TẠI SAO PHẢI CHỬI CÁI BỌN CHÓ ĐẺ VIỆT GIAN ?

 

 

Sơn Hà

 

 

 

 

Nhân được đọc bài "VIỆT CỘNG SỢ G̀?" của tác giả Trương Minh Ḥa đăng trên nguồn "tinparis.net", do một người bạn gởi cho tôi, làm gợi ư cho tôi để tôi viết bài này, với hy vọng đánh thức mọi người Việt quốc gia, nhất là những người tự hào ḿnh là trí thức học thuộc ḷng, với cái học ngoại lai một chiều, duy lư kiểu cộng sản, nên đă bị dụ mà không hay, và hiện đang ngủ gục trên "mặt trận văn hóa" từ chính trị đến thông tin trên mạn lưới (internet). V́ ngủ gục nên làm sao biết được đâu là thật đâu là giả, đâu là đúng đâu là sai, khi cái bọn chó đẻ "vgcs" (việt gian cộng sản) tung chiêu "hóa mù ra mưa" theo nghị quyết 36 của đảng "cs"(cs=chó sói) để dương đông kích tây, để chụp "nón cối" những người quốc gia chân chính, dám chửi thẳng vào bọn "đầu trâu mặt ngựa, mỏ chuột răng cào".

V́ vậy, để cho người Việt ḿnh đừng "cứ tưởng" THIỆT, "cứ tưởng" ĐÚNG, những ǵ cộng sản nói là chống cộng phải ôn ḥa và thanh tao lịch sự, như cái câu "khiếm diện nhưng không khiếm nhă" mà bọn "chó má" luôn xài để tuyên truyền và bịt miệng những người quốc gia chửi bọn nó trên mạn, nên qua bài viết này tôi lần lượt tŕnh bày sau đây cho bạn những điều cần biết:

CS (= cộng sản, chó sói) theo định nghĩa là ai?

Tại sao phải chửi? Chửi có phải là phương cách chống cộng hữu hiệu không? Hay chửi là không biết tự trọng và làm mất phẩm cách của ḿnh, v́ người ta đánh giá ḿnh ?

Đúng là ǵ ? Làm sao để biết nhận định đâu là Đúng hay Sai?

I. CS (= cộng sản, chó sói) là ai?

Có lẽ tiếng chó đẻ hay chó sói mà tôi xài ở đây để chỉ bọn việt gian cộng sản đă làm bạn giật ḿnh khó chịu, nhưng đối với tôi cũng chưa đủ nghĩa để diễn tả cái bản chất tam vô: vô thần, vô gia đ́nh, vô tổ quốc của bọn nó . V́ là không thần, không nhà, không tổ, nên mới là cái đồ côn trùng súc sinh ở dưới đất chui lên, là cái thứ đầu trâu mặt ngựa trong rừng sâu nước độc chui ra, là cái giống nửa người nửa ngợm, ḷng lang dạ sói, ăn cháo đá bát, lưu manh khốn nạn, buôn dân bán nước, ăn cướp của dân, hiếp dâm phụ nữ, tham nhũng lạm quyền, v.v... với những thủ đoạn gian ác, gian dối, gian lận, gian xảo cách quỷ quyệt... nên tôi mới nói tiếng chó đẻ là cũng chưa xứng với cái bản chất ma nhập quỷ ám của cái bọn chó má đó !

Cũng như để cho ai muốn xài danh từ ngắn gọn và đầy đủ ư nghĩa để thay thế chữ "việt gian cộng sản" có tới 4 chữ, phát âm tới 4 lần, thành thử nói hơi dài đâm ra tốn nước miếng (bọt), và viết ra cũng dài thành thử tốn công, tốn mực, tốn giờ, và nhất là lạm dụng từ ngữ mà tôi sẽ giải thích sau đây. Nên từ đây và từ nay, tôi viết gọn 4 chữ "vgcs" đó lại thành: bọn, tụi, thứ, bầy, đồ chó đẻ, nói tắc là "xê-đê"(cđ= chó đẻ , chó đĩ, chó điếm, chó đái, chó điên hay cứt đái, tùy tiện bạn thích hiểu sao đó hiểu) hoặc chó sói, viết tắc là "cs"(= cộng sản hay chó sói cũng là đồ chó mà thôi !), để chỉ cái bầy chó sói khát máu đó.

Hơn nữa ở đây tôi cố ư cho bọn nó biết bọn nó chỉ là một đám chó (đám cầy) chỉ có biết chạy rông, ăn cứt, sủa bậy, sủa hùa để "hù" hay làm cho kẻ yếu bóng vía sợ mà thôi. Chớ đừng có tưởng là bọn chó tụi bây có thể cắn trộm ai, v́ chúng mày chỉ là một đám chuột chù, chuột xạ, tha đô la hay ơ rô để dụ khị mấy đứa con nít ở hải ngoại không rành tiếng việt, để chui vô mấy cái hang hĩm đầy mùi cống để kiếm ăn, rồi chờ dịp để treo cờ "đỏ máu băng l..." trên các diễn đàn mà loài chuột bây đă đột nhập!!!

Tôi nói gọi "việt gian cộng sản" là lạm dụng danh từ, v́ chữ "Việt" không nên ghép với chữ "gian", v́ nó sẽ làm mất ư nghĩa nguyên thủy của chữ Việt (chữ Nho viết với bộ Mễ, chứ không phải là bộ Tẩu ghép với chữ Tuất, mà bọn nhà Hán đă bày bịa ra, với nghĩa vượt qua, là tào lao!) là nghĩa Siêu Việt. Siêu Việt v́ ư nghĩa Con Người là Đại Ngă Tâm Linh với chiều kích vô biên, theo quan niệm của Tổ Tiên, trên nền tảng của Đạo Trời là: "nhất âm nhất dương chi vị Đạo", với cơ cấu Ngũ Hành, để định nghĩa Con Người là cái đức của trời đất, là giao điểm của âm dương, là nơi quỷ thần tụ hội, là cái khí tinh tế của ngũ hành". Như câu: "Nhân giả kỳ thiên địa chi đức, âm dương chi giao, quỷ thần chi hội, ngũ hành chi tú khí".

C̣n "gian" như đă nói ở trên th́ đúng là quỷ quyệt, quỷ quái là đồ quỷ chứ không phải là Người. Nên chữ "Việt", theo tôi, ghép với "gian" là lạm dụng danh từ.

Tương tự, chữ "cộng" với nghĩa sơ thủy là của chung, như chữ "công cộng" hay "cộng đoàn". C̣n "sản" với nghĩa của cải chung, như tiếng "b́nh sản" hay như chữ tài nguyên, tài sản, với chữ "tài" là nghĩa mới bắt đầu cái "tính" chất liệu, sức lực, tài năng riêng tư để thành một Tài trong Tam Tài. Đó là con Người, trong Nhất Thể với Trời và Đất. V́ vậy mà đối với tôi, gọi bọn quỷ chó sói đó là "cộng sản", th́ đúng là ḿnh lạm dụng từ ngữ từ trước đến giờ. Nên từ nay bạn muốn kêu bọn nó là chó đẻ, chó má hay chó sói th́ bạn đă hiểu tại sao, và đó là quyền của bạn.

II. Nhưng tại sao phải chửi?

1/ V́ là cái thứ ác quỷ côn đồ, với cái bản chất mà tôi đă vừa định nghĩa ở trên, thêm vào đó cái đặc điểm hèn nhát, khốn nạn, nên mới đi "rước voi về dày mả tổ", rồi đi đào mồ tiên tổ, chôn sống đồng bào, bắt bớ lao tù, tra tấn bịt miệng, chà đạp nhân quyền, và đă gây ra biết bao thảm họa với thịt rơi máu đổ, cửa nát nhà tan, dân tộc tương tàn, quê hương điêu đứng... đă làm cho bạn cũng như tôi ở hải ngoại không c̣n được một nắm đất của quê cha đất tổ, cũng như người dân ở lại trong nước mất luôn cái quyền làm người v́ không c̣n được miếng cơm manh áo, cho dù có lam lũ khổ sở để cày ruộng gieo lúa, nhưng nếu không có "hộ khẩu", th́ cũng khỏi có ăn !

2/ Là cái thứ bị nhồi sọ từ trứng nước với chủ thuyết Mác Xít Lê Nin cộng thêm cái giáo huấn đạo đức giả của Hồ yêu tinh, với cái giọng chó má kiểu: "Sao mà các anh cứ cực đoan, quá khích, cứ đi chửi, đi "chụp mũ" cách không tế nhị, chẳng lịch sự, mà lại cứ xài "dao to búa lớn", khi mà chưa có bằng cớ, được ích lợi ǵ mà c̣n làm hạ phẩm giá của ḿnh... phải biết tự trọng ḿnh cho người khác trọng ḿnh?"

Tôi xin nhắc lại cho ai c̣n ngây thơ chưa biết hay quên mất cái mùi chó sói, đó là: "ḥa hợp ḥa giải", "hận thù Nam Bắc", "xóa bỏ hận thù", "bất bạo động" (nên mới trích dẫn những câu của Gandhi hay Tagore), "cực đoan quá khích", "phải tự trọng", "phải có phẩm cách", phải biết "nhường nhịn", phải "thuyết phục", phải "khiếm diện nhưng không khiếm nhă", phải "phi chính trị", phải nói là "bác Hồ" hay "ông Hồ", (phe ta gọi là thằng Hồ chó đẻ, là cáo già Hồ lưu manh khốn nạn,...), "nhà cầm quyền Hà Nội" v.v.. là chỉ để cô lập những người quốc gia tâm thành ư chánh, có tinh thần chống cộng với đầy tâm huyết của họ, để tạo nghi ngờ, gây hoang mang, làm chán nản, để chia rẽ những người quốc gia trong các Ban Điều Hành của những mạn Quốc Gia, và trên diễn đàn của họ.

Nhưng trước khi đột nhập vào BĐH của những mạn chống cộng đó, th́ bọn nó đào hang như chuột, để cho tiền (cho đi ba cái tờ tiền lẻ, thấm ǵ, v́ là bạc tỉ đô la của Việt kiều mà !) để ủng hộ (trả tiền mướn "server"), vuốt lông, nâng bi, làm thơ, phổ nhạc chống cộng luôn (như vậy người ḿnh mới tin chớ) để góp luôn tiếng hát trong chương tŕnh phát thanh của mạn, nhân ngày kỷ niệm Quân Lực VNCH (19/06) chẳng hạn, rồi tặng "free" thêm CD cho em nào muốn nghe giọng anh hát. Th́ đương nhiên là làm sao em không mời anh vào BĐH để giúp một tay, th́ mới có thể bỏ nhỏ với em, với BĐH, là anh SH chửi thành viên vô cớ, và chửi người ta là chó đẻ th́ quá nặng, và như vậy là không biết tự trọng ḿnh, và là người không có phẩm cách. Nên ḿnh, BĐH phải áp dụng Quy Luật của Diễn Đàn và cảnh cáo ảnh để nếu cần "ban" luôn.

Đây là một chuyện có thật đă xảy ra, mà chính tôi cũng đă bị lầm khi được mời làm "mod" trên một diễn đàn mang danh chống cộng với tên tuổi cố vấn của các bậc văn sĩ, trí thức, (hay chiến sĩ QLVNCH) trước 75. Nên tôi không thể nhắm mắt làm thinh và tự nói là không phải chuyện của tôi. V́ tổ tiên có câu: vũ trụ nội mạc phi phận sự; nhân gian đáo thử thị anh hùng" tức là "tất cả phận sự của vũ trụ cũng là trách nhiệm lớn của ḿnh; nếu cố làm được như vậy mới là anh hùng". Để cho ai muốn hiểu, là tôi viết bài này không phải để trả thù hay chửi cho hả dạ, nhưng tôi cảm thấy cần viết để cảnh giác cho mọi người Việt ḿnh biết cái tṛ bịt mắt "[B]hóa mù ra mưa[/B]" của cái bọn chó đẻ đang áp dụng chiêu bài này và hiện nay đang lộng hành trên hầu hết những mạn chống cộng của người Việt hải ngoại.

C̣n những mạn người Việt phi chính trị th́ đă « ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản » hết rồi, nên bọn chó đẻ khỏi mất công chi tiền lẻ mua cơm, mà chỉ cần tự nhiên tha hồ đăng những bài vinh danh thằng cáo già Hồ, hay cho coi h́nh chụp tượng vàng của tên quỷ Hồ (Tinh) được đặt trên bàn thờ dưới chân của Tổ Hùng Vương, ở chùa Đại Nam Quốc Tự, đang xây với bạc tỉ ở B́nh Dương (Sài G̣n 2), trong lúc dân th́ nghèo đói rớt mồng tơi, th́ đương nhiên và chắc chắn là sẽ có người trong nước hay Việt Kiều đi coi cho biết, và sẵn dịp cúng Phật luôn !!!

3/ Và nếu bọn chó đă bị nhồi đầy sọ rồi, th́ c̣n chỗ đâu nữa để mà nhét cái ǵ vô được nữa, mà bảo là phải thuyết phục? Chỉ có cái đám trí thức ngủ gục, dư tiền dư giờ, mới đi mua chó về nuôi để tỏ vẻ ḿnh là chủ nó và bỏ giờ chơi với chó, nên cái bọn chó đó nó mới liếm mặt và sủa cho câu "khiếm diện nhưng không khiếm nhă" dính vô mặt luôn, nên đi đâu cũng cứ đem ra lặp lại như con két, mà chẳng hiểu biết thích nghi, với tuỳ cơ ứng biến là ǵ!

4/ C̣n ai không chơi với chó và chửi nó khi nó sủa bậy, hay đánh nó khi nó cắn bậy, th́ chửi chó như vậy, là không biết tự trọng và bị mất phẩm cách. Tại sao mất và mất ở chỗ nào? Tôi dạy cho bọn chó đó biết là nhân phẩm con người không phải ở chỗ người khác đánh giá ḿnh, như ḿnh đánh chó, mà là ở tự chỗ ḿnh biết "minh minh đức" cái nhân phẩm được Trời phú cho.

5/ V́ là cái thứ đồ súc sinh lại bị ma nhập quỷ ám, là cái giống hắc ám sống trong hang sâu ngơ tối như chuột, như chó nên làm toàn chuyện đen tối, gian ác dă man, "vừa ăn cướp, vừa la làng", nên ḿnh phải "vừa chém vừa chửi" bọn nó, giống như khua chiêng đánh trống, giựt chuông, thắp đèn cho bọn ma quỷ nó trốn chạy, v́ bọn nó sợ bị lột trần ra ánh sáng cái bản chất hắc ám của nó.

6/ Trong phim "Braveheart" mà Mel Gibson đóng vai William Wallace, một chàng thanh niên xứ Ecosse, là một thường dân đầy chí khí và tâm huyết, đứng lên xách động dân làng để đánh đuổi chế độ đô hộ ác độc của Anh Quốc dưới thời vua Edouard I, vào đầu thế kỷ 13. Trong một trận chiến với quân lực Hoàng gia, W. Wallace đă không ngại ngùng ra lệnh cho cả lực lượng phe ḿnh tốc váy (skirt) « chổng mông để chửi » và chọc tức cho phe địch nổi giận tấn công, để rồi bị mắc mưu chiến lược, và W.William đă thắng trận đó.

7/ Cho nên hễ nói chống cộng là phải có quyết tâm để quyết thắng, một sống một c̣n, một là ḿnh chết hai là nó chết, nên khi xuất chiến với bọn nó trên "mặt trận văn hóa" lẫn chính trị, nhất là trên mạn lưới (ảo) là phải xài hết tất cả những tiếng ḿnh có (coi như vũ khí đủ loại) để chửi vào mặt vào đầu bọn nó, mặc dầu biết là như nước đổ đầu vịt, nhưng không v́ thế mà ḿnh thụ động để cho bọn nó lộng hành.

 

8/ Nên tôi đề nghị với phe ta đừng lấy cái tựa có chữ THUA làm đề nữa. Tại sao lại thua, khi ḿnh quyết tâm để thắng? V́ nếu ḿnh hiểu thật nghĩa nguyên thuỷ của chữ quyết TÂM, mà quyết tâm là quyết CHÍ, mà nghĩa của chữ Chí là chí cùng chí cực, mà chí cùng cực là chí KHÍ, mà chí khí là TRỜI, th́ nghĩa là chỉ có THẮNG mà thôi, và bàn gơ (keyboard) của phe ta là khí giới của những tâm hồn bất khuất, v́ Trời có bao giờ khuất đâu!

Cho nên hễ ḿnh có ư nghĩ thua là tại v́ ḿnh chưa đủ quyết tâm để CHỐNG, cho dù sự phân tích những sự kiện bằng lư trí của ḿnh rất chặt chẽ, nhưng tại v́ ḿnh chưa hiểu được ư nghĩa triết lư của nhân thoại Phù Đổng Thiên Vương. V́ vậy, phải tự ḿnh chữa cái bệnh "nhục ảnh" để cho ḿnh mới thấy đường, mới biết Tính, khi bọn chó đẻ tung chiêu "hóa mù ra mưa". Tại v́ ḿnh chưa đủ quyết để t́m về cội nguồn gốc rễ, để biết, để hiểu cái tiếng Việt nguyên thủy của ḿnh là nghĩa của chữ Nho, rất hay rất đúng, chẳng hạn như nói "thiên lư tại nhân tâm", chớ không phải nghĩa của chữ Hán đă bị bóp méo rồi, cũng giống như tiếng Việt thời quốc gia trước 75 và tiếng việt của bọn chó đẻ bây giờ.

V́ vậy, cái lớp già có bổn phận phải học cho tận, kỳ, tính, để mới có Đạo, để mới có thể dạy lại cho lớp trẻ cái tinh túy của tiếng Việt ḿnh, đó mới thật là nghĩa Văn Hóa. V́ văn hóa không phải chỉ là sách vở, văn chương, văn thơ hay ca vũ nhạc kịch, với mấy cái "bằng" người ta "cấp" cho ḿnh, sau khi ḿnh học thuộc ḷng mấy cái "định nghĩa" và "công thức" để bày vẻ ra "cái mới" theo cái "khuôn mẫu" đă định, nhưng mà gọi là "sáng tạo".

Tạo th́ có tạo, nhưng sáng đâu cho ḿnh th́ không thấy, mà chỉ thấy là sắp sửa hết "dầu" để đốt lửa, đốt đèn cho ḿnh thấy và cho nguời ta thấy ḿnh. Tuy là dầu chưa có hết liền, nhưng sắp tới lúc ḿnh hết t́ền để mua dầu, (v́ dầu đang lên giá quá xá và c̣n sẽ tiếp tục lên giá nữa), th́ lấy ǵ đốt đèn để cho ḿnh sáng đây??? Mà muốn ḿnh sáng th́ chỉ có cách duy nhất và độc nhất là "Minh Minh Đức". Cho nên, với nghĩa nguyên thủy của VĂN là tính con Người và HÓA là chất, hay hóa chất, là tất cả những ǵ tự nhiên làm biến hóa, tiến hóa bằng cảm hóa, giáo hóa để thánh hóa con Người, tức là làm cho sáng cái Đức (énergie spirituelle, primordiale) của Trời Đất nơi con Người, và đó mới là Sáng v́ là Thành NHÂN.

9/. Và nhất là sự hiếp dâm cái Tinh Hoa Văn Hóa Dân Tộc, với nền Minh Triết Việt, là Đạo Trời, v́ Trời đă phú cho ḿnh cái tính với ngôi vị Nhân của Hoàng Thiên Hậu Thổ nơi Tâm Linh Đại Ngă, nên không c̣n ǵ thiêng liêng, cao cả và quư báu bằng Con Người với Tâm với Đạo. Nhưng cái bọn quỷ chó đó, với ḷng lang dạ sói, không phải là người v́ vô thần, vô gia, vô tổ, vô tâm, vô đạo, nên mới đi chà đạp, phá đổ, xóa bỏ, bóp méo xuyên tạc, thay chữ đổi nghĩa, bày bịa ghép tiếng, ghép chữ và giảng giải tào lao theo kiểu bá đạo, không c̣n chút nền tảng của Đạo, c̣n tệ hơn cả thời Hán thuộc. Nên nếu không biết Tâm ở đâu, th́ làm sao mà nói chuyện Đạo? V́ là Tâm Đạo đi đôi. Vậy mà bọn nó cắt nghĩa được hết luôn, có phải đúng là quỷ không? Thử hỏi bạn, không chửi sao được ???!!!

10/ Cuối cùng không có ai chửi bằng Chúa Kitô, tuy trong cuộc đời của Ngài chỉ có 33 năm, nhưng theo Kinh thánh ghi chép lại, th́ Ngài cũng đă chửi bọn trí thức "tiến sĩ luật" hơn một lần, và cái câu mà tôi vẫn luôn nhớ để t́ếp tục chửi cái bọn đạo đức giả, thay cho Ngài, như bọn chó sói cộng sản, đó là : “Vô phúc cho tụi bây, cái đám trí thức kiêu ngạo, giả h́nh, là cái đồ mồ mả, bề ngoài sơn phết trắng trẻo đẹp đẽ, nhưng bên trong toàn là xương xẩu của kẻ chết với đủ thứ ṿi bọ, dơ dáy, hôi thúi, ghê tởm”!

(Sách Tân Ước, Matt. chương 23, câu 27)

Chúa c̣n chửi kia mà, lại đâu cần bằng cớ đâu, cho nên đó là tất cả lư do chính đáng để chửi, để chém thẳng tay cái bọn chó đẻ mà không hề tranh luận với nó. Ḿnh đâu phải là chó để mà đi nói chuyện kiểu chó. Có xứ tự do dân chủ nào trên thế giới đi nói chuyện để thuyết phục bọn khủng bố không, hay chỉ có cho bọn nó ăn bom với đạn???

III/ Làm sao để biết Đúng hay Sai?

Nhưng làm sao để biết đâu là đúng, đâu là sai để mà nhận định và xét đoán? Và nghĩa ĐÚNG là ǵ? Đúng theo cái ǵ? Ở đâu và tại sao? Đó là điều tự ḿnh cần phải t́m hiểu trước, để có thể BIẾT đâu là đúng, đâu là sai và khi đó, th́ ḿnh sẽ không c̣n nghe THEO bất cứ ai, th́ dĩ nhiên là mới không c̣n ai có thể DỤ ḿnh được.

Đúng không phải là đúng theo chủ trương của một chủ thuyết, như cộng sản hay tư bản, với xă hội chủ nghĩa hay chính nghĩa cộng ḥa, tự do dân chủ, hay là với đạo giáo kiểu tôn giáo, như giữ theo luật của Môisen kiểu: "mắt đền mắt, răng đền răng"[ (oeil pour oeil, dent pour dent), hay đúng theo kiểu 10 điều răn (10 commandements) của Chúa đă ghi khắc lại cho Môisen trên núi Sinaï, sau khi Môisen dẫn dân Do Thái (lúc đó c̣n gọi là dân Hébreu) ra khỏi chế độ nô lệ của xứ Ai-Cập, dưới thời Pharaon; mà tất cả mọi Hiến Pháp của các nước tự do trên thế giới hiện nay, cũng đă dựa trên nền tảng đó để lập ra luân lư và luật lệ xă hội. Nếu nói Đúng như vậy, là đúng theo luật của Chúa. C̣n nếu là giáo huấn của Phật với từ bi hỷ xả th́ sao?

Nếu nói Đúng là dựa trên những tiêu chuẩn của giáo điều hay luân lư với luật lệ hay Hiến pháp do con người đặt ra, th́ có chắc là Đúng thật không? Nếu vậy tại sao con người cứ đoán quyết sai lầm cho chính ḿnh và c̣n đang tiếp tục xét xử bất công cho tha nhân? Rồi làm sao để nhận diện cái đám chó sói hiện nay đang dùng chiêu bài "hóa mù ra mưa" để tuyên truyền xuyên tạc?

Thưa là nghĩa nguyên thuỷ của "Đúng" (phải hiểu với nền tảng của Đạo) là không sai thù với Tính mà Trời đă phú cho ḿnh, chớ không phải cho ai khác. Nên Tính là lư, lẽ đúng. Mà đó là tâm Tính theo nghĩa "Thiên Mệnh chi vị Tính" tức mệnh trời là tính, để biết Suất Tính chi vị Đạo" tức noi theo tính là Đạo, và Đạo là Đạo, không thể xa ĺa một giây phút, "Đạo dă giả, bất khả tu du ly dă" (Kinh Lễ). Cho nên phải học "Đại Học chi Đạo" là cái học để biết Tính, là cái học sâu rộng, cái học lớn lao, cái học nội ngoại, cái học hai chiều, như câu: "nhất âm nhất dương chi vị Đạo" . V́ hai khía cạnh Thiên Địa, Âm Dương đó làm nên Tính bản nhiên con người. Nhân tính là phần sâu thẳm nhất của con người. V́ chữTính viết kép bộ Tâm với bộ Sinh, mà chữ Tâm lại viết có 4 nét ngang (3 chấm nhỏ 1 kéo dài) gần giống với bộ Hỏa (viết kiểu cổ 4 nét chấm nhỏ). Mà chữ Sinh lại có liên hệ uyên nguyên với Thủy, v́ có nước là có sự sống, nên thuỷ là nguồn sống sơ nguyên như câu nói của tổ tiên: ‘’Thủy vi vạn vật chi nguyên”. Nước là nguyên thủy của vạn vật. Cho nên Tâm là hỏa châu để soi sáng cho ḿnh thấy đường để Hành, để Sinh, để Tạo, để Biến, để Hóa, để Ḥa, để Thành NHÂN, Thành THÁNH.

C̣n làm sao để nhận diện bọn chó sói, th́ đó chẳng qua là, muốn biết người th́ phải biết ta trước, như: Binh pháp nói biết người biết ḿnh trăm trận trăm thắng. Đời sống là một chiến trường, mà sống là chiến đấu, muốn nắm phần thắng cần biết ḿnh, biết người. Không biết là thua cuộc. Biết ḿnh ở đợt căn cơ là đặt vị trí cho ḿnh đối với Trời với Đất. Đấy là bước đầu sâu thẳm nhất, có đặt đúng th́ bước thứ hai giữa người với người mới xuôi lọt, rồi đó mới đến bước thứ ba là biết tha nhân… (Kim-Định)

Cho nên muốn tề gia, trị quốc, b́nh thiên hạ, th́ phải tu thân trước đă rồi muốn làm ǵ làm. Đó là con đường duy nhất dẫn đến Đạo, và hiểu Đạo th́ mới biết làm cho con người có được môi trường thuận lợi để thực hiện câu thuận tính mệnh chí lư tức là sống "thuận thiên"; nghĩa là làm sao cho Thiên sinh, Địa dưỡng, Nhân ḥa cả ba (tam tài) cùng Nhất Thể, cùng theo một nhịp điệu để gây cảnh Thái Ḥa.

Tri chu hồ vạn vật, nhi đạo tế thiên hạ cố bất quá. Bàng hành nhi bất lưu. Lạc thiên tri mệnh cố bất ưu. An thổ đôn hồ nhân cố năng ái (H.T. IV).

"Biết trọn được khắp vạn vật th́ biết đường an bang tế thế mà không sợ quá đáng. Hoạt động ở ṿng ngoài mà không bị trôi theo lưu tục. Thấu hiểu mệnh trời, nên không ưu sầu. Yên nghỉ lại nơi Thổ tâm linh và đôn hậu t́nh người nên có thể yêu thương bằng tấm ḷng chân thực."

Cho nên phải học, phải quy Tâm để hiểu Đạo, mới có thể biết chu tri toàn diện, để mới có thể biết đâu là đúng đâu là sai, để có thể nhận định và xét đóan. Nếu không chỉ là "bi bô" tào lao, không nền tảng, không tâm, không đạo, nên lỡ may có đúng cũng chỉ là cầu âu của lương tri. V́ vậy mà cái đặc điểm của cái bọn chó là sủa bậy, v́ "cứ tưởng" là thiệt khi thấy bóng ma dáng quỷ, nên mới sủa kiểu bóp méo sự thật, mới xuyên tạc để ngụy biện, mà cứ ngoan cố để sủa, biểu sao tôi không chửi???

Nếu bọn chó bây và đảng khát máu bây, không phải là chó, th́ bọn bây hăy lo cho dân dĩ thực vi thiên đi, hay chứng minh cho mọi người thấy cái câu của ông Thiệu: "ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ CS NÓI MÀ HĂY NH̀N KỸ NHỮNG G̀ CS LÀM" là không c̣n đúng nữa đi. C̣n nếu bọn bây cứ tiếp tục cái tṛ chó đẻ "hóa mù ra mưa", để chụp mũ và xuyên tạc như bọn chó bây đang khoét lỗ đào hang, th́ trước sau ǵ rồi ông Trời cũng sẽ bẻ cổ bọn bây và sẽ bảo tao làm món "thịt cầy" cúng ổng!

Bây giờ bây hiểu tại sao người ta phải chửi bọn bây chưa, và dĩ nhiên CHỬI với nghĩa sơ thuỷ là đập tan, phá tan để san bằng chướng ngại vật, để đi tới, để thăng tiến, để hướng thượng, để sống thuận thiên th́ đó là mệnh trời, bọn chó bây có hiểu không?

Cho nên tao biết trước là bọn bây sẽ cho tao đội "nón cối" để giống bây, sẽ lại đem thầy tao ra để xuyên tạc, để phỉ báng rồi vu khống, th́ đó là chuyện của bọn bây, là thứ đồ chó đẻ hèn nhát khốn nạn. C̣n chửi bọn bây là chuyện của tao, và nếu bọn bây có tâm đạo th́ sẽ hiểu tốt, hiểu đúng tại sao tao chửi, th́ bọn bây sẽ cám ơn tao. C̣n nếu bây không hiểu và dĩ nhiên là không hiểu được, không hiểu nỗi, th́ đương nhiên là bọn bây tức học máu, th́ bọn bây sẽ chết và phải chết thôi, v́ bọn chó bây chỉ là một đám tiểu nhân, nên không đời nào hiểu nỗi nghĩa cái câu của tiền nhân: "thiên hành kiện, quân tử dĩ tự cường bất tức" !!!

Từ nay tôi hy vọng cái câu mà tổ tiên đă nói từ ngàn xưa "thiên lư tại nhân tâm"sẽ làm cho bạn Biết TÍNH để không c̣n hoang mang, lo lắng, sợ sệt nữa, để không những dám chửi chó, đánh chó, giết chó, mà c̣n dám xơi luôn thịt chó. V́ tôi có nghe vang văng đâu đây cái câu hát từ xưa :

Sống trên đời mà không ăn thịt chó,

Rồi xuống âm phủ c̣n biết có nữa hay là không ?

Chúc mọi người ăn ngon. Bon appétit !

Tác giả: Sơn Hà.

Viết với hồn thiêng tổ quốc, xong ngày 28 tháng 6 năm 2008.

(tức 25 tháng 5 năm Mậu Tư 2008)

T.B. : Tôi xin chân thành cám ơn các diễn đàn quốc gia dám cho đăng và phổ biến bà i này.