THÁNG 7-2021

 

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA

EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV

PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT

LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI

 

 

 

Quốc Nam, Lính Trận 60 năm phục vụ xã hội vô vụ lợi

 

 

Một người Việt hy sinh mọi hưởng thụ cá nhân để phục vụ xã hội suốt 60 năm, hơn hẳn hàng chục triệu người khắp thế giới.

by Quocnam   No Comments

Chuyện khó tin nhưng có thật: Một người Mỹ gốc Việt đã hy sinh những hưởng thụ cá nhân để phục vụ xã hội vô vụ lợi 60 năm trường. Liệu có ai trong nhân loại đã dấn thân phục vụ Tha-Nhân thời gian dài như vậy không?

Kính mời Quý Vị tìm đọc quyển sách tài liệu “Quốc Nam, Lính Trận 60 năm phục vụ xã hội vô vụ lợi” dầy 206 trang, do Đông-Phương Foundation xuất bản vào  tháng 9 năm 2021, với những minh chứng dễ hiểu nơi phần đầu và phần cuối của quyển sách sau đây:

Lời Nhà Xuất Bản.

Trong 60 năm qua, thi văn sĩ Quốc Nam đã phục vụ Xã Hội và nền Văn Hóa Dân Tộc Việt liên tục, không một ngày nào bị đứt quãng. Thời điểm khi Chế Độ VNCH sụp đổ ngày 30 tháng Tư Đen năm 1975, Ông chạy thoát được đến Hongkong nhờ chuyến tầu định mệnh Trường Xuân rời thương cảng Sài-Gòn lúc 1:25G phút trưa, trong khi Bộ Đội VC Miền Bắc đã tràn ngập Đô thành Sài-Gòn.

Vừa bước đến trại tị nạn Harcourt Road (Hongkong) đầu tháng 5/1975, thi văn sĩ Quốc Nam đã bắt tay ngay vào việc thực hiện bán nguyệt san Tre Xanh trong vai trò Chủ Bút. Ông Quốc Nam chính là người Việt tị nạn duy nhất trên Chuyến tầu Trường Xuân đã được Nhật báo Anh Ngữ lừng danh quốc tế South China Morning Post viết về Ông và báo Tre Xanh 2 bài báo năm 1975 ngày 28 tháng 6 & ngày 14 tháng 7.

Khi thi văn sĩ Quốc Nam từ trại tị nạn Fort Chaffee Arkansas đến định cư tại tỉnh Springfield (Missouri) tháng 9/1975, ông lại quy tụ một số bạn trẻ làm ngay Đặc san Lửa Việt chủ trương bởi Ủy Ban Liên Lạc Việt Kiều tại Springfield.

Giữa năm 1976, Ông tìm được người bạn thân định cư ở Kansas City MO là Họa sĩ kiêm Điêu khắc gia tài danh Phạm Thông. Thế là gia đình Ông dọn nhà lên Kansas City để cùng sinh hoạt cộng đồng với bạn hiền. Điêu khắc gia Phạm Thông nổi tiếng trước năm 1975 sau khi tạc Pho Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo chỉ tay xuống dòng sông Saigon, hiện vẫn tồn tại ở Bến Bạch Đằng qua nhiều thế hệ Quốc-Cộng. Tại Hoa Kỳ, ĐKG Phạm Thông hoàn thành Pho Tượng Chiến Sĩ Việt-Mỹ trên Tượng Đài cao nhất hải ngoại ngày nay tại thành phố Houston TX. Đồng thời, Ông Phạm Thông cũng tạc nhiều Pho Tượng tại một số cơ sở Công Giáo, cùng 2 Tượng Đài ở Miền Nam tiểu bang California là Đức Thánh Trần Hưng Đạo cạnh Đại lộ Bolsa thành phố Westminster và Quang Trung Đại Đế trên đường Euclid thành phố Garden Grove.

Còn thi văn sĩ Quốc Nam cũng đã thành danh trước Tháng Tư Đen 1975, với 16 quyển sách được xuất bản và đã trở thành nhà báo chuyên nghiệp. Từ năm 1970, Ông Quốc Nam đảm nhiệm vai trò Chủ Biên kiêm Phó Giám Đốc Hãng thông tấn Tin Miền Nam (TMN) với Đặc Phái Viên Quân Sự rất xuất sắc là Bác sĩ/Tác Giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ (cây bút đã xuất bản được hơn 100 ngàn trang sách Y Khoa & Lịch Sử Tiểu Thuyết). Trong hơn 4 năm TMN cung cấp tin tức cho báo chí, nhiều cơ quan Chính Phủ & Dân Cử (đặc biệt là Lưỡng Viện Quốc Hội VNCH), Hãng thông tấn TMN tuy là Hãng Tin tư nhân, nhưng từng vượt mặt Việt Nam Thông Tấn Xã (TTX) về tin chiến sự và chống tham nhũng. Chính Bác sĩ Trần Đại Sỹ xác định các bản tin chiến sự Miền Nam VN nhanh chóng và chi tiết đến nỗi các hãng thông tin quốc tế (như BBC) dạo đó phải lấy tin lại từ TMN, mà không dùng tin của Phát ngôn viên Quân Sự Đồng Minh.

A group of men sitting at a table

Description automatically generated with medium confidenceThi văn sĩ Quốc Nam trong một cuộc phỏng vấn năm 2007 tại Hệ Thống Truyền Hình SBTN, bởi 2 nhà báo kỳ cựu của Thủ đô tị nạn Westminster. Hình từ trái qua phải: Bình luận gia Vi Anh (cựu Dân Biểu VNCH Bùi Văn Nhân) của nhật báo Việt Báo, TVS Quốc Nam & ký giả Nguyên Huy của nhật báo Người Việt. Photo by TMN News. Agency.

Tháng 8 năm 1976, hai Ông Phạm Thông và Quốc Nam đồng sáng lập Cơ Sở Văn Hóa Đông-Phương. Ông Phạm Thông là Chủ Tịch và Ông Quốc Nam là Giám Đốc Điều Hành. Tới năm 2001, Ông Quốc Nam trở thành Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cơ Sở này cho đến ngày nay. Ngay từ tháng 8/1976, CSVH Đông-Phương đã xuất bản Tạp chí Hoài Hương (sau đổi tên là Tạp chí Đông-Phương) và trình chiếu Phim Nói Tiếng Việt cho quý đồng hương giải trí tại 4 tiểu bang Missouri, Nebraska, Iowa & Kansas.

Trong suốt 46 năm (1975-2021), CSVH Quốc Nam đã phục vụ xã hội vô vụ lợi được 387 sự kiện (văn nghệ trình diễn, ra mắt sách, thơ nhạc lớn/nhỏ v.v…) đều thành công tốt đẹp, trong số này có 89 sự kiện đầu tiên được ghi nhận theo dòng lịch sử Người Việt tị nạn ở hải ngoại.

Đặc biệt CSVH Đông-Phương đã tạo được 3 “phong trào quần chúng” đáng kể sau đây:

– Từ năm 1987, Cơ Sở đã phát động đầu tiên thành công phong trào hát Nhạc Việt, qua các buổi tuyển lựa ca sĩ “Giải Tượng Vàng Ca Sĩ Việt Nam” liên tục 19 năm (1987-2006), với 7153 nam nữ thí sinh khắp thế giới ghi danh dự thi. Hơn một trăm cuộc thi (sơ khảo, bán kết & chung kết) được tổ chức tại một số tiểu bang Hoa Kỳ & Canada. Ban Giám Khảo những cuộc thi đa số là quý nhạc sĩ, ca sĩ & văn nghệ sĩ danh tiếng. Đặc biệt danh sách các thí sinh trúng Giải đều không một ai khiếu nại như một số cuộc tuyển lựa ca sĩ sau này.

– Từ năm 2005, CSVH Đông-Phương & Global Saigon HD Radio do thi văn sĩ Quốc Nam điều hành, đã sáng lập Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu. Kỳ I đã diễn ra 3 ngày 7, 8 & 9 tháng 10 năm 2005, với hồi chuông Liberty Bell nặng 4500 cân Anh chào mừng quý Phụ Nữ Tài Năng đến Seattle từ một số tiểu bang Hoa Kỳ, Canada  & Âu Châu. Đây là chương trình tuyên dương giới Phụ Nữ Cầm Bút đầu tiên trong dòng lịch sử Việt Nam từ cổ chí kim. Đại Hội dự trù 4 năm tổ chức 1 kỳ. Nay đã tổ chức được 4 kỳ Đại Hội tại Seattle, Washingon DC, San Jose & Westmister (Nam CA).

– Từ tháng 7 năm 2017, Thi văn sĩ Quốc Nam đã cổ động trên các phương tiện truyền thông và Internet một Chương Trình long trọng Tạ Ơn những nhân vật khai sinh Chữ Quốc Ngữ khởi đầu vào thế kỷ thứ XVII, sau 3 thế kỷ rưỡi bị đa số Người Việt lãng quên. Đó là Đại Lễ Văn Hóa Tạ Ơn những người khai sinh Chữ Quốc Ngữ do Cơ Sở Văn Hóa Đông Phương tổ chức quy mô đầu tiên tại Thủ đô tị nạn Westminster (Nam California) ngày 7/7/2018 và tại Miền Tây Bắc Châu Mỹ ngày 7/10/2018. Từ 2 Đại Lễ mang dấu ấn Văn Hóa đó, một phong trào biết ơn Nhóm Giáo sĩ Alexandre de Rhodes (Đắc Lộ) bùng lên khắp nơi trong & ngoài nước Việt Nam. Nhiều nhóm Người Việt đã công khai lên tiếng “cám ơn” Giáo sĩ Đắc Lộ (1591-1660), và rủ nhau đến cầu nguyện trước ngôi mộ đơn sơ của Ngài tại Ba Tư (Iran).

***

Trong thời gian tị nạn ở hải ngoại 46 năm, thi văn sĩ Quốc-Nam điều hành Cơ Sở Văn Hóa Đông-Phương đã tổ chức thành công 387 chương trình phục vụ Xã Hội hoàn toàn vô vụ lợi.

Trước tháng tư đen năm 1975, Ông Quốc-Nam cũng phục vụ Tha Nhân vô vụ lợi 14 năm. Quý Vị theo dõi hết những trang sách sau đây sẽ tìm được câu trả lời hữu lý hoặc rất vô lý.

Làm sao người ta có thể tin được một Lính Trận Cầm Bút Người Mỹ gốc VNCH có thể phục vụ Xã Hội & Văn Hóa vô vụ lợi suốt 60 năm (1961-2021)?

Nếu thực sự như vậy thì Ông Quốc Nam có thể là một Người Việt đầu tiên phục vụ Xã Hội vô vụ lợi 60 năm. Thử hỏi có ai thuộc bất cứ Dân Tộc nào trên khắp thế giới hành động được như vậy?

Quyển sách tài liệu này sẽ giải mã được một con người bình thường như thi văn sĩ Quốc Nam khi kiên nhẫn vô biên, quyết tâm & may mắn đã từ từ dấn thân làm được nhiều thành quả độc đáo suốt 60 năm qua. Điều mà ít người biết là sở dĩ Ông Quốc Nam rảnh tay để lo làm Văn Hóa và giúp đỡ Tha Nhân được, là nhờ đôi người phụ nữ đã giúp Ông lo sinh kế gia đình, nhất là Hiền Thê của Quốc Nam hiện nay đã âm thầm tích cực hỗ trợ Ông 26 năm qua.

Ngoài ra, kể từ khi lưu vong nơi hải ngoại, thi văn sĩ Quốc Nam đã sống rất cần kiệm, không ham mê “tứ đổ tường” như một số người khác. Người ta không hề thấy Ông ăn chơi đàng điếm, nhẩy đầm, bài bạc hoặc tham dự những bữa tiệc đắt giá.

Thi văn sĩ Quốc Nam 46 năm tị nạn ở Hoa Kỳ đã làm đủ mọi công việc không kiếm được tiền bạc. Ông làm việc mỗi ngày 12 tiếng đồng hồ, không có Thứ Bảy Chủ Nhật. Ông chưa bao giờ du lịch tới bất cứ Châu Lục nào, ngoài Hoa Kỳ & Canada. Ông cũng không về quê hương Việt Nam hơn 46 năm qua.

Có lẽ do những sự phục vụ xã hội không chút lợi lộc trong 46 năm qua tại hải ngoại, Lính Trận Cầm Bút Quốc-Nam đã được nhiều Tổ Chức Việt & Mỹ vinh danh Ông trước công luận vài danh xưng sau đây:

– Chiến Sĩ Văn Hóa Việt Nam bởi 10 Tổ Chức Người Việt uy tín ở Hoa Kỳ & Canada + Thượng Nghị Viện California State & Thành Phố Westminster Thủ Đô Tị Nạn của Người Việt Hải Ngoại.

– Nhân Vật Quốc Gia Kiệt Xuất bởi hàng ngàn nhân vật & quý đồng hương trên Internet, Youtube, Facebook v.v…

– Nhà Văn Hóa Việt Nam bởi một số tên tuổi văn hóa, cộng đồng & tôn giáo (Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài Giáo). Hai nhà văn/nhà báo nổi tiếng từng là cây bút trụ cột cho Tuần báo Con Ong của Saigon ngày cũ là Duyên Anh & Hồ Ông, thì chính nhà văn/nhà báo Hồ Ông đã nhận xét rằng: “Tôi có cảm giác Quốc Nam đã quên ăn, quên thở, với một khối lượng công việc kinh hồn của một nhà tổ chức, nhà văn, nhà thơ, nhà truyền thông, nhà văn hóa, nhà từ thiện… Tôi thấy, “Nhà” nào của Quốc Nam cũng đầy ắp chất ngọc lấp lánh của sự tận hiến miệt mài, bền bỉ…

Thực ra Chiến sĩ văn hóa Quốc Nam phục vụ ngày đêm không mệt mỏi là bởi Ông “trả nợ” những người không tên đã tiếp máu vào đầy thân thể Ông trong trận chiến Tết Mậu Thân 1968, mà đúng ra Ông đã chết lâu rồi, đâu còn sống sót tới hôm nay!

Text

Description automatically generated

Ông Quốc Nam luôn nhẫn nhịn để dành thời giờ làm những việc hữu ích cho Tha Nhân & Văn Hóa. Đối với những kẻ nhục mạ hoặc bịa chuyện bôi xấu Ông về bất cứ vấn đề gì, Ông rất ít phản ứng. Bởi Lính Trận Cầm Bút Quốc-Nam cho rằng: nếu chúng công kích đúng thì Ông cố gắng sưả đổi, còn chúng tố cáo bậy bạ thì Ông không tức giận mà thường quên chúng đi như 1 kẻ vô danh tiểu tốt nào đó!

Mặt khác, thi văn sĩ Quốc Nam luôn luôn gặp may mắn trong đời từ khi sinh ra cho tới ngày nay. Ông được Thượng Đế ban cho 3 nghề chuyên nghiệp để có thể nhanh chóng đối phó với bất cứ tình huống khó khăn nào trong đời, gồm:

– Cầm bút chuyên nghiệp, bởi Ông mưu sinh được bằng ngòi bút suốt 60 năm qua, mặc dù không khá giả.

– Cầm súng chuyên nghiệp, bởi Ông là một Sĩ Quan Hiện Dịch QLVNCH xuất thân Khóa 22 Trường Võ Bị Quốc Gia VN.

– Cầm Micro chuyên nghiệp, bởi Ông điều hành Global Saigon HD Radio hơn 1/4 thế kỷ với tổng số giờ phát thanh nhiều nhất hải ngoại. Đồng thời Ông từng đứng trên sân khấu lớn/nhỏ tối thiểu 300 lần.

A picture containing text

Description automatically generated

Tới đây Cơ Sở chúng tôi xin mời Quý Vị coi qua lý thuyết cuộc đời của Ông Quốc Nam trong 60 năm ra sao?

Năm 1994, một bạn văn thân thiết đã sưu tầm tài liệu để viết cho Ông một bài ngắn gọn dưới đây, và yêu cầu phổ biến sớm; nhưng Ông không đồng ý vì dạo ấy Ông còn quá trẻ, mới 50 tuổi.

Thi văn sĩ Quốc Nam kiên nhẫn đợi đến năm 2021 (77 tuổi), hôm nay mới công khai phổ biến bài viết “bí ẩn” này, nguyên văn sau đây:

“Định luật cây tre” đơn giản nhưng 90% người không làm được.

Thi văn sĩ Quốc-Nam đã thành công muộn trong sinh hoạt văn hoá và xã hội.

Ngay từ thưở ấu thơ ông đã tập tính kiên nhẫn và say mê lý thuyết “CÂY TRE”.

Ông Quốc Nam đã âm thầm học tập và thu thập những bài học quý giá của thiên hạ, làm hành trang như “rễ tre sâu rộng” để vào đời.

Lúc mới 8 tuổi, cậu bé Quốc Nam cùng các bạn nhỏ lấy kính hội tụ dùng tia nắng mặt trời đốt cháy tờ giấy. Ngay khi ấy, cậu chưa hiểu tại sao lửa bốc cháy qua kính hội tụ.

Khi di cư vào Miền Nam năm 1954 mới 10 tuổi, cậu QN hiểu ra rằng: trong cuộc đời nếu mình cứ nhắm mãi vào một mục tiêu thì phải thành công (tức lửa bùng cháy).

Bản tính kiên nhẫn & nhắm vào mục tiêu cố định, chính là kim chỉ nam cho cuộc đời ông QN.

Năm 1961 khi lên 17 tuổi, tình cờ QN bắt đầu kiếm tiền mưu sinh được bằng cây bút.

Ông thích hai chữ “cách mạng” nên tình nguyện gia nhập Đại Việt Cách Mạnh Đảng với sự giới thiệu bởi Giáo sư Anh Ngữ Nguyễn Văn Ngãi (nguyên Thượng Nghị Sĩ VNCH, Tổng Trưởng Bộ Phát Triển Nông Thôn cuối cùng của Chánh Phủ VNCH).

Cuối năm 1965, QN tình nguyện nhập học Trường Võ Bị Quốc Gia VN ở Dalat. Nhờ sự huấn luyện gian khổ của Quân Trường lừng danh Đông Nam Á này, rễ tre của QN càng ăn sâu rộng trong lòng Đất Mẹ, và cây tre QN chống chọi được với mọi khó khăn & giông bão trong cuộc sống. Ngay từ năm 1961, QN khởi đầu sống cho Tha-Nhân nhiều hơn cho chính bản thân mình.

Qua Mỹ định cư từ năm 1975, QN cũng đã dùng thời gian dài phục vụ xã hội & nền Văn Hoá Dân Tộc Việt vô vụ lợi 46 năm, nên trở thành Người Việt Tị Nạn Duy Nhất được hàng chục Tổ Chức VN Uy Tín & Chánh Quyền Hoa Kỳ vinh danh là “Chiến Sĩ Văn Hoá Việt Nam”.

Tính tới Tháng Tư năm 2021, thi văn sĩ Quốc Nam đã phục vụ Xã Hội bất vụ lợi ròng rã được 60 năm. Cũng 6 thập niên qua, Ông Quốc Nam đã đứng vững được trước hàng trăm vụ đánh phá ông và nhục mạ ông bằng Internet, 2 quyển sách bôi lọ ông hoàn toàn bịa đặt, biểu tình tố cáo Ông vô cớ tại Westminster v.v…

Tuy nhiên, do tuân theo lý thuyết Cây Tre và ơn Thượng Đế, Ông đã hiên ngang đứng vững giữa mọi nghịch cảnh và phong ba bão táp.

Tới đây, chúng tôi kính mời Quý Vị theo dõi bài viết ngắn về “Định luật Cây Tre” mà Ông Quốc Nam áp dụng từ thuở nhỏ đến tận ngày hôm nay, theo dịch giả Hoàng Mai ghi như sau:

Định luật Cây Tre.

“Định luật Cây Tre” đơn giản nhưng rất quan trọng, đó là:

Cây tre non phát triển từ mầm, khi mới mọc thì tốc độ sinh trưởng rất chậm. Sau một khoảng thời gian, nó sẽ phát triển với tốc độ rất nhanh, mỗi ngày 30cm. Chỉ trong thời gian 6 tuần, nó có thể cao đến 15m.

Theo kinh nghiệm thực tế của nhà nông, nếu giai đoạn này, vào ban đêm lúc canh khuya thanh vắng mà đến rặng tre, thậm chí còn có thể nghe thấy tiếng tre mọc đốt trưởng thành, tốc độ sinh trưởng của nó tăng đến mức như vậy.

– Vậy tại sao ban đầu tre lại mọc chậm như thế, sau đó lại lớn nhanh như thổi?

– Nguyên do là nó dồn hết tinh lực vào mọc rễ ăn sâu xuống đất. Chính vì rễ cắm sâu và rộng, nên khi đến đúng thời kỳ thì nó sinh trưởng với tốc độ nhanh hơn bất kỳ loài thực vật nào. (Pixabay)

“Định luật Cây Tre” đơn giản dễ hiểu, nhưng có bao nhiêu người chưa vượt qua được giai đoạn cắm rễ mấy năm đầu mà đã cuốn cờ rút lui?   

Ẩn mình lâu, ắt bay cao.

Lão Tử nói: “Tài năng lớn thành công muộn, âm thanh lớn thì ít kêu”, ý nghĩa là người càng có tài năng lớn thì thông thường càng thành công muộn.

Bởi vì đời người cần tích trữ. Khi bạn nỗ lực, gánh vác trách nhiệm, tiếp nhận tôi luyện, vậy thì trong mắt người khác vẫn chưa đủ; thế nên để thể hiện rõ tài năng xuất chúng thì còn phải tiếp tục tích trữ, tích tụ năng lực, nên tài năng lớn thì sẽ thành công muộn.

Trưởng thành vốn xưa nay không phải là một cái là thành, mà đều là tích lũy tích tụ nhiều mà thành. [Hoàng Mai, theo Secretchina]

Đại Diện Nhà xuất bản Đông-Phương Foundation

NGUYỄN THỊ THANH-VÂN, Tổng Thư Ký

P.O.Box 18014 Seattle, WA 98118-0104 USA

 

Vài nét về Chiến Sĩ Văn Hóa QUỐC NAM

Tiểu sử Quốc-Nam đầy đủ thì quá dài. Quý Vị muốn tìm hiểu, vui lòng vào website www.tuongvang.org, tìm mục “POET QUỐC NAM”; hoặc mở Mạng Lớn “Google.com tìm View all or Images for thi si Quoc Nam.

Trong quyển sách tài liệu này, Đông-Phương Foundation chỉ nêu một số chi tiết đặc biệt do chính CSVH Quốc-Nam (QN) tạo dựng được trong 77 năm cuộc đời sau đây:

1) Người Việt đầu tiên đã phục vụ Xã Hội & Văn Hóa vô vụ lợi 60 năm liên tục. Có thể 1 Người Việt như QN hy sinh những hưởng thụ cá nhân suốt 60 năm, rất khó Người nước nào trên thế giới vượt mặt được?

2) Người Việt đầu tiên & duy nhất đã được tuyên dương trước công luận bởi 10 Tổ Chức VN uy tín và 2 Cơ Quan Dân Cử Hoa Kỳ là Thượng Nghị Viện tiểu bang California & Hội Đồng Thành Phố Westminster. Đúng ra QN còn được Cộng Đồng & một số Tổ Chức Văn Hóa vinh danh 2 lần nữa chỉ trong một năm 2009: Ngày 16/5 vinh danh “Tác Giả 30 năm Thung Lũng Hoa Vàng” tại San Jose & ngày 31/10 vinh danh “50 năm thi ca Quốc Nam” tại Trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston.

3) Người Việt đầu tiên khơi dậy tinh thần biết ơn Nhóm Giáo Sĩ Alexandre de Rhodes (Đắc Lộ) đã khai sinh Chữ Quốc Ngữ từ Thế Kỷ XVII, bằng 2 Đại Lễ Tạ Ơn Nhóm Đắc Lộ năm 2018 tại Westminster & Seattle, sau hơn 3 thế kỷ rưỡi bị đa số Người Việt lãng quên.

4) Người Việt đầu tiên & duy nhất đặt mỹ danh cho 3 vùng quý đồng hương định cư, gồm: Thung Lũng Hoa Vàng (San Jose, 1979), Cao Nguyên Tình Xanh (Washington State, 1988) & Hồng Hoa Phố (Portland, 2006).

A person speaking into a microphone

Description automatically generated with medium confidence

5) CSVH Quốc-Nam đã xuất bản 25 quyển sách văn-thơ trước & sau năm 1975, trong số đó 2 thi tập may mắn được tái bản nhiều lần là: QUÊ HƯƠNG NƯỚC MẮT ấn hành lần đầu năm 1987 & in thêm 4 lần nữa trong vòng 17 năm + NGƯỜI TÌNH QUÊ HƯƠNG ấn hành lần đầu năm 1999 & tái bản 3 lần nữa các năm 2002, 2004, 2021.

6) Lần đầu tiên trong dòng lịch sử Việt Nam, CSVH Quốc-Nam đã sáng lập Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN Toàn Cầu từ năm 2005 nhằm tuyên dương Quý Phụ Nữ Tài Năng sinh hoạt Văn Học Nghệ Thuật. Đại Hội thường tổ chức 4 năm một kỳ. Nay đã tổ chức thành công được 4 kỳ. Sau Đại Hội đầu tiên, đa số 200 nữ lưu Thành Viên đã cùng thành lập Tổ Chức Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu với Nhà Văn Hóa Quốc-Nam là Trưởng UB Sáng Lập.

7) Với sự hỗ trợ của nhị vị Nhạc Sĩ lão thành Phạm Duy & Anh Việt, CSVH Quốc-Nam đã tạo được phong trào Tuổi Trẻ Việt hát Nhạc Việt đầu tiên tại Hải Ngoại từ năm 1987. Trong 19 năm hoạt động (1987-2006), Đại Hội Tượng Vàng Ca Sĩ đã thu hút 7153 Bạn Trẻ khắp thế giới ghi danh dự thi hơn 100 buổi tuyển lựa Ca Sĩ sơ khảo, bán kết & Chung Kết ở Canada & nhiều tiểu bang Hoa Kỳ. Đặc biệt Đại Hội Tượng Vàng Ca Sĩ VN kỳ thứ 13 được lồng trong Quốc Tế Đại Hội Văn Hóa VN Mừng Thế Kỷ XXI tổ chức trọng thể tại Tacoma Dome (cầu trường mái gỗ lớn nhất hành tinh chúng ta) ngày 27/5/2000.

8) Trong hơn 46 năm phục vụ Văn Hóa & Xã Hội vô vụ lợi ở Bắc Mỹ. CSVH Quốc-Nam làm việc 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày, không có 2 ngày nghỉ cuối tuần. Chưa du lịch qua khỏi Mỹ & Canada 1 lần nào. Ông được thiên hạ đặt cho nhiều danh xưng; có lẽ 3 tên khá đặc biệt sau đây:

– Chiến Sĩ Văn Hóa Việt Nam.

– Nhà Văn Hóa Việt Nam.

– Nhân Vật Quốc Gia Kiệt Xuất (Chống Cộng).

Text, letter

Description automatically generated

9) CSVH Quốc-Nam là Người Mỹ gốc Việt đầu tiên đã tổ chức được 2 Sự Kiện Lớn tại 2 kiến trúc lừng danh ở Hoa Kỳ sau đây:

– Quốc Tế Đại Hội Văn Hóa VN Mừng Thế Kỷ XXI ngày 27 tháng 5 năm 2000 tại Tacoma Dome (Cầu trường mái gỗ lớn nhất hành tinh).

– Lễ Cầu Hồn cho 10 ngàn Quân Dân Miền Nam bị CSVN sát hại tại Chiến Trận An-Lộc 93 ngày đêm tử chiến vào mùa hè năm 1972, trong Christ Cathederal (Nhà Thờ Kiếng của Công Giáo lộng lẫy & danh tiếng hàng đầu Hoa Kỳ) ngày 9/7/2016.

10) Trong sinh hoạt văn hoá, CSVH Quốc-Nam có tấm lòng rộng mở, không phe phái. Ông đã tận tình giúp đỡ 3 nhà văn thành danh mau chóng gồm: Nguyễn Ngọc Ngạn (1979), Trường Sơn Lê Xuân Nhị (1990) & Vũ Thị Dạ Thảo (1992). Về âm nhạc, với Giải Tượng Vàng Ca Sĩ VN liên tục 19 năm, Ông đã đưa nhiều Ca Sĩ Mới vào các DVDs & CDs.của các Trung Tâm Nhạc khác nhau, riêng 2 nữ ca sĩ Hương Giang & Angela Trâm Anh đã được Trung Tâm Thuý Nga Paris khai thác từ lâu. Từ năm 1987, CSVH Quốc Nam đã hỗ trợ Nhạc Sĩ Phạm Mạnh Đạt trở lại sinh hoạt âm nhạc như thời trước năm 1975, và hiện nay tiếng  Hạ Uy Cầm của Ông đã vang danh khắp hải ngoại và nội địa Việt Nam.

11) CSVH Quốc-Nam tin tưởng tuyệt đối vào Thượng Đế. QN tin Ngài đã ban cho Ông nhiều may mắn suốt từ ngày chào đời năm 1944 đến tận ngày nay. Và Ông đã được Thượng Đế ban cho 3 nghề chuyên nghiệp để có thể đối phó với cuộc đời đầy phong ba bão táp, gồm:

– Cầm bút chuyên nghiệp: Ông mưu sinh được bằng nghề cầm bút liên tục 60 năm, không một ngày ngưng nghỉ.

– Cầm súng chuyên nghiệp: Ông là một Sĩ Quan Hiện Dịch QLVNCH xuất thân Khóa 22 Trường Võ Bị Quốc Gia VN ở Dalat, từng bị thương nặng 2 lần ngoài mặt trận khi đối đầu với bọn Cộng Sản Bắc Việt gian ác theo Chủ Nghĩa Xã Hội Mác-Lê.

– Cầm Micro chuyên nghiệp: Trong 46 năm tị nạn ở Mỹ, CSVH Quốc-Nam đã cầm micro trên sân khấu hơn 300 chương trình văn nghệ hoặc sinh hoạt cộng đồng lớn/nhỏ. Ông là Xướng Ngôn Viên & Chủ Nhân Saigon Radio phát thanh suốt ngày đêm (24/7) hơn 1/4 thế kỷ. Tổng số thời gian Ông phục vụ thính giả vô vụ lợi chính xác là 178 ngàn 698 giờ phát thanh Tiếng Việt. Saigon HD Radio phát thanh từ đô thị Seattle ít Thân Chủ Quảng Cáo, nên Đài này đã mang nợ nần hơn một triệu Mỹ-kim.

Timeline

Description automatically generated

 

Chân thành cám ơn Quý Vị sẽ tìm đọc Quyển Sách Tài Liệu này của Cơ Sở Văn Hóa Đông-Phương (ĐPF).

*** Khi đọc hết quyển ách Tài Liệu này, nếu Quý Vị nhận thấy Đông-Phương Foundation & CSVH Quốc-Nam phục vụ Xã Hội & Văn Hóa có phần nào hữu ích. Mong Quý Vị khích lệ chúng tôi bằng tinh thần hoặc tài chánh. Quyển sách “Quốc Nam, Lính Trận 60 năm phục vụ xã hội vô vụ lợi ” ấn phí 15 Mỹ kim. Thư từ liên lạc, xin gởi đến Thủ Qũy của ĐPF: Bà AMY NGUYỄN P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118 USA. Trân trọng.

 

 

 


 [SH1]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc tình.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lý trình.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lãng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lý Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Giòng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Ðịnh Chính Tà 1

 42. Phân Ðịnh Chính Tà 2

 43. Phân Ðịnh Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam Bình Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Giòng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xã Hội - Cách Tìm IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA MÌNH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LÃNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ GÌN DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐÃI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI HÒA VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XÃ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *