Bệnh Dịch

 

 

 

 

----- T́nh Trần -----

 

 

 

 

 

              Tôi là một cựu quân nhân thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đă sống tại San Diego hơn 17 năm. V́ sức khỏe không cho phép, tôi không tham gia một hội đ̣an hay một đảng phái chính trị nào. Tuy nhiên tôi rất để tâm đến những sinh họat của cộng đồng Việt Nam chúng ta. Ngày qua ngày, rănh rỗi trên chiếc xe lăn, tôi đọc khá nhiều báo chí, internet, và các phương tiện truyền thông khác thông tin những họat động của các hội đ̣an và cá nhân. Gần đây có một sự kiện khá quan trọng xảy ra ảnh huởng đến sự sinh họat của cộng đồng người Việt tại San Diego. Sự kiện tôi muốn nói đến là web site Hải Ngọai Phiếm Đàm đă và đang tiếp tay Cộng Sản đánh phá cộng đồng Việt Nam ở hải ngọai nói chung và ở San Diego nói riêng. Với sự lo âu cho công đồng chúng ta, tôi cố gắng đưa ư kiến và sự nhận định của ḿnh cho qúy đồng hương để hầu mong t́m cách giải quyết.

            Trước hết, xuất xứ của web site Hải Ngọai Phiếm Đàm (HNPĐ) đă chứng minh rơ ràng về chủ trương của web site: một chủ trương tuyên truyền cho Cộng Sản Việt Nam (CSVN). Web site HNPĐ đă được công ty tin học Thiên Song tại Việt Nam làm nên. Như mọi người đều biết, CSVN kiểm sóat chặt chẽ và chi phối tất cả mọi họat động của truyền thông nhất là web site. Và cái ǵ đến phải đến khi muốn bắt tay với Việt Cộng. Tất cả những tin tức do HNPĐ đưa lên mạng đều là những tin tức từ các thông tấn xă ở Việt Nam. Tất cả hàng chữ link ở phần tin tức của web site HNPĐ đều dắt đến các web site tuyên truyền của CSVN gồm có: vietnamnet, vietnamexpress, quandoinhandan, tintuconline, saigongiaiphong v.v… Những tin tức nói về an ninh h́nh sự, thế giới sự, xe cán chó chó cán xe, học tập theo guơng bác Hồ, thành quả cách mạng tháng tám, nêu cao xă hội chủ nghĩa ưu việt, khúc ruột ngàn dặm thân thương, đảng ta đang dẫn dắt đất nước đến đỉnh cao của trí tuệ v.v… HNPĐ thật sự đă thực hiện chủ trương của nghị quyết 36 của trung ương đảng CSVN nhằm tuyên truyền để nhuộm đỏ cộng đồng Việt Nam tại hải ngọai. Đáng tiếc rằng cộng đồng chúng ta đă không có một thái độ nào. Điều đau ḷng hơn nữa là chủ nhân của web site HNPĐ lại là người cùng chiến tuyến của QLVNCH trước đây: Lê xuân Sơn, cựu quận trưởng Củ Chi, cũng đang sống tỵ nạn chính trị tại San Diego.

            Kế đến, ng̣ai phần tin tức, web site HNPĐ chỉ có những bài viết riêng của ḿnh nhắm vào các cá nhân và đ̣an thể tại San Diego để chửi rủa và mạ lỵ . Tôi chưa bao giờ đọc một tờ báo tệ hại như vậy. Tôi không thể tưởng tượng nổi những ngôn từ bỉ ổi đó lại được tŕnh bày trên báo chí như vậy. Ngay cả việc dùng tiếng lóng, từ ngữ để gán ghép và  nhân cách hóa th́ qủa thật là tồi bại. Viết báo th́ cũng có nhân cách của người làm báo chứ. Không thể nào muốn nói ǵ th́ nói. Không thể v́ sự tức giận của riêng ḿnh, sự bất đồng về một quan điểm hoặc về một việc làm của ai đó mà văng tục ra như vậy. Con người Việt Nam có một cung cách để nói ra, bày tỏ ra những ǵ không đồng ư, không chấp nhận. Người văn minh nào cũng có phương pháp đóng góp và xây dựng kẻ khác. Chỉ có những người v́ tham lam mối lợi nhuận và mưu đồ nào đó mới bất cần tất cả -  ngay cả nhân cách. Nhưng khi đă hợp tác với cộng sản th́ c̣n ǵ nữa mà nhân với cách! C̣n đâu nữa mà xây với dựng! HNPĐ đă mạ lỵ đích danh những cá nhân và hội đ̣an tại San Diego. Ngày lại ngày, tháng qua tháng, HNPĐ t́m cách dựng đứng, thêu dệt những câu chuyện để rủa xả người khác thậm tệ. HNPĐ cố gắng phân rẽ giữa hội đ̣an với hội đ̣an, giữa người với người để rồi tinh thần quốc gia và những họat động của cộng đồng Việt Nam bị ảnh hưởng.

            Nếu sự kiện tuyên truyền này không được chận đứng, nó sẽ lan tràn như bệnh dịch hạch. Chúng ta thử tưởng tượng khi mọi người ngồi trước máy computer, bấm con chuột lên hàng chữ link của bất kỳ web site nào th́ h́nh cờ đỏ sao vàng tràn ngập trên màn ảnh! Hoặc rằng con cháu chúng ta ra thư viện t́m vài cuốn sách để nghiên cứu và học hành th́ ṭan là những cuốn sách nói về bác và đảng CSVN vĩ đại! Một cơn dịch lợi dụng sự tự do đang tràn ngập khắp nơi. Các nhà chuyên môn có thể chữa được bệnh virus của vi tính, nhưng ḥan ṭan sẽ bó tay trước bệnh dịch hạch khủng khiếp này. Khi vi trùng của bệnh dịch này thấm vào trong tâm, vào trong năo tủy của người nhẹ dạ và nhất là thanh thiếu niên mới lớn, bệnh dịch trở thành tai họa cho cả một dân tộc. Chủ nhân  của web site HNPĐ dĩ nhiên biết rơ điều này. Lê xuân Sơn biết rơ điều ḿnh đang làm. Ông ta hiểu rơ cái hậu quả vô lường ấy. Không thể viện lư do của sự hớ hênh, của sự vô t́nh, và của sự thiếu ư thức. Web site HNPĐ họat động đă được 8 năm trời chứ không phải một khỏang thời gian nào đó. Mỗi ngày một, web site càng tuyên truyền một cách công khai hơn. Chỉ có mănh lực của đồng tiền mới khiến ông ta quay lưng lại với đồng đội, chống với anh em và đồng bào -  những người đă khốn khổ, đă sống trong máu và nước mắt bởi đảng CSVN.

            Nỗi lo sợ bệnh dịch tuyên truyền sẽ trở thành sự thật nếu mỗi chúng ta, mỗi hội đ̣an hay tập thể đều im hơi lặng tiếng trước sự kiện này. Chúng ta nên có tức khắc một thái độ thích ứng để chận đứng và tịêu diệt làn sóng tuyên truyền bệnh họan ấy. Pháp luật Hoa Kỳ cũng không chấp nhận những người đă xin tỵ nạn chính trị Cộng Sản lại làm việc cho Cộng Sản. Ai đi ngược lại với nhân bản, làm trái lại với luân thường và đạo lư đều bị công chúng xử tội; vấn đề chỉ là thời gian. 

 

3-9-2008

 

T́nh Trần

 

 

 

 

 

 

     
Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo