Bạc T́nh Bạc Nghĩa 

 

NGUYỄN MẠNH SAN

 

 

Khi c̣n ở Việt Nam chúng ta chỉ được nghe kể chuyện lại hoặc đôi khi được nh́n thấy tận mắt tai nghe những thảm cảnh vợ chồng bị đổ vỡ v́ người chồng có bồ bịch với người đàn bà khác, bỏ bê vợ con hoặc có vợ bé c̣n rơi đem giấu diếm ở một nơi kín đáo.

Nhất là trong giới phụ nữ b́nh dân, nhiều cảnh đau thương đến rơi lệ của những người vợ dịu hiền, thật thà chất phác, phải làm việc vất vả ngày đêm bằng chân tay, thay thế cho người chồng bội bạc và thay thế cho người Cha vô trách nhiệm, để nuôi dưỡng một đàn con nhỏ dại khờ đến khi chúng khôn lớn, được thể hiện qua câu ḥ đă đi sâu vào ḷng người phụ nữ Miền Nam, vang vọng lên trong các đêm khuya thanh vắng từ các xóm nghèo như: Ḥ ơi! Gió đưa bụi chuối sau hè, Anh mê vợ bé bỏ bầy con thơ.

Tuy nhiên theo sự nhận xét khách quan cho biết, những thảm cảnh này xảy ra trước đây ở Việt Nam, phần nhiều là chỉ bạc t́nh chứ không đến nỗi bạc nghĩa, mặc dầu là người chồng hết yêu thương vợ ḿnh thật đấy, nhưng cái ơn sâu nghĩa nặng ngàn vàng của người vợ, hàng ngày tận tụy săn sóc từ miếng cơm manh áo cho chồng cho con được sống êm ấm hạnh phúc trong những năm tháng vợ chồng c̣n chung sống bên nhau, th́ họ đâu nỡ ḷng nào dám quên cái ơn sâu nghĩa nặng ngàn vàng đó, nếu không bằng cách này th́ cũng bằng cách khác, trực tiếp hay gián tiếp, họ cũng cố gắng làm tốt một việc ǵ để đền đáp lại một phần nào cho vợ cho con, v́ họ nghĩ lại hành động sai quấy của ḿnh đă phạm lỗi đối với vợ con.

Nhưng kể từ khi chúng ta bỏ quê hương đi t́m tự do để được định cư tại Hoa Kỳ đă hơn 33 năm qua, th́ có một số những cặp vợ chồng bị đổ vỡ lại xảy ra trái ngược hẳn đối với những thảm trạng vừa mới được kể trên, mà có lẽ chúng ta cũng nên đổi ngược lại câu ḥ trên cho đúng với thực trạng nội dung của câu chuyện mà chúng tôi sắp kể lại dưới đây đến quư độc giả là: Ḥ ơi! Gió đưa bụi chuối sau hè, Em mê bồ nhí bỏ bầy con thơ.

Chúng tôi nói như thế hoàn toàn không có ngụ ư muốn ám chỉ một ai, chê bai hay bênh vực một nhân vật nào trong câu chuyện này, v́ từ trước cho đến nay, mỗi khi chúng tôi viết một đề tài mang tính chất pháp luật thực dụng Hoa Kỳ (US applicable law), là để độc giả và chúng tôi cùng nhau t́m hiểu thêm những vấn đề có liên quan đến luật pháp tại đây và luôn luôn được kèm theo một câu chuyện xảy ra có thực, để dẫn chứng cho những điều luật mà những nhân vật trong câu chuyện đă vi phạm, đồng thời cũng giúp cho chúng ta ghi nhớ những điều luật này để khi cần, chúng ta có thể chỉ dẫn cho người khác biết.

Hôm nay, lại một lần nữa, đề tài chúng tôi xin tŕnh bày cùng quí độc giả cũng không đi ra ngoài mục đích đó và câu chuyện Bạc T́nh Bạc Nghĩa có liên quan đến vấn đề ly dị (Divorce), kèm theo tội ngoài t́nh (Adultery), cả hai vấn đề này đều nằm trong Bộ Luật Gia Đ́nh Hoa Kỳ (American Family Law) là nơi chúng ta đang sinh sống, qua những t́nh tiết dưới đây:

Anh Tony Chung và chị Ngọc Thúy đă lấy nhau được trên 14 năm và có 4 người con, đứa lớn nhất 11 tuổi và nhỏ nhất hơn 2 tuổi, vợ anh là người có bằng cấp 4 năm đại học, làm nghề bán bảo hiểm xe hơi và nhân thọ, nhưng từ khi lập gia đ́nh với anh Tony Chung đến nay, chị Ngọc Thúy chỉ ở nhà lo việc nội trợ và săn sóc con cái nhà cửa, trong khi anh Tony Chung làm chủ một cơ sở thương mại có khoảng 15 nhân viên người Việt và người Mễ, làm việc dưới quyền chỉ huy trực tiếp của anh. Sau khi trả lương cho nhân viên và trừ tất cả mọi chi phí cho cơ sở thương mại, lợi tức hàng tháng anh thu về ít nhất từ 15 cho đến 20 ngàn trở lên, nên cuộc sống của gia đ́nh anh rất trưởng giả, không kém ǵ đời sống sang trọng của một gia đ́nh bác sĩ Mỹ chuyên khoa tại đây.

Cách đây hơn 2 năm, anh Tony Chung t́nh cờ bắt gặp quả tang chị Ngọc Thúy đang đi vui vẻ tay trong tay một cách âu yếm với một người thanh niên, trông trẻ tuổi hơn anh đến 6, 7 tuổi tại một shopping center, vừa nh́n thấy cảnh tượng này như một tiếng sét đánh trúng ngay vào trái tim anh, làm anh hoa cả đôi mắt như sắp sửa té xuống đất, anh vội vàng bước nhanh tới một cái ghế dài đă kê sẵn trong hành lang của trung tâm, để anh ngồi xuống lấy lại hơi thở và sự b́nh tĩnh trong tâm hồn.

Sau vài phút anh lấy lại được sự b́nh tĩnh, anh vội vàng lái xe trở về thẳng nhà, ngồi ở pḥng khách chờ đợi vợ về để hỏi vợ ḿnh xem tại sao lại có sự việc lạ lùng như thế đă xảy ra trước mắt anh vào buổi chiều nay khi anh đến shopping center để định mua một món quà đặc biệt để tặng vợ ḿnh, nhân dịp kỷ niệm ngày cưới nhau sắp được 15 năm vào Thứ Bảy cuối tuần này.

Như có linh tính báo trước là hành động của chị chiều nay đă bị lộ diện đối với chồng chị rồi, nên khi chị vừa mới mở cửa bước vào nhà, chị đă nh́n thấy anh Tony Chung với nét mặt thất sắc, pha lẫn một chút giận dữ, là chị hiểu ngay sẽ phải đối đáp thế nào với anh, chị thong thả b́nh tĩnh ngồi xuống chiếc ghế đối diện với anh.

Không cần phải chờ đợi chồng chị lên tiếng đặt câu hỏi, chị đă vội vàng nói: “Em đoán chắc anh đă biết hoặc đă thấy những sự việc ǵ em làm chiều nay rồi, em không cần phải nhắc lại làm ǵ, v́ nhắc lại chỉ làm cho anh tức giận và làm tổn thương đến ḷng tự ái của anh, là anh đă có người vợ phạm tội ngoại t́nh.

Điều này đúng thật 100%, em không dám chối căi sự thật vẫn là sự thật, nếu em có chối căi th́ chỉ làm cho anh tức giận thêm và có thể dẫn đưa anh đến một hành động thiếu suy xét, mà kết quả sẽ c̣n tệ hại hơn cho chúng ta và cho con cái chúng ta sau này. Em xin chấp nhận tạ lỗi với anh về hành động phạm tội ngoại t́nh của em và cho đến ngày hôm nay, em không c̣n cách ǵ để che đậy hành động ngoại t́nh của em nữa, em xin phép được chia tay với anh kể từ giờ phút này, em ra đi không cần đ̣i hỏi tiền bạc hay tài sản ǵ của anh mà anh đă bỏ công bỏ sức lực, bỏ tiền bạc trong nhiều năm qua, để tạo dựng lên sự nghiệp như ngày hôm nay, và em cũng sẵn sàng để lại 4 con cho anh nuôi dưỡng chúng nên người.

V́ đối với em, anh là người Cha rất tốt, biết lo lắng săn sóc cho các con được hoàn toàn đầy đủ từ vật chất cho đến tinh thần, nhưng nếu nói anh là người chồng tốt th́ cần phải xét lại những điểm sau: Từ ngày anh lấy em về làm vợ, mới có 3 tháng sau, cuối tuần nào anh cũng đi nhậu với bạn bè, không tại nhà ḿnh th́ cũng hết nhà bạn này đến nhà bạn khác, mỗi lần như thế em phải đi theo anh và mang tất cả 4 đứa con nhỏ theo anh cho đến nửa đêm hoặc gần 1 giờ sáng hôm sau mới về tới nhà.

Sở dĩ em phải theo chân anh như vậy, là để lái xe đưa anh về nhà được an toàn, v́ sợ anh uống rượu vào, lái xe có thể dễ gây tai nạn hoặc bị cảnh sát bắt giam. Em biết anh không thể bỏ tật uống rượu, v́ rượu là người yêu suốt đời của anh và những người bạn nhậu của anh là những người tri kỷ với anh, chứ không phải là vợ anh và con anh.

Trong 10 năm qua liên tục, em đă cố gắng t́m đủ mọi cách để thuyết phục anh bỏ uống rượu hay yêu cầu anh thỉnh thoảng hăy uống, nhưng em đă hoàn toàn thất bại. Mặc dù tiền bạc anh đưa cho em tiêu xài quá dư thừa, nhưng anh nên hiểu rằng tiền bạc không tạo dựng được t́nh yêu. Người ta vẫn thường nói tiền hết th́ t́nh cũng hết, nhưng đối với em, tiền hết nhưng t́nh vẫn c̣n.

Đúng như thế, bao nhiêu năm trời sống bên cạnh anh, tâm hồn em vẫn cô đơn trống trải, không có t́nh yêu, măi cho đến hơn 2 năm nay em mới thật sự có t́nh yêu. Vậy em xin trả lại cuộc sống độc thân tự do của anh. Với tài năng, tiền bạc và tài sản mà anh đang có, th́ anh muốn ai chả được, những thiếu nữ trẻ trung, xin đẹp và tài giỏi hơn em gấp trăm ngàn lần đang sẵn sàng chờ đợi anh ở Việt Nam, anh chỉ cần gật đầu một cái, là cô nào cô ấy  tranh nhau t́nh nguyện xin được đến nâng khăn sửa túi cho anh.

Một điều chót em muốn nhắc nhở với anh một lần nữa, là t́nh yêu đích thực không thể mua được bằng tiền bạc như anh tưởng, mà chỉ có thể mua được bằng những cử chỉ âu yếm, ân cần săn sóc với lời nói ngọt ngào tŕu mến đối với người ḿnh yêu. V́ t́nh yêu không phải là một thứ đồ cổ quí giá, đem cất giấu đi một nơi an toàn, sợ bị người khác đánh cắp mất nên thỉnh thoảng lại mang nó ra lau chùi cho sạch những bụi bặm, để đem nó ra khoe cho một số bạn thân thiết nh́n thấy khen ngợi, xong rồi lại đem cất giấu nó đi một chỗ. Nếu bất cứ ai có quan niệm t́nh yêu bằng những hành động như thế, th́ người đó sẽ không bao giờ có được t́nh yêu chân thành đáp lại của người ḿnh yêu.

Đây là một kinh nghiệm sống đau thương trong t́nh yêu của anh đă dành cho em, mà em đă phải âm thầm cắn răng chịu đựng trong suốt gần 15 năm qua và cho tới giờ phút này, em phải thú thật với anh rằng, mới chỉ hơn 2 năm qua, em mới có được t́nh yêu thật sự trong trái tim  em, v́ người em yêu đă không cư xử với em như là một thứ đồ cổ quí giá như anh đă cư xử với em, mà người này đă ân cần săn sóc em để đáp ứng đúng với nhu cầu t́nh cảm tâm lư của người con gái khi lấy chồng, giống như cây cỏ hoa lá muốn được xanh tươi lâu dài, th́ cần phải được tưới nước đều đặn.

Mặc dầu em biết rơ hành động này của em đối với pháp luật, em đă phạm tội ngoại t́nh và đối với luân thường đạo lư gia đ́nh theo phong tục nho giáo Việt Nam, th́ em là một người đàn bà hư thân mất nết, đă phản bội lại t́nh yêu của anh dành cho em, nhưng khổ một nỗi, t́nh yêu mà anh dành cho em là thứ t́nh yêu như em vừa mô tả ở trên.

Nếu em cứ vẫn tiếp tục chung sống với anh như một món đồ cổ quí giá của anh, th́ suốt đời em sẽ không bao giờ có được t́nh yêu đích thực với anh như em hằng mong đợi và tới một ngày nào đó trong tương lai, em sẽ không c̣n là một thứ đồ cổ quí giá để anh cất giấu đi nữa, mà em sẽ trở thành một thứ đồ chơi cũ kỹ vô dụng, đến lúc đó, anh sẽ thẳng tay vứt bỏ nó đi không thương tiếc.”

Một tuần lễ sau câu chuyện này xảy ra, anh Tony Chung gọi điện thoại đến văn pḥng chúng tôi để yêu cầu được giúp đỡ, v́ chúng tôi là chỗ thân t́nh quen biết nhau trong nhiều năm, hơn thế nữa tôi lại được mời rao giảng Tin Mừng trong Thánh Lễ Thành Hôn của vợ chồng anh nên anh đă kể lại cho chúng tôi nghe tất cả mọi sự việc diễn tiến xảy ra như chúng tôi đă tŕnh bày ở phần trên và anh yêu cầu riêng tôi hăy giúp anh ḥa giải vấn đề này với vợ anh.

Điều duy nhất anh ao ước là làm sao thuyết phục vợ anh hăy quay trở về với gia đ́nh, để săn sóc 4 đứa con c̣n khờ dại, chúng đang khóc lóc thảm thiết v́ nhớ thương Mẹ không có ở nhà.

Anh cho tôi biết là anh sẵn sàng tha thức mọi lỗi lầm của vợ anh và hứa sẽ bỏ hẳn uống rượu như lời yêu cầu của vợ anh. Tôi bằng ḷng giúp anh Tony Chung và tôi đă t́m đến gặp chị Ngọc Thúy đang tá túc tại nhà người bạn gái thân của chị.

Tôi đă đưa ra nhiều lư lẽ vững chắc để cố gắng thuyết phục chị hăy quay trở về và tôi nhấn mạnh đến t́nh nghĩa vợ chồng, cho dù chỉ ở với nhau một ngày cũng nên nghĩa vợ chồng, đặc biệt t́nh Mẹ thương yêu con cái của người Việt Nam th́ rộng bao la bát ngát như đại dương vô bờ bến, nhất là 4 đứa con thơ dại của chị đang khóc lóc kêu gào v́ không thấy mặt chị trong suốt một tuần qua.

Nhưng chị Ngọc Thúy đă trả lời tôi: “Trước hết con xin hết ḷng cảm ơn Thầy đă khuyên bảo con bằng những lời lẽ thật trí lư, nhưng mọi chuyện đă quá trễ, con xin phép được ví con như một con chim đă bị nhốt trong lồng nhiều năm với đầy đủ thức ăn nhưng thiếu nước uống, bây giờ nó có dịp may được bay ra khỏi lồng, để bay đến một nơi chân trời mới, th́ nó đâu c̣n muốn bay trở về chốn cũ, là nơi đối với nó như một nhà tù bị biệt giam một ḿnh và con đă nhờ một vị luật sư lo thủ tục giấy tờ ly dị tại Ṭa án nên xin Thầy hăy thông cảm cho con.”

Ngày hôm sau, tôi cũng t́m cách gặp được anh chàng trai trẻ, là người đă cám dỗ chị Ngọc Thúy với niềm hy vọng thuyết phục được anh ta, là xin anh ta hăy buông tha chị Ngọc Thúy ra và anh hăy khuyên chị ta nên quay trở về với chồng con của chị đang chờ đợi chị ở nhà từng giờ từng phút.

Tôi đă giải thích cho anh ta nghe t́nh yêu chân thật là chỉ biết cho đi chứ không cần phải nhận lại, đúng như câu hát: T́nh cho không biếu không. Anh cũng nên hiểu rằng không ai có quyền ngăn cấm anh yêu một người đàn bà có chồng có con, nhưng đối với lẻ công bằng của một con người có lương tri, dù trực tiếp hay gián tiếp, anh không nên có hành động thiếu lương tâm của con người, để đến phá hoại đời sống hạnh phúc của gia đ́nh người khác như anh đang làm.

Nếu thật sự anh yêu chị Ngọc Thúy hết ḷng, th́ anh có bổn phận thiêng liêng là phải khuyên bảo chị ta nên quay trở về với chồng với 4 đứa con thơ dại của chị sớm chừng nào tốt chừng ấy và anh cũng nên nhớ câu châm ngôn mà người ta thường nói: Hễ ai gieo gió th́ người đó sẽ gặt băo. Đúng như thế và để đáp lại những lời tôi đă khuyên nhủ anh, anh trả lời tôi bằng một câu rất ngắn gọn: “Xin cảm ơn Thầy và con xin thưa với Thầy, là có những trường hợp lư trí không biết được lư lẽ của con tim mà trường hợp của chúng con cũng đang ở trong một t́nh trạng y như vậy.”

Vấn đề thứ nhất (nên nhớ mỗi tiểu bang luật lệ mỗi khác, nhất là luật dân sự của Louisiana (civil law) áp dụng giống luật của Pháp Napoleon Code), theo như luật hôn phối và gia đ́nh (Marriage and Family) của tiểu bang Oklahoma, điều 43 đoạn 101 nói về ly dị và tiền trợ cấp hôn thê (Divorce and Alimony), đă liệt kê những nguyên cớ pháp lư căn bản (Basically legal grounds) dưới đây, để người chồng hay người vợ chỉ cần căn cứ vào một trong những yếu tố cơ bản này, là có đủ lư do yêu cầu Ṭa cứu xét đơn thỉnh nguyện xin ly dị mà chị Ngọc Thúy đă nhờ luật sư đang tiến hành thủ tục ly dị chồng:

1.  Bỏ bê gia đ́nh.

2.  Ngoại t́nh với người khác.

3.  Bất lực sinh lư hay thể xác.

4.  Có bầu với người khác.

5.  Rất hung dữ.

6.  Bội ước hôn nhân.

7.  Bất ḥa với nhau.

8.  Say sưa rượu chè.

9.  Trốn tránh trách nhiệm với gia đ́nh.

10.  Bị lănh án tù ở về tội h́nh sự.

11.  Bản án ly dị đă được ban hành ở một tiểu bang khác nhưng người chồng hay người vợ ở tiểu bang này vẫn phải lănh một số trách nhiệm liên đới với nhau.

12.  Bị bệnh tâm thần liên tục trong 5 năm.

 Vấn đề thứ hai là tội ngoại t́nh (Adultery Offense), có nghĩa là người vợ hay người chồng có hành động t́nh dục với người khác trong lúc đang chung sống với nhau có hôn thú.

Trong trường hợp của cặp vợ chồng anh Tony Chung như chị Ngọc Thúy đă thú tội với chồng, anh Tony Chung có thể đệ đơn truy tố vợ ḿnh ra Ṭa về tội ngoại t́nh và nếu Ṭa xét thấy những bằng chứng cụ thể do anh Tony Chung đưa ra là đúng sự thật, th́ Ṭa sẽ phán quyết một bản án về h́nh sự tội ngoại t́nh đối với chị Ngọc Thúy, v́ theo điều luật số 21 đoạn 871 đă quy định những tội danh và những h́nh phạt (Crimes and Punishments) của tiểu bang Oklahoma, là người nào vi phạm tội danh này, sẽ bị ở tù không quá 5 năm hoặc chỉ bị phạt tiền tối đa là $500.00 Mỹ kim, hoặc vừa bị ở tù lẫn đóng tiền phạt vạ cho Ṭa.

Vấn đề thứ ba là bất cứ người đàn ông hay người đàn bà nào đó, có hành động cụ thể liên hệ đến t́nh dục với người đă có vợ hay có chồng hoặc bằng những hành động can thiệp trực tiếp vào nội bộ gia đ́nh của người khác, làm phá hoại hạnh phúc gia đ́nh của người ta, làm cho vợ chồng người ta phải ly dị nhau.

Trong trường hợp này anh Tony Chung có thể truy tố anh chàng trai trẻ này ra Ṭa về hành động mật thiết tư t́nh với vợ anh mà anh đă nh́n thấy rơ tận mắt và qua lời thú tội của vợ anh, làm cho vợ chồng anh phải xa ĺa nhau và 4 đứa con thơ dại trở nên mồ côi Mẹ.

Nếu anh chàng này bị Ṭa kết án có phạm tội tư t́nh thật sự (Alienation of Affections), th́ anh ta phải bồi thường thiệt hại vật chất lẫn tinh thần cho anh Tony Chung và có thể bị lănh án tù ở. Nhưng đáng tiếc là hầu hết các tiểu bang trong đó có Oklahoma, đều băi bỏ điều luật lâu đời này, ngoại trừ các tiểu bang như Hawai, Illinois, Mississipi, New Hamsphire, New Mexico, North Carolina, South Dakota và Utah th́ vẫn c̣n duy tŕ áp dụng điều luật cũ này.

Nói tóm lại, chúng ta nhận thấy các nhân vật trong câu chuyện vừa kể trên đây, những người bị thiệt tḥi nhất và đáng thương xót nhất vẫn là 4 đứa con c̣n dưới tuổi vị thành niên.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn được chứng kiến tận mắt những cảnh gia đ́nh sống rất đầm ấm hạnh phúc như hồi c̣n ở Việt Nam.

Chúng tôi quen biết một số gia đ́nh sang đây theo diện cựu tù nhân chính trị HO, ban ngày người vợ cũng phải đi làm vất vả cực nhọc cùng với chồng tại các hăng xưởng, nhưng chiều về tới nhà, người vợ vội vàng chạy xuống bếp để nấu cơm cho chồng con ăn bữa cơm tối, buổi sáng trước khi đi làm, người vợ phải thức dậy sớm để pha cà phê cho chồng uống và sửa soạn gói thức ăn cho hai vợ chồng đi làm mang theo cho bữa cơm trưa tại hăng, nhưng người vợ luôn luôn tỏ ra vui vẻ, không bao giờ có một lời than thân trách phận ḿnh với ai hết, chúng ta có thể ví những người vợ này giống như những bông sen mọc trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Chính v́ thế mà có một số các con cái của họ, sau khi học thành tài, ra trường có việc làm tốt, đều tỏ ra thương yêu và biết ơn người Mẹ nhiều hơn người Cha, có những trường hợp như vầy, con cái đến tuổi lập gia đ́nh mà vẫn không chịu đi lấy chồng hay lấy vợ, nhất định sống độc thân ở nhà để phụng dưỡng Cha Mẹ.

 Chúng tôi đă có nhiều dịp được tiếp xúc với các bà vợ này và các bà đă tâm sự cho chúng tôi biết: mặc dầu ban ngày phải đi làm cực nhọc cùng với chồng, để kiếm thêm lợi tức th́ mới đủ chi tiêu trong gia đ́nh hàng tháng và giúp đỡ cho con cái có thêm phương tiện tiếp tục học hành ra trường, để sau này chúng có một tương lai tốt đẹp hơn trên miền đất tự do này, những buổi chiều đi làm về, v́ không có người giúp việc trong nhà như thời c̣n chính phủ quốc gia Việt Nam Cộng Ḥa nên các bà t́nh nguyện tự tay lo việc bếp nước cho gia đ́nh, chứ không phải bị áp lực nào của chồng con, hơn nữa các bà rất thấu hiểu được những nỗi đau khổ tột cùng về vật chất lẫn tinh thần của người chồng, đă bị giam cầm nơi chốn lao tù cộng sản trong nhiều năm, th́ nay họ đă được may mắn sống sót đến nước tự do dân chủ này, và cũng chính nhờ vào những người chồng đă được chính phủ cho phép sang đây theo diện HO, mới có quyền đem vợ con đi theo, nên họ là những người xứng đáng được đền bù lại tất cả những ǵ mà người vợ có thể làm được cho chồng, và những đưa con khôn lớn có thể làm được cho cha của chúng tại đây.

Chúng ta phải công nhận rằng, đây đúng là những tấm gương sáng chói vô giá, tiêu biểu cho những người vợ Việt Nam, suốt đời chỉ biết hy sinh thân ḿnh cho sự hạnh phúc của chồng và của con cái và cho cả các cháu nội cháu ngoại nữa.

Phó Tế Nguyễn Mạnh San

Tuyên Úy Trại Tù