Tam Ba Dang

 

 

Nguyễn Chí Thiện và thơ

“Ông Ḷ Nguyễn Chí Thiện”

 

 

 

 

 

 

Để chỉ cho em Lê Minh Ngọc cái sự lười biếng kiểm chứng sách báo cũng như sự lười suy tư suy nghĩ của em. Mong rằng Lê Minh Ngọc “làm siêng” một tí và nhất là đừng bao giờ ấu trĩ hay thờ ơ, phải kiểm chứng rơ ràng những ǵ trước khi ḿnh viết ra dù là trên các hệ thống chuyển tin, nhưng ít nhất ḿnh phải có trách nhiệm điều ḿnh đă viết.

 

Muốn ca tụng hay quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện th́ không ǵ bằng kiểm chứng sự thật về Nguyễn Chí Thiện, nên phải t́m đọc và nghe những ǵ Nguyễn Chí Thiện nói hay “viết” ra trong gần 13 năm qua. Nghĩa là từ ngày Nguyễn Chí Thiện qua đến Mỹ tháng 11 năm 1995 cho đến nay .

 

Bất cứ một người nào có hiểu biết tối thiểu cũng đều thấy rơ Nguyễn Chí Thiện chưa bao giờ nói thật hay nói đúng, bằng chứng trong nhiều cuộc phỏng vấn của các báo chí, radio hay TV cũng như trong các buổi hội hợp của các hội đoàn từ Đông sang Tây Hoa Kỳ cũng như các quốc gia Úc hay Âu Châu. Những nơi có Nguyễn Chí Thiện đến trong mỗi cuộc phỏng vấn Nguyễn Chí Thiện đều nói mỗi lúc mỗi khác nhau. Để khỏi nghi oan hay nói oan cho “thi sĩ hay ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện. TamBaDang xin đưa ra vài bằng chứng trong nhiều bằng chứng như sau: 

 

* Thứ nhất: Trong cuộc phỏng vấn NCT của đài VNTD tại San Jose năm 1996 Nguyễn Chí Thiện cho biết Thiện giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Trong bài phỏng vấn Nguyễn Chí Thiện do bà Jean Libby cho biết th́ Thiện nói rằng: Thiện thông thạo 3 thứ tiếng Anh, Pháp và Tầu!?!?!? (Hán). Ngày 14 tháng 11 năm 1995 Nguyễn Chí Thiện ra quốc hội Hoa Kỳ “tường tŕnh” về nhân quyền th́ lại có giáo sư Steven Young và Gs Nguyễn Ngọc Bích đi theo làm Thông Dịch (thông thạo tiếng Anh nhưng lại nhờ đến 2 người đi thông dịch hộ) .

 

-- Thiện c̣n khoe với Jean Libby rằng: “sang Mỹ tôi ngồi 1 ngày viết xong tập (Hạt Máu Thơ)”. Nghe nói bà Jean Libby nghe Nguyễn Chí Thiện kể tới đây bà sợ quá phải “bái Thiện” mấy bái v́ Thiện giỏi “Nổ” quá. “Hoa Địa Ngục” th́ Thiện “Nổ” trong ba (3) ngày trên căn gác xép ở Hà Nội, nên thảo nào “K Hạt Máu Thơ” là loại “thơ” Thổ Tả nên Thiện ta “Nổ” xong trong một (1) ngày tại Virginia Hoa Kỳ th́ cũng đúng thôi, và h́nh như chữ Nổ trong tiếng Việt được bà Jean dịch sang tiếng Anh là No th́ phải, chữ này khi có dịp hỏi “giáo sư anh văn quốc hội” Trần Thị Thức (vợ Đoàn Viết Hoạt) th́ rơ nhất.  

 

-- Ngày 7 tháng 11 năm 1995 Nguyễn Chí Thiện có viết trong lá thơ tay “gởi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại” (lá thơ tay hiện vẫn c̣n nhiều đọc giả repost lại trên web thaoluan9 và nhiều web site khác), Thiện kể rằng Thiện quăng tập thơ “Hoa Địa Ngục” vào ṭa Đại sứ Anh tại Hà Nội và bị bắt (một ḿnh). Năm 2003 Vương Kỳ Sơn hệ thống đài Việt Nam Hải Ngoại, LA có phỏng vấn Nguyễn Chí Thiện và hỏi về tập thơ “Hoa Địa Ngục” th́ Thiện thêm bớt rằng: (Thiện quăng tập thơ “Hoa Địa Ngục” vào toà Đại sứ Anh và) “Tôi bị bắt cùng đứa Cháu trai” (con trai con người Chị của Thiện) cả hai (Thiện và Cháu trai) sau đó cùng bị tống giam vào “Hỏa Ḷ” và người Cháu nay đă chết, nên lư do đó Thiện biết rơ về nhà tù Hỏa Ḷ. Để khi ra hải ngoại Thiện chạy sang Pháp ở chung với Bùi Tín và Vũ Thư Hiên xong trở về Mỹ, Nguyễn Chí Thiện là tác giả Xạo ra cuốn “hỏa ḷ” (ư không phải Sao ra cuốn “hỏa ḷ”). Hôm nay Nguyễn Chí Thiện “đúng” là tác giả viết cuốn “Hỏa Ḷ”

 

Cũng trong lá thơ viết tay của Nguyễn Chí Thiện ngày 7 tháng 11 năm 1995 nói trên, Nguyễn Chí Thiện kể xuất xứ tập thơ “Hoa Địa Ngục” th́ Thiện kể rằng:

Tháng 6-1979 tôi bí mật đánh lạc hướng bọn theo rơi, đi ô tô buưt lên Hà Nội tôi bí mật tới nhà một "người bạn trong sạch", nghĩa là chưa bị tù, thành fần lao động ngồi trên căn gác xép, viết trong ba ngày, viết xong dấu lại đó. Tôi lại trở về Hải Pḥng....”

 

Ngày 19 tháng 11 năm 2002 Bùi Văn Phú phỏng vấn Nguyễn Chí Thiện về xuất xứ tập thơ “Hoa Địa Ngục” th́ Nguyễn Chí Thiện kể lại rằng:

“Tối hôm thứ Sáu 13.7, trước ngày 14.7 là ngày Quốc khánh Pháp, sứ quán có chiêu đăi. Tôi đă lên Hà Nội trước đó ba hôm, lên nhà thằng cháu gọi tôi bằng cậu. Bây giờ nó chết rồi. Vợ nó, bây giờ tôi nói thật ra là vợ nó gọi thiếu tướng Quang Pḥng là cậu, ông ấy là Cục trưởng An ninh Quốc gia phụ trách về văn hoá. Nhà đó th́ công an rất nể, không ai ḍm ngó đến cái nhà đó cả. Thế là tôi mới lủi vào nhà đó tôi viết .... Một ngày có 8, 9 tiếng ở nhà để viết, viết gấp rút, chỉ có thằng cháu biết thôi v́ tôi nói nó đóng cho tôi một cái tủ hai ngăn, để giấu tập thơ. Nó giỏi thợ mộc nên làm được ngay. Tôi dặn nó tuyệt đối không được mở ra. Viết xong nó đóng hộ tôi thành ra quyển sách v́ tay tôi yếu. Giấy viết hai mặt, đôi lúc thiếu bút, v́ thế nguyên bản có nhiều trang viết bằng mực đỏ. Cũng may trước khi đóng, nó khuyên tôi: “Cậu phải viết một cái thư, chứ gửi nguyên thế này đâu được, ai biết chuyện ǵ”. Tôi nói nó đưa bút, ngồi ngoáy chớp nhoáng lá thư bằng tiếng Pháp. Kí tên, đề thẳng là 136 Rue de la Gare, Nguyễn Chí Thiện, địa chỉ nhà tôi ở Hải Pḥng. Dưới lá thư đó tôi đề: “Hoa Địa Ngục”, mở ngoặc đóng ngoặc: Fleurs de l’Enfer, đề tên tác giả hẳn hoi. [Bùi văn Phú : 2 giờ với Nguyễn Chí Thiện 11-19-02] ”

-- Năm 1995 khi mới sang Hoa Kỳ, Thiện cho biết là Thiện làm thơ và nhớ “thơ” trong đầu rất giỏi và sở trường của Thiện là “làm thơ”, nhưng sau đó trong buổi “hội thảo” tại San Jose năm 1997 do mặt trận phở ḅ Hoàng Cơ Minh tổ chức, Thiện lại nói rằng: “sở trường của Thiện không phải là làm “thơ” mà sở trường “viết văn xuôi”. Nói kiểu tḥ ḷ 6 mặt th́: Nguyễn Chí Thiện đă nhờ ai đó viết văn, xào thơ, xạo thơ, “Nàm” thơ, nhớ thơ, copy thơ và nhái thơ theo sự đặt hàng của Hà Nội và đám Việt Gian Cộng sản hải ngoại, cũng như mấy anh “giáo sư” chỉ biết có tiền (vật chất). 

 

-- Nhật báo “Người Việt” năm 1982 do Đỗ Ngọc Yến làm chủ nhiệm qua sự làm chứng của Minh Thi, Trần Nhu và bác sĩ Bùi Duy Tâm th́: “Nguyễn Chí Thiện sống độc thân Cha, Mẹ đều chết Thiện không có anh em và bà con thân thuộc” , nhờ Mặt trận Hoàng Cơ Minh (là đám Việt Tân bây giờ) gởi tiền giúp Thiện, nên Thiện có tiền mở nơi chứa em (đĩ) sáng trà tối rượu nên Thiện bỏ làm thơ. Nhưng hiện nay mọi người đều rơ Thiện có anh là Nguyễn Công Giân (viết theo tiếng Mỹ là Gian không dấu) hiện ở Virginia Hoa Kỳ và hai bà chị Nguyễn Thị Hoằng và Nguyễn Thị Hảo (đă chết) đều ở Hà Nội và nhiều con cháu. Một điểm quan trọng nửa là trong tài liệu của giáo sư Dan Duffy giáo sư đại học Harvard cho biết th́ Thiện lại có một người Uncle (Chú, Bác hay Cậu ?) hiện nay cũng cư ngụ tại Hoa Kỳ. Vậy nhân vật “Uncle” của Nguyễn Chí Thiện này từ đâu ra ? và từ lâu nay mọi người chưa bao giờ nghe Nguyễn Chí Thiện nhắc đến ông Uncle này bao giờ, cũng như tên họ nghề nghiệp của ông “chú” này ?.

Nói tóm lại nếu ai chịu khó đọc và để ư những dữ kiện do chính từ mồm Nguyễn Chí Thiện nói ra th́ không có chuyện nào đúng chuyện nào cả . V́ Thiện nói mỗi lúc, mỗi nơi một khác nhau , mỗi cuộc phỏng vấn Thiện đều tự phịa chuyện để Thiện nói làm sao cho hợp với câu hỏi và Thiện cũng đă quên rằng những điều ǵ Thiện nói ra từ ngày 1 tháng 11 hay là từ ngày 7 tháng 11 năm 1995 cho đến nay đều có người thâu thập và cất “rất kỹ”, để mai mốt họ có đầy đủ bằng chứng chỉ mặt Thiện cho mọi người thấy rơ là: Thiện chỉ là một thằng lưu manh láo cá vặt và chuyên đi lừa bịp . Nguyễn Chí Thiện Bịp th́ chắc chắn phải có lợi cho Thiện nên Thiện mới Bịp , nhưng có một điều lạ là đến nay lại cũng c̣n có một số thằng có lẽ v́ Ngu lâu quá nên vẫn c̣n vênh mặt khi ngồi chung với Nguyễn Chí Thiện để “mầm hội thảo” đó mới là chuyện lạ . Vả lại phải có những tên “Mỹ” nào đó như Dan Duffy (giáo sư trường Harvard) hay Jean Libby (trường đại học Berkely) hay mấy tên luật sư, bác sĩ tuy có bằng cấp cao ở mấy cái trường như Deo U (Yale University) nhưng lại rất “dốt” về chính trị nên in sách “ông ḷ ông táo” để quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện. Người Việt th́ cũng lắm kẻ gian nên gọi chúng là đám Việt Gian , người Mỹ cũng không thiếu kẻ gian nên cũng gọi đó là loại Mỹ Gian . Những loại người tôn thờ Vật Chất đó là Cộng sản chứ không cứ ǵ phải đeo “thẻ đảng Đỏ” trên ngực mới gọi chúng là Cộng sản. Con người khác với loài vật là họ biết phân biệt Phải, Trái, ngoài miếng ăn vật chất ra con người c̣n có T́nh Ái nửa (khác với loài vật chỉ có “truyền giống”). Yêu bạn kính thầy nhưng lại thờ vật chất th́ sớm muộn ǵ cũng sẽ trở thành kẻ lừa thầy phản bạn. Yêu vợ thương con nhưng tôn thờ vật chất không chóng th́ chày cũng ra đỗ vỡ hạnh phúc ly dị, ly tan . Yêu nước thương dân nhưng tôn thờ vật chất th́ chung cuộc cũng trở thành những kẻ gian xảo hoạt đầu bán nước bán dân .

Nhiều năm qua chúng ta v́ thờ ơ cả tin mấy tên có chút bằng cấp tự nhận chúng là “trí thức” người Việt cũng như Mỹ, nên chúng ta đă bị đám này chúng lường gạt và lừa bịp chúng ta quá nhiều. Bây giờ đă đến lúc chúng ta phải mạnh dạn viết ra hay nói ra sự thật để tư cách và thể diện chúng ta không bị bôi nhọ. Từ đại diện các đảng phái, các tổ chức, các hội đoàn, các đại diện cộng đồng, các hội thân hữu, các hội từ thiện, các nhóm đấu tranh cho đến các cá nhân đă và đang im lặng, th́ dù vô t́nh hay cố ư quư vị đă đồng ḷng hay đồng lơa với Nguyễn Chí Thiện lường gạt, lừa đảo niềm tin của đồng bào Việt Nam hải ngoại. Nếu chính quư vị không mạnh dạn tự nói ra sự nhầm lẫn cả tin này để thanh danh của quư vị không bị bôi nhọ sau này, cũng như không vực dậy sự đấu tranh của người Việt Nam trong công cuộc lật đổ, giải thể bạo quyền Việt Gian Cộng sản, th́ thiết nghĩ chắc tội này cũng không nhỏ. V́ chính quư vị đă đồng lơa với tội ác và giam hảm sự chiến đấu của người Việt quốc gia trong nước cũng như hải ngoại trong sự đấu tranh chung v́ quyền lợi của Tổ quốc. Nếu đúng tội Quốc dân và chính phủ quốc gia sau này họ sẽ định đoạt. “Nhân vô thập toàn”, biết ḿnh lỗi để sửa lỗi đây là một điều vô cùng trân quư và không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng khi đă nói ra th́ nên mạnh dạn nói ra sự thật chứ đừng im lặng chấp nhận sự đă rồi th́ không ai có thể tha thứ những lỗi lầm do ḿnh “vô t́nh” gây ra .

Theo Lê Minh Ngọc th́ đại học Yale đă in ra sách để quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện th́ chúng ta “phải mua” hoặc “khuyến khích” con em chúng ta đọc chăng ?. Yale nổi tiếng thế giới th́ chắc chắn là “hỏa ḷ” cũng phải “nổi tiếng” chứ ? phải không Lê Minh Ngọc?.Vậy Yale hay những đại học “nổi tiếng” khác họ đă làm ǵ cho nước Việt Nam hay đă giúp ích ǵ cho dân Việt Nam trong công cuộc chống thực dân đế quốc đỏ do Nga, Tầu điều động từ hơn 60 năm qua ở Việt Nam?. Đại học “nổi tiếng” nào chống Chiến Tranh Việt Nam để đi đếm thảm trạng của ngày 30 tháng 4 năm 1975? Yale in sách “hỏa ḷ” để quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện th́ để cho Yale đọc, hay để cho Yale đem dạy lại cho các học tṛ trong trường Yale, chứ có ích ǵ cho chúng ta đâu mà chúng ta phải đọc ?. Mấy ông giáo sư trong đại học Yale cũng thừa sức biết “hỏa ḷ” không phải do Nguyễn Chí Thiện viết nhưng tại sao họ cũng cho in ra sách để quảng cáo và bán ? Dễ hiểu thôi . Bởi v́ điều đó có lợi cho Yale, chứ đâu có lợi ǵ cho dân Việt đấu tranh lật đổ chế độ Việt Gian Cộng sản Hà Nội đâu , v́ vậy nên chúng ta không cần đọc và không cần họ quảng cáo. Đọc sách không có lợi th́ thà đi làm việc khác chứ đọc làm chi cho tốn th́ giờ. Vô ích .

Chắc có lẽ em Lê Minh Ngọc quá “khoái” anh Thiện, cho nên em tự đứng ra giới thiệu “bán sách” dùm cho anh Thiện để anh Thiện “khoái” lại em Lê Minh Ngọc chăng ?. Nhưng em Lê Minh Ngọc nhầm rồi anh Thiện chỉ khoái đô la xanh thôi, nên trong “K hạt máu thơ” anh Thiện có nói rơ rằng: “Ta như điếm đực vật vờ . Ngửi thấy mùi đô la hau háu”. (xem “thơ” nguyễn Chí Phèo bên dưới). Bút vàng Đỗ thị Thuấn “khoái” anh Thiện th́ cũng c̣n dễ hiểu, v́ Đỗ thị Thuấn khoái lạy, khoái rên, khoái ngậm ống đu đủ thổi cho Nguyễn Chí Thiện để kiếm ăn và cuối cùng th́ Thị Thuấn “khoái làm Ngựa” cho Thiện cỡi, chứ “anh Thiện” có ǵ để cho Lê Minh Ngọc khoái “ngục sĩ Thiện” đây?!.

({Riêng Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn th́ gần đây lại khoái lạy “Pháp Luân Cộng” nên Thị Thuấn ra vẻ “hồ hỡi phấn khởi” khi đi quảng cáo công không cho “Pháp Luân Cộng” trên web “Ánh Dương của y thị dữ lắm , nào là “văn hóa ngàn năm” “bỏ qua rất uổng” ..v. v… và ..v.v… (Tầu có văn hóa ǵ “ngàn năm”? Chứng minh đi ? Này nhé! Đạo Phật xuất phát từ một tiểu quốc trong nước Ấn Độ. “Vơ Thuật Trung Hoa” th́ từ ngài Đạt Ma Sư Tổ truyền sang, Ngài là người Thiên Trúc không là người Hán (Tầu). Vạn Lư Trường Thành từ thời Tần Thủy Hoàng đến đời nhà Minh trùng tu lại, hai triều đại này đều không phải người Hán (Tầu) kiểu Lưu Bang . Thành Bắc Kinh th́ do ông Nguyễn An hay Nguyễn Văn An (một người Việt Nam) vẽ sơ đồ và xây cất cũng vào thời nhà Minh (tài liệu và hầu hết các báo chí cả Tầu lẫn Việt đều có đăng tải rơ ràng. Thời đó ông Nguyễn Văn An mới 17 tuổi , cả một nước Tầu cái ǵ cũng “hay”, cái ǵ cũng “giỏi”. Nhưng lại phải để cho một thiếu niên Việt Nam 17 tuổi đứng ra vẽ sơ đồ chỉ cách cho nhà Minh xây cung điện. Bây giờ đọc lại lịch sử người Tầu có cảm thấy nhục không khi nói đến “văn hóa Trung Hoa”? ). Vậy “văn hóa” để lại trên nước Tầu ngày nay có ǵ gọi là “Văn Hóa Trung Hoa”?. Chỉ có mỗi Khổng Tử th́ lại “Thuật Nhĩ Bất Tác” . Cho nên ca tụng Trung Hoa là đại diện cho văn hóa Á Châu đó là ca Bậy , ca Sảng, ca không có bài có bản . Đến lúc nhân loại ngày hôm nay đang sống trong thời đại văn minh nên t́m ṭi sự thật để có câu trả lời cho các quốc gia nhỏ sống chung quanh nước Tầu đă bị tầu đô hộ và tiêu diệt và Tầu đă cướp văn hóa, văn minh của các nước chung quanh để làm của riêng cho Tầu . Cho nên anh Tầu Bắc Kinh bây giờ không gọi là bịp mà nên gọi là Đại Bịp .}). Gần đây Bắc Kinh c̣n đem chuyện Thành Cát Tư Hăn (Mông cổ) ra “vinh danh” để “dọa” Âu Châu (Thành cát Tư hăn đă từng thôn tính Âu Châu TK 13), Bắc Kinh cũng không quên đem Khổng tử xâm nhập vào Âu Châu và Mỹ, nay Bắc Binh đă lập đền dựng tượng Khổng tử ngay tại thủ đô của nước Mỹ với mục đích ǵ?. Giáo sư nhân chủng học (anthropology) như Dan Duffy của đại học Harvard sao không thấy lên tiếng về vấn đề này ?. Chuyện “văn hoá Trung Hoa” thiết nghĩ để cho các nhà nghiên cứu sử học hay các giáo sư nhân chủng học lên tiếng và làm sáng tỏ vấn đề này.

Này nhé Bút vàng Thị Thuấn và mấy đứa Ngu . Nếu khoảng 10 triệu “thành viên” của nhóm “Pháp Luân Cộng” trong nước Tầu “bất ngờ” bị Bắc Kinh “đàn áp dă man” và khoảng 5 triệu đứa chạy sang Việt Nam “tị nạn chính trị” [[chưa kể 10 triệu tù nhân người Tầu hiện nay bị nhốt trong các trại Lao Cải trên khắp nước Tầu . Bắc Kinh có thể thả họ ra và lùa chúng tràn sang Việt Nam bất cứ lúc nào - Đây Là Một Sự Thật Chiến Lược Mà Các Nhà Nghiên Cứu Phương Tây Và Á Châu Phải Hiểu, V́ Bắc Kinh Có Thể Làm Bất Cứ Điều Ǵ Dù Cực Kỳ Tàn Ác Để Tiến Chiếm Á Châu - Chính Mao Đă Nói: Tầu dù cho có chết đi 700 triệu th́ Tầu vẫn c̣n khoảng 400 triệu, và cũng dư sức chiếm Á Châu]] . (và trong số đó một số đông là đảng viên của Tầu “bỏ đảng”), vậy Thị Thuấn Bút Vàng và mấy đứa Ngu kia, chúng bây lấy cách ǵ đuổi nó về Tầu đây ?!. (Đảng viên Cộng sản Bắc Kinh nó bỏ đảng th́ kệ bố chúng nó chứ mắc ǵ đến ḿnh mà ḿnh phải đi ca ngợi hay quảng cáo cho chúng nó, chúng Ngu đi theo Cộng sản th́ chúng ráng chịu chứ). C̣n nửa: Nếu Bắc Kinh Cộng “đàn áp” “Pháp Luân Cộng” chạy sang Việt Nam. “Pháp Luân Cộng” lại dùng ghe thuyền nhỏ của “Hà Nội Cộng” tiếp tục vượt biển đi “tị nạn” sang các nước Nam Á Châu, Úc châu, th́ các nước Nam Á Châu và Úc Châu đă có kế sách hay ho nào “lo” cho khoảng 3 triệu “Pháp Luân Cộng” bị “đàn áp dă man” chưa ? Chừng đó thế giới này sẽ nói ǵ ? và thế giới sẽ giúp ǵ cho dân, cho nước Việt Nam ?!. Đuổi chúng về China à ? C̣n lâu . Hay tiếp tục nuôi chúng để chúng làm công tác “Chợ Lớn” như chúng đă làm vào năm Mậu Thân ở Việt Nam ? Hiện nay 1/2008 đám Tầu Chợ Lớn mở tiệc ăn mừng “chiến thắng Mậu Thân” đó, không thấy ông bác sĩ, tiến sĩ, giáo sư Harvard, Yale Tây, Mỹ, cũng như ông “sử gia” Nguyễn Duy Chính lên tiếng nói về vấn đề này nhỉ?.

(Đầu năm 2000 Bắc Kinh đă “bí mật” ra chỉ thị cho Việt Gian Cộng sản tại Ba Đ́nh là: “Tam ngũ niên với chiến lược Cắc Kè”, mới nghe qua chúng ta tưởng như chuyện nói chơi, nói đùa. Xin đọc giả nín cười đọc tiếp. “Tam ngũ niên với chiến lược Cắc Kè” là ǵ? Nghĩa là 3 giai đoạn trong ṿng 15 năm và từ năm 2000 trở đi đến hết năm 2015, Việt Gian Ba Đ́nh buộc phải thi hành công tác dưới sự chỉ đạo của Bắc Kinh là: Biến các cộng đồng người Việt ở hải ngoại trở thành cộng đồng người Hoa và do người Hoa (nói được tiếng Việt) điều động làm chủ và sau đó đi đến dứt hẳn các doanh nhân người Việt và người Việt chỉ c̣n là khách hàng của các khu thương măi người Hoa (dù các khu thương măi này do người Việt dựng lên). Do đó chúng ta thấy hiện nay bên cạnh các khu thương mại nhỏ của người Việt Nam đă mọc lên khu thương mại mới mang rơ nét Tầu, rộng hơn đẹp hơn và sang hơn. Như vậy các tiệm buôn nhỏ của người Việt sẽ bị đóng cửa để nhường chỗ cho người Tầu gốc Tầu, một điều lạ là những người Tầu này nói tiếng Việt như người Tầu đă từng ở Việt Nam. Như vậy là Bắc Kinh đă có kế sách dạy tiếng Việt cho người Tầu ngay bên trong nước Tầu từ bao giờ? để chuẩn bị cho ngày hôm nay?. Nói rơ hơn là biến cộng đồng người Việt trở thành cộng đồng người Hoa với những “New China Town” và phải phục vụ cho nước Tầu dưới sự điều động của các ông chủ Tầu bên trong cộng đồng thương mại người Việt. Đây là một kế sách phải nói là Tinh Vi, và khi Bắc Kinh làm được như vậy th́ dĩ nhiên bên trong nước Việt Nam cũng bị trường hợp tương tự như vậy cho đến khi đó khi dân chúng hiểu ra th́ nước Việt có thể đă bị xóa hẳn. Đó là cái tội lớn nhất của bọn Thị Thuấn và đồng bọn đang hoạt động cho Bắc Kinh ở hải ngoại và cả trong nước, tội của chúng là: - Làm Việt Gian bán nước cho Tầu. - Đem Tầu Cộng sang tận Hoa Kỳ và giúp các ổ t́nh báo kinh tế người Tầu núp dưới cái vỏ thương mại cướp các cộng đồng thương mại người Việt. - Sẽ phá hoại kinh tế Hoa Kỳ bằng cách tạo ra những xáo trộn trong các cộng đồng như Việt, Miên, Lào, Thái ..v.v.. khi có lệnh từ Bắc Kinh. Nói đại khái như vậy và việc này không biết các cơ quan an ninh Hoa Kỳ đă nghĩ ǵ? và sẽ làm ǵ trong những ngày tháng tới? Thị Thuấn và đồng bọn nên đọc kỹ những điều ở trên để biết rơ tội lỗi của chúng bây như thế nào đối với nước Mỹ và nước Việt.

Một điều cần phải nói là: Nếu chính phủ Mỹ muốn giúp đất nước và người Việt Nam chúng tôi th́ trước hết quư vị phải “dọn dẹp” đám ruồi nhặng trong cộng đồng chúng tôi cho sạch sẽ trước đă. Tầu Cộng, Việt Gian Cộng sản và nhiều loại phá phách khác nửa bu quanh, th́ sẽ không có người Quốc gia chân chính nào họ có thể hợp lực và làm việc chung cả. Chuyện ḥa b́nh thế giới là chuyện trọng đại nên không ai có thể làm việc một ḿnh. Chúng tôi không ước mong ǵ cả, chúng tôi chỉ muốn Được Sống Như Một Con Người và muốn thấy dân nước chúng tôi được b́nh an không có cảnh nội xâm ngoại thù xâm lăng xâm thực, chiếm đất chiếm biển để bắt chúng tôi làm nô lệ cho bọn chúng thế thôi. Tự do dân chủ là một lư tưởng tuyệt đẹp, nhưng làm sao để thực hiện và san sẻ lư tưởng tuyệt đẹp đó cho mọi người. Nhưng nếu không thực hiện được th́ cũng chỉ là nói chơi cho vui. Và rồi đây chuyện ǵ sẽ xảy ra cho cả thế giới, th́ chỉ có Trời biết).

Và khi có chuyện ǵ đó xảy ra đuổi người Tầu “tị nạn chính trị” về nước ư ? Chúng ta cũng đừng quên đạo quân “china town” và “new chinatown” chắc chúng không ngồi yên, không làm loạn?. Lợi điểm của Bắc Kinh là chúng đă thiết lập được hàng trăm ngàn “china town” và “new china town” trên toàn thế giới. Độc giả chỉ cho nước nào trên thế giới Không Có China Town?. (gần đây th́ lại xuất hiện danh từ: “New China Town” th́ chúng ta phải hiểu mục đích như đă nói ở trên). Và h́nh như trên báo Tầu mới đây có cho biết là dân Tầu ở hải ngoại khoảng 160 triệu, (một con số kinh khủng, nếu con số này không đúng xin bạn đọc chỉnh lại). Và Bắc Kinh c̣n nhiều chiêu độc nửa nhưng không tiện nói ra đây. Hiện nay điều mà các quốc gia trên thế giới cũng muốn nghe và muốn biết ở các đảng viên Trung Cộng “bỏ đảng” trở thành thành viên của “Pháp Luân Cộng” là: Chừng nào các anh thi hành một phần kế sách của Bắc Kinh tiến chiếm toàn bộ Á Châu như thế nào kia, và vài chục ngàn đảng viên Trung Cộng “phản đảng phản tỉnh” sẽ biến ra vài triệu đảng viên mới đă và sẽ làm công tác ǵ cho Trung Cộng trong công cuộc thanh toán toàn bộ các quốc gia Á Châu và Úc Châu ?!. Và một phần kế sách đó Hà Nội đă thi hành ở hải ngoại cho Trung Cộng như nhà báo Việt Thường gần đây đă cho chúng ta biết đại cương trong các bài nói chuyện của ông. Chúng ta nên lưu ư điểm quan trọng là Nguyễn Chí Thiện đă cho bà Jean Libby biết rằng: “Thiện thông thạo cả tiếng Tầu” (Hán). Chỉ một (1) chữ này thôi Nguyễn Chí Thiện đă vô t́nh để lộ bộ mặt vô cùng gian xảo của một tên đầy tớ làm tay sai cho Bắc Kinh mà có lẽ Thiện đă nuôi mộng từ lâu. Điều này xác nhận thêm rằng những ǵ nhà báo Việt Thường chỉ mặt Nguyễn Chí Thiện quả Không Sai. Bà Jean Libby không phải là nhà nghiên cứu văn chương, nên Nguyễn Chí Thiện nói sao th́ bà viết đúng như vậy không thêm không bớt. Nguyễn Chí Thiện nói y “thông thạo tiếng Tầu” th́ quả Thiện đă ḷi mặt chuột của Thiện ra để làm gián điệp cho Tầu và số của Thiện coi như chấm dứt. Vậy các ông Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Xuân Vinh, Minh Vơ Vũ Đức Minh, Trần Nhu, Nguyễn Văn Canh và c̣n nhiều người nửa quư vị nghĩ ǵ!?. Điều này thiết nghĩ quư vị bắt buộc phải làm sáng tỏ vấn đề, nếu không th́ làm sao quư vị có thể sống để nh́n ngày mai và quư vị sẽ nói ǵ với hậu thế đây?. Lầm lẫn đi theo Cộng sản th́ cũng c̣n có lư do để biện hộ, nhưng làm Việt Gian bán nước cho Tầu th́ tội này chẳng ai tha thứ cả. Phải chăng Nguyễn Chí Thiện đă làm giáp điệp cho Tầu trước khi Thiện sang Mỹ !?!?!?

(Cái lỗi lớn nhất của những người tâng bốc Nguyễn Chí Thiện là họ không bao giờ dám nói lên cái sai của họ để những người đi sau (nhất là giới trẻ) lấy kinh nghiệm mà học hỏi, rút tỉa ra từ kinh nghiệm của những người đi trước để tránh những sai lầm đáng tiếc sau này. V́ một lư do thầm kín nào đó họ đă ngậm miệng hay lờ đi, coi như không biết và không nhớ những ǵ họ đă làm sai, họ nghĩ rằng với thời gian th́ mọi việc cũng qua đi và mọi người cũng sẽ quên những việc họ đă làm (các ông nhầm rồi, không ai quên đâu). Đây và việc làm tắc trách của các ông thường tự nhận là “trí thức” (nêu tên ở trên) và các ông tự  nhận “lănh đạo cộng đồng”?. Quư vị có nh́n thấy cái tai hại ghê gớm của việc quư vị đă làm khi cố t́nh bênh vực cho Nguyễn Chí Thiện hay không?. Điều này xin để cho quư vị tự vấn lương tâm của chính ḿnh và t́m câu trả lời cho thỏa đáng, dù muộn nhưng vẫn c̣n hơn im lặng và điều này cũng có thể làm cho đại chúng hiểu lầm rằng quư vị đă đồng lơa với những kẻ bán nước).

Điều này Hà Nội nên biết để tỉnh người, nên biết để đừng ảo tưởng chạy theo Bắc Kinh. Tầu Cộng vào được Việt Nam th́ đám đảng viên Hà Nội phải bị Bắc Kinh chúng giết trước tiên, v́ hơn ai hết Hà Nội biết rơ chúng và chúng cũng biết rất rành về đám chóp bu Hà Nội (ví dụ như tài sản và tiền bạc của đám Trung Ương đảng Hà Nội chúng bây đưa cho bà con thân nhân hay con cháu cất dấu ở đâu mau mau đem nộp đây, nếu không th́ … “Ngộ Trảm cả họ Nị” á) . Kế sách của Bắc Kinh th́ cũng khá “thâm sâu” đấy, nhưng nhiều người họ đă nh́n thấy th́ làm sao thế giới họ không hiểu trong ruột của Bắc Kinh ?. Người Quốc Gia Việt Nam chúng ta thua Bắc Kinh và Hà Nội ván cờ năm 1975 nhưng chúng ta chưa thua cả cuộc cờ, chúng ta sẽ thắng Bắc phương và bọn Việt Gian Cộng sản trong cuộc cờ tối hậu này. Đọc đến đây th́ nhóm đứng sau lưng con Đỏ Thị Vàng nghĩ sao? C̣n chiêu nào nửa không? đem ra quảng cáo thêm nửa chơi cho vui. Làm chó giữ nhà cho Bắc Kinh đi Xong việc hay Hư việc th́ cũng bị ông chủ Bắc Kinh làm thịt, phen này nếu đám Việt Gian Cộng sản đang hoạt động ở hải ngoại chúng bây không Thật sự Tỉnh ngộ th́ chết cả họ chứ không chơi, nếu không muốn tuyệt tự th́ một cách duy nhất là : Đừng Làm Việt Gian.

* Thứ nh́: Có lẽ Lê Minh Ngọc em “có” chấm mút ǵ đây trong vụ “Quả Ḷ ông táo” của anh Thiện cũng nên, nhưng chấm mút xong rồi nhớ trả thuế đấy nhé . Gian Thuế là tù đấy em Minh Ngọc. C̣n đứa nào gian lận với Mỹ th́ cứ chờ đó (gian lận sở Thuế - IRS, gian lận sở di trú - INS và lợi dụng sự tư do để phá hoại xă hội th́ có bộ Tư pháp - FBI làm đại diện, chúng sẽ có ngày trở về Việt Nam v́ luật trục xuất (Deportation Law) của Hoa Kỳ đă có hiệu lực đầu năm 2008 rồi đấy (nghe nói báo chí đă có đăng luật Tống Xuất này rồi, bạn đọc nào có được xin post lên các website cho bà con đọc để biết và cũng nên nhớ Tống Xuất khác với Trục Xuất - bạn nào muốn biết rơ xin hỏi các Luật sư về di trú). Nếu không trục xuất hay tống xuất th́ nước Mỹ vẫn “Dư Nhà Tù” để giam giữ bọn người phá hoại xă Hoa Kỳ, làm lợi cho bắc Kinh. Nước Mỹ là xứ tự do nhưng khi bước chân vào lănh thổ Hoa Kỳ th́ phải dơ tay Thề rằng: “Ǵ .... ǵ ...ǵ đó”. Nhưng trong các lời thề đó cũng có câu : “Không Được Hoạt Động Cho Cộng Sản Để Phá Hoại Nền Anh Ninh Của Hoa Kỳ”, câu Thề này bây giờ mấy anh mấy chị cán Nổ, cán Ngố vào đây nằm vùng hoạt động cho “Đảng” mấy chục năm qua nay mới thấy nó quan trọng làm sao. Anh, chị “cán” nào cũng được “đề nghị” lănh giải “No Beo” (no bail không phải nobel) cả, chứ không riêng ǵ Nguyễn Chí Thiện mới được đề nghị, vậy đợi đi, đừng vội .

* Thứ ba : Em Lê Minh Ngọc có lẽ “đại diện” bán sách cho Yale University (gọi tắt là Deo - U) hay sao đây nên em quảng cáo cho Deo - U quá thể hay có thể em Minh Ngọc cũng là “tiến sĩ deo u “ không chừng . Em Minh Ngọc làm như người Mỹ xa lạ lắm với “Quả Ḷ ông táo” vậy nên em có ư quảng cáo “cho người Mỹ” biết về “hoả ḷ” , em Lê Minh Ngọc nhầm rồi. Người Mỹ có lẽ họ c̣n rành “hỏa ḷ” hơn anh Thiện kia, ai không tin cứ hỏi mấy ông cựu chiến binh Mỹ th́ sẽ rơ hay có thể hỏi hàng triệu thanh niên miền Bắc và nhiều chục ngàn người dân miền Bắc họ đă vượt biển ra hải ngoại này xem họ có biết Ha Noi Hilton là cái ǵ không ?, nay em Minh Ngọc lại quảng cáo “ông Táo hoả ḷ” cho “giới trẻ đọc” đặng giới trẻ đi giới thiệu cho người Mỹ . Giới trẻ đọc th́ cũng thấy mấy bộ xương cách trí lấy ra làm kiểng thôi chứ có ǵ hơn. Nhưng em Minh Ngọc nên nhớ rằng người khác th́ da bọc xương khi bị nhốt vào hỏa ḷ, chứ anh “ngục sĩ” của em Minh Ngọc đâu có ḷi cái xương nào ra đâu. Sang Hoa Kỳ Nguyễn Chí Thiện khỏe mạnh đi “diễn thuyết” khắp nơi, Thiện “Nổ” hàng nhiều giờ mà không biết mệt mỏi, “Nổ” thao thao bất tuyệt, tư cách Nguyễn Chí Thiện giống như một “đại tủ lạnh” (ư quên) “đại lănh tụ” của cộng đồng người Việt hải ngoại. Đă 13 năm rồi trôi qua Thiện mập đỏ đi “Nổ” nhiều nơi, đi Bịp nhiều chổ. Nguyễn Chí Thiện hoàn toàn khác hẳn với hàng trăm ngàn người tù khác. Những người bị giam tù Cộng sản 5, 7 năm được thả ra hải ngoại họ mang thương tật đầy người, nhiều kẻ chỉ 1 hay 2 năm sau th́ đau gan, đau ruột, đau tim mà chết. Hai mươi bảy (27) năm “tù” như Nguyễn Chí Thiện đă kể, Thiện sang hải ngoại mập đỏ nổi tiếng, nổi danh tiền bạc rủng rỉnh, kẻ đưa người đón đi ăn tục nói phét. “Ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện c̣n kể lại cuộc đời ở tù của Thiện trong cuộc phỏng vấn với Nguyễn Văn Lục vào ngày 06-07-2007 được đăng trên Đàn Chim Việt rằng: “... chúng bồi dưỡng tôi chè Tầu, thuốc lá hai (2) bửa cơm tươm tất có thịt gị chả . Đây là món chi tiêu khá lớn cho một tên tù , trà 2 đồng/ngày, thuốc lá Sông Cầu 2 đồng nửa, vị chi 4 đồng. Trong khi lương cán bộ chỉ có hai (2) đồng/ngày ”. Vậy là thế nào !?!?!?. Ở tù mà được ăn cao hơn quản giáo th́ chỉ có mấy thằng Ngu mới không chịu ở tù, thảo nào Nguyễn Chí Thiện ham ở tù đến những 27 năm kia.

Em Minh Ngọc c̣n cẩn thận giới thiệu số trang của “hỏa ḷ” là 320 và loại “giấy trắng hảo hạng” nửa chứ . Em Minh Ngọc có lẽ cũng là loại chuyên viên “thượng hạng” nghiên cứu cho mấy hảng chế giấy ở Mỹ chắc, nên em mới biết : đây là loại giấy trắng hảo hạng, c̣n giấy xấu là loại giấy làm sao ? em Minh Ngọc cũng nên cho bà con biết luôn thể, đặng mai mốt có ai đó xuất bản thêm cuốn “sớ Ông Ḷ” sớ ông Táo nào đó th́ ḿnh lại giới thiệu cho họ nên t́m loại “giấy trắng hảo hạng” in mới phết mới oai chứ. Lê Minh Ngọc nên t́m đọc kỹ lại những bài nói chuyện của Nguyễn Chí Thiện viết bằng Anh ngữ hay Việt Ngữ để thấy Nguyễn Chí Thiện đă coi thường và chửi xéo người Mỹ như thế nào. Tạp chí cách mạng số 42 của Đại Việt Cách Mạng Đảng : daiviet.org , Nguyễn Chí Thiện nói: “ … gần đây tôi thấy rất nhiều luận điệu của những nhân vật tai to mặt lớn của Mỹ nói th́ tôi thấy đều là những ngôn từ rỗng tuếch thôi, không thực tế tí nào cả …”. V́ vậy tổ chức nào hội đoàn nào hay cá nhân nào muốn làm công không quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện nên t́m đọc (trong website của giáo sư Dan Duffy) để có thái độ rơ ràng khi quyết định cho ḿnh và cho “tổ chức” của ḿnh.

Cháu Lê Minh Ngọc thổi Chú Nguyễn Chí Thiện nên viết như vầy mới ghê chứ: (“Người Việt tị nạn CSVN khắp nơi hân hoan đón nhận tin vui từ YALE University. Một trường đại học uy tín - vang danh thế giới, đă phát hành TẬP CHUYỆN HỎA L̉ của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện, viết bằng Anh ngữ mang tựa đề: " HỎA L̉/ HANOI HILTON STORIES".”). Này em Minh Ngọc em đi bao nhiêu nơi làm bao nhiêu cuộc phỏng vấn trên “liên mạng” để biết dân Việt trên khắp nước Mỹ này “Hân Hoan với ...Yale ?” , để em đi đến kết luận là: “Người Việt tị nạn CSVN khắp nơi hân hoan đón nhận tin vui từ YALE University”.

Cái bịnh của mấy em là cứ Deo (Yale) hay Hà b vá (Harvard) , cứ tiến sĩ , bác sĩ, giáo sư, luật sư th́ mấy em tưởng chắc ăn lắm . Chắc ăn như bắp khô để giàn bếp, chắc chắn là đồ Thiệt không phải đồ Dỗm đúng hông em Minh Ngọc ? tiến sĩ giáo sư Nguyễn Xuân Vinh nè , tiến sĩ giáo sư Nguyễn Ngọc Bích nè, tiến sĩ giáo sư Nguyễn Văn Canh nè, Tiến sĩ Bửu Sao nè, tiến sĩ Nguyễn Bá Long nè, tiến sĩ Ngô Bá Long (con Ngô Bá Thành) nè, tiến sĩ Trần tử Thi (ư không phải ) Trần tử Thanh nè, tiến sĩ thạc sĩ giáo sư dạy trường “đại học cộng đồng” city c̣ lét (college) San Jose Nguyễn Hữu Liêm nè, giáo sư bác sĩ thông kinh (ư không phải thông tim) Nguyễn Xuân Ngăi nè , tiến sĩ Không Thông Minh (ư không phải) Đỗ thông Minh nè . Nếu phải kể tên tiến sĩ, bác sĩ, giáo sư, luật sư, nhà Văn, nhà Báo mà họ lại muối mặt đi bợ bi cho Nguyễn Chí Thiện th́ cũng có đến cỡ hằng trăm đó em Minh Ngọc . Em Minh Ngọc có muốn vào sổ bác sĩ, tiến sĩ hay giáo sư, luật sư, nhà Văn, nhà Báo loại này đi bợ bi chơi cho vui hông ? (em Minh Ngọc nên nhớ chỉ riêng ở Mỹ có khoảng hơn 300 ngàn trí thức Việt Nam và một số không nhỏ có bằng cấp hay học vị cao: như: Ph.D , MD , Prof  ..v.v...  nhưng họ rất thờ ơ với việc làm của các ông giáo sư, tiến sĩ, luật sư, nhà Văn, nhà Báo kể trên ). TamBaDang cho tên em Lê Minh Ngọc vào list ngay nếu em muốn. Vào bợ bi cho anh Thiện vui , anh Thiện Vui nên anh mới đi nói Phét hoài chứ và Thiện nói trước quên sau nên Thiện mới lộ cái bộ mặt lưu manh xảo trá lường gạt của Thiện ra chứ . Bợ bi cho nó bây giờ mai mốt nó quay sang nó chửi như chửi chó, tựa như Nguyễn Hộ chửi tiến sĩ Nguyễn Bá Long năm nào vậy . Bây giờ Nguyễn Bá Long lại c̣n vác cái mặt mẹt tự giới thiệu để “góp ư” với tựa đề dài ḷng tḥng như ḅ đái là:

(“MỘT VÀI GÓP Ư CHÂN THÀNH SAU KHI ĐỌC BÀI NHẬN ĐỊNH "GIÁO CHỈ, THÔNG BẠCH, VÀ CƠN KHỦNG HOẢNG CỦA PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI" CỦA TÁM VỊ H̉A THƯỢNG HẢI NGOẠI “). 

Đọc cái tựa đề của ông tiến sĩ này “góp ư” thôi cũng muốn đứt hơi, ngộp thở. Ôi ! sao nó Dài lê thê thế này nhỉ ? “Góp ư thông bạch” th́ viết ngắn thôi và xin kư “thai thồ” là:

T M D Đ Q T C C P T D C V N T S N B L C N .

Bên dưới Nguyễn Bá Long kư “thai thồ” của ḿnh dài hơn ngựa như sau: 

 

“Hải Ngoại, Mùa Đông Năm Đinh Hợi (12/ 2007)

T/M Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ VN

TS NGUYỄN BÁ LONG (Chủ Nhiệm)

Cẩn kính”

 

 

 

Viết lại:

 

“ THAY MẶT DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ CỦA CÁC PHONG TRÀO DÂN CHỦ VIỆT NAM TIẾN SĨ NGUYỄN BÁ LONG CHỦ NHIỆM” .

TamBaDang “xin phép” tiến sĩ Nguyễn Bá Long viết lại ở trên cái “Thai Thồ” (title) của tiến sĩ cho đủ bộ, chứ tiến sĩ Nguyễn Bá Long đừng viết chữ tắt “Ngắn Lắm, Nhỏ Lắm”. Và viết cái “thai thồ” của tiến sĩ Nguyễn Bá Long xong đọc kỹ th́ mới thấy chu choa ơi nó Dài, nó Bự, nó To (quốc tế mờ không to sao được ?). Đọc xong “thai Thồ” của ông th́ lại thấy phát rét, v́ vừa Dài, vừa To, vừa Bự ai không rét ? dài như Ngựa không lạnh sao được ?. Tướng Ngựa bà cỡ như em Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn hay kiểu Nhạn, C̣ San Fran th́ chắc mới chịu nổi. Chứ tướng nhỏ nhỏ như Lê Minh Ngọc th́ bỏ chạy đi em, đừng dại đưa mặt và mông vào th́ đều nát cả đấy em.

Thấy chưa TamBaDang đâu có nói oan cho mấy thằng này đâu. Tiến sĩ đấy Lê Minh Ngọc, “Chủ Nhiệm Diễn đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ Việt Nam” đó em, chứ diễn đàn nước Việt, nước Vẹm. Ánh đỏ, ánh vàng kiểu của bác sĩ Tôn Thất Sơn hay bút vàng Thị Thuấn th́ tiến sĩ Nguyễn Bá Long đâu có chịu làm chủ nhiệm. Nhỏ lắm Ngắn Lắm. Tiến sĩ Nguyễn Bá Long phải làm “chủ nhiệm Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ Việt Nam” kia mới được. Nhưng không biết mấy anh “chủ nhiệm diễn đàn quốc tế của các phong trào dân chủ Việt Nam” này nói ra có “Ma Chủ Nhiệm Các Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ Trên Thế Giới” nào nghe hay không nửa. Tội nghiệp mấy anh này bị Bịnh Tham Danh nên đ̣i chức th́ phải chức to, chức lớn kia, nhưng đầu óc lại nhỏ như hạt tiêu th́ làm sao giữ chức lớn được. Xin hỏi nhỏ tiến sĩ Nguyễn Bá Long, chứ mấy ông “tiến sĩ bộ lạc” (xin tiến sĩ đọc là Bộ Lạc đừng đọc Ḅ Lạc nhé) các nước như: Zambia, Namibia, Zimbabwe, Malawi ..v.v.. ở Nam Phi “tín nhiệm” tiến sĩ Nguyễn Bá Long và bỏ cho tiến sĩ bao nhiêu phiếu để trở thành “chủ nhiệm diễn đàn quốc tế ....” . Nếu được lần sau xin tiến sĩ chỉ dùm cho em, xin cảm ơn và “bái” tiến sĩ Nguyễn Bá Long mấy bái trước, thôi em xin bái bái (bye bye) tiến sĩ nhé.

Trước đây anh tiến sĩ Nguyễn Bá Long bị tên bần cố nông Nguyễn Hộ nó đánh cho mấy cái tát tai v́ tội bợ bi cho nó nhưng anh làm nó hơi đau, nên nó quay lại nó cho anh mấy cái tát từ đó anh Thụt một thời gian tưởng đâu anh Thụt luôn , bây giờ chưa tởn anh lại Tḥ đầu ra nửa , mai mốt thằng Ái hay thằng Thiện nó cũng sẽ đá cho mấy thằng bợ bi cho nó vài cái . v́ sao ? V́ “thi sĩ kiêm ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện là thằng Điếm Đực quốc tế , nó lừa bịp từ đông sang tây nước Mỹ và luôn cả thế giới, nơi nào có người Việt tị nạn tụi Việt Gian Cộng sản là nơi đó có bản mặt nham nhở của nó ṃ tới Xạo và Bịp.

Đám Hoàng Cơ Định và mấy thằng c̣ mồi Việt Tân thưởng công cho Nguyễn Chí Thiện nên “tổ chức” tiệc tùng cho nó đến ăn chứ có ma nào tới nghe nó nói đâu mà em Lê Minh Ngọc dám phán ra : “(“Người Việt tị nạn CSVN khắp nơi hân hoan đón nhận tin vui từ YALE University. Một trường đại học uy tín - vang danh thế giới, đă phát hành TẬP CHUYỆN HỎA L̉ của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện, viết bằng Anh ngữ mang tựa đề: " HỎA L̉/ HANOI HILTON STORIES".”). Yale viết hay in “Quả Ḷ ông Táo” th́ chuyện của Yale chứ có dính ǵ người Việt tị nạn Việt Gian Cộng sản đâu mà em Minh Ngọc mừng rứa ? Yale viết th́ Deo đọc, Deo bán mắc ǵ ḿnh phải đọc cũng như đi làm công không quảng cáo cho họ ? Quảng cáo công không đó là Dại . V́ Lợi th́ họ ăn hại th́ em Lê Minh Ngọc lănh . (Yale cho in cái này họ lợi lớn, mai mốt sẽ thấy họ có lợi ǵ, bây giờ th́ chưa )

 

 

 

Giới trẻ Việt Nam bây giờ tụi nó khôn lắm , khó “khuyến khích” tụi nó làm bậy lắm em Minh Ngọc , chứ nói chi đến chuyện nhờ “phổ biến HỎA L̉/HANOI HILTON STORIES đến với người Mỹ”. Mỹ nào đọc? Mỹ Tho à . Em Minh Ngọc có thấy các chiến binh bị thương từ chiến trường Iraq trở về Mỹ đêm sáng ngày trở thành homeless không ?, đài FOX , CNN nói rần rần th́ homeless vẫn hoàn homeless kia em, chứ nói ǵ chuyện Nguyễn Chí Thiện “ủ tờ” nay viết “Ông Ḷ hay Quả Ḷ” ai đọc ?

Cũng có người họ đă chứng minh cuốn “hoả ḷ” không phải của Nguyễn Chí Thiện mà do Vũ Thư Hiên viết cho Thiện , trong quyển “hỏa ḷ” Nguyễn Chí Thiện bức đầu bức tai vặn cổ họng lắm mới viết được khoảng 32 trang viết tay (32 trang nhé) , chứ không phải 320 trang như em Minh Ngọc quảng cáo đâu . Em Lê Minh Ngọc cứ đọc thử vài đoạn viết thổ tả dưới đây mà “ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện” dám Can Đảm gọi là “Thơ” và in ra trong quyển “Hạt Máu Thơ” của Thiện th́ em Lê Minh Ngọc đủ biết Nguyễn Chí Thiện có đủ sức viết văn , làm thơ hay không th́ biết .

 

**

 

- Thịt nướng bếp Công an thơm đến khổ !

- Anh hít từng hơi dài nói: Nếu mùi phân độc hại

- Th́ mùi thịt tất nhiên phải bổ !

- Các đầu gấu cười khen : Nói rất khoa học, lọt vào tai !

                        Nguyễn Chí Thiện- Hạt Máu Thơ- trang 149.

 

 

 

**

 

- Nó cho chó nó đẻ

- Bánh cuốn thu của dân

- Quay lại dọa tù nhân

- :Thằng nào ăn bỏ mẹ !

                        Nguyễn Chí Thiện- Hạt Máu Thơ- trang 154

 

 

 

**

 

- Ăn toàn sắn

- Hơn trường bắn

- Rau lại thiếu

- Quà ḷ thiêu !

 

                        Nguyễn Chí Thiện - Hạt Máu Thơ – trang 148

 

 

 

**

 

 

 

- Ở, Hỏa ḷ, giấy vệ sinh khó có

- Nhiều người không dùng, như trâu, như chó

- Phải có quà, có ngoại giao, mới có thể mong xoay

- Xoay nó c̣n gay hơn xoay vé máy bay!

 

                        Nguyễn Chí Thiện- Hạt Máu Thơ - trang 144.

 

Tin chưa em Lê Minh Ngọc ? Đọc mấy câu thổ tả gọi là “thơ Nguyễn Chí Thiện” trên đây em Lê Minh Ngọc có hiểu thằng điếm đực này muốn nói ǵ không ? em gọi đó là “Thi Sĩ” à ? c̣n nửa em Minh Ngọc muốn biết “ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện” viết văn làm sao ư ? Đọc đoạn “văn” viết của Thiện dưới đây th́ rơ:

“tháng giêng, 1997 tôi ở Hoa kỳ. Tôi cùng bạn bè đang tụ họp ở nhà Đại úy Kiều Duy Vinh để chờ một cú điện thoại gọi cho tôi. Nhà thơ Lê Quang Dũng thông báo là Phùng Cung đă chết tại nhà anh vào ngày thứ sáu, sau hai tuần bạo bệnh. Phùng Cung là người bạn tù với tôi. Và họ đang chuẩn bị tang lễ. Tôi nghe như tiếng sét đánh và rất đau khổ. Anh đă vĩnh viễn ra đi, tôi sẽ không c̣n được nh́n anh trầm ngâm, uống trà, hay được nghe thơ của anh nữa.”

-“ Tôi hiểu cái chết là điều không thể tránh được, nhưng tôi không kềm chế được cảm giác mất mát lớn lao và tôi đă khóc. Đêm ấy, khi nằm ngủ tôi quay mặt vào vách tường. Hồi tưởng lại lần đầu gặp nhau tại Phong Quang vào một ngày mùa đông ảm đạm. Anh đứng bên cạnh cây ớt đỏ. Anh đưa mắt nh́n bầu trời nặng trĩu cũng nặng buồn như khuôn mặt của anh. Và sau đó, trong ngày chia tay từ giả tôi vào Sài g̣n để đáp chuyến bay đi Hoa kỳ, anh nắm đôi bàn tay tôi bịn rịn không rời, nước mắt anh lưng tṛng. Sáng thức dậy, chập chờn giấc mơ tôi thấy những v́ sao, tôi thấy những cánh buồm xanh biếc quyện bay với gió trong dăy ngân hà đem linh hồn anh đến nơi vĩnh hằng. Ngày nào đó, khi trở về Việt Nam tôi không thể làm ǵ hơn bằng im lặng đứng trước mộ anh nằm ở mô đất trâu cày dẫm nát ở cuối làng.” [ANCT tr.10] (Jean Libby).

Hay không ? “Văn” viết hay lắm cho nên ông giáo sư tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh cũng hết lời ca tụng Thiện quá chừng. C̣n nửa, c̣n thơ của Nguyễn Chí Phèo nửa xin đọc dưới đây nè em Lê Minh Ngọc .

 

Bùi Tín là loại “đồng chí đổ bô”

Nhưng lại tự hào cách mạng ngây ngô

Thấy đồng chí Hoàng Minh Chính ăn là nghển cổ

Tay vỗ tưng bừng, miệng khốn khổ hoan hô

 

 

Nguyễn Chí Phèo - Khạt Máu Thở - trang 143

 

 

 

 

 

 

 

     
Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo