at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 01-2023

 US DEBT CLOCK .WORLDOMETERS .TRÍ TUỆ MỸ. SCHOLARSCIRCLE. CENSUS - SCIENTIFIC-COVERTACTION

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS - INVESTOPIA -CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER - GLOBAL- NDTV- ALJAZEERA- TASS- DAWN

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

THÁNG 01-2023

 

 

Một cô gái trẻ cưỡi trên vai một người đàn ông khi họ đi dọc một con phố ở Bắc Kinh vào ngày 7 tháng 10 năm 2022. Trung Quốc lần đầu tiên công bố mức giảm dân số tổng thể trong những năm gần đây trong bối cảnh xă hội già hóa và tỷ lệ sinh giảm mạnh. Mark Schiefelbein/AP

Bryan Walsh là biên tập viên của phần Tương lai hoàn hảo của Vox, bao gồm các chính sách, con người và lực lượng có thể biến tương lai thành một nơi tốt đẹp hơn cho mọi người. Anh ấy đă làm việc tại tạp chí Time trong 15 năm với tư cách là phóng viên nước ngoài ở châu Á, một nhà văn về khí hậu và một biên tập viên quốc tế — và đă viết một cuốn sách về rủi ro hiện sinh.

Câu chuyện này là một phần của một nhóm các câu chuyện được gọi là tương lai hoàn hảo

 

T́m ra những cách tốt nhất để làm điều tốt.

 

Hơn 60 năm trước, một điều hiếm thấy đă xảy ra ở Trung Quốc: Số người chết nhiều hơn số người được sinh ra .

 

Sự sụt giảm dân số ước tính trong một năm đó là do Nạn đói lớn, có lẽ là thảm họa tồi tệ nhất do con người gây ra trong lịch sử , dẫn đến cái chết của khoảng 45 triệu người . Kết hợp với tỷ lệ sinh giảm nhanh nhưng mạnh mẽ , Trung Quốc đă giảm khoảng 700.000 người trong khoảng thời gian từ 1960 đến 1961. Tuy nhiên, khi nhà lănh đạo Trung Quốc Mao từ bỏ các chính sách công nghiệp hóa cưỡng bức dẫn đến Nạn đói lớn, tỷ lệ sinh của Trung Quốc nhanh chóng tăng trở lại và số ca tử vong giảm xuống, và ngày nay số người Trung Quốc c̣n sống nhiều gấp đôi so với năm 1961.

 

Nhưng bây giờ, lần đầu tiên kể từ năm đó, dân số Trung Quốc lại bị thu hẹp lại. Và lần này, nó không có khả năng phục hồi - không sớm và có lẽ không bao giờ. Hôm thứ Ba, chính phủ Trung Quốc báo cáo rằng 9,56 triệu người được sinh ra ở Trung Quốc vào năm ngoái, trong khi 10,41 triệu người đă chết. Bạn không cần phải là một nhà nhân khẩu học để biết điều đó có nghĩa là ǵ — tất cả những ǵ bạn cần làm là trừ đi.

 

Trung Quốc có thể đă mất vị trí là quốc gia đông dân nhất thế giới vào tay một Ấn Độ vẫn đang trỗi dậy. Mặc dù Covid đóng một vai tṛ nào đó trong những con số đó — mặc dù khó nói là bao nhiêu, do Bắc Kinh thiếu minh bạch về toàn bộ thiệt hại của đại dịch — nhưng điều này không giống như những năm đầu thập niên 1960. Sự sụt giảm dân số của Trung Quốc không phải là kết quả của một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đơn lẻ, mà là kết quả của nhiều năm quyết định chính sách và những thay đổi về văn hóa và kinh tế đă đưa quốc gia 1,4 tỷ dân này đến vị trí như ngày nay: đối mặt với t́nh trạng dân số già và giảm trong tương lai gần. .

 

Điều này không có nghĩa là Trung Quốc với tư cách là một quốc gia hay một cường quốc thế giới bị khóa chặt vào sự suy tàn không thể đảo ngược. Những ǵ đang xảy ra ở Trung Quốc đang diễn ra với tốc độ khác nhau ở hầu hết các quốc gia, khi thế giới — ngoại trừ các khu vực vẫn c̣n non trẻ như châu Phi cận Sahara — đang hoàn tất quá tŕnh chuyển đổi từ mức sinh cao sang mức sinh thấp, với hai phần ba hành tinh sống ở các quốc gia không có đủ con cái để thay thế dân số chỉ thông qua sinh sản.

 

Nhiều yếu tố nhân khẩu học trong số này là tích cực, kết quả của tăng trưởng kinh tế đă mang lại cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ, quyền tự do sống cuộc sống mà họ muốn, kể cả những người có ít con hơn hoặc thậm chí không có con. Nhưng điều đó có nghĩa là — như Wang Feng, một nhà xă hội học tại Đại học California Irvine chuyên về nhân khẩu học Trung Quốc, nói với New York Times — “về lâu dài, chúng ta sẽ thấy một Trung Quốc mà thế giới chưa từng thấy.”

 

Mặc dù t́nh trạng già hóa và cuối cùng là thu hẹp của Trung Quốc là một điều không thể tránh khỏi về nhân khẩu học khi nước này trở nên giàu có và hiện đại hơn, nhưng tốc độ cụ thể mà quá tŕnh chuyển đổi đó đang diễn ra và những thách thức cụ thể mà tốc độ đó sẽ mang lại, là do chính Bắc Kinh.

 

Hối tiếc nhân khẩu học

Vào năm 2015, chính phủ Trung Quốc đă làm một việc mà họ gần như không bao giờ làm: Họ thừa nhận đă phạm sai lầm, ít nhất là ngầm hiểu.

 

Đảng Cộng sản cầm quyền tuyên bố chấm dứt chính sách một con mang tính lịch sử và cưỡng chế, cho phép tất cả các cặp vợ chồng có tối đa hai con.

 

Chính sách một con đă giúp dẫn đến nguồn gốc của tất cả các lợi tức nhân khẩu học, thuật ngữ chỉ sự thúc đẩy kinh tế được tạo ra khi cả tỷ lệ sinh và tỷ lệ tử vong của một quốc gia đều giảm . Từ năm 1980 đến năm 2015, dân số trong độ tuổi lao động của Trung Quốc đă tăng từ 594 triệu lên hơn 1 tỷ một chút . Tỷ lệ phụ thuộc của Trung Quốc - tổng dân số trẻ và già so với dân số trong độ tuổi lao động - đă giảm từ hơn 68% năm 1980 xuống dưới 38% vào năm 2015, nghĩa là sẽ có nhiều lao động hơn cho mỗi người không làm việc.

 

 

Những biển quảng cáo khổng lồ được dựng lên khắp Trung Quốc - giống như cái này được thấy ở Bắc Kinh năm 1983 - khuyến khích các cặp vợ chồng Trung Quốc chỉ có một con trong nỗ lực hiện đại hóa nhằm giới hạn dân số Trung Quốc ở mức 1,2 tỷ người vào năm 2000. Lưu trữ Bettmann

 

Có nhiều công nhân trẻ hơn và có ít người phụ thuộc trẻ hoặc già phải chăm sóc là nhiên liệu trong động cơ tên lửa kinh tế của Trung Quốc . Nhưng không có nhiên liệu nào đốt cháy măi măi, và trong thập kỷ qua, hàng trăm triệu người Trung Quốc đă đến tuổi nghỉ hưu , với số lượng người trẻ tuổi thay thế họ giảm mạnh. V́ vậy, các khẩu hiệu đă đi từ “Chỉ có một con là tốt” thành “Một con là quá ít, trong khi hai con là vừa phải”.

 

Người dân Trung Quốc đă phản ứng như thế nào? Không bằng sinh thêm con. Đến năm 2021, tổng tỷ suất sinh của Trung Quốc (nghĩa là số ca sinh dự kiến ​​trên một phụ nữ trong suốt cuộc đời sinh sản của họ) đă giảm xuống chỉ c̣n 1,15 , gần như là một trẻ đầy đủ dưới tỷ lệ thay thế là 2,1. (Đó là hai để thay thế mỗi cha mẹ, cộng thêm một chút để bù đắp cho những đứa trẻ có thể chết trước tuổi trưởng thành - nhân khẩu học là một môn khoa học ảm đạm .) Đối với người dân Trung Quốc, nếu không phải là chính phủ, có vẻ như hai là không đúng .

 

 

Tổng số ca sinh ở Trung Quốc hiện đă giảm trong sáu năm liên tiếp và các dự báo trung b́nh của Liên Hợp Quốc cho thấy vào cuối thế kỷ này, tổng dân số của đất nước sẽ giảm xuống dưới 800 triệu người, một mức mà nó chưa từng có. không phải từ cuối những năm 1960 . Không giống như lúc đó, khi những người Trung Quốc trung b́nh ở độ tuổi 20 có năng suất cao , th́ Trung Quốc nhỏ hơn sẽ già hơn rất nhiều.

 

Nh́n bề ngoài th́ đó không phải là điều xấu - già hóa dân số không chỉ là kết quả của việc ít trẻ sinh ra hơn mà c̣n do tỷ lệ người sống sót qua tuổi thơ ấu và thời thơ ấu cao hơn và sống lâu hơn. ( Tuổi thọ ở Trung Quốc đă tăng từ mức đáng kinh ngạc là 33 tuổi vào năm 1960 lên 78 tuổi hiện nay - trên thực tế là cao hơn cả nước Mỹ giàu có hơn nhiều). động cơ kinh tế vo ve. Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc ba tháng cuối năm chỉ c̣n 2,9%, mức kỷ lục thấp nhất kể từ cái chết của Mao vào năm 1976. Đó phần lớn là kết quả của sự hỗn loạn gấp đôi trong nhiều tháng đóng cửa v́ Covid, sau đó là sự bùng phát trên diện rộng khi những hạn chế đó đột ngột được dỡ bỏ, nhưng nó cũng báo trước một sự suy thoái rộng hơn và dài hạn hơn.

 

Tại sao thách thức lăo hóa của Trung Quốc rất nghiêm trọng

Gần như mọi quốc gia phát triển, bao gồm cả Mỹ, sẽ phải vật lộn với những tác động của dân số già, nhưng Trung Quốc phải đối mặt với những thách thức đặc biệt.

 

Đối với tất cả sức mạnh và sự giàu có tổng hợp của ḿnh — theo hầu hết các tài khoản, đây là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới — trên cơ sở b́nh quân đầu người, tốt nhất nước này vẫn là một quốc gia có thu nhập trung b́nh . Để đạt được bất cứ thứ ǵ giống như mức ngang bằng b́nh quân đầu người với một quốc gia như Vương quốc Anh, chứ chưa nói đến Mỹ, sẽ cần nhiều năm tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, điều sẽ ngày càng khó đạt được ở một quốc gia đang già hóa. Cuối cùng, Trung Quốc có thể già trước khi giàu .

 

Và nếu Trung Quốc không thể tăng trưởng nhanh hơn, người già sẽ phải gánh chịu gánh nặng chi phí. Một nghiên cứu năm 2013 ước tính rằng gần một phần tư số người cao tuổi của Trung Quốc sống dưới mức nghèo khổ và quốc gia này — giống như nhiều quốc gia khác ở Đông Á, bao gồm cả các quốc gia giàu có hơn như Nhật Bản và Hàn Quốc — có rất ít phương thức hỗ trợ tuổi già . Đó không phải là vấn đề khi những người lớn tuổi có thể tin tưởng vào việc được chăm sóc bởi con cái của họ, nhưng hàng thập kỷ chính sách một con đă để lại một kim tự tháp ngược được gọi là “4-2-1”, với bốn ông bà và hai cha mẹ phụ thuộc vào nhau. trên một đứa trẻ.

 

 

Một bé gái đập tay với ông của ḿnh, người đă đến đón cô tại sân bay quốc tế Trường Thủy Côn Minh ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc vào ngày 15 tháng 1, khi các gia đ́nh đi du lịch cùng những người thân yêu của họ trong bối cảnh vội vă đi du lịch Tết Nguyên đán. Jiang Wenyao / Tân Hoa xă qua Getty Images

 

Khi ngày càng nhiều thanh niên Trung Quốc chọn cách sống hoàn toàn không có con cái - theo đuổi lối sống “thu nhập gấp đôi, không có con cái” - th́ ngày càng nhiều người già Trung Quốc sẽ không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ gia đ́nh, với một cuộc khảo sát dự đoán 79 triệu người lớn tuổi không có con ở Trung Quốc vào năm 2050. Và những xu hướng đó sẽ củng cố lẫn nhau — giới trẻ Trung Quốc đă cho rằng gánh nặng chăm sóc cha mẹ già là một lư do để sinh ít con hoặc không sinh con.

 

Cần nhắc lại rằng t́nh trạng này phần lớn là không thể tránh khỏi. Quá tŕnh chuyển đổi mức sinh - mức sinh giảm mạnh khi các quốc gia trở nên giàu có hơn - gần giống như một quy luật sắt như nhân khẩu học. Không có t́nh huống nào có thể đoán trước được rằng Trung Quốc có thể phát triển như hiện nay nếu tỷ lệ sinh từ sáu đến bảy trẻ em trên một phụ nữ vào giữa những năm 1960 của nước này vẫn tiếp tục, và phần lớn sự sụt giảm đó là do tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh được cải thiện khiến các bậc cha mẹ tin tưởng rằng con cái họ sẽ sống. đến tuổi trưởng thành. 

Nhưng trong khi điểm đến cuối cùng của quá tŕnh chuyển đổi nhân khẩu phần lớn có thể được xác định, th́ tốc độ bạn đạt được ở đó rất quan trọng — và nhiều năm của chính sách một con, đă qua thời điểm mà nó có ư nghĩa kinh tế hoặc nhân khẩu học, đă làm tổn hại đến khả năng của Trung Quốc trong việc quản lư quá tŕnh chuyển đổi đó.

 

Nhiều hơn từ ít hơn

Ngoài việc chấm dứt chính sách một con, chính phủ Trung Quốc đă bắt đầu đưa ra các biện pháp khuyến khích tài chính cho các cặp vợ chồng sinh thêm con, theo bước chân của các quốc gia khác đă phải đối mặt với thâm hụt nhân khẩu học.

 

Thượng Hải sẽ cho các bà mẹ thêm 60 ngày nghỉ dưỡng thai, trong khi Thâm Quyến đă cùng với các thành phố khác của Trung Quốc trợ cấp - 1.476 USD trong trường hợp này - cho các cặp vợ chồng sinh con thứ ba. Nhưng đừng mong đợi những động thái này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về tỷ lệ sinh. Mặc dù những ưu đăi tài chính như vậy có thể thúc đẩy các cặp vợ chồng sinh con sớm hơn dự định, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy các chương tŕnh này có thể thuyết phục một cặp vợ chồng không có con sinh con hoặc tăng tỷ lệ sinh một cách lâu dài.

 

Thay vào đó, Trung Quốc sẽ cần tập trung vào việc tăng năng suất lao động và lợi ích của tự động hóa, đồng thời cải thiện mạng lưới an sinh xă hội để quản lư quá tŕnh chuyển đổi nhân khẩu học một cách suôn sẻ nhất có thể. Sẽ không dễ dàng ǵ — trong khi nó đang phát triển nhanh chóng về trí tuệ nhân tạo và bí quyết sản xuất của nó là hàng đầu, một trong những lợi thế lớn nhất của Trung Quốc vẫn là lực lượng lao động trẻ đông đảo. Tuy nhiên, nguồn năng lượng đó đang cạn kiệt trong khi đất nước thiếu các nguồn lực từ các nước láng giềng đă già như Nhật Bản có thể giúp hỗ trợ dân số già ngày càng tăng.

 

Nhưng một kết quả tồi tệ hơn có thể xảy ra nếu chính phủ độc tài của Trung Quốc cố gắng ép buộc công dân của ḿnh sinh thêm con với chính bàn tay nặng nề mà họ đă từng sử dụng để ngăn cản họ làm điều đó. Hiện tại, sự phân biệt đối xử ngày càng tăng đối với công dân LGBTQ của Trung Quốc đang được coi là một phản ứng đối với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học được cho là của đất nước .

 

Một tương lai tốt đẹp hơn sẽ là một tương lai mà Bắc Kinh làm mọi thứ có thể để hỗ trợ các lựa chọn nhân khẩu học mà công dân của họ muốn thực hiện — và khi làm như vậy, tạo ra một nền tảng vững chắc hơn cho những người Trung Quốc tích cực muốn có thêm con. Điều đó sẽ mất rất nhiều công việc. Chi phí lập gia đ́nh ngày càng tăng, sự cạnh tranh về tài nguyên giáo dục và việc làm của người Darwin, và những tác động kéo dài của nhiều năm đàn áp khắc nghiệt do Covid-19 đă khiến giới trẻ Trung Quốc rơi vào t́nh trạng khủng hoảng hiện sinh . Khi một người biểu t́nh trẻ tuổi ở Thượng Hải nói với các nhân viên pḥng chống virus corona trong một video lan truyền vào năm ngoái, “chúng ta là thế hệ cuối cùng.” Chính phủ Trung Quốc có đảm bảo rằng điều đó không xảy ra hay không.

Chúng tôi là nhà lănh đạo đáng tin cậy về các vấn đề dân số trong hơn 30 năm

https://www.pop.org/subscribe/?utm_source=google&utm_medium=cpc&utm_campaign=overpopulation&gclid

PRI báo cáo về các sự kiện hiện tại khi chúng diễn ra trên khắp thế giới từ trụ sở chính của chúng tôi ở Hoa Kỳ và các văn pḥng của chúng tôi ở Ư, Peru và Tây Ban Nha cũng như các kết nối ở nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Trung Quốc. PRI cảnh báo mọi người về cuộc khủng hoảng giảm dân số sắp xảy ra, thậm chí bao gồm tỷ lệ sinh giảm ở Hoa Kỳ PRI cũng theo dơi tiến tŕnh của các chương tŕnh nghị sự do ư thức hệ thúc đẩy bởi các nhà lănh đạo hoặc tổ chức quyền lực, chẳng hạn như Liên Hợp Quốc, liên quan đến kiểm soát dân số và vi phạm nhân quyền. Cho dù chống lại những lời dối trá của CDC hay công bố chiến thắng chính trị mới nhất cho các giá trị truyền thống, Bản tóm tắt hàng tuần sẽ giúp bạn cập nhật.

Trong Bản tóm tắt hàng tuần của chúng tôi:

T́m hiểu về các thập kỷ tài trợ cho việc kiểm soát dân số của Liên Hợp Quốc và nơi các nhà lănh đạo Liên Hợp Quốc hiện đang hướng tới với Chương tŕnh nghị sự 2030.

Khám phá lư do tại sao Elon Musk tin rằng Suy giảm dân số là mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại.

Khám phá các mục tiêu thống trị toàn cầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới thời nhà lănh đạo Tập Cận B́nh trong nhiệm kỳ thứ ba chưa từng có của ông.

Hiểu được sự lật ngược của Roe v. Wade và cách các nhóm Pḥ sự sống có thể tiếp tục tiến lên ở Mỹ bất chấp sự phản kháng dữ dội.

T́m hiểu cách George Soros tạo ra một mạng lưới dối trá, liên quan đến biến đổi khí hậu và kiểm soát dân số.

Chấp nhận rằng dân số quá mức là một huyền thoại. Chúng tôi đă nói điều đó trong nhiều năm và có nghiên cứu để chứng minh điều đó.

Và đây là nhiều hơn nữa:

Chủ tịch Viện Nghiên cứu Dân số, Steven Mosher, là một chuyên gia được quốc tế công nhận về Trung Quốc. Năm 1979, ông là nhà khoa học xă hội người Mỹ đầu tiên được phép vào Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa và phơi bày những vụ phá thai cưỡng bức tàn bạo của chế độ Cộng sản xảy ra theo chính sách một con của nước này.

Kể từ đó, Mosher đă cống hiến hết ḿnh để chấm dứt các chương tŕnh kiểm soát dân số, cũng như vạch trần các hành vi vi phạm nhân quyền do chế độ tàn bạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc thực hiện. Mosher thường xuất hiện trên chương tŕnh “Tucker Carlson Tonight” của Fox News và là tác giả của cuốn sách Bully of Asia: Why China's Dream is the New Threat to World Order.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh, CDC, đă thay đổi quan điểm về Covid-19 kể từ khi nó lần đầu tiên xâm nhập Hoa Kỳ vào năm 2020. Steven Mosher là một trong những người đầu tiên khẳng định rằng vi rút Trung Quốc đến từ pḥng thí nghiệm cấp IV ở Vũ Hán, Trung Quốc, nơi ông đă bị Big Tech đóng cửa, và sau đó được các cơ quan t́nh báo Mỹ chứng minh là đúng.

Mosher là khách mời thường xuyên của “Tucker Carlson Tonight” và đưa sự thật ra ánh sáng trong cả chương tŕnh của Tucker và trên các ấn phẩm trên khắp thế giới. T́m hiểu sự thật bằng cách đăng kư Bản tóm tắt hàng tuần của PRI .

Chương tŕnh nghị sự 2030 là một phần trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và bao gồm việc thúc đẩy các chương tŕnh kiểm soát dân số. Dựa trên nghiên cứu lỗi thời từ cuốn sách đă bị lật tẩy của Paul Ehrlich, Quả bom dân số, Chương tŕnh nghị sự 2030 gây ra sự phát triển không bền vững: Nó làm suy giảm dân số hành tinh và loại bỏ tương lai của loài người. Tại PRI, chúng tôi ủng hộ mọi người, ủng hộ gia đ́nh và ủng hộ cuộc sống, đồng thời thúc đẩy sự thật rằng con người là nguồn tài nguyên lớn nhất của thế giới.

Kể từ khi thành lập, Viện Nghiên cứu Dân số đă đấu tranh với quan niệm sai lầm rằng thế giới đang quá đông dân số, hết lần này đến lần khác chứng minh rằng thế giới có thừa chỗ cho tất cả mọi người. Đăng kư Bản tóm tắt hàng tuần của chúng tôi , nơi chúng tôi thảo luận về lư do tại sao nhiều người hơn, chứ không phải ít hơn, là giải pháp cho các vấn đề của Trái đất.

Đây là những ǵ Jordan Peterson và Elon Musk đă nói cho đến nay:

“[Khi] Ư tưởng về dân số quá đông bắt đầu xuất hiện vào những năm 1960, đă có những dự đoán thảm khốc cho năm 2000. Những dự đoán đó hoàn toàn sai lầm. Điều đă xảy ra là mọi người đều trở nên giàu có hơn và bộ phận dân số thấp nhất đă thoát nghèo.”

“Sẽ có sự thiếu hụt khủng khiếp những người trẻ tuổi…không có ǵ mang tính diệt chủng rơ ràng hơn ư tưởng rằng hành tinh này có quá nhiều người trên đó. Tôi đă thấy mọi người làm xấu hổ người khác v́ có con. Thật không thể tin được.”

 

—Jordan Peterson

 

“Chúng ta cần coi chừng sự suy giảm dân số. Một số người nghĩ rằng thế giới có quá nhiều người—nhưng đó chỉ là v́ họ sống trong thành phố. Tất cả con người trên trái đất có thể nằm gọn trong thành phố New York trên một tầng. Đó không hẳn là một bí mật, tỷ lệ sinh thấp và sự sụp đổ dân số là một rủi ro lớn. Đây không phải là một cách hay để kết thúc.”

“Rất nhiều người chỉ nghĩ rằng có con bằng cách nào đó có hại cho môi trường. Tôi muốn rơ ràng là không. Đó là điều cần thiết để duy tŕ nền văn minh. Chúng ta không nhất thiết phải phát triển vượt bậc, nhưng ít nhất chúng ta đừng suy giảm dần cho đến khi nền văn minh kết thúc với việc tất cả chúng ta đều quấn tă người lớn và khóc thút thít.”

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu