Lại Chuyện Anh Hùng Lư Toét

 

Ong Bù Na

 

Anh hùng Lư Toét lại kể chuyện đi thả truyền đơn ở Nam Hàn về. Nhiều người lên net ca tụng quá xá cỡ. Tui tự thấy ḿnh hổ thẹn quá. Người ta vượt ngục, bơi qua vịnh Thái Lan, qua Mỹ học đến Tiến sĩ, chẳng thèm đi làm kiếm tiền như mọi người mà lại dấn thân vào đường “chanh đấu”. Làm đến chức Tổng tư lệnh Lực lượng nổi dậy. Ba lần đi cướp máy bay rải truyền đơn.  Một ḿnh một chợ làm toàn những chuyện kinh thiên động địa. Khi trở về luôn được “hero welcome”; luôn luôn có mấy liền bà sồn sồn xinh đẹp ôm ngang eo, chụp h́nh đăng trên trang bià nhiều tờ báo.

Tui cũng thấy ngứa chân ngứa tay, muốn theo đ̣i nghề của chàng. Trước hết là phải học mười thành công lực chuyện James Bond đă. Hôm trước, tui gọi hồn Ian Flemming. Hỏi’ được hồn ma ổng trả nhời: “Chuyện này th́ James Band cũng thua xa. Mà nói nhỏ bạn nghe, chuyện “đắp bớ lô xe vân” nó hổng có thực ngoài đời đâu. Nó nằm trong này mà ra.” Ông chỉ vào cái đầu và tiếp: “Chớ dại, làm bậy, chết nát thây bạn ạ!” Tui hỏi: “Vậy chớ anh hùng Lư Toét nói dóc sao?” Flemming cười: “Bạn có chút năo nào không dzậy? Một người hai tay th́ làm sao mà vừa dùng dao nhựa uy hiếp nhân viên hàng không, vừa lấy 50000 tờ truyền đơn, vừa mở cửa, vừa thả truyền đơn; lại vừa đeo dù để nhảy ra khỏi máy bay? Họa may có ông Tôn Ngộ Không mới làm dược. Tớ xin thua.”

Khi đọc đến bài “Hịch Cách Mạng Đua Xe” của anh hùng LƯ TOÉT; tui lại càng khâm phục hơn. Phải chi mấy chục triệu dân Nam nghe theo lời nhà lănh tụ LƯ TOÉT, kéo nhau ra đường đua xe th́ chắc Cộng Sản nó sụp đổ từ năm nảo năm nao. Lại nghe ông khoe ông viết được cái “xốp oe” để lật đổ bạo quyền; mà nhờ nó, nhiều nước Phi Châu đă giành lại Tự Do Dân Chủ. Tui bèn chạy vào trường Đại học MIT, t́m gặp ông Khoa Trưởng trường Kỹ sư Điện toán để hỏi. Ổng trợn tṛng hai con mắt hỏi lại tui: “Anh chỉ cho tui ông LƯ TOÉT giờ ở đâu? Để tôi mời ổng vào nhờ ông dạy cho cách viết “Xốp Oe” này. Có lẽ phải giới thiệu thiên tài LƯ TOÉT này với ông Biu Gây hay Mai Cồ Đeo mới được.” Tui mới thấy ḿnh hănh diện làm sao, có một người Việt ta làm vinh quang qwá.. Nhân tiện tui khoe luôn: “Mà cái ông LƯ TOÉT này chỉ mới học về khoa Nhân văn đó thôi. Chớ nếu mà ổng học ngành Kỹ sư, có lẽ ổng sẽ viết được “Xóp Oe” biến đất thành cơm cho nhân loại khỏi lo đói.

Thằng bạn tui ở Đa Lát có viết một bài khoe rằng ông LƯ TOÉT đă soạn một luận án Tiến sĩ, mà trang đầu ông vẽ một con voi thiệt to – ư ông muốn nói về chính trị “Đại Tượng” – Trên ḿnh voi, ông khoanh từng vùng với những “Lây Bồn” rất kêu. Chỗ th́ là “Hạ tầng”, chỗ “thượng tầng; chỗ “Chính quyền”…. Tui mà là giám khảo, chẳng thèm đọc nội dung cũng biết đây là một tác phẩm thiên tài xuất chúng. Cho ngay cái bằng để ông đeo thêm trên chiếc áo bay màu Cam, mà chỉ có phi công hải quân Mỹ mới được mặc.

Tui bèn nhớ đến ông thầy Cao Kỳ Nhông của anh hùng Lư Toét. Sao họ giống nhau thiệt nhiều điểm. Người ta nói “Văn tức là Người.” Ai hổng tin cứ t́m đọc hai cuốn Đưá Con Trời Đánh của Kỳ Nhông và Ó Đâm của Lư Toét th́ mới thấy hết cái anh hùng, đạo đức, tư cách của hai vị này. Nhưng, nhắc nhỏ nghe: “Đi t́m mượn mà đọc. Chớ mua, kẻo uổng tiền.”

Mấy hôm nay, có ông cắc cớ viết thư cho ông Tổng Lănh Sự Đại Hàn ở San Francisco để hỏi tin tức hư thiệt về Lư Toét ở Nam Hàn. Tui có đọc thư trả lời, cho hay ông Tổng Lănh Sự đă gọi về Hàn Quốc và không ai nghe, không ai biết, không ai thấy chuyện Lư Toét cướp máy bay. Bậy quá, chắc mấy tay Củ Sâm này ghen tị cái tài ba, anh hùng của Lư Toét mà dấu nhẹm tin tức đây.

Buồn buồn, tui lên trang web của Không Quân t́m đọc. May ra th́ các bạn bè biết nhiều về ông Lư Toét này. Cũng lại gặp mấy anh Phi công ghen tức v́ thua tài, đố kỵ v́ không hào hoa bằng Lư Toét. Nên toàn thấy những chuyện không hay về người hùng của chúng ta.

Để tui trích một đoạn cho bà con đọc chơi: 

Ư kiến 1: Có một người bạn ở Toronto kể , sau khi ngục tù ThaiLan vê th́ chuyến đầu tiên được mời qua Toronto , anh em nghe Lư Tống là người hùng Không Quân rủ nhau đi xem cho biết , có một bàn dành riêng đặc cho không quân , người ban nầy không có theo giỏi tin tức của báo chí nơi nầy , khi vừa bước vào th́ có bàn thầu tiên , bạn nầy bị hỏi câu hỏi bất ngờ sao ủng hộ bao nhiêu , danh dự 200 do và 150 tuỳ theo , có mua CD ủng hộ không ??/ làm cho anh bạn nầy ngớ ngẩn và ngượng ngùng , rồi bạn nầy đi t́m người mà rủ đi xem dung nhan của Lư Tống , rồi nhập vào bàn của Không Quân và phải bỏ 40 dollar ( thật vô lư ) rồi vô nói tùm lum nào là vô internet hô hào ngày ǵ đó của VC tất că xe áp nhau chạy đầy đường rồi thả bong bóng , báo hại mấy người đi làm hai ba xe chạy gần nhau bị công an lôi về nhốt hết ( tôi nói thật , Anh Lư Tống làm cho tui em không dám chạy ra ngoài đường
Rồi Lư Tống đi từ bàn chụp h́nh kỷ niệm , đến bàn của KQ th́ tụi nầy hỏi có ở tù có khổ không /???trả lời là ở tù sưởng lắm muốn ǵ có có nấy seafood gái ThaiLan , vậy tụi nầy hỏi tiền đâu vậy , LƯ TOÉT trả lời là tiền của ngoài gữi vào đó . môt anh bạn KQ thở dài mẹ ḿnh làm cực khổ không dám ăn / mà Lư Tống ăn sung sướng quá tiền tụi ḿnh gữi vào


Ư kiến 2:
Qua những sự việc của ông Lư Tống đă, đang và "sẽ" làm, T. cứ thắc mắc hay có lẽ tại tŕnh độ kém cỏi nên T. không hiểu việc làm của ông Lư Tống có tác động mạnh mẽ thế nào trong vấn đề chính trị đối với chính quyền VN hiện tại ?  Mục đích của ông là ǵ ? là anh hùng?  Không biết ông Lư Tống nghĩ thế  nào về 2 chữ "Anh Hùng" ?
Trong lần ông thoát khỏi trại tù ở Thái Lan trở về Mỹ, tiểu bang T. cũng như các tiểu bang khác đều "rầm rộ" chào đón "anh hùng Lư Tống".  Trong bữa tiệc ở nhà hàng cũng khá đông, nhiều người đến để xem dung nhan anh hùng Lư Tống trong đó có Tehát .  Lư Tống mặc bộ vest trắng, đeo kính đen to dù là ban tối trông ông như điệp viên 007.  Bên cạnh là một bà mặc áo dài đỏ xách cái bao đựng các poster in h́nh ông Lư Tống mặc đồ bay cũng với cái kính đen thật to trên khuôn mặt .  Hai người đi từng bàn chào khách tham dự mua cũng như chụp h́nh KN với những khách mua ủng hộ, trông như một đôi uyên ương đi chào khách .  Thỉnh thoảng ông Lư Tống lên sân khấu cầm chi phiếu cám ơn mạnh thường quân đă ủng hộ $30., $50.... những cái DVD và poster h́nh như chẳng được chiếu cố cho lắm .
Thưa quư anh, trên đây là những ư nghĩ thô thiển của T. về 2 chữ "Anh Hùng", 2 chữ rất linh thiêng và đầy kính cẩn đối với T. .  T. không dám cũng như không cho phép ḿnh có khả năng bàn về 4 chữ "anh hùng Lư Tống" mà chỉ nói về bữa tiệc "chào đón Lư Tông" mà T. đă tham dự
.

Thiệt vô diên hết sức, người ta đi làm cách mạng th́ phải quyên tiền chứ. Mấy chục năm anh hùng Lư Toét ở Mỹ, chỉ lo đại sự. Có thèm đi làm cu li như bọn dân ngu chúng ḿnh đâu. Ấy mà anh phải chi trả hàng chục ngàn cho các chi phí đi lại các nước, muớn máy bay – dù là máy bay giấy - lại mua hoa tặng tiếp viên hàng không khi người hùng được công an Vẹm điệu ra trước toà Vẹm… Ôi thôi biết bao nhiêu việc, c̣n hưởng đặc sản Thái, gái tơ Thái… Quư vị không góp tiền th́ ai lo cho.

Tui chợt nhớ tới ngài Thủ tướng Hữu Chán Mớ Đời.  Sao tư tưởng lớn mà hổng gặp nhau nhỉ? Nếu có trưng cầu rân ư, tui sẽ đề nghị một chính phủ có đủ các vị Hữu Chán, Lư Ṭng Bong, Lư Toét, Nguyễn Râu Dê…

May ra  dân Việt hải ngoại ta có một gánh hát gồm những danh hề để mua vui cho hết đời tị nạn.

 

Ong Bù Na.

 

 

 

 

     
Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo