at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 01-2023

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS . TRÍ TUỆ MỸ . SCHOLARSCIRCLE. CENSUS - SCIENTIFIC - COVERTACTION

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS - INVESTOPIA -CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER - GLOBAL- NDTV- ALJAZEERA- TASS- DAWN

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

THÁNG 01-2023

 

 

Jacob Ford/Odessa American qua APJenny Cudd, một chủ cửa hàng hoa 37 tuổi đến từ Texas, đă mặc một chiếc áo hoodie chống đạn trong cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol. Cô ấy được nh́n thấy ở đây rời khỏi ṭa án. JACOB FORD/ODESSA AMERICAN QUA AP

Kẻ Thù Của Nhà Nước

Hai năm sau khi những kẻ bạo loạn xông vào Điện Capitol, hàng trăm bị cáo vẫn bị trói buộc trong t́nh trạng lấp lửng về mặt pháp lư và cuộc điều tra của chính phủ vẫn đang gia tăng

CLAYTON FOX

THÁNG MỘT 05, 2023

 

Hai năm trôi qua, di sản của ngày 6 tháng 1 năm 2021, được phản ánh trong câu chuyện đang diễn ra xung quanh những người biểu t́nh, những kẻ kích động và những kẻ bạo loạn tụ tập tại Điện Capitol của Hoa Kỳ: Một số đang ở trong tù và một số vẫn đang chờ xét xử, trong khi những người khác vừa mới được đưa ra xét xử. bắt giam. Dù người ta nghĩ ǵ về các sự kiện ở Điện Capitol, quy tŕnh tư pháp đă cực kỳ mâu thuẫn trong việc áp dụng luật đối với những người liên quan. Việc giam giữ trước khi xét xử một số bị cáo là vô nhân đạo. Thời gian dài bị biệt giam đối với cả những người phạm tội bất bạo động đă khiến Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren tin rằng sự cô lập đang được sử dụng để trừng phạt mọi người trước khi họ bị kết án về bất cứ điều ǵ, hoặc để “phá vỡ họ để họ hợp tác.” Hàng trăm bị cáo khác vẫn bị trói buộc trong t́nh trạng lấp lửng pháp lư.

Có lẽ không có ǵ ngạc nhiên khi hệ thống tư pháp h́nh sự dường như đang áp dụng một bộ quy tắc đặc biệt dành cho các bị cáo ngày 6 tháng Giêng theo cách mà ngày đó đă được mô tả. Tổng thống Biden đă gọi những người liên quan là “những kẻ nổi dậy đă đặt dao găm vào cổ nền dân chủ của chúng ta” và năm ngoái đă gọi đó là “cuộc tấn công tồi tệ nhất vào nền dân chủ của chúng ta kể từ Nội chiến.” Không chịu thua kém, Phó Tổng thống Kamala Harris đă so sánh ngày 6 tháng 1 với cả Trân Châu Cảng và 11/9.

Biden và Harris không thể tin rằng một cuộc bạo động mà chỉ có một người chết v́ bạo lực—đó là người ủng hộ Trump, Ashli ​​Babbitt, người đă bị một sĩ quan cảnh sát Điện Capitol bắn—có thể so sánh với một số thảm họa đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Ngôn ngữ phóng đại, đă được lặp đi lặp lại bởi vô số chính trị gia và chuyên gia khác, đặt sự kiện và những người tham gia vào một loại đặc biệt nằm ngoài các tiêu chuẩn thông thường của luật pháp.

Theo cập nhật mới nhất của Sở Tư pháp, được công bố vào ngày 4 tháng 1 năm 2023, 950 người đă bị bắt v́ vai tṛ của họ trong các sự kiện tại Điện Capitol. Cơ quan báo cáo rằng hơn 284 bị cáo “đă bị buộc tội tấn công, chống lại hoặc cản trở các sĩ quan hoặc nhân viên, bao gồm khoảng 99 cá nhân bị buộc tội sử dụng vũ khí nguy hiểm hoặc chết người hoặc gây thương tích cơ thể nghiêm trọng cho một sĩ quan.” Trong số 950 người bị bắt, “khoảng 860 bị cáo đă bị buộc tội vào hoặc ở lại trong một ṭa nhà hoặc khu đất bị hạn chế của liên bang. Trong số đó, 91 bị cáo đă bị buộc tội xâm nhập khu vực cấm với vũ khí nguy hiểm hoặc chết người.” 484 bị cáo đă nhận tội, mặc dù chỉ có 119 bị cáo phạm trọng tội và 351 bị cáo đă bị kết án cho đến nay, trong đó có 192 bị cáo phải ngồi tù.

 

Nhiều người trong số những người bị bắt v́ hoạt động của họ vào ngày 6 tháng 1 đă bị buộc tội và kết án về các tội bạo lực không thể tha thứ, chẳng hạn như tấn công các sĩ quan cảnh sát của Điện Capitol. Tuy nhiên, những người khác dường như đă bị cuốn vào những cáo buộc và bản án quá hung hăng, và hiện đang kéo dài trong t́nh trạng lấp lửng về mặt pháp lư. Trong số hàng trăm người bị bắt và bỏ tù kể từ ngày đó, đây chỉ là những câu chuyện của một vài người hiện đang bị giam giữ.

Jacob Anthony Chansley:

C̣n được gọi là Pháp sư QAnon, Chansley là một trong những người đầu tiên vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, sơn mặt màu đỏ, trắng và xanh lam, và đội một chiếc mũ Viking bằng lông thú có sừng. Theo trường hợp của chính phủ chống lại Chansley, trước ngày 6 tháng 1, anh ta đă “lan truyền loại thông tin sai lệch và luận điệu thù hận khiến hàng ngh́n kẻ bạo loạn kéo đến Điện Capitol của Hoa Kỳ.” Vào ngày được đề cập, Chansley vào Điện Capitol qua một cánh cửa bị hỏng và sau đó thách thức một sĩ quan cảnh sát của Điện Capitol “để họ đi qua, cuối cùng sử dụng chiếc kèn của ḿnh để kích động đám đông và yêu cầu đưa các nhà lập pháp ra ngoài,” theo mô tả của Hành động của Chansley do nhà nước cung cấp. “Vào khoảng 2:52 chiều, bị cáo một ḿnh bước vào Pḥng trưng bày của Thượng viện. Bị cáo sau đó tiếp tục hét lên những lời tục tĩu trong Pḥng trưng bày, bao gồm cả 'hết giờ rồi, lũ khốn nạn'". Công lư đang đến!”

Jacob Anthony Chansley bên trong Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 SAUL LOEB/AFP QUA GETTY IMAGEẢnh chụp Jacob Anthony Chansley VĂN PH̉NG CẢNH SÁT TRƯỞNG ALEXANDRIA

 

Tám phút sau, Chansley được hộ tống ra khỏi ṭa nhà. Anh ấy đă ở bên trong được một giờ rồi. Ngay ngày hôm sau, anh ta gọi cho FBI để “tự nguyện nói chuyện với cơ quan thực thi pháp luật”, thừa nhận hành vi của ḿnh và ra đầu thú vào ngày 9 tháng 1 theo yêu cầu của các cơ quan chức năng nói trên. Ban đầu bị buộc tội "Rối loạn dân sự", "Cản trở thủ tục tố tụng chính thức", "Xâm nhập và ở lại trong một ṭa nhà bị hạn chế", "Hành vi gây rối và gây rối trong ṭa nhà bị hạn chế", "Xâm nhập bạo lực và có hành vi gây mất trật tự trong ṭa nhà Capitol" và “Diễu hành, Biểu t́nh, hoặc Chọn người trong Ṭa nhà Quốc hội,” Chansley chỉ nhận tội ở tội danh thứ hai—“Cản trở Thủ tục Chính thức.” Mặc dù hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật, không có tiền án, không bị buộc tội về bất kỳ tội bạo lực nào và được các nhà tâm lư học nhà tù chẩn đoán mắc bệnhnhiều rối loạn tâm thần bao gồm tâm thần phân liệt, Chansley đă trải qua 317 ngày bị biệt giam.

Bản ghi nhớ kết án của chính phủ dựa nhiều vào giá trị biểu tượng của Chansley trong việc thúc đẩy một bản án mạnh mẽ. “Các hành vi phạm tội nổi tiếng hiện nay của Bị cáo Chansley đă khiến anh ta trở thành bộ mặt công khai của cuộc bạo động ở Điện Capitol,” tài liệu nêu rơ. “Quá tŕnh chuyển giao quyền lực một cách ḥa b́nh ở quốc gia của chúng ta, đă bị phá vỡ bởi một đám đông hàng ngàn người vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Và bị cáo này, theo đúng nghĩa đen, là người cầm cờ của họ.” Chansley cũng bị Trợ lư Luật sư Hoa Kỳ Kimberly Paschall coi là khủng bố trong nước, người đă trích dẫn "sự cần thiết phải răn đe những người khác, đặc biệt là trong các trường hợp khủng bố trong nước" trong bản ghi nhớ tuyên án của chính phủ.

Chansley bị kết án vào ngày 17 tháng 11 năm 2021, 41 tháng tù tại một nhà tù gần gia đ́nh anh ta ở Arizona, sau đó là ba năm quản chế, một mẫu DNA bắt buộc phải được giao cho nhân viên quản chế của anh ta và khoản bồi thường 2.000 đô la.

Matthew Bledsoe:

Vào ngày 6 tháng 1, Matthew Bledsoe bước vào Điện Capitol cùng với đám đông, theo thông tin chi tiết do Văn pḥng Luật sư Hoa Kỳ cung cấp, hét lên, “chúng tôi ủng hộ con chó cái này! Ở Điện Capitol! Đây là nhà của chúng tôi! Chúng tôi trả tiền cho shit này! Những mảnh cứt đó ở đâu? Bledsoe “diễu hành xung quanh với lá cờ Trump.” Cuối cùng, Bledsoe đă trèo lên tượng Gerald Ford để cắm lá cờ Trump vào tay. Anh ấy “đi lang thang… với tốc độ nhàn nhă” và “đi ṿng quanh Pḥng họp của Hạ viện” trước khi các thành viên Quốc hội kịp sơ tán. Sau 22 phút, Bledsoe rời đi. Sau đó, anh ấy nhắn tin cho một người bạn rằng “rất hoang dă nhưng vui vẻ” và rằng anh ấy đă “xông vào thủ đô”.

Matthew Bledsoe tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 INSTAGRAMH́nh ảnh của Matthew Bledsoe VĂN PH̉NG CẢNH SÁT TRƯỞNG HẠT SHELBY

 

Bledsoe và cố vấn đă chọn tham gia một phiên ṭa xét xử của bồi thẩm đoàn, trong đó anh ta bị buộc tội năm tội danh, giống như của Chansley. Anh ta bị kết tội với tất cả năm tội danh.

Trong biên bản tuyên án, tiểu bang khẳng định rằng họ “rất ủng hộ thời hạn giam giữ đáng kể.” Tiểu bang lập luận rằng mục đích của Bledsoe, cùng với những người tham gia khác, là để “tiếng nói của họ được lắng nghe.” Nhưng một sự cân nhắc thậm chí c̣n mạnh mẽ hơn đối với khuyến nghị kết án đến từ hành vi của Bledsoe sau khi đi dạo bên trong Điện Capitol. Vào một thời điểm nào đó sau khi rời Điện Capitol vào ngày 6 hoặc ngày 7, Bledsoe đă đăng một bức ảnh chụp các nhà lập pháp đang co ro bên trong Pḥng trưng bày Hạ viện với chú thích, "Các chính trị gia tham nhũng nên cảm thấy thế nào." Theo chính phủ, điều này chứng tỏ, “Bledsoe đă không thể hiện sự hối hận và ăn năn thực sự v́ đă tham gia vào ngày đen tối nhất mà nền dân chủ của chúng ta từng biết.”

Bledsoe bị kết án 48 tháng tù giam, sau đó là 36 tháng quản chế.

Katherine Staveley Schwab:

Trong đơn khiếu nại chống lại nhà môi giới bất động sản Katie Schwab ở Texas, chính phủ nêu rơ rằng trước khi rời DC, cô và nhóm của ḿnh đă thảo luận về việc mang súng. “Tôi muốn tránh điều đó nhiều như vậy,” cô nhắn tin cho bạn trai và đồng phạm Jason Lee Hyland, “Tôi cũng muốn giữ vững lập trường và bảo vệ bản thân cũng như quyền lợi của ḿnh trước những nhóm phát xít đó.” Vào ngày hôm đó, Schwab và những người bạn đồng hành của cô ấy đă đến cuộc biểu t́nh “Ngăn chặn việc ăn cắp” và sau đó đến Điện Capitol. Các công tố viên lưu ư rằng Schwab “háo hức sải bước trước những người khác.” Nhưng chẳng mấy chốc, cả nhóm cảm thấy mệt mỏi v́ đi bộ nên họ quyết định quay trở lại khách sạn và quan sát từ đó. Sau khi xem trên truyền h́nh rằng Điện Capitol đă bị đột nhập, cả nhóm quyết định quay trở lại, cuối cùng “đẩy qua các sĩ quan cảnh sát của Điện Capitol ở ngưỡng cửa đang cố gắng chặn lối vào. ” Sau khi đi dạo quanh ṭa nhà trong bảy phút, Schwab được cảnh sát Capitol áp giải ra ngoài. Sau đó, cô ấy ở bên ngoài trong khoảng một giờ, “kêu gọi những kẻ bạo loạn chống lại nỗ lực giải tán đám đông của cảnh sát.” Cô ấy hét lên, "Hăy đứng vững!" Sau đó, cô ấy và một người bạn đă mắng mỏ các sĩ quan, liên tục gọi một người là “đồ khốn nạn”. Cô ấy cũng "ném và đá thiết bị báo chí" và kích động những người biểu t́nh khác nói rằng, "Chết tiệt, Associated Press."

 

Katherine Staveley Schwab h́nh dung bên trong một chiếc máy bay riêng, trên đường đến Washington để tham dự cuộc bạo loạn vào ngày 6 tháng 1 năm 2021

Katherine Staveley Schwab h́nh dung bên trong một chiếc máy bay riêng, trên đường đến Washington để tham dự cuộc bạo loạn vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 DOJ

 

Do hành vi của ḿnh, Schwab bị buộc tội “Cố ư đi vào hoặc ở lại trong một ṭa nhà hoặc khu đất bị hạn chế mà không có thẩm quyền hợp pháp và có hành vi gây mất trật tự trong khuôn viên của Điện Capitol.” Schwab đă nhận tội với một tội danh “có ư định cản trở hoặc làm gián đoạn hoạt động có trật tự của chính phủ.” Cô bị kết án 45 ngày tù vào ngày 9 tháng 12 năm 2022.

Trong bản ghi nhớ kết án của ḿnh, bên công tố dựa trên những nhận xét mà Schwab đưa ra trước khi rời DC về việc mong đợi bạo lực, nhưng những nhận xét đó rơ ràng được đưa ra trong bối cảnh mong đợi những người phản đối cánh tả, hơn là các đặc vụ liên bang. Tuy nhiên, các công tố viên lập luận rằng “cô ấy thậm chí c̣n dự tính vi phạm pháp luật để chuẩn bị cho bạo lực mà cô ấy dự đoán bằng cách mang một khẩu súng được giấu kín đến Đặc khu Columbia.” Cô ấy định mang theo vũ khí, nhưng đă không làm như vậy.

Jenny giấu mặt

Đây là câu chuyện của một phạm nhân tương tự hiện không bị giam giữ. Đó là hướng dẫn. Jenny Cudd, được luật sư Marina Medvin mô tả là “một chủ cửa hàng hoa 37 tuổi có lư lịch trong sạch,” đă mặc một chiếc áo hoodie chống đạn đến Điện Capitol vào ngày 6 tháng Giêng. Cô ấy đă đăng một video vào đêm hôm trước nói rằng cô ấy đă sẵn sàng cho một cuộc cách mạng “nếu đó là những ǵ cần thiết”, và vào lúc 1:30 chiều ngày 6 tháng 1 đă đăng, “chúng tôi đang thu phí vốn [sic].” Cô vào Điện Capitol lúc 2:35 chiều và rời đi lúc 2:54. Sau đó, cô ấy đă đăng một video trên Facebook dường như là cơ sở cho vụ kiện của tiểu bang chống lại cô ấy. Trong video, Cudd nói, "Khi Pence phản bội chúng tôi là lúc chúng tôi quyết định xông vào Điện Capitol"; “Chúng ta chỉ đẩy và đẩy và đẩy, được chứ?”; “Chúng tôi đă phá cửa văn pḥng của Nancy Pelosi và ai đó đă lấy trộm chiếc búa của cô ấy và chụp một bức ảnh khi ngồi trên ghế và tắt máy ảnh”; “Tôi tự hào về tất cả những ǵ tôi là một phần của ngày hôm nay.”

Dựa trên hành vi và lời nói của cô ấy, tiểu bang đă buộc tội cô ấy với các tội danh dường như phổ biến nhất, hai tội danh “Xâm nhập Ṭa nhà hoặc Khu đất bị Hạn chế” và hai tội danh “Xâm nhập Bạo lực hoặc Hành vi Gây rối”. Cuối cùng, cô ấy đă được đề nghị một thỏa thuận nhận tội với tội danh tương tự như Schwab. Tiểu bang khuyến nghị 75 ngày giam giữ để ngăn cô ấy tham gia vào các hành động tương tự trong tương lai. Không giống như trường hợp tương tự của Schwab, người đă phải ngồi tù 45 ngày, Cudd chỉ bị quản chế hai tháng v́ tội tham gia. Tại sao?

Jenny Cudd bên trong Điện Capitol, ngày 6 tháng 1 năm 2021 SAUL LOEB/AFP QUA GETTY IMAGESJenny Cudd rời ṭa án liên bang ở Midland, Texas, ngày 13 tháng 1 năm 2021 TIM FISCHER/PHÓNG VIÊN-TELEGRAM QUA AP

Có lẽ nó có liên quan đến bản tóm tắt do luật sư của cô ấy, Medvin, đệ tŕnh, yêu cầu một bản án khoan dung. Trong đó, Medvin tŕnh bày chi tiết những ǵ cô ấy minh họa là sự đạo đức giả trong cách tiếp cận của chính phủ đối với việc trừng phạt (hoặc không trừng phạt) những người biểu t́nh phản đối việc đề cử Công lư Brett Kavanaugh vào năm 2018. Những người biểu t́nh vào Điện Capitol bị buộc tội theo các đạo luật địa phương của DC chứ không phải các đạo luật liên bang .

Medvin trích dẫn một tweet từ tài khoản Twitter Women's March trong cuộc biểu t́nh đó. “Hàng trăm người đang được đào tạo cho hành động #CancelKavanaugh ngày hôm nay cứ sau 30 phút sáng nay. Chúng ta sẽ tràn ngập Điện Capitol.” Tạp chí Khủng hoảng đă tweet vào cuối ngày hôm đó: “@womensmarch vừa chiếm Điện Capitol. Phụ nữ, những người sống sót và đồng minh đi thẳng qua cảnh sát, trèo qua rào chắn và ngồi xuống bậc thềm của Điện Capitol.” Những người khác đă vào được bên trong ṭa nhà, vào pḥng trưng bày, làm gián đoạn các thủ tục của Thượng viện. Họ bị buộc tội “Đông đúc, cản trở hoặc làm mất trật tự,” theo mă DC địa phương.

Medvin chỉ ra rằng chỉ một trong số những người phản đối Kavanaugh bị buộc tội theo các đạo luật liên bang và người đó cuối cùng không bị truy tố. Nhưng thậm chí quan trọng hơn, trong các giấy tờ của ṭa án từ vụ án đó, nó nêu rơ, “Đáng chú ư, không có người nào khác bị buộc tội phản đối và/hoặc hành vi gây rối tại Trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ trước đây đă bị buộc tội tại ṭa án liên bang cho Quận Columbia.”

Bất chấp sự khác biệt rơ ràng giữa hai sự kiện, sự khác biệt về cách đối xử với những người phạm tội bất bạo động vào năm 2018 so với năm 2021—chưa nói đến việc so sánh với hàng ngh́n người bị bắt trong các cuộc biểu t́nh của George Floyd vào mùa hè—là điều đáng chú ư. Cũng cần lưu ư rằng các thủ tục pháp lư kéo dài, các bản án có khả năng khắc nghiệt và sự xấu hổ tuyệt đối của công chúng do chiến dịch chưa từng có của Bộ Tư pháp chống lại những người Mỹ xâm phạm bất bạo động tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 đă gây ra những hậu quả không thể đảo ngược cho cả người Mỹ. hệ thống pháp luật và cho các cá nhân có liên quan.

 

 

Matthew Perna bên trong Ṭa nhà Quốc hội, ngày 6 tháng 1 năm 2021 DOJMatthew PERNA LỊCH SỰ GIA Đ̀NH PERNA

Matthew Perna

Người ủng hộ Bernie Sanders-sau-Trump, Matthew Perna, đă ở bên trong Điện Capitol khoảng 20 phút vào ngày 6 tháng 1. Anh ấy đă hô vang “USA!” với đám đông và sau đó đăng một đoạn video trong đó anh ấy tuyên bố, “Mọi chuyện chưa kết thúc, hăy tin tôi. Mục đích của ngày hôm nay là vạch trần Pence là kẻ phản bội.” Bị buộc tội với cùng những cáo buộc tương đối nhẹ nhàng mà DOJ đă áp dụng cho Katherine Schwab và Jenny Cudd, Perna cuối cùng đă nhận tội với tất cả bọn họ. Nhưng trong khi chờ đợi bản án của ḿnh được đưa ra - nó đă bị tŕ hoăn bởi luật sư Hoa Kỳ - Perna đă tự sát. Trước đó, cha của anh ấy đă viết thư cho thẩm phán để cầu xin ḷng trắc ẩn, nói rằng sau khi việc Matthew tham gia vào cuộc bạo loạn ở Điện Capitol được đăng trên các tờ báo địa phương, “Chúng tôi không c̣n thoải mái khi ra ngoài nơi công cộng, điều mà trong đời tôi chưa bao giờ nghĩ rằng ḿnh sẽ trải qua ở thị trấn nơi gia đ́nh chúng tôi được kính trọng và nhiều người biết đến. Năm vừa qua đă khiến Matthew mất đi thu nhập, t́nh yêu của đời ḿnh, t́nh bạn và vị thế của anh ấy trong cộng đồng.”

Các cuộc điều tra c̣n lâu mới kết thúc. FBI cho biết họ có danh tính hàng trăm nghi phạm chưa bị bắt. Chỉ trong tháng 12, DOJ đă bắt giữ 10 kẻ phạm tội bất bạo động. Họ có tiền để t́m nhiều, nhiều hơn nữa. Văn pḥng Luật sư Hoa Kỳ đang nhận thêm 212,1 triệu đô la trong ngân sách mới một phần để “hỗ trợ thêm cho các vụ truy tố liên quan đến vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol và các vụ khủng bố trong nước”. Và FBI đang nhận được khoản tăng thêm 569,6 triệu đô la so với năm ngoái, “bao gồm cả những nỗ lực điều tra bạo lực cực đoan và khủng bố trong nước.”

Clayton Fox viết bản tin hàng ngày của Tablet, The Scroll, cùng với Sean Cooper và Jacob Siegel. Ông đă viết độc lập cho Tablet, Real Clear Investigations, Brownstone Institute, American Theatre Magazine, Los Angeles Magazine và The American Conservative. Theo dơi anh ấy trên Twitter @clayfoxwriter

 

 

 

 

 

 

 

THÁNG 10-2022

THÁNG 9-2022

 

 

THÁNG 8-2022

 

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu