Chusa

 

 

 

Phânn Tích Cuộc Phỏng Vấn Nguyễn Chí Thiện [2]

 

 

 

 

 

 Triệu Lan ghi thêm:

 

            Nhận thấy bài Phân Tích của tác giả Chu Sa về “nhà thơ” Nguyễn Chí Thiện một cách rơ ràng và xúc tích, chứng tỏ tác giả Chu Sa có đọc và có theo dơi về nhân vật Nguyễn Chí Thiện trong nhiều năm qua. Tưởng đâu những tṛ hề rẻ tiền của nhóm Nguyễn Chí Thiện đă được cho vào quên lăng. Nhưng mới đây ông “nhà văn” (lại cũng nhà văn) Chu Tất Tiến lại ồn ào viết bài ca tụng “nhà văn xuôi” Nguyễn Chí Thiện (v́ ông Thiện tiết lộ rằng: ông đă bỏ làm thơ, chỉ c̣n viết “văn xuôi”) và Chu Tất Tiến cũng nhân danh “đại diện” cho “nhà văn xuôi” Nguyễn Chí Thiện đứng ra thách đố những ai dám ra mặt “công khai” đối chất với ông Chu Tất Tiến và Nguyễn Chí Thiện. V́ ông Chu Tất Tiến cho rằng: tập thơ Hoa Địa Ngục là do “nhà văn xuôi” Nguyễn Chí Thiện viết ra trong 3 ngày “trong nhà con rễ của tướng công an Hà Nội là Quang Pḥng” vào tháng 6 năm 1979. Nhân đây Triệu Lan cũng xin “thông báo” cho “nhà văn” Chu Tất Tiến và đồng bọn biết rằng: Nguyễn Chí Thiện, Phan Nhật Nam, Đỗ Hoàng Điềm, Đỗ Thị Thuấn và c̣n nhiều tên nửa chưa tiện nêu tên ra. Chúng đă và đang làm việc cho Tầu Bắc Kinh qua trung gian của Đỗ Thị Thuấn và đám “Pháp Luân Cộng” (Đài Loan Đỏ nằm sau lưng Thuấn) đấy ông “nhà văn” Chu Tất Tiến. T́nh báo Mỹ và những người Quốc Gia Chân Chính Có Trí Tuệ họ không mù như đám ông “nhà văn” Chu Tất Tiến nghĩ đâu. Xét ra “nhà văn xuôi” Nguyễn Chí Thiện cũng “có công” đấy chứ, đấy là “công lừa bịp”. Để tiện cho nhiều người hiểu thêm về “nhà văn xuôi” Nguyễn Chí Thiện. Triệu Lan đă được sự đồng ư của tác giả Chu Sa là lần lượt cho phổ biến các bài viết của tác giả phân tích về “Con Bài Bịp Nguyễn Chí Thiện” để dư luận cùng rơ. Các bài viết của tác giả rất nhiều, nhưng không hiểu v́ lư do ǵ đó tác giả Chu Sa đă cho đăng một vài bài trên các diễn đàn trước đây. 

            Xin cảm ơn ban điều hành website www.dominotrungcong .com và các thân hữu đă nhiệt t́nh gởi cho một số h́nh ảnh về Nguyễn Chí Thiện để làm bằng chứng cho bài viết dưới đây. Tất cả các h́nh ảnh và tư liệu về Nguyễn Chí Thiện, cũng như “ngày sinh tháng đẻ” chúng tôi đă được một số thân hữu đấu tranh đang ở khắp nơi gởi đến cộng với một số h́nh ảnh được trích ra từ tập “Hạt Máu Thơ của Nguyễn Chí Thiện” đă cho in ra trước đây. Chỉ riêng trong tập “hạt Máu Thơ” của Nguyễn Chí Thiện đă có đến 22 tấm ảnh của Thiện được in trong đó. Và ngoài đời một số thân hữu khắp nơi gởi cho. Tổng cộng khoảng 60 tấm h́nh của Nguyễn Chí Thiện. Như vậy th́ chẳng có tài liệu nào của “nhà cầm quyền cộng sản?” Hà Nội gởi sang cả. Tài liệu của “nha cam quyen cong san?” Hà Nội gởi sang là sản phẩm tưởng tượng của “nhà văn” Chu Tất Tiến vậy.

 

 

 

 

 

***

 

 

 

Tác Giả Chu Sa Phân Tích

 

Cuộc Phỏng Vấn Ông Nguyễn Chí Thiện

 

Và Lá Thơ Tay Ông Viết

 

 

 

Chu Sa

 

 

 

 

 

phần 2

 

 

Trong lá thư viết tay của Nguyễn Chí Thiện th́ ông Thiện cho rằng: ông ngồi trên căn gác xép ở Hà Nội, trong nhà một người bạn trong sạch viết trong ba (3) ngày xong tập thơ và dấu lại ở đó (xin đọc lại lá thư viết tay 4 trang giấy của Nguyễn Chí Thiện viết ngày 7 tháng 11 năm 1995 tại Virginia). Nhưng câu hỏi thứ 7 ở trên ông cho rằng ông viết tập thơ trong 1 ngày ai “Không tin th́ thôi”. Vậy sự thật ông Thiện “viết” tập thơ trong 1 ngày hay 3 ngày?. Nên nhớ tập thơ vô đề với 188 bài thơ và 188 đoản khúc không sai một dấu phẩy hay một dấu chấm. Ở đây chỉ lấy ra có 8 câu hỏi mà Nguyễn Chí Thiện đă không trả lời hay miễn cưỡng trả lời không hết 4 câu, 4 câu c̣n lại th́ trả lời một cách lạng quạng mập mờ, như vậy chúng ta nghĩ sao về con người thật rất thật Nguyễn Chí Thiện”.?

 

 

 

            Đài Radio Việt Nam Hải Ngoại chương tŕnh thời sự Vương Kỳ Sơn Thứ Tư ngày 10-12-2003 phỏng vấn Nguyễn Chí Thiện (NCT) do Trung Chính tŕnh bày:

 

 

 

            Phóng viên Trung Chính: Ông đem tập “bản thảo” của Hoa Địa Ngục I vào Sứ Quán Anh ở Hà Nội v́ việc đó ông bị bắt giam từ năm 1979-1991, trong thời gian này ông sáng tác tập thơ Hoa Địa Ngục II, khi được thả vào năm 1978, ông về ở với gia đ́nh bà chị ruột tại Hà Nội. Bà chị ruột có 1 người con trai, người con trai đó kết hôn với một cô gái gọi Cục Trưởng Cục An Ninh Cộng sản bằng cậu ruột. Ông Nguyễn Chí Thiện đă tá túc tại nhà người cháu này để chép lại những bài thơ mà ông đă sáng tác ở trong tù, v́ đây là nơi dung thân tương đối an toàn cho hoàn cảnh của ông. Khi chép xong tập thơ, ông quyết định gói lại và đem gữi ra ngoại quốc. Ông dự định trao cho Ṭa Đại Sứ Pháp ở Hà Nội, nhưng ngày hôm ấy v́ một lư do đặc biệt nào đó Ṭa Đại Sứ Pháp đóng cửa. Nên ông phải xoay chuyển ư định bằng cách đưa vào Sứ Quán Anh ở Hà Nội, người cháu trai dắt xe đạp theo sau ông cách một đoạn khá xa để nếu có ǵ xăy ra th́ ít nhất người cháu đó cũng biết để báo cho bà chị ở nhà.

 

 

 

            Để so sánh hai đoạn văn trên ta thấy có cái ǵ không thật trong hai cách trả lời của ông Nguyễn Chí Thiện:

 

            Ngày 10 tháng 12 năm 2003 ông Nguyễn Chí Thiện trả lời ông Trung Chính như sau:

 

            Khi được thả vào năm 1978, ông về ở với gia đ́nh bà chị ruột tại Hà Nội. Bà chị ruột có 1 người con trai, người con trai đó kết hôn với một cô gái gọi Cục Trưởng Cục An Ninh bằng cậu ruột. Ông Nguyễn Chí Thiện đă tá túc tại nhà người cháu này để chép lại những bài thơ mà ông đă sáng tác ở trong tù, v́ đây là nơi dung thân tương đối an toàn cho hoàn cảnh của ông. Khi chép xong tập thơ, ông quyết định gói lại và đem gữi ra ngoại quốc.

 

 

 

            Ngày 7 tháng 11 năm 1995 tại Virginia ông Nguyễn Chí Thiện viết thư gởi đồng bào hải ngoại như sau:

 

            Các bạn thân mến, một số bạn muốn biết rơ việc tôi gửi tập thơ Hoa Địa Ngục ra hải ngoại như thế nào.Tôi xin kễ lại tóm tắt. Thơ tôi toàn giữ trong đầu, không viết ra được, v́ hồi đó công an thường xuyên kiểm tra lục soát căn buồng ngủ ở Hải Pḥng của tôi. Tháng 6-1979 tôi bí mật đánh lạc hướng bọn theo rơi, đi ô tô buưt lên Hà Nội tôi bí mật tới nhà một “người bạn trong sạch”, nghĩa là chưa bị tù, thành fần lao động ngồi trên căn gác xép, viết trong ba ngày, viết xong dấu lại đó. Tôi lại trở về Hải Pḥng….

 

 

 

            Thưa quí vị cùng từ cái mồm ông Nguyễn Chí Thiện đă nói ra, nhưng lúc th́ ông Thiện bảo rằng ông “ngồi trên căn gác xép, viết trong ba ngày, viết xong dấu lại đó rồi trở về Hải Pḥng”. Lúc th́ ông Thiện lại bảo rằng ông “Khi được thả vào năm 1978… Ông Nguyễn Chí Thiện đă tá túc tại nhà người cháu này để chép lại những bài thơ mà ông đă sáng tác ở trong tù, v́ đây là nơi dung thân tương đối an toàn cho hoàn cảnh của ông. Khi chép xong tập thơ, ông quyết định gói lại và đem gữi ra ngoại quốc”. Như vậy là thế nào !?.

 

 

 

            Và một chi tiết nửa được ông Thiện tiết lộ rằng ông “đem tập bản thảo của Hoa Địa Ngục I vào Sứ Quán Anh”, vậy bản chính ở đâu? ai giữ?, ông Thiện giữ hay Sứ quán Anh giữ?. Nhưng theo Bác sĩ Bùi Duy Tâm trước đây có viết bài đăng trên Báo Mơ xuất bản tại San Francisco chủ bút là ông Huỳnh Lương Thiện, th́ ông Tâm cho biết: ông Nguyễn Chí Thiện đă viết ra hai (2) bản “Hoa Địa Ngục I” vào năm 1979. Và nếu ông Thiện đă đem “bản thảo” “vào Sứ quán Anh” th́ tại sao ông thiện cả quyết rằng Sứ quán Anh sẽ “giải mật” và công bố “bản thảo” tập thơ của ông vào năm 2009 như ông đă trả lời cho ông phóng viên Trung Chính?. Bản thảo của tập thơ th́ có ǵ quan trọng mà cần phải giải mă hay giải mật?, và nếu chỉ là bản thảo th́ ông Thiện đă viết bản thật ở đâu?, hay là khi viết ra “bản (mặt) thật” th́ ông Thiện lại cho vào giữ ở trong đầu, rơ ràng ông Thiện chỉ tổ làm tṛ hề để thiên hạ cười chơi cho vui. Tư cách, việc làm và lời nói của ông Thiện không thể làm “lănh tụ” của hơn 3 triệu người Việt Nam ở hải ngoại để ḥa hợp ḥa giải với Việt cộng được đâu, tụi “phản quốc” tị nạn Đảng ta bây giờ tụi nó khôn lắm, không thể nào kêu gọi nó “ḥa hợp ḥa giải với Đảng” ta được đâu. Tụi nó nói rằng: nghe Đảng ta kêu gọi ḥa hợp ḥa giải th́ chẳng khác nào đi theo tụi Việt Gian Cộng sản bán nước lần nửa. Vậy chứ tại sao ta không bỏ Đảng mà về hoà hợp ḥa giải với Dân Tộc có hay hơn không!?, ông Thiện và đồng bọn nên nhớ như vậy mà chấm dứt cái tṛ hề rẻ tiền này th́ hay hơn, c̣n nếu ông Nguyễn Chí Thiện bị “ai đó” buộc phải ra mặt làm tṛ hề, th́ xin ông Thiện nói với họ rằng: “xin kiếm một tên hề nào khác khá hơn ông, v́ ông Thiện không có và không đủ khả năng chọc cười cho thiên hạ”. Lại nửa ông Thiện có gốc gác quen biết lớn với Cục Trưởng Cục An Ninh Hà Nội th́ cái vai Tùng Lâm và Phi Toàn có lẽ sẽ không hợp với vai tṛ của ông, ông Thiện nên nhường lại cho người khác th́ tốt hơn. Người xưa có dạy: “khôn cũng chết, mà ngu cũng chết, kẻ biết mới là kẻ sống vậy” ông Nguyễn Chí Thiện.

 

 

 

            Theo báo Người Việt và các báo chí hải ngoại cho biết: Lần thứ nhất Nguyễn Chí Thiện bị bắt từ tháng 5/1961 đến tháng 11/1964, lần thứ hai từ tháng 2/1966 đến tháng 7/1977, và lần thứ ba từ tháng 7/1979 đến tháng 10/1991, tổng cộng Nguyễn Chí Thiện ở 27 năm tù, nghề nghiệp dạy Pháp văn, Anh văn và dịch sách từ 1964 - 1966 tại Hải Pḥng Bắc Việt.

 

 

 

            Năm 1945 “Cách Mạng Mùa Thu” hiệp định Geneve chia đôi đất nước năm 1954, và chiến dịch “Đấu Tố Địa Chủ” bắt đầu, năm 1956 tới 1958 chiến dịch “Trăm Hoa Đua Nở” xảy ra vụ “Nhân Văn Giai Phẩm”, từ năm 1945 đến năm 1966 Cộng Sản Hà Nội phát động cao trào chiến tranh xâm lược miền Nam, từ năm 1966 đến năm 1975 Cộng sản ra sức đem tất cả tài lực vật lực xâm chiếm cho được miềm Nam. Nếu ông Thiện có chân trong nhóm Nhân Văn Giai Phẩm th́ tại sao năm 1956 - 1958 trong vụ án “Nhân Văn Giai Phẩm” không có tên ông Nguyễn Chí Thiện lúc đó ông Thiện đă 17 tuổi, những người vào thời đó trong nhóm Nhân Văn Giai Phẩm bị bắt như: Phan Khôi với bài thơ: Ông B́nh Vôi, Trần Dần với bài thơ: Người Khổng Lồ Không Tim, Phùng Quán trong bài thơ: Chống Tham Ô Lăng Phí, Tạ Hữu Thiện trong bài thơ: Tôi T́m Em ..v.v.., trong số những người bị bắt bị tù đày, họ bị hành hạ và bỏ đói cho đến chết trong tù, nhưng chỉ riêng Nguyễn Chí Thiện chỉ ở tù có 3 năm từ năm tháng 5/1961 đến năm tháng 11/1964 th́ được thả ra, và trong nhóm Nhân Văn Giai Phẩm chưa bao giờ nghe thấy tên Nguyễn Chí Thiện.

 

 

 

            Qua nhiều báo chí ở hải ngoại nhất là tờ báo Người Việt ở miền nam California Hoa Kỳ đă cố t́nh loan tin và cho rằng Nguyễn Chí Thiện là một người đă nhiều năm “bị” Cộng sản cầm tù, và ông Thiện rất có thể làm một “lănh tụ” của cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại, có thể vận động hô hào với thế giới, Nguyễn Chí Thiện đọc báo cáo ngày 8 tháng 11 năm 1995 trước Quốc Hội Hoa Kỳ với 98% ghế trống không (Thiện đến Hoa Kỳ vào lúc 12:40 thứ tư ngày1 tháng 11 năm 1995, 7 ngày sau, thứ tư ngày 8 tháng 11 năm 1995 ông Thiện đọc báo cáo trước Quốc Hội Hoa Kỳ), và ông Thiện cũng có “khả năng” thay thế chế độ Cộng sản trong nước, điểm chính của Nguyễn Chí Thiện và Cộng sản Hà Nội là để lái sự đấu tranh đồng bào hảo ngoại sang một hướng khác, hầu cướp tư tưởng lănh đạo và cứu sống chế độ Cộng sản được tồn tại lâu dài hơn. Nguyễn Chí Thiện được đồng bọn Cộng sản thổi phồng lên để chuẩn bị xuất hiện tại Hoa Kỳ, và ngày 1 tháng 11 năm 1995 Nguyễn Chí Thiện đă công khai đến Hoa Kỳ, với sự có mặt của nhiều hội đoàn c̣ mồi đáng kể nhất là tờ “Báo Mơ” của ông Huỳnh Lương Thiện ở San Francisco CA, USA (một tờ báo ngoại vi của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh).

 

 

 

            Tập thơ Vô Đề được tung ra ở hải ngại không phải để “nổ” hay để “lănh giải Nobel”, v́ đây không phải là chủ ư của tác giả Vô Danh khi viết ra tập thơ Vô Đề, v́ trong bức thư viết tay của tác giả viết bằng tiếng Pháp kèm theo tập thơ gởi vào “Toà Đại Sứ Anh” ông viết: ... “Đây là công tŕnh làm việc trong suốt hai mươi năm trời của tôi ... một hy vọng duy nhất là được thấy càng nhiều người ư thức rằng cộng sản là một bịnh dịch khủng khiếp của nhân loại”. Nguyễn Chí Thiện và đồng bọn không ngờ rằng ngày hôm nay có nhiều người sau nhiều năm nghiên cứu về tập thơ Vô Đề đă tự đứng ra làm sáng tỏ vụ Nguyễn Chí Thiện “cầm nhầm” tập thơ Vô Đề của Thi Sĩ Vô Danh, nên Nguyễn Chí thiện và đồng bọn vội phóng loa thanh minh che đầu hở đuôi, che đuôi hở gáy, Thiện và đồng bọn hốt hoảng chối quanh không được nên chụp cho họ đủ thứ nói cối, một điều đáng nói là không biết lư do nào?, hay do ẩn ư nào?, Hội Văn Bút Quốc Tế và Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại không nh́n thấy sự khác biệt của tập thơ Vô Đề (Hoa Địa Ngục), được phổ biến ở hải ngoại vào năm 1980 khác hẳn với tập thơ Hạt Máu Thơ II của ông Nguyễn Chí Thiện được viết ra sau năm 1995. Trong hai tập thơ nói trên hoàn toàn khác nhau từ văn phong, khẩu khí cách hành văn, ư thơ, nhân vật được nêu lên trong hai tập thơ, cho đến cách sắp chữ, sắp câu văn mà người đọc có thể nh́n thấy một cách dễ dàng là: Hai tập thơ là của hai người viết khác nhau.

 

 

 

            Nhưng bọn c̣ mồi cố t́nh đánh lận cứ to mồm bảo rằng cả hai tập thơ đều là thơ của Nguyễn Chí Thiện. Nếu bảo rằng tập thơ Hạt Máu Thơ II là của “Thi sĩ” Nguyễn Chí Thiện th́ người viết bài này giơ hai tay đồng ư ngay, chỉ c̣n một thời gian ngắn nửa thôi th́ những tên như: Trần Nhu, Minh Thi, Nguyễn Ngọc Bích, Bùi Duy Tâm, Trần Tử Thanh, Đỗ Thị Thuấn (bút vàng), Nhàn SF Nguyễn Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thanh Trang, Phạm Thanh phương (Úc Châu), Jean Libby, Dan Duffy (đại học Harvard)..v. v.., các tên này sẽ bị chính phủ liên bang Hoa Kỳ điệu ra ṭa để trả lời về tội đồng lơa ăn cắp tác quyền của người khác, nên nhớ ăn cắp tác quyền dù là đồng lơa cũng là một trọng tội như kẻ ăn cắp. Có người đặt câu hỏi là: Không có bằng chứng hay tang chứng th́ rất khó để đem Nguyễn Chí Thiện và đồng bọn ra ṭa. Xin quí vị Đừng Lo, lúc đó Nhân Chứng Sẽ Xuất Hiện Với Nhiều Bằng Chứng.

 

 

 

            Hội Văn Bút Quốc Tế và Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại cũng không t́m hiểu lư do nào Nguyễn Chí Thiện đột nhiên gát bút không làm thơ, chuyển nghề tay trái thành văn sĩ Hỏa ḷ kể chuyện “Ma”, và cũng không ai t́m hiểu tại sao giải Nobel cho Nguyễn Chí Thiện đến nay vẫn bị ngâm tôm, hay v́ chưa có ai rảnh để phát giải Nobel cho Nguyễn Chí Thiện, mặc dầu nhiều lần ông Thiện gọi điện thoại thúc dục Tiến sĩ B. Sao viết thơ sang Âu Châu để hỏi lư do tại sao ông Thiện chưa được lănh giải Nobel?. (ông Nguyễn Chí Thiện là Giáo Sư Pháp Văn, kiêm Anh Văn dạy ngoại ngữ tại Hà Nội lại không viết và nói được Pháp văn nên phải nhờ cậy đến Tiến sĩ BS, chuyện này do ông BS nói ra). Tiến sĩ BS tốt nghiệp bên Pháp trước đây cũng ca tụng Nguyễn Hộ và Vơ Văn Kiệt dữ lắm, nhưng cuối cùng bị chúng trở mặt đă không cho tiến sĩ BS gặm xương mà chúng c̣n quay lại đánh cho anh “tiến sĩ ngựa” này mấy tát tai nổ đom đốm, nên anh câm cái mỏ chó của anh đến nay, rơ già có học mà c̣n ngu. Đáng kiếp. 

 

            (Thưa quí vị: Cuộc chiến giữa người Quốc Gia Yêu Nước chống lại bọn Việt Gian Cộng sản Bán Nước, chúng ta phải phân biệt Chính và Tà. Trên chiến trường nếu anh bị thương và bỏ vũ khí xuống th́ chúng tôi sẽ băng bó và cưu mang anh, c̣n không th́ đạn của chúng tôi vẫn tiếp tục bắn vào người anh như thường.)

 

            Tại sao Nguyễn Chí Thiện không hề nói đến lá thư bằng tiếng Pháp đi kèm với tập thơ Vô Đề “do” toà Đại Sứ Anh đưa ra. Một chi tiết quan trọng được cố t́nh quên lăng!. Không cần “tŕnh độ văn chương” mới thấy rơ sự dối trá về con người thật của Nguyễn Chí Thiện và đồng bọn, chúng ta chỉ cần so sánh cách sử dụng Ngôn Từ và Văn Phong của tác giả Vô Danh th́ thấy hoàn toàn khác biệt với văn hóa Cộng sản nửa mùa của Nguyễn Chí Thiện trong Hạt Máu Thơ II và bức thơ Nguyễn Chí Thiện gửi đồng bào hải ngoại ngày 7-11-1995 ư tứ lộn xộn không đâu vào đâu và nhiều tuồng chữ viết vào trong một bức thư. Như vậy chứng tỏ bức thư được “ai đó” viết sẳn cho Nguyễn Chí Thiện sang đến Mỹ, Thiện hay ai đó chỉ có việc điền ngày tháng vào đó và nói rằng: “thư ngỏ Nguyễn Chí Thiện gởi đồng bào hải ngoại”. Thế tại sao Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại không yêu cầu Nguyễn Chí Thiện làm sáng tỏ vấn đề này?. Và có lẽ đến giờ phút này Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại quá bận rộn nên vẫn chưa đặt câu hỏi cho Nguyễn Chí Thiện đưa ra bằng chứng hay lư do về bản chính của tập thơ?, và không ai đặt câu hỏi cho “Ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện” tả lại khuôn khổ, màu sắc, h́nh ảnh, hay loại giấy viết của tập thơ nguyên thủy (bản chính) ra sao?. 

            Sự im lặng của Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại càng thêm khó hiểu, trong lúc nhiều hội đoàn thi đua tổ chức “đấu tranh” và các buổi hội thảo thuyết tŕnh lúc nào người ta cũng thấy sự có mặt của “Ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện” ngồi ngay hàng ghế danh dự, làm “cố vấn tối cao” và thỉnh thoảng biểu diễn màn khóa “c̣ng cánh tiên”. Một kẻ ở tù chịu nhiều tra tấn, c̣ng tay, c̣ng chân (chân vỡ sưng cùm nhay lở loét) th́ cớ sao Nguyễn Chí Thiện không có thương tật ǵ trong cơ thể?. (Theo hồ sơ bịnh lư của Nguyễn Chí Thiện được bác sĩ của ông tiết lộ vào năm 2002).

            Yêu cầu các hội đoàn và các tổ chức sinh hoạt chính trị trong cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại trước đây v́ đă lầm theo ủng hộ Nguyễn Chí Thiện, nếu quí vị không muốn bị mang tiếng là những người có liên hệ đồng lơa với tội ác, th́ quí vị có thể nói lên sự thật hoặc liên lạc với chính quyền Hoa Kỳ hay liên lạc với chính quyền Anh (số điện thoại Toà Đại Sứ Anh - Embassy Duty Officer can be contacted on 086 243 4655) để t́m ra sự thật hay để xác định người đă đem tập thơ vào Ṭa Đại Sứ Anh là Ai? và yêu cầu chứng từ của 3 người Anh đă “đàm đạo” với Nguyễn Chí Thiện vào năm 1979, người viết chắc chắn ṭa Dại Sứ Anh có tài liệu hay chứng từ ghi lại câu chuyện quan trọng như trên, nếu sự thật có câu chuyện xảy ra tại sứ quán Anh như Nguyễn Chí Thiện và đồng bọn đă nói. Các hội đoàn các tổ chức đă ủng hộ ông Nguyễn Chí Thiện trong nhiều năm qua (phải kể đến công của Tiến Sĩ Bửu Sao ở Tiểu Bang Florida Hoa Kỳ) đă liên tục viết thỉnh nguyện thư, lời kêu gọi, khán thơ, thơ khiếu nại ..v.v.. đă gởi đi khắp năm châu cho các nghị sĩ dân biểu Âu châu, Úc Châu, Hoa Kỳ, Canada, ṭa thánh Vatican, luôn cả chánh quyền Cộng sản nhưng lạ lùng thay quư vị “thông thái” hoàn toàn tránh né không công bố lá thư nào được gởi đến Ṭa Đại Sứ Anh, yêu cầu họ cung cấp những tài liệu liên quan đến lá thư bằng tiếng Pháp và tập thơ Vô Đề (Hoa Địa Ngục) là những văn kiện quan trọng để t́m ra sự thật về nhân vật Nguyễn Chí Thiện.

            Khi bị nhiều người phản đối, yêu cầu chứng minh sự thật, “nước dồn tới chân” quư vị “thông thái” đă đem nhiều nón cối và những lời không mấy đẹp đẽ tặng cho họ. Có phải quư vị “thông thái”che mắt, bịt tai mọi người và cố t́nh bao che cho những kẻ vô liêm sĩ như Nguyễn Chí Thiện ngang nhiên tiếm tập thơ Vô Đề (Hoa Địa Ngục), một màn kịch ô danh thô bỉ của t́nh báo Cộng sản Hà Nội!. Im lặng là đồng lơa với tội ác, đồng lơa với Việt Gian Cộng Sản là bán nước, như vậy th́ sự nghiệp sẽ tiêu tùng và cơ quan công quyền Hoa Kỳ có quyền nghi ngờ rằng quí vị đă tiếp tay hoạt động t́nh báo cho Cộng sản để đánh phá xă hội Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt Nam tị nạn ở hải ngoại. Tin ngày 17 tháng 12 năm 2003 Luật Sư Nguyễn Tâm đă tố cáo Luật sư Nguyễn Hữu Liêm (cả hai ông này đều ở thành phố San Jose Califonia Hoa Kỳ) đă hoạt động cho Cộng sản trong nhiều năm qua, để mong được giữ chức Bộ Trưởng trong chính quyền Cộng sản ở Hà Nội. V́ những ảo tưởng đó cho nên Luật sư Nguyễn Hữu Liêm đă ra sức đánh phá Cộng Đồng người Việt tị nạn trong thời gian dài để tạo chú ư với Cộng sản Hà Nội. Theo Luật Sư Nguyễn Tâm th́ ông không muốn chính quyền Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt vùng Vịnh nghi ngờ Luật sư Tâm hoạt động cho Cộng sản, và theo lời Luật sư Tâm th́ ông và Luật sư Liêm là hai người bạn rất thân, nhưng không phải v́ vậy mà Luật sư Tâm bao che cho ông Luật sư Liêm. Đây là một bài học để cho chúng ta suy nghĩ và đừng bao giờ theo bọn Việt Gian Cộng sản làm ngược lại quyền lợi của Dân Tộc và Đất Nước. 

            Khi không có ai tố cáo về một hành vi nào đó của một người nào đó, th́ cơ quan chính quyền liên bang họ chẳng có ǵ để điều tra hay chú ư, nhưng khi đă có sự tố cáo ngầm hoặc công khai, th́ bắt buộc những người có thẩm quyền họ sẽ mở cuộc điều tra để xem đối phương của họ đă hoạt động hay phá hoại trên đất nước của họ ra sao, chúng ta là những người đă sống trên đất Hoa Kỳ này nhiều năm, nếu hiểu luật pháp th́ đừng bao giờ nghĩ đến chuyện phạm pháp mà có thể thoát lưới của Pháp Luật của Hoa Kỳ.

            Ngày 8-11-1995, “Ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện có vẻ tự tin khi ra thuyết tŕnh tại Quốc Hội Hoa Kỳ nhưng chỉ có vài Nghị sĩ và Dân biểu Hoa Kỳ tham dự, phái đoàn và hội đoàn nào bảo trợ công tác tuyên vận này. Xin thưa đó là ông giáo sư Nguyễn Ngọc Bích và giáo sư Stephen. B. Young, (nhưng tiền bạc và nhân sự th́ lại do Mặt Trận Hoàng Cơ Minh cung cấp, chuyện này ông Đoàn Hữu Định và giáo sư Nguyễn Ngọc Bích biết rơ v́ cả hai ông đều ở tại Virginia, nghe nói ông Đoàn Hữu Định là một cựu lính “Lực Lượng Đặc Biệt” trước đây, hiện tại có làm việc giấy tờ đâu đó trong City Hall của thành phố Virginia, tương lai ông Định cũng phải làm sáng tỏ vụ ông nằm trong tổ chức của “Mặt Trận Hoàng Cơ Minh” và có liên hệ sâu xa đến chuyện của ông “Ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện, theo thiển ư của người viết th́ khi chính quyền liên bang Hoa Kỳ FBI trước đây họ đă ra thông báo và vào ngày 29 tháng 10 năm 2003, vừa qua FBI cũng đă hợp báo tại miền nam California để loan báo cho cộng đồng Việt Nam ở Hoa Kỳ rằng: cán bộ t́nh báo của Việt Cộng đă nằm đầy khu phố Bolsa và Hoa Kỳ, nếu ta hiểu th́ đây cũng là một bản án tử h́nh cho những tên nào đă làm việc cho Tổng Cục Phản Gián Hà Nội, bây giờ quay sang làm việc cho Tàu Bắc Kinh, sang Hoa Kỳ làm “báo” để kiếm ăn th́ được chứ đừng “dại” làm “t́nh báo” th́ nguy, nguy cho bản thân đă  đành nhưng c̣n nguy hiểm hơn khi cả gia đ́nh của ḿnh có thể bị vạ lây nửa là khác), sự có mặt của giáo sư Young làm cho nhiều người nghĩ rằng sau lưng ông Nguyễn Ngọc Bích có nhóm t́nh báo Hoa Kỳ đỡ đầu, v́ vậy cho đến nay nhiều người vẫn c̣n e ngại khi muốn đưa ra sự thật về nhân vật Nguyễn Chí Thiện.

            Nhưng sự thật th́ cả giáo sư Young và giáo sư Bích cũng bị Cộng sản lừa, khi họ biết th́ mọi việc cũng đă xong, đúng ra giáo sư Young đi cùng phái đoàn của ông Nguyễn Ngọc Bích th́ cũng để làm thông dịch viên cho ông Nguyễn Chí Thiện, v́ ông Thiện được bọn nằm vùng tung tin là ông Thiện khi c̣n ở Việt Nam là một giáo sư dạy Pháp và Anh văn nhưng ông Thiện lại không nói được Pháp văn và Anh văn khi ra tường tŕnh trước quốc hội Hoa Kỳ nên phải nhờ giáo sư Young, cái đểu giả của bọn Cộng sản là chúng cứ nói, bất chấp lời nói đó đúng hay sai, nói ra rồi quên, quên rồi lại nói nữa, nhưng khi bị người khác chất vấn th́ lại nói bừa hay nói càng.

            Ví như ở trên ông Thiện trả lời là ông bị bắt về “tội Nhân Văn Giai Phẩm”, từ trước đến nay chưa ai nghe bị bắt về “Tội Nhân Văn Giai Phẩm” bao giờ, chỉ có nhóm Nhân Văn Giai Phẩm bị bắt về tội chống Cộng, đây cũng là cái dỡ của ông Thiện. Lần sau những người như ông Vương Kỳ Sơn hay ông Trung Chính nếu có phỏng vấn ông Nguyễn Chí Thiện, Vũ Thư Hiên, Bùi Tín hay ai đó, th́ xin hai ông để ư dùm cho khán thính giả đài Việt nam Hải Ngoại một chút là: Một người thông tín viên chỉ có phỏng vấn và đặt câu hỏi với người ḿnh muốn hỏi mà thôi, chứ đừng bao giờ thay mặt người ḿnh muốn hỏi để trả lời giúp cho họ.

            Đọc bài phỏng vấn trên của ông Vương Kỳ Sơn và ông Trung Chính khán giả có cảm tưởng rằng: Hai ông hỏi là để giúp cho ông Thiện trả lời những điều ǵ ông Thiện không biết, việc hỏi hay phỏng vấn ông Nguyễn Chí Thiện của ông Vương Kỳ Sơn và ông Trung Chính làm cho khán thính giả nhớ lại cô phóng viên Đỗ Mùi và ông phóng viên Nguyễn Mạnh của Đài Việt Nam Tự Do ở thành phố San Jose, California cách đây mấy năm. Khi ông Thiện mới bước chân đến Hoa Kỳ ông Nguyễn Mạnh và cô Đỗ Mùi cũng đă nhiều lần phỏng vấn ông “Ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện, nhưng càng phỏng vấn ông Thiện, th́ ông Thiện càng có lợi và nổi danh “như cồn”, trong khi đó th́ báo hại ông Mạnh và cô Mùi càng phỏng vấn ông Thiện th́ ông Mạnh và cô Mùi lại càng ch́m lỉm và biến đâu mất, đó là cái lợi và cái hại của “cái gọi là” phỏng vấn không trung thực. Sau một loạt bài phỏng vấn ông Thiện th́ đài Việt Nam Tự Do không hiểu v́ lư do ǵ đă bị FCC đệ đơn kiện và bắt đài Việt Nam Tự Do bồi thường nghe đâu sau đó bị FCC phạt tới khoảng 500 ngàn (500.000) đô la và đài Việt Nam Tự Do bị cho dẹp tiệm đến ngày nay.

            Đến nay th́ Nguyễn Chí Thiện thêm vào một chi tiết mới qua cuộc phỏng vấn trong chương tŕnh thời sự Radio Việt Nam Hải Ngoại do Vương Kỳ Sơn và ông Trung Chính phỏng vấn th́ ông Thiện quơ đại vài “cây bút đỏ” để chép vội vàng vào tập thơ, v́ Thiện ông than là t́nh trạng ông Thiện lúc đó đang c̣n nghèo mới ra Tù, phải ở tạm trú trong nhà người con gái cưng của “Đồng Chí Giám Đốc Công An Hà Nội” và cũng là nhà “bà Chị” của ông Thiện (Công An là bọn hung thần trong chế độ Cộng sản th́ tha hồ tác oai tác quái mà ông Thiện than nghèo là sao chứ?), bây giờ th́ ông Thiện lại “cho ra” một “bà chị mới” nữa ngoài “bà chị Hảo”, h́nh chụp năm 1995 in trong Hạt Máu Thơ 2 trang 172. ông Thiện đeo kính gọng vàng trước khi ra sân bay vào Sài G̣n để đi Hoa Kỳ, (h́nh chụp bà “chị Hảo” tay xách bóp Tây đeo ṿng kiềng cẩm thạch).

http://www.dominotr ungcong.com/ images/conbainct /bsister. jpg

            Chuyện này cho ta thấy thêm rằng: ông Thiện đă từng ngồi “bàn chuyện đất nước” với Trung Tướng Công An Hà Nội là Phạm Quang Pḥng (tướng Quang Pḥng) rất nhiều lần, câu chuyện này chính ông Thiện nói ra trong các cuộc phỏng vấn của đài Việt Nam Tự Do, do cô Đỗ Mùi và ông Nguyễn Mạnh phỏng vấn trước đây tại San Jose (người viết có giữ nhiều băng video các cuộc nói chuyện của ông Thiện khắp nơi).

            Dưới chế độ Cộng sản thông thường tù nhân chính trị được thả về quê quán, không được quyền có hộ khẩu, phải tŕnh diện thường xuyên với Công an địa phương (phường, khóm, xă, ấp hay thành phố), và tiếp tục bị quản chế (giam giữ tại nhà - nên nhớ Cộng sản thả tù chứ không tha tù). Người tù được thả muốn đi đâu th́ phải báo cáo cho Công an địa phương nơi ḿnh ở biết và nếu muốn đi ra ngoài địa phương ḿnh ở phải có sự cho phép của Công an, tóm lại là dưới sự kềm kẹp của Công an Cộng sản, người dân sống dưới chế độ Cộng sản nếu không muốn chết th́ chỉ có nghe lời và làm theo những điều chúng bảo, v́ lư do đó người ta gọi chế độ Cộng sản là chế độ “Công An Trị” là vậy, ông Nguyễn Chí Thiện phạm vào tội tư tưởng có thể lật đổ chế độ, nhưng ông Thiện không phải tŕnh diện Công an địa phương Hải Pḥng?. mà c̣n nhiều lần ngồi bàn chuyện đất nước với tướng Công an Quang Pḥng, theo ông Thiện giải thích là v́: Công an Hà Hội hay Hải Pḥng nể ông Thiện, v́ ông Thiện nói đúng “Nói phải củ cải cũng nghe mà - nguyên văn lời ông Thiện”.

            Để dẫn chứng câu chuyện trên đây người viết xin kể một câu chuyện có thật trong gia đ́nh người viết. (Người Chú của tôi trước năm 1975 ông là một người dân b́nh thường, không đi lính và cũng không tham gia vào các đảng phái chính trị thời đó, nhưng có một điều là hai ba xă gần nhau mọi người đều biết và kính trọng ông, v́ tư cách của ông. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 Công An Cộng sản bắt ông v́ tội “làm gián điệp cho Mỹ”, và khi bắt ông th́ cả gia đ́nh của ông đều bị bắt từ đứa con nít nhỏ, sau đó gia đ́nh ông bị phát văng đi “Kinh Tế Mới” để chết, ông bị đưa đi cầm tù, c̣n cái nhà của ông và đồ đạc trong nhà đều bị chúng “Trưng Thu” lấy về làm của riêng cho hợp tác xă, vách nhà được đập xuống, tôn lợp nhà được gở xuống che chuồng heo cho hợp tác xă, đồ đạc trong nhà như máy móc, radio, gường, chiếu, mùng, mền, quần, áo đều bị Công an cho người của hợp tác xă vào lấy hết, ông Chú Tôi bị đưa đi tù ở đâu không ai biết và trong gia đ́nh cứ ngỡ là ông đă chết, vả lại vợ con ông th́ lại quá khổ muốn t́m tung tích của ông, nhưng không có cách nào t́m được.

            Năm 1999 có nghĩa là sau 19 năm ông bị Cộng sản cầm tù với tội danh mơ hồ là “làm t́nh báo cho Mỹ” th́ chúng thả ông ra (Cộng sản thả chứ không tha), ông kể trong 19 năm tù đày oan khổ Cộng sản đă giam giữ và đưa ông đi nhiều trại tù khác nhau, chỉ riêng cái cảnh cùm chân, xích tay thôi người tù có thể chết bất cứ lúc nào v́ đói lạnh (bị bỏ đói thường xuyên) và cùm kẹp, ai đă từng ở tù Cộng sản mới thấy được cái tàn ác ghê tởm của chúng, cho đến nay Cộng sản vẫn bắt ông đi tŕnh diện Công an mỗi tháng và bọn Công an Cộng sản mỗi lần như vậy đều cảnh cáo ông rằng: “Chỉ cần muốn bắt ông, th́ ông sẽ vào tù lại ngay lập tức mà không cần phải có bằng chứng ǵ cả”, đại khái câu chuyện như vậy. Chúng ta nên hiểu rằng Cộng sản luôn luôn để ư những người có uy tín của dân chúng chung quanh, cho nên chúng phải t́m cách bắt hay giết đi để khỏi gây hậu họa cho chúng. Thật ra những người này họ không có tội t́nh ǵ cả “cái tội” của họ là được số đông người chung quanh trọng nể thế thôi.

            Ấy thế mà ông Nguyễn Chí Thiện một người theo báo chí của nhóm các ông cho rằng: ông Thiện làm thơ chửi chế độ bạo tàn Cộng sản, kêu gọi người dân đứng lên dùng bạo lực để lật đổ chế độ Cộng sản Hà Nội (tư tưởng đă viết rơ trong tập thơ Vô Đề hay là Hoa Địa Ngục), vậy mà khi Cộng sản bắt được “tên” làm thơ chửi Đảng, chửi Bác, chửi chế độ, th́ chúng lại cho ông Thiện ăn mặc bảnh bao trà, thuốc ngồi nói phét trước mặt công an quản giáo trong tù?. Để khi “rảnh” Cộng sản thả ông Thiện ra ngồi “đàm đạo” với Trung Tướng Công an Quang Pḥng để “bàn chuyện đất nước” cho Cộng sản?. Ông Thiện bịp đến độ không cần biết người nghe bên ngoài có khinh bỉ và ghê tởm cái kiểu nói láo của ḿnh hay không, lúc ông nói trắng, lúc ông nói đen, lúc có, lúc không. Đó là lư do tại sao người Việt hải ngoại gọi ông Thiện là: Nói Láo như Vẹm Thiện chắc cũng không oan cho ông tí nào. Đúng như lời thi sĩ Vô Danh đă dùng để chỉ bọn Cộng sản là:

 

 

 

Là Quỷ ?

 

……………………………………………..

 

Để gọi chúng, (Cộng sản) tiếng người không đủ chữ!

 

và cũng khó t́m trong ngôn ngữ

 

Chữ ǵ diễn đạt nguyên si

 

………………………………

 

                        thơ Vô Đề - (1969).

 

 

 

            Nhiều lần chính ông Thiện tiết lộ, “ở trong tù tôi (Nguyễn Chí Thiện) có đọc thơ cho nhiều bạn tù nghe để b́nh phẩm” (như chữ “Thôi” trong bài “Anh Gặp Em” chẳng hạn), để bạn tù Phùng Cung cho ư có nên bỏ hay lấy chữ “Thôi”. Những vần thơ chết người được “b́nh phẩm” ngay trong tù mà không hề bị Công an phát giác hay “khóa mồm” ông Thiện lại?. Như vậy chúng ta phải đặt lại vấn đề: ông Nguyễn Chí Thiện là ai mà có cái kiểu ở tù “cha” như vậy?, hơn 60 năm qua Cộng sản Hà Nội đă giam cầm và thủ tiêu hàng triệu người dân vô tội mà chúng chỉ nghi ngờ (nghi ngờ thôi nhé) là có những hành động chống lại chế độ của chúng. V́ với Cộng sản là “giết lầm hơn bỏ xót” kia mà, ông Thiện ngang nhiên làm thơ chửi chế độ Cộng sản ngay trong tù và c̣n được Công an mời ông ngồi nói phét có trà, thuốc Caravan có cán (đầu lọc) “xin xem trong h́nh chụp ở quyển Hạt Máu Thơ - thơ Nguyễn Chí Thiện” th́ quả ông Thiện là loại tù cha của đám công an quản giáo rồi c̣n ǵ. Nhưng nghĩ cũng lạ là trong tập thơ Vô Đề không thấy ông “Nguyễn Chí Thiện” nói tới “thuốc Caravan có cán - made in England”, mà chỉ thấy tác giả Vô Danh nói đến chai nước con, chiếc điếu hút thuốc Lào – Tôi, Một Kẻ - Thơ Vô Đề 1966.

            Và khi ra tù ông Thiện rời quê quán Hải Pḥng lên Hà Nội không tuân theo “chế độ hộ khẩu”, không bị quản chế, không cần tŕnh diện Công an phường mỗi tuần một lần như hàng triệu người tù khác khi được Cộng sản thả ra?, Ông Thiện ở với người cháu trai là rễ quí của Cục Trưởng cục An Ninh Cộng sản trong thời gian dài để viết lại tập thơ, khi ông Thiện bị bắt lại th́ không thấy ông Thiện nói có ai đă bị vạ lây cả?.

            Đây là một điều vô lư như lời Bùi Tín nói: “Đảng viên Cộng sản không bao giờ dám bao che những tội mà anh em con cháu của họ phạm phải, Công an đă có lần xông vào nhà Đại Tướng Vơ Nguyên Giáp”. Như vậy đứa cháu trai kết hôn với con gái gia đ́nh Cục Trưởng Cục An Ninh Cộng sản là ai?, “bà Chị mới” này danh tánh, “đảng tịch” ra sao?. Ông Thiện có mấy người anh?, mấy người chị và mấy người em?, Cha, Mẹ, Vợ, Con ông Thiện ra sao xin cho mọi người biết để làm quen với?, và ông Nguyễn Công Giân người “đă nhận” là anh ruột ông Nguyễn Chí Thiện hiện đang ở Virginia Hoa Kỳ xin ông Giân lên tiếng, nếu ông Giân biết suy nghĩ và đừng quên chổ đứng của ḿnh?. Những chi tiết kể trên là do chính “mồm” ông Thiện nói ra, chứng tỏ ông Thiện nói trước quên sau, nói sau quên trước, v́ thường những người nói láo th́ không bao giờ nhớ ḿnh đă nói ǵ. 

            Ai cũng biết tác giả Vô Danh không anh, chị, em, Cha mất chỉ c̣n một bà Mẹ già cho nên tâm t́nh của tác giả Vô danh gởi qua bài thơ “Tôi Một Kẻ” Thơ Vô Đề (không đề năm).

Tôi, một kẻ

 

Tôi, một kẻ không gia đ́nh, bè bạn

 

Sống một ḿnh, bệnh hoạn xanh xao

 

Chai nước con, chiếc điếu hút thuốc lào

 

Chiếc gường vải, chiếc bàn bằng gỗ cũ...

 

                        Thơ Vô Đề (không đề năm)

 

 

(h́nh ông Cựu Trung Tá QLVNCH Nguyễn Công Giân có chụp chung với các ông Hồ Anh, Nguyễn Ngọc Đỉnh, Nguyễn Quân của báo Văn Nghệ Tiền Phong cũng được in trong cuốn Hạt máu thơ 2, và những người như Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, ông Trần Tử Thanh (Thi), (con của Cố Luật sư Trần Văn Tuyên, người đă bị Cộng sản tra tấn chết trong tù), th́ trách nhiệm các ông sẽ phải lên tiếng đính chính để làm sáng tỏ chuyện này với 3 triệu người Việt ở Hải Ngoại. Trong tương lai chính quyền Hoa Kỳ có thể sở Di Trú sẽ mở hồ sơ v́ ông Thiện có thể bị “Kiện” về tội dân sự, v́ đă cố t́nh nhận tập thơ của người khác làm của ḿnh, đây là một trọng tội v́ ăn cắp “sản phẩm trí tuệ” của người khác, và một ngày không xa đây những người tự nhận là đă ở tù chung với ông Nguyễn Chí Thiện trong các trại tù Cộng sản như các ông:, Trần Nhu hiện ở San Diego, CA, ông Bác sĩ Bùi Duy Tâm hiện ở San Francisco, “Anh hùng Dưa Hấu” Lư Tống, ông Vơ Đại Tôn hiện ở Hoa Kỳ và đi đi về về Pháp, ông Nguyễn Hữu Luyện hiện ở Boston MA Hoa Kỳ (ông Luyện trước đây có cho biết rằng ông không hề biết Nguyễn Chí Thiện trước đây, măi đến khi sang Hoa Kỳ th́ ông Luyện mới được biết có người tên là Nguyễn Chí Thiện), Nhà Văn Phan Nhật Nam hiện ở Nam Califonia Hoa Kỳ (Phan Nhật Nam và Nguyễn Chí Thiện ở chung một nhà - nói cái nhà cho vui chứ đúng ra đó là một cái “mobil home”. Phan Nhật Nam trước đây có cho biết là: “Mẹ tôi cùng thời với Hà Văn Lâu” - tên đại sứ Vẹm Hà Văn Lâu - , giáo sư Đoàn Viết Hoạt ở Hoa Kỳ, ông Minh Thi báo Người Việt hiện ở Nam California Hoa Kỳ, ông Đặng Chí B́nh hiện không rơ ở đâu, và c̣n nhiều, nhiều người nửa.

            (Hiện tại các ông Đặng Chí B́nh, Vơ Đại Tôn, Nguyễn Hữu Luyện, là những người mà ông Nguyễn Chí Thiện đă nêu tên trong bài phỏng vấn ở trên, quí vị có thể lên đài hay viết bài gởi đến các báo để làm sáng tỏ vụ bịp này của nguyễn Chí Thiện như: Khi quí vị bị Cộng sản giam cầm, th́ có ai trong quí vị có thể đặt thơ chửi “Bác Hồ”, chửi Đảng, và chửi những tên Cộng sản là: Gian manh tàn ác đê hèn (thơ Vô Đề) …, rồi đem những lời thơ đó ra b́nh phẩm với các bạn đồng tù hay không?, và được cai tù ưu đăi chụp h́nh mầu lưu niệm để sau này ra hải ngoại in ra và làm b́a cho tập thơ “Hạt Máu Thơ II” của ḿnh hay không?. Điều may mắn cho người Việt tị nạn Cộng sản là: Chúng ta đă có hàng triệu người đă bị Cộng sản giam cầm tra tấn, nên không ai tin Nguyễn Chí Thiện cả, chỉ có một số tên “trí thức” có bằng cấp nhưng lại Ngu về chính trị và cũng v́ bả danh lợi nên chúng muối mặt mủ ni che tai cố t́nh làm tay sai cho tụi Việt Gian Cộng sản. Cái nhục của các tên “trí thức” này là: Chúng tuy có bằng cấp cao trong xă hội, nhưng chúng lại “được” những tên Ngu hơn chúng về cả phẩm lẫn lượng ví dụ như: Nguyễn Chí Thiện, Hoàng Cơ Định, Nguyễn Kim Huờn, Đoàn Hữu Định, những tên này chẳng có bằng cấp ǵ cao nhưng lại xài các tên “trí thức” này như đôi giầy rách, nhưng điều lạ là chúng lại hănh diện được làm tôi cho bọn này thế mới là lạ, là nhục. 

            Câu hỏi đặt ra là: Ngay trong trại giam Cộng sản th́ ai có quyền đem máy ảnh, (máy chụp h́nh) vào đó để chụp h́nh “Tù Nhân” khi bọn giám thị tù phỏng vấn tù nhân?. Nếu Công an Cộng sản chụp h́nh cảnh phỏng vấn tù nhân, th́ Công an chụp với mục đích ǵ?, Đă có hàng triệu người Việt Nam đă từng bị Cộng sản giam cầm, tra tấn, thẩm cung và có mấy ai được chụp h́nh?. Tại sao chỉ có một ḿnh ông Nguyễn Chí Thiện được chụp h́nh mầu?, “nhóm” ông Nguyễn Chí Thiện “chống Cộng” ở Hoa Kỳ th́ làm sao lại có những tấm h́nh đó, để đăng trong tập “Hạt Máu Thơ II”?, nếu có th́ ai ở Việt Nam đă gởi sang Hoa Kỳ cho nhóm ông Thiện?. Nếu không phải là công an?. Trong quyển “Hạt Máu Thơ II” ngoài b́a được đăng h́nh “ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện, ông Thiện c̣n cẩn thận ghi rằng. Ảnh ngoài b́a chụp tại trại “Ba Sao” trong văn pḥng giám thị.  

http://www.dominotr ungcong.com/ images/conbainct /bnct1991- 1.jpg 

 

            Trong h́nh ta thấy ông Thiện mặt tươi tỉnh, trên bàn có hột quẹt ga (gas) thuốc Caravan (con mèo - một loạt thuốc lá ngoại quốc) “có cán” (có đầu lọc), b́nh trà bằng men trắng tinh sau lưng bên tay phải của ông Thiện có ghế sofa kiểu Việt Nam, bên trái có tủ và bàn bằng loại Gỏ đỏ bóng loáng, những người ở tù lâu năm trong trại “Ba Sao” nói rằng: đây là cảnh Nguyễn Chí Thiện Bịp, v́ trong trại “Ba Sao” không bao giờ có những thứ đó trong văn pḥng giám thị. Có lẽ v́ sự có mặt của ông Thiện tại trại “Ba Sao” mà “Giám Thị Trại Giam” lại “order” bàn ghế mới chăng ???. Như vậy ở tù kiểu ông Nguyễn Chí Thiện th́ ông ở tới 27 năm vẫn “chưa đúng tiêu chuẩn của Đảng và Nhà Nước Qui Định”, theo ư người viết th́ ông Thiện nên xin ở thêm khoảng 40 năm nửa, v́ chắc ǵ ông Thiện khi ra hải ngoại sang đến Mỹ rồi th́ cũng không làm sao t́m lại được những cảnh “ăn hút, hưởng lạc kiểu tù cha” như vậy. Trong tù cơm no ḅ ông Thiện cỡi, kiểu tù này là kiểu tù Cha Đoàn Viết Hoạt. Không thấy ông Thiện khoe ông ở tù có gắn máy lạnh hay không, chứ giáo sư Đoàn Viết Hoạt ở tù được ăn cơm 3 món, ngày ăn 3 bửa, điều này cũng chính từ mồm giáo sư Hoạt nói ra, nên người ta gọi chúng nói Ngu kiểu Vẹm là như thế.

            Thế th́ ở trong trại “Ba Sao” sướng hơn nhiều chứ!. Cái “Cùm Mồm” trong quyển Thép Đen của tác giả Đặng Chí B́nh ở đâu mà không thấy ông Nguyễn Chí Thiện nói đến? (nếu như ông Nguyễn Chí Thiện có làm thơ chửi Cộng sản thật). Những người như ông “Nguyễn Hữu Luyện, Vơ Đại Tôn, Đặng Chí B́nh”, và c̣n hàng vạn tù nhân khác nửa hiện đang sống ở Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới, đă nhiều năm bị Cộng sản cầm tù có bao giờ quí vị thấy cảnh trong tù Cộng sản có thuốc lá Caravan (con mèo - một loạt thuốc lá ngoại quốc) để cai tù mời cho tù nhân hút chưa, dù là mời để dụ dỗ tù nhân phải khai cho chúng những ǵ chúng muốn biết. Câu nói đầu môi của Cộng sản là câu: “Hiện Tượng Và Bản Chất” hiện tượng th́ Cộng sản có thể tha chứ phạm vào tội thuộc về bản chất th́ không bao giờ Cộng sản có thể tha được. Theo lời ông Thiện đă nói th́ tội của “ông” thuộc về bản chất, vậy chỉ có đem đi bắn vứt xác ngoài rừng mà thôi, ấy vậy mà ông Nguyễn Chí Thiện dù “chửi Đảng”, “chửi Bác”, chửi tất cả những tên lănh đạo Cộng sản trên khắp thế giới từ Marx, Mao đến Hồ Chí Minh mà ông Thiện vẫn sống phây phây mang hia đội nón, kính gọng vàng thảnh thơi đi Hoa Kỳ như một “lănh tụ” của hơn 2 triệu người Việt Nam ở hải ngoại th́ quả là một điều lạ.

            Một điều lạ hơn nửa là những người đă từng bị Cộng sản cầm tù thật mà vẫn tin những ǵ ông tù dỡm Nguyễn Chí Thiện nói là đúng, v́ vậy hàng trăm hội đoàn hàng chục ngàn người vẫn ngồi nghe ông Thiện “Bịp” một cách “Vô Liêm Sĩ”, rồi vỗ tay tán thưởng, v́ ngồi nghe và vỗ tay như vậy nên Cộng sản và ông Thiện cứ ngỡ rằng hơn 3 triệu người Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản trên khắp thế giới đều bị chúng bịp cả, và cũng v́ lư do đó chúng cứ đi bịp hoài bịp măi, giờ này chúng ta không thể để cho những tên lưu manh bịp bợm lừa dối chúng ta măi, chỉ có cách là chúng ta phải nói ra sự thật và hàng vạn người chúng ta đều nói, th́ đó là cách khóa mồm những tên đại bịp một cách hữu hiệu vậy.

            Nếu quí vị không muốn liên quan đến những chuyện làm của ông Nguyễn Chí Thiện có thể làm cho danh dự sự nghiệp quí vị tiêu tùng th́ quí vị nên mạnh dạn gióng lên tiếng nói hay ra làm chứng tại toà án Hoa kỳ để làm sáng tỏ vụ Đạo Văn này của Nguyễn Chí Thiện và đồng bọn Cộng sản Hà Nội. Chúng ta nên nhớ Cộng sản có thể lừa bịp cả thế giới, nhưng không thể lừa bịp măi được, th́ đây là lúc chúng phải bị lật tẩy để lộ nguyên h́nh là một bọn chỉ biết bịp bợm và nói láo.  

            Nguyễn Chí Thiện ở tù “thật” hay là cả một màn kịch do Cộng sản Hà Nội dàn dựng công phu từ nhiều năm qua để che đậy và lừa bịp mọi người. Sau hơn 10 năm sống ở Hoa Kỳ, những điều ông Thiện nói ra chứng tỏ là ông Thiện yếu kém về văn, thơ, ông không biết và không hiểu được tất cả những t́nh tiết đă được viết ra trong tập thơ Vô Đề với dụng ư ǵ?, và gởi cho ai?. Tác giả tập thơ Vô Đề cũng đă tiên đoán được là tập thơ của ḿnh sau khi được xuất bản ở hải ngoại th́ sẽ “bị (đánh cắp) mất” bởi những kẻ “đê hèn” v́ vậy trong bài “Tôi, Không Tiếc” ông viết: 

 

            Tôi, Không Tiếc

            ………………………………….

 

            Nhưng vần thơ trong đêm tối đê hèn ,,

 

            Cùng rệp muỗi viết ra mà bị mất. (đánh cắp).

 

            …………………………………

 

                                                thơ Vô Đề (1971)

 

            Và trong tập Hạt Máu Thơ 2 cũng đă chứng minh văn phong, văn khí của những kẻ Bần Cố Nông như Nguyễn Chí Thiện đă cố nhái lại những ngôn từ trong tập thơ Vô Đề một cách hợm hĩnh và ngu dốt.

            Chúng ta mỗi người ai cũng có thừa trí khôn và tài năng để tạo ra danh vọng mà không cần đi theo Nguyễn Chí Thiện để được vang danh, cái đểu cán của Cộng sản là dùng danh những người Quốc Gia ở trên để che đậy việc làm bẩn thỉu của chúng, một số người v́ thờ ơ và cả tin nên mới bị chúng lừa bịp, nhưng khi biết bị Cộng sản lừa th́ lại không dám ra tố cáo trước dư luận đồng bào hay âm thầm đi tố cáo chính quyền Hoa Kỳ hay những người có trách nhiệm điều tra về vụ Đạo Văn này của Nguyễn Chí Thiện. (Mặc dầu các bản thông báo của chính quyền Liên Bang FBI đă nhiều lần đăng lên báo chí việt ngữ và trong những tháng vừa qua FBI cũng đă có hợp báo với các cơ quan truyền thông báo Việt Ngữ ở miền Nam Califonia, và đă cảnh cáo chúng ta rằng: “gián điệp Cộng sản đă xâm nhập vào cộng đồng người Việt Nam tị nạn của chúng ta, để t́m cách phá hoại công cuộc đấu tranh của chúng ta”, và họ hứa là sẽ giúp chúng ta thanh lọc cộng đồng để loại trừ các thành phần Cộng sản hoặc các thành phần thân Cộng ở ngay trong cộng đồng tị nạn chúng ta”. Theo như tin tức của Văn Pḥng FBI Ban Đặc Trách về Phản Gián địa chỉ: FBI Office 180 Grant Ave, Suite # 1100, Oakland, CA 94162, ĐT: 510-451-9782, th́ được biết là tất cả các danh tánh người gọi vào đều được bảo mật, an ninh được bảo đảm, bạn đọc có thể gọi vào hay có thể viết thư về địa chỉ trên hoặc vào web dưới đây để đọc thông báo FBI và biết thêm chi tiết). (thông báo FBI này do một người gởi cho người viết qua email). 

            Nguyễn Chí Thiện không thể “nắm bắt” hay bịp được ai, không mua được chính quyền Anh, v́ chính quyền Anh nhất là MI6 th́ Cộng sản Hà Nội rất khó mà qua mặt. Lẽ ra sau 15 năm dàn dựng cho nguyễn Chí Thiện đi ra hải ngoại từ 1980 đến 1995 và hơn 10 năm sau đă sống ở Hoa Kỳ, Cộng sản phải cố gắng “nắm bắt” cho được chính quyền Hoa Kỳ trước đă, hay nói đúng hơn là nên “nắm bắt” cho được cơ quan FBI Hoa Kỳ để tiện bề “đi đêm” với Mỹ th́ oai ra phết, đằng này Cộng sản cố “nắm bắt” cho được tập thể hơn 1 triệu rưởi người Việt Nam tị nạn Cộng sản, để dễ “nắm tiền” và đoàn ngũ hoá họ. Nhưng Cộng sản quên là những người tị nạn sống nhờ vào đất Hoa Kỳ để dung thân và đang ở dưới sự bảo vệ của các cơ quan công quyền Hoa Kỳ th́ làm sao mà ông Thiện và nhóm người của ông “nắm bắt” cho được?, và lố bịch hơn nửa khi Nguyễn Chí Thiện tuyên bố là đến năm 2009 th́ tập thơ mới được “giải mật”, vậy xin hỏi ông Thiện ông viết cái ǵ “Mật” trong đó mà ông đ̣i chính quyền Anh họ giải hộ cho ông !?!?!?, mật ong chăng?.Qua 15 năm học tập và 10 năm ra hải ngoại ông Thiện tự do đi khắp nơi trên nước Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới để hô hào rằng ông Thiện đă viết ra tập thơ, ấy vậy mà ông Thiện chẳng hiểu trong tập thơ Vô Đề đă nói ǵ về ông, tác giả đă gọi những người tiếm nhận tập thơ Vô Đề là những kẻ “ngu dốt đê hèn” ... (đêm tối đê hèn). 

            Ông Thiện trước đây cũng được một số nhà văn ở hải ngoại đề nghị yêu cầu Hội Văn Bút Quốc Tế cho ông Thiện lănh giải Nobel, nhưng chúng ta tin chắc rằng đến khi ông Thiện chết th́ chắc cũng chưa thấy giải Nobel ra làm sao cả. Ông Thiện nên nói thật những ǵ ông đă đánh tráo về tập thơ Vô Đề, may ra trong những ngày tháng sắp tới đây đồng bào trong nước và ở hải ngoại có thể tha thứ những ǵ ông đă làm trong nhiều năm qua.

            Theo tin mới biết được vào đầu năm 2004: Có một Cụ già tên là HVH nay đă 85 tuổi hiện cư ngụ tại bang MA Hoa Kỳ cho biết là, người em ruột của ông (nhỏ hơn ông rất nhiều tuổi) đă đưa tập thư ra hải ngoại ở một nơi khác “không phải là Sứ Quán Anh ở Hà Nội”. Ông c̣n cho biết thêm người em ông đă “T́nh Nguyện” nhận chỉ thị của một “Người” để mang tập thơ đó ra hải ngoại trước đây, sau này khi sang Hoa Kỳ rồi th́ ông mới biết người trao tập thơ kia cho em ông chính là con người bí ẩn Lư Đông A và Cụ HVH đă chính mắt thấy tập thơ đó. (chép nguyên văn lời của Cụ HVH).

            Câu chuyện này tương tự như ông Lê Văn Xương một người nghiên cứu về t́nh h́nh chiến lược của thế giới đă tiết lộ vào ngày 30 tháng 11 năm 2003 trên đài Việt Nam Hải Ngoại vừa qua do ông Nguyễn Đ́nh Toàn phỏng vấn, và ông Lê Văn Xương quả quyết rằng Cụ Lư Đông A hiện vẫn c̣n sống nhưng ở đâu th́ ông Xương không chịu tiết lộ thêm chi tiết, chương tŕnh b́nh luận này đă được phóng đi vào hàng ngàn website của người người Việt Nam trên khắp thế giới, và đă gây nhiều xôn xao trong ḷng người Việt ở khắp năm châu trong nhiều ngày qua. Người ta tự hỏi rằng: Có thể ông Lê Văn Xương là một “Đại Đồ Đệ” của Cụ Lư Đông A chăng?, và cũng trên Đài Việt Nam Hải Ngoại trong chương tŕnh nói trên ông Lê Văn Xương đă xác nhận rằng: “ông Nguyễn Chí Thiện không thể nào có đủ tŕnh độ hiểu biết viết nổi dù là một bài thơ trong tác phẩm Vô Đề (Hoa Địa Ngục)”, ông Lê Văn Xương đă so sánh một vài bài thơ trong tập thơ Vô Đề và quyển “Hạt Máu Thơ II” của ông Nguyễn Chí Thiện, chứng tỏ hai tập thơ của hai con người hoàn toàn khác nhau, tập thơ Vô Đề (hoa Địa Ngục) mang một tư tưởng mới mẻ vượt đi trước thời đại. Tập Hạt Máu Thơ II là loại thơ con cóc, một loại vè rẻ tiền. Cuối cùng ông Lê Văn Xương khuyên ông Nguyễn Chí Thiện nên ra tự thú với đồng bào th́ đó là một điều ông Thiện nên làm, v́ theo ông Lê Văn Xương th́ ông biết rơ là: Cộng sản Hà Nội đă dàn dựng câu chuyện trên đây cho ông Nguyễn Chí Thiện để làm cho ông Thiện trở thành một gương mặt tủ lạnh (lănh tụ) với hơn ba triệu người Việt Nam ở hải ngoại. 

            Có người c̣n đặt câu hỏi là: Nếu ông Nguyễn Chí Thiện cho rằng tập thơ Vô Đề do ông Thiện viết ra, vậy th́ xin ông Thiện tả lại h́nh dáng tập thơ như thế nào? B́a của tập thơ dầy, mỏng như thế nào?. Khổ giấy của tập thơ dài hay ngắn ra sao?. Tập thơ được đóng tập như thế nào và đóng bằng loại dây ǵ?. Bên trong “Giấy” của tập thơ màu ǵ?, có kẻ ô vuông hay không?. Nếu có kẻ ô th́ ô giấy nhỏ hay lớn?. Trong bài phỏng vấn ông Nguyễn Chí Thiện do Vương Kỳ Sơn thực hiện và người đọc là Trung Chính, đă chứng minh ông Thiện nói sai v́ ông Thiện bảo rằng ông ở nhà “người cháu” của ông, (người cháu ông Thiện lại là Con Rễ tướng công an Hà Nội là Quang Pḥng, điều này do chính mồm ông Thiện nói ra), vớ có cây bút nào th́ ông xài cây bút đó, cho nên có lúc ông viết bằng bút đỏ.

            Như vậy chứng tỏ rằng ông Thiện đă xài loại bút bi (bút nghiên tử như ta xài bây giờ), chổ này ta thấy rằng ông Thiện chưa thuộc bài và chắc chắn rằng ông Thiện chưa thấy mặt mũi tập thơ ra sao cả. Theo thủ bút của tác giả được in ra cùng cùng với tập thơ Vô Đề, Thi sĩ Vô Danh đă dùng loại bút lá tre chấm mực khi viết (loại bút và b́nh mực hơn 40 năm trước khi đi học chúng ta đều dùng, khi viết vài chử th́ lại phải chấm mực để viết tiếp), xin nhắc tuồng cho ông Thiện ca bài “Loại Bút Lá Tre” chứ đừng ca bài “Bút Nghiên tử đỏ” (Bút Bi, Bút Vàng). Ông Thiện nên đọc các bài viết này có liên quan đến ông để mai mốt đi ra biết đường mà bịp cho đúng, bịp sai người Mỹ họ cười th́ chỉ có nước lấy mo mà che mặt đấy ông Nguyễn Chí Thiện!

 

Trân trọng

 

ChuSa

 

 

 

***

 

 

 

 

 

Chú Ư: Kèm theo đây là web của Ṭa Đai Sứ Anh

 

http://www.britishe mbassy.ie/ aboutus.htm

 

Address: 29 Merrion Road ,doublin 4.

 

Telephone:(01) 2053700

 

Fax: (01) 2053885 (Management) (01)

 

(01) 2053893 (Press & Public Affairs)

 

E-mail:(for each section)

 

pressreleases. dubli@fco. gov.ukpublicaffa irs.dubli@ fco.gov.ukmanage ment.dubli@ fco.gov.ukchance rỵdublx@fco. gov.uk defence.dublx@ fco.gov.uk

In case of emergencies outside office hours: In severe emergencies only eg: (the arrest, death or serious injury of a British national) the embassy Duty Officer can be contacted on 086 243 4655 

 

Chú Ư:

 

*Quư vị có thể t́m hiểu thêm sự thật về sự bịp bợm của ông Nguyễn Chí Thiện. Toà Đại Sứ Anh Quốc vào năm 1979 ở Hà Nội không có h́nh ông Nguyễn Chí Thiện cũng như các câu chuyện bịp vô tội vạ mà ông Thiện đă kể từ năm 1995 cho đến nay có liên hệ tới Toà Đại Sứ Anh Quốc tại Hà Nội, trên đây có cả địa chỉ số điện thoại và Email của các ṭa Đại Sứ Anh Quốc.

 

 

 

 

     
Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo