cổng vào bên trong khu Eden, cởi cái áo vàng đang mặc và quay lại đưa cho tôi,

 

Ông ta nói :“You can keep it.”

 

Tôi trả lời ngay:“ If you give me. I will throw it awaỵ You can keep and throw it after.”

 

“ Nếu ông cho tôi, tôi sẽ vứt đi ngay. Ông có thể giữ và vứt nó đi sau”

 

Sau đó tôi nói với ông ta. Tôi nghĩ rằng ông quư mến, ủng hộ cộng đồng chúng tôi th́ nên hiểu ngày 30 - 4 đối với chúng tôi không thể là Ngày Tự Do hay Ngày Diễn Hành Cho Tự Do ǵ cả. Ngày đó với chúng tôi là ngày tồi tệ nhất. Nếu một ứng cử viên nào mặc chiếc áo này để kiếm phiếu chắc chắn không bao giờ tôi và gia đ́nh tôi bầu cho họ. Ngày chính thể VNCH sụp đổ, ngày cộng sản đạt được tham vọng nhuộm đỏ toàn Viêt Nam và Đông Dương. Ngày bóng đêm, tội ác và tang tóc phủ lên toàn thể dân tộc Viêt Nam mà dám gọi là Ngày Tự Do , Ngày Diễn Hành Cho Tự Do th́ qủa là không có sự bêu riếu nào trắng trợn hơn.

Ông Bob Hull gật đầu nói rằng ông đă hiểu.Ông Bob Hull, một người Mỹ trắng, trước phản ứng và sự giải thích của chúng tôi ông đă hiểu và vui vẻ cởi chiếc áo có ḍng chữ điếm nhục đó... nhưng dường như bị sốc và cay cú v́ sự can dự bất ngờ của chúng tôi, mấy người đi theo sừng sộ hỏi:

 

- Anh là ai, sao anh nói như vậy? Anh làm thế đâu có được..

 

Tôi hỏi lại:

 

- Các anh muốn biết tôi là ai để làm ǵ? Mà muốn biết thật không? Tôi nói như vậy có đúng không.

 

Người đối diện bé choắt la lớn: Tôi hàng 8, 9 năm tù nhưng..

 

Tôi mỉm cười : Tám chín năm tù của anh ăn thua ǵ.

 

Vừa lúc đó, một cô gái áng chừng ngoài ba mươi, ôm một mớ giấy tờ cũng chen vào nói:

- Chú không hiểu ǵ hết, ăn nói hồ đồ làm người Mỹ người ta hiểu lầm.

 

Tôi phản ứng lập tức: Cô dám nói tôi không hiểu ǵ ư? Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản gọi Ngày 30 -4 là ǵ cô có biết không? Cô hiểu thế nào nói tôi nghe thử?

 

Thấy tôi phản ứng mạnh, mấy người vội kéo nhau bỏ đi nơi khác.

 

Một số đồng bào đứng quanh nói: Đúng rồi! Anh biết tiếng Anh phải nói cho người Mỹ họ hiểụ 30 - 4 là Ngày Quốc Hận mà tự do ở cái chỗ nào. Đúng là đồ bá láp! Chỉ lợi dụng cơ hội để rồi xúi người ta làm bậỵ

 

Thấy cả nhóm kéo nhau đi hết, chỉ c̣n sót lại một người đang nói chuyện với mấy người xung quanh một cách ôn hoà, chúng tôi thấy không c̣n ǵ để nói thêm nên đi vào nhà hàng Việt Royal hàn huyên với mấy ông bạn.

 

Tới lúc đó, tôi mới biết cô gái lúc năy nói tôi hồ đồ là cô Lữ Anh Thư , Phó Chủ Tịch Đặc Trách Hậu Duệ của cái gọi là TTCS/VNCH .

 

Tôi nói với mấy người bạn: “Với cái kiến thức, hiểu biết kém cỏi như vậy mà đặc trách hậu duệ th́ hỏng bét. Có lẽ v́ phụ thân của cô ta không biết một ngày tù nào nhờ nhanh chân nên cô ta vô cảm, đâu biết Ngày 30 - 4 là Ngày Quốc Hận. Sự việc xảy ra bât ngờ hôm nay, vô t́nh để lộ những lời cô ta chối không phải là người của đám Phở Ḅ Việt Tân trước đây chỉ là đầu môi, chót lưỡi."

 

Khoảng hơn nửa tiếng sau, ông Phạm Bá Vinh, chủ nhiệm báo Sóng Thần đến, ghé vào chỗ tôi. Sau khi nghe thuật lại câu chuyện vừa xảy ra và được tôi cho biết ông Bob Hull cũng đang ngồi ở bàn gần đó với nhóm cô Lữ Anh Thư. Ông Vinh liền đi qua nói chuyện với ông Bob Hull. Khi quay lại ông Vinh nói : Ông Bob Hull nói ông ta hiểu phản ứng của ông là đúng nên ông ấy đă cởi bỏ chiếc áo đó. Ông qua chụp với ông ấy một tấm h́nh làm kỷ niệm.

 

Chiều ư bạn và cũng để kỷ niệm một chuyện va chạm có kết thúc tốt đẹp, chúng tôi đến bắt tay và chúc ông Bob Hull có một cuộc vận động tranh cử thuận lợi sau khi đă cởi bỏ chiếc áo gây tác dụng ngược.

 

Sáng hôm sau, trên đường ra phi trường, vợ tôi kể lại, khi tôi đi vào Việt Royal rồi, người trong nhóm Lữ Anh Thư c̣n sót lại nói với những người hiếu kỳ rằng ông ta biết khi ông Bob Hull mặc chiếc áo này vào thế nào cũng có chuyện. Hỏi biết vậy sao c̣n để ông ta mặc, ông ta bảo ông ta biết người đưa chiếc áo nhưng v́ lư do tế nhị không thể nói tên và cũng không thể cản được. Khi một số người nói : “Như vậy là các ông có ư đồ, mánh khoé”, th́ ông này lại chối là hoàn toàn không có ư đồ ǵ cả chỉ v́ lư do tế nhị mà thôi?!!?!

Thật lạ lùng! Chuyện quốc sỉ như vậy mà chỉ v́ lư do tế nhị phải chịu nín thinh. Cái lư do tế nhị mà ông bạn kia buộc phải chấp nhận làm ngơ một việc đụng chạm đến liêm sỉ của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản chắc hẳn không ai xa lạ ngoài cô Phó Chủ Tịch Hậu Duệ của cái gọi là HD/ĐD TTCSVNCH.

Theo cách nói năng của cô Lữ Anh Thư th́ chúng tôi hy vọng rằng cô ta v́ thiếu hiểu biết mà làm như vậy.

Chứ nếu hiểu rồi mà c̣n cố t́nh làm th́ Hậu Duệ kiểu đó ắt thành Hậu Họa.

Thiển nghĩ, ông Nguyễn Xuân Vinh - nhà khoa học không biết ǵ chính trị - nên xem lại nhân sự trong tổ chức của các ông. Hội đoàn nào, tổ chức nào dù chỉ có vài người cũng NHÂN DANH nhưng nếu muốn việc nhân danh trở thành CHÍNH DANH mà cứ để nhân sự trong tổ chức v́ thiếu kiến thức về lịch sử, thiếu ư thức về đại cuộc của dân tộc, v́ những lư do cá nhân có những hành vi tuỳ tiện, thậm chí bóp méo lịch sử, thấy điều quốc sỉ mà không biết thẹn, TIẾP TAY CHO NHỮNG THÀNH PHẦN BĂNG ĐẢNG BỊP BỢM, ắt những Người Việt Quốc Gia Chân Chính buộc phải xem tổ chức đấy chỉ là một nhóm người TIẾM MẠO DANH XƯNG của một thực thể oai hùng đă tận hiến cho tổ quốc và dân tộc trong qúa khứ mà thôị

 

25- 10 - 2007

 

Kim Âu

 

HẾT TRÍCH

 

 

Kẻ sĩ chân chính là con chim báo băo, những sự việc xảy ra hôm nay chúng tôi đă nhận biết và cảnh tỉnh các chiến hữu từ lâu.

Điạ bàn Atlanta, Georgia nơi chúng tôi cư ngụ không có chân rết của cái tổ chức thối tha gọi là TTCSVNCH/HN.

Bởi nếu có th́ tuần báo Chính Nghĩa cương quyết đánh tan nó.Tại điạ phương này, tất cả những người đă chiến đấu dưới cờ đều tập hợp sinh hoạt trong những Hội Đoàn của các quân binh chủng của ḿnh. Mỗi khi cần phối kết lực lượng, các hội đoàn quân đội đều họp lại để lấy quyết định chung.

 

Lịch sử cho thấy Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà bị khai tử, bán đứng bởi những cấp chỉ huy từ thượng từng. Tổng tư lệnh tối cao Nguyễn văn Thiệu đọc xong bài diễn văn là "chuồn" cùng tướng Khiêm. Sau đó là hàng đoàn, hàng lũ tẩu tướng khác. Mưu toan đưa bọn tẩu tướng ra đoàn ngũ hóa anh em cựu chiến sĩ để làm món hàng đổi chác cần phải dẹp bỏ. Sở dĩ trào lưu chống Cộng hiện nay vẫn c̣n kiên vững là nhờ vào Đại Khối Người Việt Quốc Gia Chân Chính chưa đánh mất căn cước tỵ nạn, chưa quên những hiểm nguy, gian khổ khi đào thoát khỏi gông xiềng cộng sản. Trào lưu chống Cộng hiện nay vẫn c̣n kiên vững là nhờ vào khối CTNCT, toàn bộ đều là Quân Cán Chính VNCH đă hứng chịu bao nhiêu đ̣n thù thừa sống, thiếu chết của cộng sản chứ thành tŕ chống Cộng ở hải ngoại ngày hôm nay không thể xây dựng lên từ những kẻ được th́ dành ăn,  thua th́ chạy trước.

 

Anh Duyên Lăng hỏi CS/QLVNCH CÁC ANH NGHĨ SAO?

 

Câu trả lời đă  rơ từ bảy năm trước khi cái gọi là “TTCSVNCH/HN” sinh ra đă ngoặt ngẹo, phát triển lệch lạc, thoái hóa, hoại thư, thối năo và cuối cùng th́ bại liệt, đại tiểu tiện tại chỗ, mùi xú uế tỏa khắp năm châu. Dẹp bỏ nó đi th́ đỡ xấu mặt, hổ nguơi anh em quân đội.

Hải ngoại hiện nay không thiếu những Hội Đoàn Quân Đội lành mạnh. Điều đúng nhất là quư chiến hữu ở quân binh chủng nào hăy sinh hoạt với hội đoàn của quân binh chủng của ḿnh và cùng hợp tác với các hội đoàn bạn trong những phong trào đấu tranh chung. Mọi sự tập hợp cựu quân nhân bởi những thành phần ma nớp đều không ngoài mục đích tiếm mạo tư cách đại diện QLVNCH để bán đứng anh em chiến hữu một lần nữa.

Cuộc chiến của chúng ta ngày hôm nay là công cuộc đấu tranh đ̣i Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam. Tập đoàn Cộng Sản độc tài, toàn trị rất năo nề khi chúng xuất ngoại là bị chặn đuổi kh́ến chúng mất mặt với các quốc gia sở tại và thế giới. NQ 36 của chúng không ngoài mục đích tranh thủ mua chuộc những thành phần xôi thịt, xu thời. Bọn này đi đêm với Cộng Sản nhận kế hoạch tập hợp, đoàn ngũ hóa mọi thành phần trong cộng đồng tỵ nạn cộng sản hải ngoại, dành quyền lănh đạo để lèo lái, hoặc tiếm mạo tư cách đại diện Người Việt Quốc Gia để gieo rắc tư tưởng thỏa hiệp, ḥa hợp, ḥa gỉai với cộng sản nhằm thủ tiêu những phong trào chống cộng ngay trong ḷng những người chống cộng.

Cái gọi là “TTCSVNCH/HN” chính là một tổ chức được h́nh thành trong kế hoạch phục vụ mưu đồ tiếm quyền đại diện QLVNCH. Chính v́ nhận rơ âm mưu hiểm độc của cộng sản nên đại bộ phận anh em chiến hữu không tham gia mà c̣n tẩy chay nên hoạ hại chỉ ở mức thấp nhất.

Câu hỏi của anh Duyên Lăng Hà Tiến Nhất đă được trả lời từ lâu.

 

Kim Âu

Dec15/2009

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum