Đôi Ḍng Nhận Định

 

 

 

Đối với Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản , băng đảng Phở Ḅ Viêt Tân đă lộ nguyên h́nh là cánh tay nối dài của Việt Cộng.

Cho dù bọn chúng có trong ứng, ngoá hợp múa may quay cuồng thế nào chăng nữa cuối cùng cái đuôi của con chó liếm gót bọn Cộng Sản cũng vẫn cứ lộ ra. Sau tṛ khỉ, về nước hoạt động công khai nhằm phong chức cho người của chúng vài cái nhăn hiệu gọi là Nhà Dân Chủ chẳng gây được một sự quan tâm nào của dư luận. Băng đảng bịp bợm lại tiếp tục tung tiền ra lấy ḷng một số cảm t́nh viên của chúng ở Washington D.C có điều kiện gần gũi với mấy vị dân cử Hoa Kỳ để họ giới thiệu chúng vào một vài buổi họp của các tiểu ban nhằm đánh bóng cho bộ mặt cùi hủi của chúng có một dung mạo dễ nh́n hơn.

Nhưng con đường chúng đang đi vốn là con đường phản lại đại cuộc, con đường của chúng đang đi là làm tôi tớ cho Việt Cộng, lập công với bọn độc tài đảng trị trong nướ c để hy vọng có được một chút dễ dăi trong việc kinh tài, kiếm chác lợi nhuận qua việc xuất nhập hàng hóa tiêu dùng.

Chuyện kiếm ghế thật ra đó chỉ là ảo vọng. Chuyện làm tay sai để hợp thức hóa đồng tiền của bọn tư bản đỏ đầu tư tại Hoa Kỳ mới là vấn đề chính. V́ thế việc Phở Ḅ Việt Tân t́m cách bôi bác lịch sử VNCH, gây chia rẽ trong cộng đồng và đánh bóng bộ mặt của Tập Đoàn Bắc Bộ Phủ là chuyện sẽ c̣n xẩy ra dài dài.

Như quư vị đă biết, sau khi gặp TNS Jim Webb được vài ngày. Đỗ Hoàng Điềm vội gởi ra một lá thư xin lỗi:

 

Trích:

Ngày 19 tháng 3 năm 2008

Kính thưa quư đồng hương,

Trong tuần qua, cá nhân tôi đă điều trần trước tiểu ban Đông Á & Thái B́nh Dương thuộc Ủy Ban Ngoại Giao của Thượng viện Quốc hội Hoa Kỳ. Tại cuộc điều trần này, Thượng nghị sĩ James Webb đă hỏi tôi rằng t́nh trạng phân biệt đối xử với những người từng phục vụ với chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa hiện nay có c̣n đang xẩy ra tại Việt Nam hay không?

Nhận thấy câu trả lời của tôi vào lúc đó đă không chính xác và không phản ảnh hết hiện trạng, nên tôi đă gửi thư đến TNS Webb để đính chính. Đính kèm là lá thư đó để thông báo cùng quư vị.

Nhân đây, tôi chân thành xin lỗi nếu câu trả lời của tôi tại cuộc điều trần đă gây ra những ngộ nhận hay buồn phiền cho quư vị, đặc biệt những quư vị đă từng phục vụ trong chính quyền và quân lực Việt Nam Cộng Ḥa.

Trân trọng,

Đỗ Hoàng Điềm

Chủ Tịch

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Hết trích

 

Thật là đơn giản, có lỗi th́ xin lỗi nhưng đâu phải xin lỗi cho qua chuyện là xong. Đúng ra cũng chẳng ai cần Đỗ Hoàng Điềm xin lỗi mà người ta c̣n cảm ơn Đỗ Hoàng Điềm đă giúp họ thấy rơ hơn nữa bộ mặt tay sai Việt Cộng của Đỗ và băng đảng.

Chuyện qúa trắng trợn rồi c̣n ǵ để nói thêm.

Nhưng ông Trương Nhân Tuấn từ Pháp cảm thấy bực bội nên gởi ra bài viết sau đây:

 trích

Về lá thư của ông Đỗ Hoàng Điềm

 

Thấy ǵ ở lá thư ông Đỗ Hoàng Điềm chủ tịch đảng Việt Tân gởi đồng hương ngày 19 tháng 3 năm 2008 ?

 

Vừa qua, 12 tháng 3 năm 2008, Ủy Ban Đông Á Thái B́nh Dương của Quốc Hội Hoa Kỳ do bà Nghị Sĩ Barbara Boxer làm chủ tịch có buổi tham khảo ư kiến (hearings) một số nhân vật tiêu biểu trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Mục đích buổi tham khảo nhằm t́m hiểu để lấy quyết định về số phận của dự luật về Nhân Quyền cho Việt Nam HR 3096 đă được Hạ Viện biểu quyết tháng 9 năm 2009 đang chờ Thượng Viện thông qua ; hoặc nếu cần, soạn thảo và đệ tŕnh Quốc Hội một dự luật khác về dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Buổi tham khảo ư kiến này có sự hiện diện của ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân.

Như thế, buổi họp này rất quan trọng cho cộng đồng người Việt, v́ nó quan hệ đên chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam trong tương lai. Số phận của dự luật Nhân Quyền HR 3096 có được Thuợng Viện thông qua hay không cũng tùy thuộc vào buổi tham khảo ư kiến này. Bà Boxer có mời nhiều Nghị Sĩ có uy tín khác tham dự buổi tham khảo, trong đó có ông John Kerry, Nghị Sĩ Barack Obama v.v... và đặc biệt Thứ Trưởng Ngoại Giao phụ trách Đông Á Thái B́nh Dương Christopher Hill.

Trong buổi tham khảo Nghị Sĩ Jim Webb, đóng vai tṛ thẩm vấn, đă có câu hỏi đến ông Đỗ Hoàng Điềm. Câu hỏi có nội dung liên quan t́nh h́nh phân biệt đối xử đối với các cựu quân nhân, nhân viên công chức thời Việt Nam Cộng Ḥa.

Điều cần ghi nhận Nghị Sĩ Jim Webb là một trong một số chính trị gia Hoa Kỳ chủ trương yểm trợ tận t́nh phong trào dân chủ Việt Nam. Trong quá khứ ông Webb đă từng chiến đấu tại Việt Nam. Câu hỏi này của ông biểu lộ mối quan tâm của ông đến với thành phần cựu nhân sự của VNCH. Một người thông minh b́nh thường cũng biết chủ ư của ông Webb muốn đặt vấn đề phân biệt đối xử như là bổn phận của Hoa Kỳ đối với các đồng minh cũ của ḿnh.

Tuy nhiên, ông Đỗ Hoàng Điềm trả lời ông Webb rằng việc phân biệt đối xử xem như đă chấm dứt từ lâu. Theo ông th́ việc này đă không c̣n nữa từ đầu thập niên 1990.

Câu trả lời của ông Đỗ Hoàng Điềm hoàn toàn sai, nó đă gây bất măn cho Nghị Sĩ Webb ; ông này đă bực bội cắt ngang lời ông Điềm và nói rằng : Cá nhân tôi vẫn thấy nó vẫn c̣n tiếp tục sau thập niên 1990.

Lời tuyên bố của ông Đỗ Hoàng Điềm đương nhiên có ghi lại đầy đủ trong biên bản của buổi họp, dĩ nhiên nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của Thuợng Viện về số phận dự luật HR 3096 cũng như nội dung - có thể có - của một dự luật khác về dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Lời nói của ông Đỗ Hoàng Điềm có tác dụng rất lớn đến quan hệ ngoại giao tương lai giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Một tuần lễ sau, 19 tháng 3 năm 2008, ông Đỗ Hoàng Điềm viết hai lá thư, một gởi đến Nghị Sĩ Webb và một gởi đồng hương Việt Nam để đính chính lại lời nói của ḿnh.

Lá thư gởi Nghị Sĩ Jim Webb sẽ không có kết quả, những ǵ ông Điềm nói đă ghi vào biên bản, vả lại, không phải chỉ có một Nghi Sĩ Webb mà c̣n có nhiều Nghị Sĩ khác cũng có mặt.

Lá thư gởi đồng hương th́ không thuyết phục, v́ không cho thấy cái thành tâm của ông Điềm. Ông viết : “tôi chân thành xin lỗi nếu câu trả lời của tôi tại cuộc điều trần đă gây ra những ngộ nhận hay buồn phiền cho quư vị

 

Vấn đề ở đây không phải là “ngộ nhận” hay “không ngộ nhận “mà là việc “phân biệt đối xử “ có thật chấm dứt từ đầu thập niên 1990 hay không ?

 

Nếu thật sự việc này đă chấm dứt th́ ông Điềm sẽ không viết thư cho Nghị Sĩ Webb. Lá thư ông Điềm gởi Nghị Sĩ Jim Webb nói rằng rằng ông Webb nói đúng : việc “phân biệt đối xử” vẫn c̣n.

Như thế không thể có việc “ngộ nhận”.

Ông Điềm đă nói sai sự thật. Đổ vỡ do ông Điềm gây ra có thể rất lớn. Dự luật HR 3096 là công tŕnh vận động dài hơi của nhiều nhân vật và tổ chức người Việt tại Hoa Kỳ.

Mặt khác, trong buổi tham khảo ư kiến này ông Điềm cũng đă có phạm thêm lỗi lầm khác, do nói sai thực tế về sự hiện hữu của các tổ chức cơ sở tại Việt Nam (grassroot organisations) không nằm trong ṿng kiểm soát của đảng CSVN, gây bất lợi cho phe dân chủ Việt Nam.

V́ nếu Việt Nam đă có các tổ chức như thế th́ Hoa Kỳ đâu c̣n nhu cầu gây áp lực về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam ?

Dự luật nhân quyền HR 3096 cũng trở thành không cần thiết.

Người ta có thể đặt câu hỏi v́ sao ông Điềm nói như thế ? Ông nói v́ đó là sách lược của đảng Việt Tân hay v́ sự hiểu biết và khả năng chính trị của ông Điềm ?

Ông Điềm không thế “xin lỗi” suông mà ông phải có một hành vi thích hợp khác.

Những lời tuyên bố sai sự thật của ông Điềm đă xúc phạm hàng triệu nạn nhân, đă bôi nhọ lẻ phải và tạo ảnh hưởng bất lợi cho phe tranh đấu dân chủ Việt Nam. Ông Đỗ Hoàng Điềm là chủ tịch đảng Việt Tân, một tổ chức chính trị tầm vóc ở hải ngoại. Chúng tôi cho rằng lá thư của ông Điềm gởi đến đồng hương, đương nhiên có cá nhân chúng tôi, hoàn toàn không tương xứng. Chúng tôi chờ đợi một hành động cụ thể hơn nơi các vị lănh đạo Việt Tân trong những ngày sắp tới.

Pháp Quốc ngày 29 tháng 3 năm 2008.

Trương Nhân TuấnThư đính chính của Ô. Đỗ Hoàng Điềm về cuộc điều trần 12-03-2008.

 

 hết trích

 

Nói qua, nói lại là hết, bọn kẻ cắp vẫn âm mưu làm mẻ khác.

Nhưng khốn nỗi có kẻ lại đóng vai Lê Lai cứu chúa. Và chúng tôi không ngạc nhiên khi thấy ông Nguyễn Đức Liên lên tiếng trên diễn đàn.

Thư ông Liên viết có những đoạn:

 trích :

Tôi không hề, chưa hề bao giờ là đoàn viên của Việt-tân nhưng tôi biết rơ những người việt tân gồm ông đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Trọng Việt, Đặng Vũ Chấn, Trần Đức Tường, Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Trần Xuân Ninh ... là những kẻ chủ-chốt của Việt Tân (hoặc đối-kháng Việt-tân).

Những nhân vật kể trên là những người chiến-đấu cho Tự-do, Dân-chủ. Họ chống cộng, hết sức hiệu quả (tất nhiên theo kiểu của Họ).

Tôi chưa hề là đảng viên Việt Tân nhưng tôi ghi nhận việc làm đầy chánh-nghĩa họ đă và c̣n đang làm nhằm triệt hạ chế độ việt cộng khỏi đất Nuớc Việt-nam quê hương tôi. Tiếc rằng tôi chưa làm việc ǵ cụ thể tiếp tay, tiếp sức cho Họ.

Nhưng, thật tội-nghiệp và bất công khi những người tự-xưng chống cộng như Ông Tao Khang, như BS Tôn Thất Sơn và nhiều vị khác nữa xúm vô đập phá “cái tên Việt Tân, đập Việt Tân một đoàn thể chống cộng dữ dội, không thương tiếc, c̣n hơn đập việt-cộng rất nhiềụ.......

 

Ông TAO KHANG và quí vị đả kích thả dàn không cần chứng cớ, hoặc luận-cứ thiếu dữ kiện minh chứng, xin Quí Vị nghĩ tới thảm cảnh việt-cộng thống trị đất nước, cảnh tang tóc đói khổ của Người Dân vô tội, ngày càng đói khổ, tương lai tăm tối chỉ v́ bọn cộng-d-ảng thống trị

Chúng ta, vài triệu người lọt được ra thế-giới tự-do mà vội quên nghĩa vụ đối với Đồng-bào đang bị cộng đảng chà đạp nơi quê nhà

Dất Nứơc Việt Nam đang bị Hà-nội làm quà dâng hiến cho Tầu cộng, làm lễ vật đổi lấy độc-quyền thống trị.

Trên các diễn đàn ít thấy người viết bài chống cộng cho xây-dựng, cho nói lên chánh nghĩa. Đại đa số là bài chửi bới, tố-giác, đả kích nhau.

Nhiều bài chửi nhau bằng ngôn ngữ của Loài Người mà thấy c̣n chưa đủ. Nhiều người c̣n tục tĩu, bới móc cha mẹ người ta ! Quí vị đó đă làm cho các Diễn Đàn ngày càng ít người mở. Từ hậu-quả tác hại chửi bới có tính miệt thị , nhiều người (gồm các Bạn bè và bản thân tôi) trở nên chán nản. Tôi đă bỏ cuộc nhiều lần không mở internet một thời gian dài .

Xin nhắc lại, tôi không hề là đoàn viên của đảng Việt Tân.

 

Chúng tôi đọc là thư của BS Liên mà lắc đầu. Bác sĩ Liên vội vă và cũng qúa nhiệt t́nh với Việt Tân nên ông cứ cho rằng những người phê phán, chỉ trích Phở Ḅ Việt Tân là viết không có bằng chứng,

Có lẽ chỉ BS Liên nghĩ như vậy v́ ông không thấy thực chứng.

Cuối cùng người ta phải chỉ cho ông cái link để ông vào nghe nguyên văn những ǵ đồng bạn ông nói.

Và thực tế cho thấy những ǵ ông trách móc những người quốc gia chân chính th́ lại rơi vào phía băng đảng Phở Ḅ.

Lạ thật! Ở trên đời này tại sao có lắm kẻ cứ bịt mắt lại mà đi.

Sự thực rành rành nhưng vẫn cứ cho đó không phải là SỰ THẬT.

 

Sự thật là Đỗ Hoàng Điềm đă len lỏi vào tiểu ban của Ủy Ban Đông Á Thái B́nh Dương với mục đích đánh bóng bộ mặt của bọn Cộng Sản, đă phá hoaị công sức đấu tranh của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.

Và SỰ THẬT đó chứng minh Phở Ḅ Việt Tân chính là cánh tay nối dài của VIỆT CỘNG.

SỰ THẬT đó c̣n ǵ phải bàn thêm.

 

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa ***